แป้งตั้งหมิ่น (Wheat Starch) แป้งตั้งหมิ่นคือแป้งสาลีที่สกัดเอากลูเต็นและโปรตีนออก
   

แป้งตั้งหมิ่น (Wheat Starch) แป้งตั้งหมิ่นคือแป้งสาลีที่สกัดเอากลูเต็นและโปรตีนออกไปเป็นผง เรียกว่า Starch ไม่ใช่ Flour จนเหลือแต่คาร์บ เมื่อสุกจะมีลักษณะใสและเหนียว ส่วนใหญ่ใช้กับเมนูติ่มซำ เช่น ฮะเก๋า ฝั่นโก๋ ขนมจีบ เผือกทอด สามารถนำไปผสมแป้งทอด เช่น กล้วยทอด ไก่ทอด ช่วยให้แป้งกรอบไม่แข็งกระด้าง ใช้ในขนมจันทร์อับ เช่น ขนมข้าวเหนียวคลุกงา ขนมคอเป็ด ใช้ผสมแป้งในเค้กช่วยให้เนื้อเค้กนุ่มละเอียด อีกทั้งยังสามารถผสมกับน้ำแล้วใช้แทนแป้งมันหรือแป้งข้าวโพดในเมนูอาหารได้อีก :    [05/09/18 20:22] 

โดย: subu (เจ้าบ้าน ) [10 ก.ย. 61 12:21] ( IP A:78.72.173.105 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน