แป้ง Unbleached Flour คือแป้งที่ไม่ได้ขัดสี
   มา..กวนใจเพื่อนๆ อีกแล้วค่ะ *และขอสมัครเป็นสมาชิก ด้วยคน นะค่ะ*
แป้ง Unbleached Flour
ซื้อมาแล้ว...แต่ไม่รู้ว่าจะใช้ทำ Menu อะไรดีค่ะ
รบกวนเพื่อนแนะนำด้วยค่ะ ..

**หลังจากเสียมารยาทมานาน ...ไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการ ดังนั้น ...ขอฝากตัวด้วยคนนะค่ะ**
โดย: แม่กระต่าย [25 ต.ค. 50 11:02> ( IP A:210.1.44.252 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะคุณแม่กระต่าย ครัวชมพู่ยินดีต้อนรับค่ะ
Unbleached Flour คือแป้งที่ไม่ได้ขัดสี ก็เอาไปทำขนมปังนะค่ะ มีประโยชน์กับสุขภาพมากๆค่ะ เอาไปทำขนมปังปอน อร่อยดีค่ะ

สาก๊อบที่คุณโก๊ะเคยมา ให้คำอธิบายในนี้ค่ะ

ในลิ้งค์นี้ คห ที่ 8 นะค่ะ

https://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board8&topic=253&action=view

2. Unbleached Flour คือแป้งที่ไม่ฟอกสี ทางอเมริกาจะทำและบอกว่าแป้งทั้งฟอกหรือไม่ฟอกจะมีคุณค่าทางอาหารเท่ากัน เพราะทางอเมริกาแป้งสาลีเอนกประสงค์ทั้งฟอกและไม่ฟอกนั้น ทางด้านอาหารและยาได้กำหนดให้ใส่สารหรือไวตามินเสริมเข้าไปด้วยเรียกแป้งประเภทนี้ว่า "enriched"


10-Grain-Bread จากเครื่องทำขนมปัง
https://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board8&topic=241&action=view

ปล. ลองแวะไปหาสูตรในห้องรวมเมนูก็ได้ สูตรทำขนมปังมีมากมายเลยค่ะ
ห้องรวมเมนู https://kompisarna.pantown.com/
หรือไงคอยคุณโก๊ะ หรือพี่ตุ้ม และเพื่อนๆมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [25 ต.ค. 50 11:25> ( IP A:213.114.231.240 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณ คุณชมพู่ค่ะ ... ฝากคุณสามีซื้อ วัตถุดิบทำขนม ได้มาเพียบบบบ... แต่ไม่ตรงใจสักกะอย่าง (ไม่กล้าบ่น กัวไม่ยอมซื้ออีก) ท่านซื้อทุกอย่างที่ Villa เช่น Unbleached Flour, Whole Weat Flour,Self Raising Flour ของ Tip Top, ให้ซื้อ Maple Syrup เธอก็ซื้อ Molasses มาให้ด้วย...
คงลืมไปว่าภรรยา มือใหม่ที่สุด....Menu ที่คิดอยากจะทำคือ พวก Butter Cake แบบ Whole weat หรือขนมปังมีไส้แบบ Whole weat หรือ Menu อะไรที่เพื่อนๆ เคยทำ มาแนะนำด้วยค่ะ...พอดี อ่านสูตรจาก Link ที่คุณชมพู่..เห็นหลายๆ สูตร แต่ใช้แป้งไม่ตรงแปะๆ กับที่แม่กระต่ายมีอยู่ (ที่สำคัญที่สุด กะไม่ถูกอะค่ะ) รบกวนที่สุดค่ะ เพื่อนๆ
โดย: แม่กระต่าย มือใหม่ หัดอบ.. [25 ต.ค. 50 13:28> ( IP A:210.1.44.252 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ และต้อนรับสมาชิกใหม่ด้วยครับ
โดย: จินจง [25 ต.ค. 50 14:04> ( IP A:125.24.182.98 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีค่ะคุณแม่กระต่าย ยินดีต้อนรับคะ
โดย: front [25 ต.ค. 50 17:44> ( IP A:60.50.80.63 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ลองดูทีถุงของ Unbleached flour นะคะ ว่าเขียนไว้ว่าเป็นแป้งอะไร ถ้าเป็นออลเพอร์โพส หรือพวกยี่ห้อ Gold medal ก็ทำได้ทุกอย่างค่ะ เป็นแป้งอเนกประสงค์

ส่วน self raising flour ก็เอาไปทำเค้ก หรือ muffin ก็ได้ค่ะ

ส่วน whole wheat ซื้อมาแล้วต้องรีบใช้ให้หมดค่ะ เพราะในแป้งจะมีไขมันอยู่สูงกว่าจะหืนเร็วค่ะ เวลาซื้อมาก็เลยเว่อร์นิดหน่อยต้องแช่ตู้เย็นค่ะ เหมือนพวกข้าวกล้องที่ตรงเปลือกข้าวจะมีทั้งวิตามินและไขมัน เปิดถุงแล้วจึงควรรีบกินให้หมดค่ะ

Molasses ใช้ทำคุกกี้หรือเค้กบางอย่างได้ค่ะ
โดย: ตุ้ม [25 ต.ค. 50 17:45> ( IP A:58.8.127.253 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
Butter Cake หรือเค้กอื่น ๆ นี่แป้งโฮลวีทคงไม่เหมาะน่ะค่ะคุณแม่กระต่าย ควรใช้แป้งเค้ก(Cake Flour) หรือแป้งสาลีเอนกประสงค์(All Purpose Flour) เพราะโปรตีนจะน้อยแต่จะช่วยทำให้เค้กขึ้นฟูค่ะ......ส่วนแป้งโฮลวีทนั้นคงจะเหมาะกับการทำขนมปังมากกว่า หรือใช้ผสมในการทำขนมปัง คุ้กกี้ มัฟฟิ่น บ้างเล็กน้อย เพราะพวกนี้ค่าโปรตีนสูง แต่ขนมจะไม่ขึ้นฟู เดี๋ยวว่าง ๆ จะมาคุยต่อนะคะ....
โดย: ต้นโอ๊ค [25 ต.ค. 50 21:59> ( IP A:71.252.232.142 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ แวะมาทักทายเพื่อนๆค่ะ และขอต้อนรับสมาชิกใหม่ด้วยค่ะ
โดย: นิด [26 ต.ค. 50 6:02> ( IP A:58.136.229.221 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
*.* เพื่อนๆ ที่นี่น่ารักจังค่ะ...ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ..
โดย: แม่กระต่าย [26 ต.ค. 50 8:09> ( IP A:210.1.44.252 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ยินดีต้อนรับค่ะ
โดย: แก้ว [28 ต.ค. 50 4:04> ( IP A:81.227.42.121 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
สวัสดีค่ะทุกท่าน แอบแวะมาต้อนรับแม่กระต่ายด้วยคนค่ะ
โดย: เฟรม [28 ต.ค. 50 20:52> ( IP A:125.27.64.21 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
เราได้เป็นสมาชิกแล้ว เย้ เย้!! (ขอเป็นเด็กสักวัน อิอิ)
โดย: แม่กระต่าย [29 ต.ค. 50 9:24> ( IP A:210.1.44.252 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
คุณแม่กระต่ายขา...ต้นโอ๊คไม่ได้แวะมาทักทายเลยมัวแต่ยุ่ง ถ้าคุณแม่กระต่ายมีคำถามอะไรสงสัยเขียนมาเลยได้นะคะ เพื่อน ๆ คุณสา ต้นโอ๊คใครทราบจะได้ช่วยน่ะค่ะ ขอให้เป็นเด็กนาน ๆ นะคะ อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [29 ต.ค. 50 21:42> ( IP A:71.252.232.142 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 51 13:52] ( IP A:213.114.231.193 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน