ลองทำชิฟฟ่อนใบเตย ก่อนเอาเข้าอบก็เคาะก้นถาดแล้วอ่ะค่ะ
   ขนาดเคาะถาดไล่ฟองอากาศก็แล้ว แต่ทำไมยังเป็นอย่างนี้อ่ะคะ
ลองทำชิฟฟ่อนใบเตย ก่อนเอาเข้าอบก็เคาะก้นถาดแล้วอ่ะค่ะ แต่ว่าปรากฎออกมาเป็นดั่งภาพ...


โดย: ก้อย [29 พ.ย. 50 10:14> ( IP A:203.144.211.120 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
อ้าวว รูปไปไหนอ่ะ เอาใหม่ๆ


โดย: ก้อย [29 พ.ย. 50 10:15> ( IP A:203.144.211.120 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
...สวัสดีครับคุณ ก้อย เดี๋ยวรอท่านผู้ชำนาญเข้ามาให้คำแนะนำครับ
โดย: จินจง [29 พ.ย. 50 14:04> ( IP A:125.24.38.189 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
สวัสดีครับคุณก้อย และทุกๆ ท่าน
ผมว่าน่าตาสวยแล้วนะ ปกติชิฟฟ่อน ก็ต้องมีโพรงอากาศอยู่แล้ว
หากจะให้ฟองอากาศน้อยลงอีก ไม่ได้เคาะก้นถาดครับ โยนถาดเบาๆ สูงจากโต๊ะประมาณ 1-2 นิ้ว (คล้ายกระแทกแรงๆ นะครับ) ก็จะดีขึ้นเอง....
โดย: นราธร [29 พ.ย. 50 19:20> ( IP A:125.25.164.21 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีค่ะทุกคน
ใช่อย่างที่คุณนราธรมากแหล่ะค่ะ ชิฟฟ่อนต้องมีโพรงอากาศอยู่แล้วค่ะไม่งั้นเนื้อเค้กจะไม่เบา ส่วนที่บอกว่าเคาะไล่อากาศคือนำถาดที่ใส่เนื้อเค้กที่รอจะอบมาเคาะไล่อากาศกับโต๊ะเบาๆสัก 2-3 ครั้ง จะสังเกตเห็นว่ามีฟองอากาศปุด...ปุดออกมาค่ะ แต่ไม่ต้องเคาะแรงมากเค้กจะยุบง่ายค่ะ(สังเกตจากที่เคยทำมาค่ะ)แต่ที่คุณก้อยทำมาก็น่ากินแล้วนะค่ะ
โดย: อ้น [29 พ.ย. 50 21:43> ( IP A:125.27.79.221 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ตอนผสมไข่ขาว ต้องผสมอย่างเบามือค่ะ จะใช้ตะกร้อมือหรือพายยางก็ได้ แต่ต้องค่อยๆ ทำ
โดย: แพท [30 พ.ย. 50 2:56> ( IP A:24.160.137.67 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
น่ากินค่ะ
โดย: นิว [30 พ.ย. 50 5:45> ( IP A:84.177.81.234 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
น่ากินแล้วครับ แต่ลองอย่างที่คุณแพทแนะนำก็ได้ครับ ผมว่าหน้าสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับ
โดย: แยมโรลลูกพรุน [30 พ.ย. 50 10:59> ( IP A:125.25.97.209 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
สวัสดีค่ะคุณก้อย คุณจินจง คุณนราธร คุณอ้น คุณนิว คุณแพท คุณแยมโรล

มาดูเค้กก็น่าทานดีนะค่ะ ลองทำตามคำแนะนำนะค่ะ ให้ยกถาดเคาะกับพื้นเบาๆ และแบบที่คุณแพทบอกนี่ ชัดเลยค่ะ เพราะฟองอากาศจะได้ไม่ต้องเข้าไปมาก ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย: ชมพู่ [1 ธ.ค. 50 3:51> ( IP A:213.114.231.151 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
อืมมม กำลังใจเพียบแปร้เลย เดี๋ยวก้อยจะลองใหม่นะคะ แล้วจะเอามาโชว์กันอีกครั้ง ขอขอบคุณทุกๆคนมากๆเลยค่ะ
โดย: ก้อย [1 ธ.ค. 50 9:14> ( IP A:203.156.42.169 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K

โดย: + [2 ก.พ. 51 22:28] ( IP A:213.114.231.193 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน