ทำไมชิฟฟ่อนเป็น โพรงอากาศ แบบนี้ง่ะ
   ทำไมชิฟฟ่อนเป็นแบบนี้ง่ะ
เมื่อวานทำชิฟฟ่อนกาแฟอ่ะค่ะ แต่ว่าลักษณะมันแปลก โพรงอากาศอย่างกับหลุมอุกาบาศแน่ะค่ะ แล้วก็ใช้ถ้วยกระดาษมัฟฟินใส่เข้าอบ ปรากฎว่าด้านบนมันแฉะๆ อ่ะ ท่านผู้รู้วานบอกหน่อยค่า...


โดย: Goi [12 พ.ย. 50 16:36> ( IP A:203.144.211.120 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
สัวัสดีค่ะคุณก้อย
ไม่แน่ใจเรื่องสาเหตุเหมือนกันค่ะคงต้องรอผู้รู้มาตอบอีกที ไม่แน่ใจว่าอาจจะผิพพลาดทางเทคนิคช่วงขั้นตอนการทำก็ได้ค่ะ
โดย: เฟรม [13 พ.ย. 50 1:48> ( IP A:125.27.71.60 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
หวัดดีครับแวะมาทักทายคับ แหะๆ
โดย: 9klk [13 พ.ย. 50 1:59> ( IP A:124.120.217.125 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
หวัดดีค่ะ คุณGoi คุณเฟรม คุณ9klk
ทำไมเค้กเป็นรูใหญ่ คิดว่า ตอนที่เทเค้กใส่ถาด ฟองอากาศเข้าไปมาก

เคล็ดลับ

เมื่อเทเนื้อเค้กที่ตีใส่ถาดลงไปแล้ว ให้ยกถาดกระเทาะกับพื้นเบาๆ เพื่อไล่ฟองอากาศออกไปให้หมด เมื่อไล่ฟองอากาศออกๆไปได้แล้ว (สังเกตุว่ารูฟองอากาศไม่ค่อยมี) ก็ เอาถาดเข้าเตาอบเลยคะ และอย่าลืม ก่อนเริ่มมือทำเค้กให้เปิดไฟเตาอบให้ได้ความร้อนตามที่ต้องการก่อน เมื่อเตา บอกว่า เตาร้อนได้ที่ๆต้องการแล้ว ให้เข้าเตาอบได้เลย


ลองแวะอ่านที่กระทู้นี้ด้วยนะค่ะ

เค้ก เป็นรูใหญ่ๆ เกิดขึ้นเพราะอะไรคะ
https://www.pantown.com/board.php?id=11499&area=1&name=board32&topic=92&action=view
โดย: ชมพู่ [13 พ.ย. 50 2:53> ( IP A:213.114.231.231 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
หวัดดีค่ะคุณชมพู่ คุณเฟรม คุณ9klk
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ เดี๋ยวไปลองทำใหม่ดูค่ะ แต่อันนี้ถึงหน้าตาไม่ดีแต่รสชาติโอนะคะ เพื่อนๆ confirm อุอุ


โดย: Goi [13 พ.ย. 50 9:24> ( IP A:203.144.211.120 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
สวัสดีครับทุกคน เข้ามาอ่านหาสาเหตุด้วยอีกคนครับ
โดย: แยมโรลลูกพรุน [13 พ.ย. 50 10:55> ( IP A:125.25.83.142 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ
โดย: จินจง [13 พ.ย. 50 13:50> ( IP A:125.24.48.143 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
เพิ่มเติมค่ะ เวลาถ้าพี่ทำ ถ้าเป็นเค้กเนยจะกระแทกถาดแรงๆให้ฟองอากาศหาย แต่ถ้าเป็นเค้กไข่ จะเอานิ้วเคาะใต้ถาดให้ทั่วๆค่ะ เพราะเค้กที่ขึ้นด้วยไข่ถ้ากระแทกแรงไปฟองอากาศหาย เค้จะไม่ค่อยขึ้นค่ะ
โดย: ตุ้ม [13 พ.ย. 50 16:35> ( IP A:58.8.122.90 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
สวัสดีค่ะ
อ้นก็ว่าน่าจะเกิดจากไม่ได้เคาะไล่ฟองอากาศแน่ๆเลยค่ะ ลองเคาะเบาๆสัก 2-3 ทีดูค่ะ
โดย: อ้น [13 พ.ย. 50 22:20> ( IP A:125.27.90.251 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
หวัดดีค่ะคุณจินจง-คุณตุ้ม-คุณอ้น : มานึกๆดูแล้ว ไม่ได้เคาะถาดจริงๆด้วยแหล่ะค่ะ เมื่อคืนลองทำแล้วก็เคาะถาดก่อนอบก็ปรากฎว่าไม่เป็นค่า เย้.....ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความรู้นะคะ...


โดย: Goi [14 พ.ย. 50 10:09> ( IP A:203.144.211.120 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 51 16:51] ( IP A:213.114.231.193 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน