มีปัญหาคาใจค่ะ เรื่องเนยขาวและการแต่งหน้าเค้ก
   เวลาแบมแต่งหน้าเค้ก แบมจะใช้ วิปปิ้งครีมค่ะ แต่งหน้าเค้ก แต่พึ่งมารู้อีกอย่างว่าใช้เนยขาวได้ แล้วอยู่ต่างประเทศอย่างแบมเนี่ยค่ะ

เนยขาวที่แต่งหน้าเค้ก ภาษาอังกฤษเขาเรียกว่าอะไรคะ เป็นลักษณะไหน

เพราะแบมก็พึ่งหัดทำเค้กหน่ะคะ เรื่องเค้กที่แต่งหน้าไม่ค่อยจะเป็นเท่าไหร่

ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ

เพราะทำครีมแต่งหน้าเค้กครั้งไหน ออกมาไม่อร่อยและ ไม่สวยเลยค่ะ ขอคำแนะนำจากพี่ๆๆน้องๆๆทุกคนด้วยนะคะ

ขอบคุณค๊า


โดย: [20 ก.ย. 48 17:08> ( IP A:84.68.135.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่รีบนะคะ ว่างก็ค่อยมาตอบได้ค่ะ


โดย: แบม [20 ก.ย. 48 17:17> ( IP A:84.68.135.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
เนบขาวที่ใช้แต่งเค้กมันต้องมีส่วนผสม จนได้เป็น บัตเตอร์ครีม ค่าพี่แบม

ไม่ใช่ใช้เนยขาวอย่างเดียวนะคะ

เนยขาวแบบนี้ค่า แอบเอารูปที่พี่นกเอาไปลงทู้ซาลาเปามาให้ดู


โดย: Peter en Jeab [20 ก.ย. 48 17:31> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
อันนี้สูตร บัตเตอร์เค้ก เอามาจาก เวบ แม่ JJ ค่า แต่อันนี้ไม่ใช้เนยขาวน่ะค่ะ

บัตเตอร์ครีม

เนยชนิดเค็มสดแช่เย็น 1 ก้อน
นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง, ผงวานิลลา, นมข้นจืดเข้าด้วยกัน คนให้ไอซิ่งละลายจนหมด แล้วใช้ผ้าชื้นคลุมไว้ก่อน

2. ตีเนยสดชนิดเค็มให้อ่อนตัวด้วยความเร็วปานกลาง แต่อย่าตีจนเหลวมากนะคะ เอาแค่พอเป็นครีม

3.ใส่ส่วนผสมของนมข้นจืดลงไป เปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด แล้วตีต่อไปประมาณ 3 นาที ให้หยุดเครื่องปาดก้นอ่างแล้วจึงตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด จนได้ครีมเนื้อเนียน นำไปปาดหน้าเค้กได้


โดย: หมวยจ้า
โดย: Peter en Jeab [20 ก.ย. 48 17:38> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
เนบขาวใช่ไหมเจี๊ยบไม่ใช่เนยขาวนะ 55555 (( แซวเล่น ๆ )) ไอเราก็ผิดบ่อย อิอิ

แบบเจี๊ยบเลยคะพี่แบม แต่อุ้มยังไม่เคยลองแบบี้เลยนะคะ เอาสูตรตอนเรียนมาให้ลอง คะ

มี เนยสด เนยขาว น้ำตาลไอซิ่ง นมสด (ตุ๋น) เกลือ วนิลา
เอาเนยสด + เนยขาว เกลือ ตีจนขึ้นขาว แล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง วนิลา แล้ว นมค่ะ ตีจนเนียนเลยนะคะ แต่มาอยู่นี่ก็ไม่ค่อยได้ทำเลยค่ะ มีอีกสูตร เปลี่ยนจากน้ำตาลไอซิ่งเป็น น้ำเชื่อมก็ได้ค่ะ ใส่นมข้นก็ได้ค่ะ ว่าแล้วก็อยากทำมั้ง อิอิ
โดย: อุ้ม [20 ก.ย. 48 17:38> ( IP A:195.93.60.84 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
แหม อุ้ม ผิดหน่อยแซวเลย นะ อิอิ

มารวมสูตรบัตเตอร์ครีมกัน อิอิ

มีอีกอีนค่า จาก คุณ pimpim_ka จากห้องอาหารการกิน

มาถึงขั้นแต่งหน้าแล้วค่ะ ครีมที่แต่งหน้าก็ใช้
เนยขาว 200 กรัม
เนยสด 180 กรัม
วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา ตีให้ขึ้นฟูค่ะ หลังจากนั้นก็ใส่น้ำเชื่อมแล้วตีให้เข้ากัน (เตรียมจากน้ำตาลทราย 250 กรัม และน้ำ 240 กรัม เคี่ยวให้ข้นขนาดเฮลบลูบอยหรือข้นกว่านั้นก็ดีค่ะ) ค่อยๆใส่แล้วชิมนะค่ะว่าจะเอาหวานแค่ไหน อย่าใส่ทีเดียวหมดค่ะ เดี๋ยวหวานเกินไปแล้วจะแก้ไม่ได้
พิมตัดครึ่งแล้วก็ปาดครีมตรงกลางด้วยค่ะ ที่เห็นนี่ก็ปาดเสร็จแล้ว นี่เป็นครั้งที่สองที่ทำนะคะ อาจจะไม่ค่อยสวยก็ขอโทษด้วยจริงๆ ^ ^ พอปาดเสร็จแล้วพิมก็เอาด้ายกดลงบนหน้าเค้กทำให้เห็นรอยบากเป็นชิ้นๆค่ะจะได้แต่งหน้าง่ายๆ

จากคุณ : pimpim_ka
โดย: Peter en Jeab [20 ก.ย. 48 17:40> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
เจี๊ยบ แหม ๆ เฉือนกัน วินาทีเลยนะเนี่ย อิอิ สูตรของ คุณหมวย ก็ยังไม่เคยลอง ยังไงพี่แบม ลองทำดูนะคะ
โดย: อุ้ม [20 ก.ย. 48 17:40> ( IP A:195.93.60.84 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
เฉือนกันไปเฉือนกันมา อิอิ เราชนะ เย้ๆ
โดย: Peter en Jeab [20 ก.ย. 48 17:49> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
อะนะ เจี๊ยบ อิอิ ยอม ๆๆๆ 555555
โดย: อุ้ม [20 ก.ย. 48 17:55> ( IP A:195.93.60.84 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ดีมากอุ้ม 555

เจอมาอีก 1 สูตร ค่า ลิงค์นี้เลย

https://www.kajornsak.com/english/webboard/Question.asp?GID=42
โดย: Peter en Jeab [20 ก.ย. 48 18:18> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
นี่ก็อีกค่าhttps://www.bakeryeasy.net/recipes/2002/formula_t1245.html
โดย: Peter en Jeab [20 ก.ย. 48 18:25> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
อยากแนะนำให้ใช้แบบเป็นแท่ง(stick) จะง่ายต่อการช่างตวงนะคะ ไม่เลอะเทอะด้วยค่ะ เขาจะมี scale ให้เหมือนเนยทั่วๆ ไปค่ะ


โดย: แพท [20 ก.ย. 48 21:42> ( IP A:24.26.227.190 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
น้องเจี้ยบ น้องอุ้ม คุณแพท ขอบคุณมากค่ะ

แบมจะลองทำดูนะคะ
วันนี้สแกนไวรัส ล้างคอม รู้สึกคอมฯจะเร็วขึ้น

ขอบคุณค๊า


โดย: แบม [21 ก.ย. 48 1:50> ( IP A:84.68.135.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 13
พี่แบมทำเสร็จแล้วเอามาให้ชิมไวไวนะคะ
โดย: บัว [21 ก.ย. 48 3:25> ( IP A:84.189.41.19 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 14
หวัดดีคะคุณแบม น้องเจี๊ยบ น้องอุ้ม คุณแพท คุณบัว
แวะมาเก็บเกี่ยวความรู้ด้วยคน ขอบคุณทุกๆคนที่มาช่วยกันตอบค๊า
แล้วแถวบ้านเราจะมีขายไหมน๊า
โดย: ชมพู่ [21 ก.ย. 48 10:38> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 15
สวัสดีค่ะทุกคน สวัสดีค่ะ
คุณแบม แต่งหน้าด้วยวิปครีมให้อร่อยเหมือนเมืองไทย
ก็แค่เพิ่มนมข้นไปด้วยนะคะ รับรองอร่อยค่ะ
แต่ต้องระวังมันจะเหลวไปนะคะ
ส่วนแต่งครีมเทียมก็ตามข้างบนค่ะ
โดย: จู้จี้ [21 ก.ย. 48 15:14> ( IP A:194.17.150.10 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 16
...สวัสดีทุกท่านครับ เข้ามาให้กำลังใจ และรอชมผลงานครับ
โดย: จินจง [21 ก.ย. 48 15:19> ( IP A:203.188.26.35 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 17
คุณแบม...ได้สูตรเยอะเลย ทำเสร็จแล้วเอามาให้ดูบ้างนะคะ ชอบแต่งหน้าเค้ก สนุกดี ขี้เกียจตอนล้างนี่ล่ะค่ะ


โดย: เนย [21 ก.ย. 48 21:37> ( IP A:58.8.153.14 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 18
น้องบัว ไว้อาทิตย์หน้าจะลองทำค่ะ

คุณสา ต้องลองทำค่ะ แบมจำได้ว่าครีมเค้กเมืองไทยอร่อยมากค่ะ

คุณจูจี้ขอบคุณมากค่ะ ต้องไปหาซื้อนมข้นซะแล้วค่ะ

คุณจินจง ขอบคุณค๊า

พี่เนย เค้กน่ากินมากค่ะ

ต้องไปหัดค่ะอยากได้สูตรมานานแล้วคะ

ขอบคุณมากนะคะ
โดย: แบม [22 ก.ย. 48 2:35> ( IP A:84.68.135.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 19
หวัดดีค่ะคุณแบม มาช้าหน่อย ต้องขออำพัย อิ อิ
ใช่ สูตรวิปปิ้งครีมนะ เราใช้แบบอ้วนอ่ะ 40 เปอร์เซ็นต์ไปเลยหร่อยดี
แล้วใส่วนิลานิดหนึ่ง และก็ใส่นมข้นหวานหน่อย อย่าใส่มากนะ
เดี๋ยวมันจะเหลวไปแล้วจะแต่งหน้าได้ไม่สวยอย่างที่ต้องการ
แต่รับรองอร่อยแบบที่ขายที่เมืองไทยเลยหละ
โดย: แก้ว [23 ก.ย. 48 4:01> ( IP A:81.225.17.86 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 20
ขอบคุณค๊าแก้ว

คุณแบมคะ ความแตกต่างของเนยแต่ละชนิดนะคะ

ในการทำคุกกี้สามารถใช้ไขมันได้หลายชนิดได้แก่
เนยขาว เนยสด และมาการีน ซึ่งจะทำให้คุกกี้มีลักษณะต่างกันออกไป

- เนยสด ตีให้ขึ้นฟูได้น้อยกว่าเนยขาว และมาการีน คุกกี้ที่ได้จะมีเนื้อแน่นกว่าใช้ไขมันจากเนยขาว และมาการีน แต่เนยสดให้รสชาติ สี กลิ่นหอม และดีกว่า

- มาการีน ตีขึ้นฟูได้มากว่าเนยสด กลิ่นรสใกล้เคียงกับเนยสด มีราคาถูกกว่า เหมาะสำหรับทำเป็น การค้า เพราะจะ มีต้นทุนที่ถูก

- เนยขาว ตีขึ้นฟูได้มากที่สุด คุกกี้ที่ได้จะเบา กรอบร่วน แต่ไม่ได้กลิ่น รส เหมือนใช้เนยสดหรือมาการีน สีอ่อนกว่า ฉะนั้นเมื่อทำคุกกี้ที่ใช้เนยขาวจึงต้องเติมกลิ่น รส


เอามาโพสเพิ่มค่ะ คุณอ้วนดำปื๊ดปื๊อ ให้ความรู้เพิ่มเติมแบมค่ะ

ก็เลยเอามาฝากค่ะ
โดย: แบม [24 ก.ย. 48 19:06> ( IP A:84.66.65.202 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 21
ทำได้แล้วคะ แบมทำสูตร คุณหมวยจ้า
อร่อยค่ะขอบคุณค๊า
โดย: แบม [28 ก.ย. 48 22:29> ( IP A:84.66.65.202 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
โดย: แบม [11 ก.ค. 49 14:05] ( IP A:213.114.231.217 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน