ขอวิธีทำวิปปิ้งครีมค่ะ
   ซื้อวิปปิ้งครีมแบบเป็นกล่องๆ มาค่ะ มีวิธีทำอย่างไรต่อไปค่ะ
โดย: yanet [28 ต.ค. 48 12:13> ( IP A:221.128.116.176 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market1&topic=5&action=view

ลิ้งค์นี้นะคะ

ครีมเค้ก

315 ml whipping cream (ใช้หนึ่งกระป๋องค่ะ)
3 ช้อนโต๊ะ ไอซิ่ง ชูก้า

- ตีวิปครีม กับไอซิ่งชูก้าให้เข้ากันค่ะ ตีประมาณ 15 นาทีขึ้นไปจนครีมเหนียวข้นค่ะ มีสูตรว่าอยากให้ครีมข้นเร็วให้เอาเหล็กตีไปแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนค่ะ จะได้เย็นๆๆ แล้วตีครีมง่ายและเร็วขึ้นค่ะ
โดย: แบม [28 ต.ค. 48 16:02> ( IP A:84.66.75.57 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาให้กำลังใจครับ
โดย: จินจง [28 ต.ค. 48 17:32> ( IP A:125.25.2.111 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ทำตามที่คุณแบมแนะนำนะคะ และอย่าตีนานเกินไปนะคะ เพราะถ้าแยกเป็นไขมันเนยออกมาแล้วแก้ไม่ได้เลยค่ะ และเมืองไทยอากาศร้อน นอกจากแช่หัวตีแล้วถ้าแช่ชาม(ใช้ชามสเตนเลสได้ก็ดี) ให้เย็นก่อนด้วยก็จะขึ้นง่ายขึ้นค่ะ
และถ้ายังไม่ต้องการใช้เยอะมาก ประเภทต้องการเอามาใส่กาแฟหรือแค่ไอศครีม ก็แบ่งตีที่ละน้อยก็ได้ค่ะ ไม่ต้องทำหมดกล่อง ถ้าเหลือให้เก็บทั้งที่ตีแล้ว และยังไม่ตี ใส่กล่องทีปิดสนิทใส่ตู้เย็นไว้ค่ะ
ถ้าต้องการเอามาใส่กาแฟก็ไม่ต้องใส่ไอซิ่งตอนตี
ถ้าต้องการไว้ราดหน้าผลไม้ นอกจากไอซิ่งแล้วใส่เหล้าลงไปเพิ่มด้วยก็อร่อยดีค่ะ
โดย: ตุ้ม [28 ต.ค. 48 20:58> ( IP A:58.10.124.162 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
เลยให้ทราบเรื่อง "ครีม" สนุกๆ หรือเอาจริงก็ดีครับ

(( ครีม ครีม ครีม ))
วิปปิ้งครีม เป็นน้ำนมเข้มข้นกว่าปกติ มีกรรมวิธี (พูดแบบสั้นๆ) ทำโดยเอานมจากเต้า มาปั่นด้วยวิธีเซ็นติฟิวกอลฟอร์ซ (แรงโน้มถ่วง)จนแยกเป็น ๒ ส่วน
(๑) ส่วนครีมมีไขมันนมประมาณ ๓๐-๓๖ % คีอ วิปปิ้งครีม
(๒) ส่วนน้ำจางเอาไปทำเป็นนมพร่องไขมันหรือปราศจากไขมัน

จริงๆแล้วจากการผลิต การปั่นของโรงงานสามารถผลิตครีมออกมาได้อย่างน้อย ๔ ชนิด
๑/ Light cream (Single cream) เรียกกันว่าคอฟฟี่หรือ เทเบิ้ลครีม มีไขมันนม ๑๘-๓๐ % ทั่วๆไปจะมี ๒๐ %
๒/ Whipping cream กล่าวข้างต้นใน (๑)
๓/ Heavy cream ( อังกฤษเรียก Double cream ) มีไขมันนม ๓๖-๔๐ %
๔/ Half-and-Half นม ๑ ส่วนผสมครีม (๑/) ๑ ส่วน มีไขมันนม ๑๐-๑๒ %

++ที่ควรทราบ++
๑) ครีมที่มีไขมันนมต่ำกว่า ๓๐ % จะตีไม่ขึ้น
๒) ตัวเลข % อาจแตกต่างกันเล็กน้อย แล้วแต่ที่มา
๓) การตี วิปปิ้งครีม พอขึ้น ได้เท่าตัว ควรพอแล้ว นานเกินไปจะเป็นน้ำและส่วนหนืดๆซึ่งก็คือเนยเท่ากับเป็นการทำเนยสดแบบจืดไป ไม่ใช่ของเสียที่ต้องทิ้ง ถ้าไปซื้อแพงด้วย ส่วนน้ำก็เป็นนมพร่องไขมันไป ยังมีประโยชน์
๔) ที่เค้าเรียก วิปปิ้งครีม เพื่อเน้นให้ทราบว่า ครีมนี้ มีไขมันนมเข้าเกณท์ตีแล้วขึ้น ( มีความมันอร่อย พอรับได้ ) ถ้าคุณอยากจะให้ซุปเปอร์มันอร่อย ขึ้นไปอีก จะใช้ เฮฟวี่ครีม มาตี ก็ไม่ขัดข้อง
ถ้าคุณจะทำอาหารที่ไม่ต้องใช้ วิปด์ครีม, คูลวิป, วิปทอปปิ้ง ( Whipped cream, Cool whip, Whipped topping มาอีกหลายคำ หมายถึงครีมที่ตีแล้ว เดี๋ยวพูดทีหลัง ) คุณก็ใช้ วิปปิ้งครีม เลยไม่ต้องตี ก็เท่ากับใช้นมที่มีครีมมาก
๕) ก/ Whipped cream แบบกระป๋องทรงสูง ก็คือครีมที่เค้าตีทำมาสำเร็จรูปโดยผสม น้ำตาล สเตบิไลเซอร์ อีมัลซิไฟเออร์ และแก็สเช่นไนตรัสออกไซด์ทำให้ฟู เวลาใช้กดปุ่มของออกมาฟู
ข/ Cool whip ตีมาแล้วสำเร็จรูป มีส่วนประกอบหลายอย่าง รสหวาน บรรจุในปลาสติคกลมมีฝา
เวลาใช้ก็ตักมาหยอดหรือป้ายหรือใส่ที่บีบ หรือตามแต่อยากจะทำ
ค/ Whipped topping เรียกอีกแบบ ก็เหมือนกับ ข/
++ทั้งหมดใน ๕) นี้ ยากที่จะหาที่ทำจากครีมแท้ จะทำมาจากน้ำมันพืช! จริงๆแล้วไม่ได้มีรสครีมเลย แต่ทานแล้วมันก็เพราะมีน้ำมัน
+++อาจจะเรียกชื่ออะไรอีกก็ได้แล้วแต่บริษัทผู้ผลิต
++++พวกไม่ใช้น้ำมัน ก็เป็นพวก ปลอดน้ำมันไป จะมีคำ แฟ็ทฟรี หรือ ฟรี เฉยๆ

๐๐๐๐ไม่ทราบมีอะไรตกหล่นหรือเปล่า? ช่วยบอกด้วยครับ ขอบคุณครับ๐๐๐๐

Subu 11/3/2546 0:29
https://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=17420
โดย: Subu [28 ต.ค. 48 23:10> ( IP A:68.253.178.58 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
เอาสูตรมาเพิ่มให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ สูตรนี้เป็นของ Ina Garten ค่ะ แพทจะใช้สูตรนี้ประจำในการทำวิปครีมค่ะ
Whipping Cream 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
วนิลลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่วิปปิ้งครีมลงในถ้วย ตีด้วยความเร็วปานกลางสำหรับตอนแรกๆ จนเริ่มมีฟองคล้ายๆ สบู่
2. ใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยๆ ในขณะที่ใส่น้ำตาลทรายก็ตีไปด้วยอย่าหยุดค่ะ ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 2 นาที
3. เติมวนิลา และตีต่อไปจนส่วนผสมมีลักษณะเป็นครีมข้น แพทใช้เครื่องตีอันใหญ่ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีก็เสร็จค่ะ อันนี้ก็ให้สังเกตุเอานิดนึงนะคะว่าควรจะหยุดตีได้หรือยัง อย่าตีนานเกินไปค่ะเดี๋ยวจะกลายเป็นน้ำเหลวเป๋ว การทำวิปครีมนั้นขั้นตอนการทำไม่ยากหรอกค่ะ แต่ต้องคอยระวังระยะในการตีเท่านั้นเอง ตีนานเกินไปไม่ดีค่ะ ลองทำดูนะคะ


โดย: แพท [28 ต.ค. 48 23:13> ( IP A:70.117.9.208 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
แพทใช้เครื่องแบบนี้ตีค่ะ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ


โดย: แพท [28 ต.ค. 48 23:17> ( IP A:70.117.9.208 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
หวัดดีคะyanet และขอบคุณ คุณแบม พี่ตุ้ม คุณจินจง
คุณซูบู คุณแพท แวะมาเก็บสูตรและเคล็ดลับเรื่องทำวิปปิ้งครีมด้วยคนค๊า
โดย: ชมพู่ [29 ต.ค. 48 1:38> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
ตามมาเก็บความรู้ด้วยคนค่า
โดย: Peter en Jeab [29 ต.ค. 48 3:10> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณทุกท่านเลยที่แนะนำและสวัสดีทุกท่านที่แวะมาทักทาย ได้อะไรดีๆ จากที่นี่เยอะเลยค่ะ
โดย: yanet [29 ต.ค. 48 14:58> ( IP A:221.128.108.153 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
สวัสดีค่ะ ได้ความรู้เยอะแยะเลย ส่วนพิม ทำคล้ายสูตรคุณแบมค่ะ แต่ใช้ชาม 2 ใบใบใหญ่ใส่น้ำแข็งใบเล็กใช้สำหรับตีวิปครีมตีไวๆแป๊บเดียวก้อขึ้นค่ะเพราะความเย็นของน้ำแข็ง สูตรนี้พิมก๊อปมาจากพ่อครัวฝรั่งในทีวีอีกทีค่ะ :D
โดย: โมโม [29 ต.ค. 48 21:44> ( IP A:82.64.144.1 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
ปล. แยกเมนูแล้วนะคะ
โดย: Peter en Jeab [31 ต.ค. 48 2:07> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
วันนี้ลองทำแล้วค่ะ แต่ไม่มีรูปมาให้ดู ได้ผลค่ะ สำเร็จแล้วลองใส่นมข้นหวานลงไปก็อร่อยดีค่ะ ขอบคุณทุกท่านเลยค่ะ
โดย: อ้อย [1 พ.ย. 48 14:55> ( IP A:221.128.113.235 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 13
7
โดย: [0 3> ( IP )

--------------------------------------------------------------------------------

โดย: ครัวชมพู่ [11 ก.ค. 49 14:13] ( IP A:213.114.231.217 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: รูปบน+รูปนี้ของคุณแพทคะ [11 ก.ค. 49 14:14] ( IP A:213.114.231.217 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน