พี่ชายโจกับพี่สะใภ้เสียชีวิต
   อ่านแล้วคิดว่าเรื่องจริงหรือเปล่าคะ?
เรื่องของเรื่องก็คือ ปี 45 พี่ชายโจกับพี่สะใภ้เสียชีวิต เพราะว่าคนขับขับรถมาชน เป็นวัยรุ่นมากัน 2 คนตายคาที่2 คือพี่ชายโจ และคนขับ พอพื้นมันก็บอกตำรวจว่ามันน่ะมา 3 แต่คนเห็นมันน่ะมา 2 แล้วไม่กี่วันมันก็ตาย พี่สะใภ้นอนอยู่โรงพยาบาล หลานไปนอนเฝ้า ตี 3 ได้ยินพี่สะใภ้หัวเราะแล้ว ถามว่า ""นั่นแน่ มาแอบดูเค้าทำไม...(พี่ชายโจชอบล้อเล่นพี่สะใภ้บ่อย ตอนยังไม่ตาย) แล้วตี 5 พี่สะใภ้ก็เสีย บ้านที่อยู่กัน 2 คนก็ทิ้งร้าง จนพ่อต้องขอให้พี่ชายมาอยู่ดูแล เวลาวันไหนมีบอล (พี่ชายอีกคนชอบดูบอลมาก เป็นนักฟุตบอลเก่า) ก็จะมีเสียงตบข้างฝาปลุก ตอนมีบอล จนพี่ชายต้องลุกมาเปิดทีวีดู (แบบว่านอนไม่หลับ) เรื่องของเรื่องก็คือ.....ว่า....เวลาพี่ชายคนเฝ้าบ้านไม่อยู่ เพื่อนบ้านจะหนาวๆร้อนๆ เพราะมีครูข้างบ้านไปงานศพพ่อนักเรียน กลับบ้านตอน 4 ทุ่ม แกเห็นบ้านเปิดพี่ชายเปิดไฟสว่างโร่ แล้วก็พี่สะใภ้(คนที่เสียแล้ว)กวาดบ้านอยู่ และได้ยินเสียงพี่ชาย(คนที่เสียแล้วพูดคุยกัน)
แกรีบเผ่นเข้าบ้านปิดประตู จับไข้ เกือบ 2 เดือนไปหาหมอโรงพยายบาลไม่หาย สุดท้ายหาพระทำพิธีให้ (พี่ชาย กะพี่สะใภ้เค้าก็อยู่ในบ้านเค้าปกติ ไม่ได้ออกมาหลอกหลอนใครนะ..บางที เห็นพี่ชายยืนอยู่ตรงกระต๊อบที่แกสร้างไว้เป็นที่ทำงาน และสอนวาดรูป ก็กรี๊ดกร๊าด วิ่งหนีกัน ทีตอนเค้ายังไม่ตายนี่วานทำโน่นทำนี่สารพัด...เฮ้อ...)แล้วก็มาถึงตา มะขาม มีอยู่วันหนึ่งแม่ไปเก็บกวาดบ้านก็เลยพามะขามไปด้วย กลับบ้านมะขามตัวร้อนจี๋ พาไปโรงพยาบาลหมอบอกไม่เป็นอะไร กลับบ้านเป็นอีก เกือบ 1 อาทิตย์ แม่ไม่รู้ทำไงเลยไปหาพระ...อีกแล้ว
แล้วแม่ก็ปั่นจักรยานอย่างไวไปบ้านพี่ชาย แล้วก็ฉอดๆๆๆๆ....5555 ว่าห้ามทัก หรือมาเล่นกะหลาน แม่ปั่นจักรยานถึงบ้านมะขามจะต้องหายเข้าใจไหม...(ไปยืนพูดคนเดียวหน้ากระต๊อบที่พี่เค้าไว้สอนวาดรูป) แล้วคุณยายจอมบู๊ก็ปั่นจักรยานกลับบ้าน....แล้ว...แล้ว ปรากฏว่าจากวันนั้น มะขามก็ตัวเย็นปกติไม่ร้อน วิ่งเล่นได้เหมือนไม่เคยไข้ แต่....ไม่ชอบตอนค่ำๆ ที่มะขามชอบยิ้มให้รูปลุงกะป้าที่เสียนี่แหล่ะ..จะเอารูปพี่ออกก็กะไรอยู่ ก็รักนี่เน๊อะ...สุดท้ายก็เริ่มทำใจ..เพียงแต่อุ้มมะขามเข้าห้องก็พอ...มาเข้าฝันน่ะไม่ว่าหรอก...ถ้าเจอแบบไม่รู้ว่าเกิดจากไรนี่ยุ่งแน่ 5 ปีก่อน ต้องรื้อบ้านทิ้งทีหนึ่งแระ..เพราะเรื่องแบบนี้แหล่ะ แต่นั่นใครก็ไม่รู้ โดนกันถ้วนทั่วเพื่อนจากกรุงเทพไปนี่โดนซะ โดยเฉพาะพวกขาเมานี่..โวยวายทั้งคืนพ่อต้องลุกไปปลุกให้ลุกมาสวดมนต์ ....ไม่ได้เล่าเรื่องผีนะเออ แค่จะเล่าเรื่องพลังงาน...ว่าจากกายหยาบแล้วเราไปไหน...เคยมีคนถามพระพยอมว่าตายแล้วไปไหน พระพยอยท่านบอกว่า แล้วแต่ว่านับถือศาสนอะไร ถ้าเป็นคริสต์ก็ไปฝัง เป็นพุทธก็ไปวัดเตรียมเผา...จบแระ..
โดย: โจ [14 ต.ค. 51 12:38> ( IP A:58.10.6.221 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
...สวัสดีครับคุณโจ เข้ามาทักทายครับ เรื่องอย่างนี้พิสูจน์ไม่ได้แต่ก็มีเรื่องเล่าขานกันมาทุกยุคทุกสมัย
โดย: จินจง [14 ต.ค. 51 13:25> ( IP A:125.24.169.15 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
แล้วแตว่าใครจะจูนติดก่อนกันน่ะ เรดิโอฮอดฮิตไง อิอิ
โดย: ฟร้อน [14 ต.ค. 51 13:33> ( IP A:124.82.91.187 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
โห กลายเป็นเวปไสยศาสตร์ไปซะแล้ว บ้านครัวชมพู่ อิอิ
โดย: Job [14 ต.ค. 51 13:39> ( IP A:125.25.34.191 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
ไม่เชื่อ อย่าลบหลู ค่ะ คนที่ไม่เคยเชื่อเรื่องแบบนี้ แบบณิชา เจอมาแล้ว จังๆ ค่ะ เห็นกันเป็นตัวๆ เลยค่ะ เจอบ่อย จนเพื่อนๆ พี่ บอกว่า ณิชา มีสัมพัสที่ 6 (สัมพัส ให้เห็นอย่างอื่น น่าจะดีกว่า ค่ะ ) แบบคุณฟร้อน ว่า ละค่ะ ใครจะจูนติดก่อนกัน แต่พอติดแล้ว ไม่ยอมเลิก อะสิค่ะ ถึงขนาดเคยทะเลาะกับผี มาแล้วค่ะ (เรื่องจริง ไม่ได้โม้)
โดย: ณิชา [14 ต.ค. 51 13:52> ( IP A:58.10.128.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
สวัสดีค่ะโจ และเพื่อนๆ

กุ้งว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะคะ

อย่างเด็กๆ เนี่ย จิตเขาบริสุทธิ์ เขาก็จะรับคลื่นวิญญาณได้ บางคนก็มองเห็น หรือพูดคุยได้

แต่ผู้ใหญ่ส่วนมาก จิตไม่ละเอียด เลยสัมผัสไม่ได้ หรือได้ไม่ครบ ( บางทีรับได้แค่ในรูปของ เสียง หรือ กลิ่น ) ก็เลยกระเจิงไงคะ
โดย: กุ้งมังกรค่ะ [14 ต.ค. 51 14:30> ( IP A:203.149.16.31 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
หวัดดีคร๊าบ แหะๆ แวะมาทักทายจ๊า มะคุยเรื่องผีอะกัว บรือๆๆๆๆๆๆ
โดย: 9klk [14 ต.ค. 51 15:22> ( IP A:124.120.222.110 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
สวัสดีเพื่อนๆๆทุกคนค่ะ
คุณโจคะ เรื่องแบบนี้มีจริงพี่เชื่อ แต่ให้ดี ต้องทำบุญที่วัดจีนด้วยน่ะ จะดีมาก เพราะว่า การตายด้วยอุบัติเหตุ หรือ โบราณเรียกว่า " ตายโหง " วิญญาณเขาจะล่องลอยไปทั่ว เขายังห่วงอะไร ก็จะวนเวียนอยู่นั่นค่ะ และที่บอกให้ทำบุญที่วัดจีนนั้น เวลาใกล้ๆๆลอยกระทง จะมีการเทกระจาด แล้วเราก็ซื้ออะไรก็ได้แล้วที่วัดเขาจะทำให้น่ะ เช่น เสื้อผ้าใหม่ รถ บ้าน สารพัดที่เราจะซื้อน่ะ
ตอนนี้พี่เอง ก็ทำบุญให้ญาติๆๆหลายๆๆคนที่จากไป เขามาเข้าฝันบอกพี่ตลอด เราก็ทำให้เขาจะได้ไปเกิด หรือ มีความสุข จะได้ไม่ต้องห่วงเรา หรือ วนเวียนอยู่กับเราน่ะ และพอเราทำบุญไปนั้น พอเขาได้รับ เขาจะมาเข้าฝันเราเอง
เรื่องแบบนี้ เป็นคนที่ไม่ได้ท้าทาย แต่เจอจนชิน แล้วก็ได้แต่แก้ไข ด้วยการทำบุญแผ่กุศลให้เขาไปค่ะ
โดย: ข่าหวาน [14 ต.ค. 51 16:10> ( IP A:125.238.132.136 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
หวัดดีค่า คุณจิณจง คุณนิชา หนูฟร้อน กุ้งพูดงี้แสดงว่ามะขามเห็นอ่ะจิ...ขนลุกฟ่ะ...วันก่อนนั่งดูทีวีกะน้องชายมีกลิ่นเหม็นมา..แตะจมูกถามนั่งว่าได้กลิ่นป่ะ มันทำหน้าตื่นกัวกลิ่นไรเหรอ...เราก็เอ๊ะ เราได้กลิ่นคนเดียวเหรอเนี่ย สักพักมันหันมาถาม แบบกลิ่นหายไปแล้ว มานว่า ตดผม เหม็นขนาดนั้นเลยเหรอ...ผมว่ามันไม่แรงขนาดนั้นนะ...โห...อยาก ถี .....บ... คณ 9klk แน่ใจเหรอว่ากลัวผี ไม่เชื่อหรอก..พี่ข่า ตอนนั้นทำบุญอะไรก็ไม่หาย แล้วบ้านเก่าต้องรื้อเพราะเจอกันหลายคนแม้กระทั่งโจเอง น้อง พี่ เจอหมดเลยสรุปกันว่ารื้อเหอะ ห้องนั้นยายมาอยู่ก่อนยายตายด้วย แต่ทุกคนที่เจอ บอกว่าไม่ใช่ยาย..
ช่วงนั้นสงสารพ่อแม่ที่ต้องอยู่กัน 2 คน เลยปลูกใหม่ก็ไม่มีไรเกิดขึ้นอีกเลย แต่พี่ชายดันมาตายเสียก่อนบ้านเสร็จ แล้วเรื่องก็ไปอยู่โน่นแทน ข้างบ้านบางหลังก็ย้ายหนี ทั้งที่พี่ชายก่อนตายมีแต่คนรักนะ เพราะแกชอบช่วยคน พอตายทำไมต้องกลัวก็ไม่รู้ แค่เห็นเค้าทำอะไรในบ้านก็จับไข้กัน เห็นเค้ายืนอยู่ก็กรี๊ดใส่เค้า...โจฝันถึงเค้าบ่อยแต่ไม่เคยโจ ยังเอาเสื้อที่พี่ชายใส่ตอนตายมาไว้ที่ห้องนอนทุกวันนี้เลย ยังมีคราบเลือดติดอยู่เลยซักไม่ออก...
โดย: โจ [14 ต.ค. 51 17:46> ( IP A:58.10.6.174 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
สมัยก่อนนะคับคุณโจ ผมเป็นต่างจังหวัดเคยเห็นเปรตตัวเป็นๆ คุณจะเชื่อไหมคับ ไม่ได้โกหก แต่คนส่วนมากไม่ค่อยเชื่อ นะ บ้านนอกผมสมัยก่อนเป็นทางเกวียน ข้างทางมีต้นหนาม(ผักโขมป่า)สุงประมาณเกือบ2เมตรได้ แต่ตามลำต้นมันเป็น ปมๆ ตรงนี้แระ มันมีหนอนอาศัยอยู่ แหะๆตอนนั้นก็เล่นตามประสาเด็กๆวิ่งซ่อนแอบ ไล่จับกันเทือกนั้นแต่ผมวิ่งมาด้วยความกลัวมาเพื่อนจะจับได้ แต่ต้องมา ผงะ ตกตลึ่งกับไอ้เจ้านี้ ผอม สูง ยาวกว่า3-4เมตร ปากเรียวแหลม กำลังหักต้นหนาม(ผักโขมป่า เมื่อมันแก่ๆอยู่ป่ามันมีหนามแข็ง และก็มีหนอน ที่ไอ้เนี้ยมันหากิน)เพื่อหาหนอนกินเรากำลงเห็นมันจับหนอนยัดใส่ปากแล้วดูกลงคอมันไป ด้วยความตกใจ จึงร้องเสียงหลง (ต่อมแต๋วแตก) คริๆ จ๊ากๆแม่จ๊าๆๆๆๆเพื่อน พี่น้องที่เล่นกันอยู่4-5คนก็ตกใจ วิ่งมาหาเรา แต่มันเร็วมากไม่มีใครเห็นมันอีก เลยพากันกลับบ้าน แล้วเล่าให้ยายฟัง ยายเลยทำขวัญให้โดยการผูกแขนเรียกขวัญ เมื่อเสร๊จแล้ว ยายจึงอภิบายให้ฟังว่ามันเป็นตัวอะไร จึงรู้กับตัวเองว่ามันมีจริงและไม่กล้าที่จพทำอะไรผิดศีลเลย กลัวมากคับ บางที่ฝันแปลกๆ เราก็บอกตัวเองอยู่เสมอว่าเราไม่ได้พิเศษไปมากกว่าใครนะ เคยฝันว่าปั่นจัดยานแบบ เสือภูเขาอะ ไปที่ไหนไม่รู้ ในท่ามกลางป่าเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ กำลังอยู่ในท่าทางกำลังจะ พรมน้ำมนต์ เราเลยปั่นจักรยานไปทางพระองค์นั้น ไปจนถึงปรากฎว่าเป็นน้ำตกเย็นช่ำ เห็นแล้วรู้สึกสดชื่น สบายใจเป็นอย่างมาก เืรื่องที่ผมเล่าให้ฟังไม่ได้ให้เชื่อคับ แค่เล่าให้ฟัง และคิดว่าตัวเองก็ไม่ได้มี ซิกเซ็นต์อะไรหรอกคับ น่าจะเป็นเรื่องเล่าให้อ่านกัน เพลินๆคับ บายจ๊ะ ตอนนี้พิมพ์มากเป็นพิเศษ อิๆ
โดย: 9klk [14 ต.ค. 51 18:48> ( IP A:124.120.222.110 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
อิอิ คริ๊กๆๆๆๆ ทู้นี้มีอะไรๆๆให้อ่านเพลินดีน่ะค่ะ วันหลังมาเล่าประสบประการณ์ให้ฟังอีกน่ะค่ะ ฟร้อนเองก็อยากจะเล่าเหมือนกันแต่ว่าถ้าเล่าไปแล้วกลัวค่ะ กลัว 3 วันจะเล่าไม่จบเพราะมันมีมากมายๆๆเลย่คะ
โดย: ฟร้อน [14 ต.ค. 51 20:44> ( IP A:124.82.91.187 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
วันก่อนเผลอตัว เผลอใจ เล่าให้คุณสาฟัง...อ่ะจึ๋ย!!! พอคุณสาเล่าของคุณสาให้ฟังมั่งเครียดเลยค่ะทีนี้ นอนคนเดียวด้วย อุตสาห์หอบหมอนไปเคาะห้องน้องชาย ดั๊นกะลังทะเลาะกะแฟนอีก ไปนอนข้างมานก็ต้องหนวกหูอีก สุดท้ายเดินกลับมานอนห้องตัวเองเปิดไฟทั้งคืน คุณสานะคุณสา....กร๊อด...ด....เอ่อ แต่ประเภทเจอผีแล้วแต๋วแตกโจไม่เคยเจอนะ เจอแต่ ตดแตก...วิ่งกันตับปลิ้น ลิ้นห้อย เกือบหายใจไม่ทันไปเป็นผีอีกคน...คนอื่นนะที่เจอ โจเจอแต่ที่บ้านก่อนรื้อน่ะแหล่ะ พาเพื่อนไปเที่ยว ก็นอนห้องที่ยายมาอยู่ก่อนตายนั่นแหล่ะ วันรุ่งขึ้นเป็นวันพระ แม่โจน่ะชอบทำกับข้าวหลายอย่าง แบบว่า อันนี้ของชอบ ตา อันนี้ของชอบยาย แบบอยากให้พ่อแม่แกในสวรรค์ได้กิน เลยต้องตื่นเช้ามาทำ โจก็สงสารแม่ เลยบอกว่า ถ้างั้นอย่าลุกมาทำคนเดียว เดี๋ยวจะทำไม่ทัน ไม่ต้องเกรงใจโจกะเพื่อน ให้เรียกโจตื่นมาช่วยได้เลย และแล้ว...หลังจากหลับไปก็ตื่นได้ยินเสียงแม่เรียกน้องสาวให้ตื่นมาช่วย (ไม่ยักกะเรียกเราดีจังเลย) แล้วได้ยินแม่เปิดประตูห้อง เสียงเปิดสวิทช์ไฟ เสียงเปิดประตูบานเฟี้ยม แล้วเดินลงบันไดไม้ไปที่ครัว เสียงจุดไฟก่อฟืน ทำทุกอย่างดังมาก เพื่อนก็ตื่น...เห็นเพื่อนตื่นเหมือนกกัน โจเลยบอกว่า นายนอนต่อเหอะเดี๋ยวเราไปช่วยแม่เอง...แล้วก็เปิดมุ้งก้าวลงเตียงเปิดไฟ เปิดประตู...แต่ แบบว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่โจได้ยิน ทั้งเสียงแม่ก่อฟืน ไฟในบ้านทุกอย่างมืดสนิท...ยืนอึ้งไม่อึดใจ โจก็ปิดประตูอย่างไว เหมือนขายืดด้ ก้าวทีเดียวถึงเตียง เพื่อนถามว่าทำไมไม่ออกไปช่วยแม่ล่ะ...โจไม่รู้จะบอกว่าไง ได้แต่บอกว่ามันมืดมากเลยเพื่อน นอนต่อเหอะ เดี๋ยวแม่ตื่นค่อยลุก เพื่อนก็หัวไวใช่เล่น ไม่ถามต่อ แล้วเราก็รักกันมากกว่าเดิม คือหันมานอนกอดกันกลม ยังกะทอมกับดี้...นอนฟังเสียงหัวใจเต้นกันจน หลังจากนั้นนาน..น..มากกว่าจะได้ยินเสียงแม่ตื่น (เหมือนหนังฉายซ้ำ เสียงเปิดประตูเปิดไฟ เปิดบานเฟี้ยม ก่อฟืน) คราวนี้ไม่ให้ใครมาหลอกเด้ดขาด ตัดสินใจเลยตะโกนเรียก แม่..แม่...จนแม่ขานรับ อื้อ...แม่นั่นแม่แน่นะ..?...เพื่อความมั่นใจ จากนั้นตะโกนเรียกน้องสาวอีกห้อง...จนแม่บอกว่าให้รีบลุกมาช่วยทำกับข้าวเหอะ เลยลุก...ตัวเปียกยังกะอาบน้ำ เพราะนอนกอดกะเพื่อนตั้ง2-3 ชั่วโมงได้มั้ง...โกรธสุด ๆ ที่มาหลอกกัน บ้านก็บ้านพ่อแม่เรา...ยังมาหลอกหลอนกันได้ แต่ยังไม่รื้อ จนน้องสาวมาโดนอีกคน คราวนี้สุดทนกลับกรุงเทพ ออกแบบบ้านใหม่ ให้น้องสาวเขียน Cad ส่งแบบเรียบร้อย รื้อเลย...ไอ้เพื่อนที่บอกนอนกอดกันกลมน่ะ เมื่อก่อนมันบอกผีไม่มีในโลก พอเหตุการณ์วันนั้นเจอด้วยกัน เดี๋ยวนี้ไม่เห็นบอกเลยผีไม่มีจริง แถมเข้าวัดบ่อยกว่าเราอีก 55555...5...ฉะนั้นการที่คุณ 9klk โต๊ะจายจนแต๋วแตกก็มิแปลกประการใด แต่ว่าตอนนี้เข้าที่ยังค๊ะ...
โดย: โจ [14 ต.ค. 51 21:17> ( IP A:203.209.96.59 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
สวัสดีค่ะคุณโจ และเพื่อนๆทุกๆคน
อยากจะบอกว่า เชื่อสุดๆ เจอมาตั้งแต่เด็ก ถึงขนาดใบ้รับประทานไปหลายปี แบบ ผู้ใหญ่ถาม เราตอบแค่คำเดียว ถ้าใช้นิ้วชี้ได้ก็ใช้ จะไม่พูดกับใคร ก็เลยแบบว่า งานไหน ที่อาม่าถามว่าใครเป็นคนทำ เราโดนชี้ คนเดียวทุกงาน เนื่องจากจะอธิบายก็ไม่ทัน พวกลูกพี่ลูกน้อง มันชี้มาทางเราหมดทุกงาน แบบว่าอิ่มไม้เรียวเลย
และปัจจุบันนี้ก็เจอแบบสดๆร้อนๆ เมื่อเช้นี้เองด้วย แบบที่หนูฟร้อนว่ามา ถ้าเล่าแล้วกลัว......ๆว่า 3 วัน น่าจะ 3 เดือนคงไม่จบแน่ๆ

ทุกวันนี้ลูกสาว กลัวชนิดที่เรียกว่าสุดๆ เพราะไปเจอมาเหมือนกัน
เวลากลางคืน เห็นแม่มีความสำคัญมากๆ คือต้องไปนอนเป็นเพื่อน (จริงๆตั้งแต่เกิดมาจนป่านนี้ แทบไม่เคยได้แยกจากกัน นับครั้งได้เลย ) เราก็ถามว่าทำไมไม่นอนคนเดียว ลูกบอกว่ากลัวผี....
เราก็ตะโกนดังๆว่า ผีอยู่ไหนๆเรียกมาคุยกับแม่หน่อย เห็นไหม ผีไม่มีจริง ถ้ามีจริงเรียกก็คงจะมา (ขณะที่เรียก ในใจบอกว่า อย่าโผล่มานะ แต่ต้องทำเป็นว่าเราไม่กลัว เพราะอยากให้ลูกมั่นใจว่าผีไม่มีจรืิงจริง

ไปละเพิ่มมาถึงบ้าน วันนี้กลับเร็วสุดๆเนื่องจากคุณลูกบอกว่าให้ไปรับเค้าด้วย พอดีไปกับ โรงเรียน และเลิกเย็น ขอตัวก่อนนะ ดึกๆจะแวะมาค่ะ
โดย: ชมพู่ [14 ต.ค. 51 21:38> ( IP A:213.114.231.159 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 13
ว่าจะมาเล่าต่อ แต่ดันหมดแรงซ๊ะแล้ว พรุ่งนี้ค่อยแวะมาใหม่ค่ะ

วันนี้ คุณ9เค พิมพ์ยาวสุดๆเป็นครั้งแรกค่ะ ชอบใจที่ โต๊ะจายจนแต๋วแตก อืม....น่าคิดนะ อิอิ

พี่ข่าหวานเจอจนชินเลยหรอ เราเจอทีไรก็กลัวทุกที ไม่ชินนะค่ะ พี่ข่าหวานว่างเมื่อไหร่ แวะมาเล่าต่อนะค่ะชอบฟังค่ะ

คุณกุ้งค่ะ เด็กๆนะใช่ค่ะ จิตบริสุทธิ์เลยเจอและเห็นง่าย แต่ผู้ใหญ่บางคน ที่พิเศษก็จะเห็นได้ง่ายเหมือนกัน เค้าว่ากันว่า โดยมากมักเป็นผู้ที่ใจอ่อนและเป็นคนมีเมตตาปราณี และเชื่อเรื่องแบบนี้ จะเจอง่ายๆค่ะ แต่เคยถามญาติบางคนนะ เค้าจะไม่ดูหนังผี ไม่เชื่อเรื่องผี แต่เค้าก็กลัวนะ เพราะพอญาติที่เสียไปเค้าก็กลัวกันแบบนอนไม่ได้เลยค่ะ

คุณณิชาเจอมาแล้ว อืม เล่าให้ฟังหน่อยซิค่ะ

คุณจ๊อบ เว็บเรา มีทุกอย่างค่ะ ตั้งแต่เรื่องในครัวไปถึงเรื่องผีๆแบบนี้ได้อารมณ์ดีค่ะ คลายเครียๆ

คุณจินจงค่ะ บางอย่าง ถ้าไม่ได้เจอกับตัวเองก็คงจะไม่เชื่อค่ะ

วันนี้หมดแรงจริงๆ ลาก่อนนะค่ะ สวัสดีค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [15 ต.ค. 51 2:31> ( IP A:213.114.231.159 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 14
เมื่อก่อน เป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ค่ะ แต่พอเจอกับตัวเองแล้วก็ รู้ว่า วิญญาณ มีจริง ไม่อยากเรียกว่า ผี นะค่ะ มันน่ากลัวไป
ที่เจอนี่ ตอนซื้อบ้านที่ กรุงเทพ นี่แหละค่ะ บ้านที่ซื้อไม่เคยทำบุญบ้านเลย ณิชาเป็นคนที่ไม่ชอบพิธีกรรมค่ะ คือ คิดเอง ว่า ถ้าเราคิดดี ทำดี ก็คงไม่ต้องทำอะไร มากมาย แม้กระทั่งพิธีแต่งงาน ณิชายังไม่ชอบเลย เรื่องมีอยู่ว่า คืนนั่นเกือบจะเที่ยงคืนแล้วละ แอร์ในห้องนอนก็เสียงดังขึ้นมาเฉยๆ คือดังมากจนผิดปกติ ณิชายังไม่หลับค่ะก็นอนอยู่บนเตียง ก็เลยลืมตามามองว่า ทำไมเสียงดังจัง ทั้งๆที่แอร์ก็เพิ่งติดไม่นานนี่เอง แต่พอลืมตา ก็ลืมตาไม่ขึ้นค่ะ รู้สึกเหมือนมีคนมานั่งทับหรือเอา อะไร มากด ตรงแขนไว้ เจ็บมาก ในใจก็คิดเกิดอะไรขึ้นไม่ได้คิดเรื่องผี เผอ อะไรเลย คิดว่า เป็นอัมพาต อะไรหรือเปล่า ก็พยายามจะขยับตัวนานมาก ตาก็ลืมไม่ขึ้น ที่นี่เริ่มคิดเรื่องผีอำ แล้วละค่ะ ก็เริ่มสวดมนต์ค่ะ สวดหลายบทแล้ว แผ่เมตตาก็แล้ว ที่นี่เขาเริ่มเปลี่ยนที่แล้วค่ะ รู้สึกเหมือนคนนั่งทับตรงหน้าอก หายใจไม่ออก คิดในใจว่าทำไง ดี ต้องตายแน่เลย ถ้าเป็นแบบนี้อีกสัก10 นาที ตอนนั้นคิดถึงแม่กับพ่อแล้วละค่ะ แล้วก็ทำให้คิดถึงบทสวดอันนึ่ง ที่ ตา สอนไว้ ตอนเด็ก แต่ยังจำได้ว่าเป็น คาถาไล่ผี ก็เริ่มสวดอีกค่ะ ผิดบ้างถูกบ้าง แต่ได้ผลค่ะ เขาปล่อย ด้วยความที่ณิชาพยายามจะลุกขึ้น พอเขาปล่อยก็ทำให้ลุกขึ้นมานั่งแบบเด้งขึ้นมาเลย ตาก็ลืมได้ แต่...พระเจ้าช่วย..ข้างซ้ายมือของตัวเรา มีผู้หญิงคนนึ่ง นั่งอยู่ หน้าเขาซีดมากๆ ใส่เสื้อผ้าลูกไม้สีขาวเก่าๆ หน้าตาเศร้า เห็นเขาอยู่แป๊บเดียว เขาก็หายไป วินาที นั่น ขอ บอกเลยว่า ไม่ได้กลัวค่ะ แต่โมโห ด้วยความเจ็บ เลยลุกขึ้นมากจากเตียง เปิดไฟทั่วห้องเลยค่ะ ณิชา ตะโกนถามเขา ว่าทำไม ทำแบบนี้ มันเจ็บ อยากได้อะไร ทำไม ไม่มาเข้าฝันละ ทำแบบนี่มันไม่ดี ฉันไม่รู้หรอกว่า คุณเป็นใคร ชื่ออะไร แต่จะทำบุญใส่บาตรให้พรุ่งนี้ แต่ขอร้องว่า อย่ามานั่งทับหรือหักแขน ณิชา อีก แล้วก็ไปหยิบสร้อยพระหลวงปู่ทวด มาห้อยคอ ก่อนห้อยก็ไหว้แล้วบอกท่านว่า อย่าให้เขามาทำอะไรอีกเพราะเจ็บไม่ได้กลัวเขานะ เช้าวันนั้น ณิชาก็ใส่บาตรแล้วก็กรวดน้ำไปให้เขา ก็ไม่รู้อีกค่ะว่า เขาชื่ออะไร ก็พูดไปว่า ขออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้วิญญาณที่เจอเมื่อคืน แล้วก็ใส่บาตรให้เขาอีก 2 วัน หลังจากวันนั้น มีอยู่คื่นนึ่ง กำลังจะเคลิมหลับค่ะ ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงมากระซิบที่หู พูดว่า 44 เราก็เอ้ย..เสียงใคร ปกติแล้วเป็นคนไม่ซื้อหวยเลยค่ะ จะซื้อลอตเตอร์รี่ ปีละ1 ใบเท่านั่น ในวันเกิดเพราะเกิดวันที่ 1 หวยออกพอดีค่ะ ก็เลยซื้อหวยเลข 44 นี่แหละค่ะ ปรากฏว่า ถูกค่ะ มหจรรย์มั่ยละค่ะ หลังจากนั่น ชักได้ใจค่ะ เลยซื้ออีกงวดเป็นบ้านเลขที่ ตัวเอง ก็ถูกอีก แต่ไม่เยอะหรอกค่ะ ซื้อนิดเดียว ช่วง 2-3 เดือนนี่ รู้สึกได้ว่าเขายังอยู่ในห้องนอนของเรา เพราะว่า ณิชาจะอาบน้ำก่อนนอนช่วงดึก ถ้าเข้าห้องน้ำอาบน้ำออกมา แอร์จะเปิดเองค่ะ เหมือนมีคนเปิดรอ หลายครั้งมาก บางที ฝักบัวในห้องน้ำก็เปิดเองอีก ถ้ามีใครมาพักที่บ้าน อย่างหลายตัวเล็ก ณิชาต้องคอยบอกเขา (ผี) ว่า อย่าออกจากห้องนี้ไปหลอกคนอื่นเป็นอันขาด ณิชาจะโกรธมาก เพราะทุกคนกลัวผี กันชนิดขึ้นสมองทั้งนั่น กลัวเขาจะไม่กล้ามาค้างที่บ้านกันอีก
เหมือนเขาเชื่อนะค่ะ ไม่มีใครเคยเจอเลย แต่ตอนนี้ไม่เจอเขาแล้วค่ะ คิดว่า เขาคงไปเกิดแล้ว จากผลบุญที่เราทำไปให้เขาค่ะ ตอนนั้นเขาคงหิวมาก จึงทำให้ณิชาเจ็บแขนไปหลายวัน นี่เป็นเรื่องแรก นะค่ะ แต่หลังจากนั่น ไปที่ไหน ก็เจอ จนไม่อยากเจอแล้วค่ะ
โดย: ณิชา [15 ต.ค. 51 16:53> ( IP A:58.10.128.63 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 15
ไม่น่าหลวมตัวเข้ามาเล้ยยยยย เราขี้กลัวอ่ะแต่ไม่เป็นไรมีลูกอีกสี่อยู่เป็นเพื่อนคะอิอิ
โดย: ซาน่า [15 ต.ค. 51 23:57> ( IP A:85.228.21.132 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 16
สวัสดีค่ะคุณณิชา และน้องยา

เรื่องแบบนี้ถ้าไม่เจอกับตัวเอง ก็คงจะเชื่อยากค่ะ
สาเคยไปกับครอบครัวไปพักที่ชายทะเล ตกดึกๆ มันคล้ายๆผีอำทำนองนี้ เห็นมีคนเดินผ่านหน้าห้องเราไปห้องติดกับเรา ริมสุด เราเลยวิ่งออกไปดูว่าเป็นใคร เพราะห้องซ้อเล็กนอน แบบแปลกใจ พอไปชะโงกดู กลายเป็นว่า เห็นผู้หญิงหน้าเหมือนกับสีอิฐ ซีดมากๆ หันมามองเรา เสร็จแล้วก็เลยตกใจตื่นนอนจับไข้ไปเลย ส่วนซ้อเล็ก เช้ามาเล่าให้ฟังว่า นอนไม่หลับเลย เหมือนมีอะไรมาจ้องอยู่หลังจากนั้น แกนอนไม่หลับไปหลายปี จนทุกวันนี้ต้องพึ่งยาตลอด ไม่รู้เกี่ยวกันรึเปล่า แต่ก่อนหน้านั้น แกนอนหลับดีค่ะ แค่นี้ก่อนนะ ง่วงนอนแล้วค่ะเดี่ญวเล่ามากจะหลับไม่ลงค่ะ ฝันดีนะค่ะ


โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [16 ต.ค. 51 3:03> ( IP A:213.114.231.240 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 17
คุณโจ ... แล้วเจ้ามะขาม(หวาน)นี่ลูกใครล่ะ อย่าบอกน่ะ ว่าลูกของพี่ 2 คนนี้

เรื่องนี่ ไม่เชื่อก็ไม่กล้าพูดน่ะว่าไหม บอกแล้ว ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่ก็ เปอร์เซ็นต์เชื่อสูงมากกว่า
เพราะครั้งที่คุณตาเสียไปนั้นก็ ที่บ้านคุณตาก็ป่วนเหมือนกัน คุณตาเป็นคนรักบ้านมาก
ชอบสงบ วันๆนึงเพื่อนบ้านรุ่นราวคราวเดียวกันก็จะมานั่งเล่นที่บ้านประจำ ก็คุยกันไปเรื่อยเปื่อย
วันนึงหลานชายรูปหล่อๆๆๆๆๆ (หล่อจริงๆ)จาก กทม. ก็มาอยู่ด้วย มาเรียนที่โคราช
ก็สาวๆๆๆๆติดกันตรึมว่างั้นเถอะ โทรศัพท์ที่บ้านคุณตาก็จะสายไม่ค่อยว่างเอาซ่ะเลย
คุณตาก็จะไม่ปลื้มนัก วันนึงก็ทุบโทรศัพท์ขรธที่คุณหลานชายกำลังคุยอยู่ 555555
มันวิ่งไปซื้อมือถือใช้ซ่ะ ...

ก็วันที่เผาคุณตาไปแล้ว ก็ญาติๆและเพื่อนๆของผู้ที่มาจากต่างจังหวัดน่ะ ก็เสร็จงานแล้วก็
ดื่มเหล้ากัน เปิดทีวีดูบอลกัน เสียงดังเพราะคุยกันไม่พอ เสียงดังของทีวีอีก ...
ดึกแล้ว ก็เริ่มจะม่อยหลับกันไปทีคนล่ะคนสองคน สุดท้ายเข้าก็ ไม่มีใครปิดทีวีซ่ะนี่
ก็เจ้าคนงานของน้าชายคนนึงนี่ดันเป็นคนสุดท้ายที่นั่งอยู่ ก็ต้องสะดุ้งตื่น เพราะมันบอกว่า
ได้ยินเสียงคนเคาะหน้าฝาบ้านดังมากๆๆๆๆๆๆ ตื่นขึ้นมา เห็นทีวียังคงเปิดอยู่ ฟุตบอลก็กำลังเตะกันอยู่
ก็ไม่รู้น่ะ จะฝันไป หรือ จะได้ยินเสียงของทีวี หรือจะของจริงก็ ไม่รู้กันแหละน่ะงานนี้


อีกเรื่องก็ บ้านที่อยู่ทุกวันนี้ที่เมืองไทยน่ะ ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาในบริเวณบ้านตอนมืดๆกันหรอก
มันเป็นที่เก่า ไม่ได้ใช้ประโยชน์มาหลายชั่วคน เราไปซื้อที่ผืนนี้ เพื่อเป็นที่อยู่อาศัย เพราะต้องย้ายออกมาจากตลาด
ตรงนี้น่าอยู่ สงบดี ต้นไม้เยอะ นกร้องเช้าๆน่าฟังเชียว แต่คนแถวนั้นกลัวที่ตรงนี้มากๆ
เวลาไม่อยู่บ้านกันหลายๆวันพ่อก็จะจ้างคนมาเฝ้าบ้าน แหม ไม่ค่อยมีใครอยากรับงานนี้เลย
ถ้ารับก็จะมานั่งเล่นกัน 2-3 คน เปิดทีวีในครัวดูกันเสียงดังเลยแหละ พ่อเองเคยเจอครั้งนึง
ตอนกลับมาจากหัวหิน ขับรถเข้าบ้าน ก็เห็นคนเดิน ก็นึกว่า พี่ชายของแม่เดินไปหลังบ้าน
พอจอดรถแล้ว ก็มัวแต่ยุ่งวุ่ยวายกับบรดาหมาๆที่บ้าน เพราะมันวิ่งพันหน้าพันหลังกันทุกตัว
ดีใจที่เห็นเจ้านายทั้งสองกลับบ้านงั้นเถอะ พอนึกขึ้นได้อีกทีก็ เรียกหา ลุง (พี่ชายแม่) ที่พ่อเห็นเดินเข้าหลังบ้าน
แต่ก็ไม่มีใคร ก็นึกว่า เดินออกทางด้านหลังกลับบ้านไปแล้ว ก็เลยโทรไปเช็ค ปรากฏว่า พี่ชายแม่ ไม่ได้มาที่บ้าน
อ้าวๆๆๆๆๆๆๆ มีเฮล่ะงานนี้ แม่ก็เลยบอกพ่อว่า สงสัยตาเจ้าที่มั๊ง มาเฝ้าบ้านให้เรา
โดย: นก [16 ต.ค. 51 6:09> ( IP A:82.101.219.44 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 18
คุณนก มะขามเป็นลูกชายของน้องสาวฝาแฝดโจเองค่ะ..แต่พี่ชายกะพี่สะใภ้เป็นคนรักเด็กมา โจก็กลัวอยู่ว่าซักวันต้องเจอแน่ ก็เป็นจริง ก็คงรักหลานและอยากมาเล่นน่ะค่ะ..บ้านที่โจอยู่ทุกวันนี้ก็มีเจ้าที่ค่ะ..น้องชายโจยังต้องหอบห้าห่มหมอนมาขอนอนด้วยเลย พอโจถามมันบอกหมาเห่า ผมนอนไม่หลับ โจก็กลัวนะว่าจะตามน้องมาห้องเราด้วยไหม นอนๆ อยู่ เจ้าน้องชายดันตกเตียงอีก ...ใจจะวาย..คูณซาน่า มีตั้ง 4 คนเป็นเพื่อนคงไม่กลัวอ่ะ ส่วนคุณณิชา มัวแต่ยุ่งกะทำขนมผีมาคงไม่ทันดู เค้าคงน้อยใจไม่มาหลอกอีก อิอิอิ พี่ข่า แถวนี้ไม่มีวัดจีนเลยจ้า โจเลยไปแต่วัดไทย คุณสาใจร้ายมากเลยนะวันนั้น...แค่เล่านิดเดียวเองนะ โจหลับแทบไม่ลง..น่ากัดจริงๆ แหมแล้วมาเล่าในนี้นิดเดียวเอง ทีเล่าให้เราฟังเล่นซะตาค้างเลยนะ.. ยัยฟร้อน เล่ามาเลยนะ แบ่งปันความหยดหยอง เหอๆๆ แต่อย่ามาเล่าตอนด฿กๆ แบบคุณสาล่ะ...
โดย: โจ [16 ต.ค. 51 12:19> ( IP A:58.10.6.129 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 19
น่ากลัวนะครับถ้าใครเจอพี่ชายคุณโจ แต่ก็อย่างว่านะครับเขาก็อยู่โลกของเขา ทำไมต้องกลัวด้วยก็ไม่รู้
สำหรับผมเองเชื่อครับ แต่ไม่ค่อยกลัวเท่าไร (บางทีกลัวแต่คนข้างๆกลัวกว่าเลยต้องไม่กลัวครับ) ที่ผมเคยเจอมาเต็มๆครั้งแรกเลยนั่นตอนเด็กๆครับ ปู่ที่เพิ่งเสียครับผมคนจีนน่ะครับ หลังจากพิธีฝังไปแล้ว สมัยก่อนจะต้องมีธรรมเนียมแบบเอารูปมาตั้งไว้มีกะละมัง น้ำแปรง ฯลฯ
จุดโคมด้วยแล้วยังมีไหว้ทุกๆวันที่เสียอีก 7ครั้ง
ตอนนั้นเด็กผมก็กลัวสิครับ ดึงๆแล้วข้างล่างบ้านปิดไฟแล้วผมไม่ลงมาเด็ดขาด ถึงแม้จะหิวน้ำก็ตาม (ตู้เย็นอยู่ข้างๆโต๊ะบูชาเลย) แล้ววันที่ได้เจอเนี่ยก็มาถึง วันนั้นแม่กะลังอาบน้ำแล้วน้ำหมดแทงค์ เลยเรียกผมให้ลงไปเปิดปั๊ม เอาละซิดอ้ชิดทำไงดี กลัวก็กลัว เลยวิ่งๆๆลงไปบอถึงกระไดขั้นสุดท้ายผมก็เอื้อมมือไปหลังกำแพงอีกข้างเพื่อสับคัดเอาท์เปิดปั๊ม แต่มือไปจับตรงที่เป็นโลหะไม่ใช่ที่จับ ผลก็โดนไฟช๊อต
ผมรู้สึกดิ้นๆๆแบบคุมตัวเองไม่ได้ สักพักก็ไอ้ยินเสียง ตุ๊บเหมือนคนกระโดดอยู่หลังครัวแล้วมีมือดึงมือผมออกจากคัตเอาท์ ผมตกใจวิ่งกลับไม่เหลียวหลัง พอดูที่ข้อมือครับ เป็นรอยแดงรูปมือกำรอมข้อมือผมเลยครับ ปู่ผมช่วยไว้แท้ๆเลย (ไม่น่ากลัวเลยนะที่จริง ปู่ตัวเองแท้ๆ)รุ่งขึ้นเลยไหว้ขอบคุณปู่เป็นการใหญ่ แล้วก็ไม่เกี่ยงเลยที่จะเปลี่ยนน้ำในกระป๋องให้ทุกวัน
เรื่องที่เจอแบบนี้ (ผีรึเปล่า) ตอนเรียน สมัยอยู่โรงงาน หรือตองที่ต้องวิ่งตจว. ก็เจอบ่อยๆครับ แต่ไม่เล่าดีกว่า เด๋วจะกลายเป็นมิติลี้ลับไปครับ รอเจ้าบ้านเปิดห้องเล่าเรื่องผีๆก่อนดีกว่าครับ
โดย: ชิด [17 ต.ค. 51 12:29> ( IP A:58.8.193.109 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 20
สวัสดีค่ะคุณนก คุณโจ คุณชิด

เรื่องที่ คุณนก คุณโจ คุณชิด และเพื่อนๆที่เล่ามา ถ้าใครไม่เจอกับตัวเอง ก็ไม่เชื่อแน่ๆค่ะ

สาเคยไปบ้านเพื่อนที่ ตจว พอดี พ่อเพื่อน ตายไปนานแล้ว เราไปถึง ก็ เหนื่อย เลยนอนก่อน กะงีบสัก 1 ชม แล้วจะตื่นมากินข้าวเย็น ขณะนั้น เพื่อนๆที่ไป ก็ไปซื้อกับข้าวกับแม่เค้า แต่เราไม่รู้ คิดว่าอยู่บ้านกัน
มารู้สึกตัวอีกที เห็นมี คนแก่ๆผู้ชายมาก้มๆมองหน้าเรา แบบ ชิดๆ เราตกใจเลย แต่คิดว่าพ่อเพื่อน หรือญาติๆเค้านะค่ะ เราก้อเฉยๆ พอตื่นมาก็ไม่เห็นใครในบ้านสักคนเดียว ใกล้จะ 6 โมงเย็น ตะวันโพล้เพล้ สักพักเพื่อนๆและแม่เค้าก็กลับมากัน เราก็เล่าให้ฟังว่าตะกี้ สงสัยจะเป็นญาติตัวเอง มาดูเรา เค้าบอกว่าไม่มีนะ ถามว่าหน้าตาแบบไหน เราก็บอกลัษณะหน้าตาให้ฟัง แต่หน้าตาใจดีนะ พอเราบอกเสร็จ ก็หันไปมองที่รูปที่ติดอยู่ข้างฝาก็บอกว่าใช่ๆๆ คนนี้ละที่เราเจอตะกี้นี้ พวกเพื่อนๆขนลุกกันใหญ่ บอกว่า นี่คือพ่อเค้า ตายไปเป็น 10 ปีมาแล้ว ตกลงคืนนั้น จับกลุ่มกันนอน พูดแล้วยังขนลุก ลาละจะไปนอนแล้วค่ะ ฝันดีกันนะค่ะ

ปล. เราไม่รู้เหมือนกัน ว่ามีเซ้น หรืออะไร รึเปล่า แต่จะรู้สึก และสัมผัสได้ง่ายมากในเรื่องแบบนี้ แบบไม่อยากเจอ แต่มักจะเจอ ในหลายๆรูปแบบ แบบในฝัน หรือแบบมาแบบมีกลิ่น หรือ รู้สึกได้เอง แต่ไม่ใช่ทุกครั้ง แต่ส่วนมากจะรู้ว่า เช่น คนๆนี้มาดีหรือไม่ดีกับเรา มันรู้สึกเองเลย ทั้งๆที่รู้สึก แต่ก็ยังฝืนตัวเองคบ เพราะไม่เชื่อ แต่กว่าจะมารู้ว่า ใช่แบบที่คิดไว้แต่แรกเลย แต่ก็สายมากๆ ซึ่งบางคน
ทนคบมาเป็น 10ๆปี จนสุดท้ายต้องเลิกลา โบกมือบาย คิดว่าอาจ
จะทำบุญทำกรรมมาร่วมกันมาจึงได้ต้องมีเหตุให้ได้มาพบเจอกัน เราเชื่อนะ.... แต่ไม่งมงาย เชื่อว่า ถ้าขยัน ก็จะมีกิน ถ้าเราทำในสิ่งที่ดี เราก็ได้ความสบายใจ ไม่จำเป็นว่า ทำดีกับเค้าแล้วๆเค้าจะดีตอบกลับมาให้เรา ไม่คิดอย่างนั้นนะ แต่ถ้าทำดีกับเค้าแล้ว บางคนเค้าไม่ดีตอบกลับมาแต่มาทำให้เสียใจ หรือเสียความรู้สึกนี่ซิ ไม่อยากเจอและขออย่าได้เจอเลยสาธุ คิดว่าทำดีผีคลุ้ม ทำไม่ดีผีกลุ้ม อิอิ


โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [18 ต.ค. 51 4:25> ( IP A:213.114.231.242 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 21
ไม่ไหวมั้งคุณสา เจอบ่อยๆ ประสาทเสียเลยเน้อ...ว่าแล้วพรุ่งนี้จะเอาบุญมาฝากนะคะ ..ต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 แน่ะ เตรียมตัวไปวัด ...
โดย: โจ [18 ต.ค. 51 22:32> ( IP A:203.209.97.218 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 22
คุณโจถึงว่ารีบนอนเลย ขออนุโมธนาบุญด้วยคนเด้อ
เออ ไงก็ให้ตื่นทันนะ ถ้าเกรงว่าจะตื่นไม่ทัน ก็ทำอาหารเตรียมไว้แต่กลางคืนเลย เช้ามา เขียนป้ายไว้ที่หน้าบ้านว่า ให้ลูกศิษย์ที่เดินตามพระนะ ช่วยกดออดเรียกด้วย (ถ้าเป็นแบบนี้ได้คงจะดีเลยนะ อิอิ ย้อเล่น)
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [19 ต.ค. 51 3:12> ( IP A:213.114.231.232 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 23
หวัดดีครับทุกๆคน
แวะมาเล่าครับ ตอนสมัยเรีบน ตอนป.ตรีครับ โดนเข้าเต็มๆ 2ครั้งครับ
ตอนเรียนก็มีชมรมกะเค้าด้วยครับ มีห้องชมรมส่วนตัวไม่ได้แบ่งกับใครครับ (เป็นชมรมกีฬา) แล้วผมก็ชอบแอบงีบในห้องครับหลังซ้อมเสร็จ หรือหลบมานอนกลางวันบ้าง ตอนเมาบ้าง แล้ววันนึง ผมมาแอบงีบ รอแฟนผมเลิกเรียน ตอนนั้นนอนอยู่นบลังไม้แคบๆใช้แทนม้านั่งยาวๆ พอหลับไปสักแป๊ป โดนเลยครับรู้สึกเหมือนมีใครกดหัวอยู่เลยลืมตาขึ้นดู ขยับตัวก็ไม่ได้ เห็นแต่ผู้หญิงคนนึง นุ่งผ้าถุงเสื้อแบบแขนกระบอกยาวเสมอข้อมือ กดหัวผมอยู่ ผมพยายามขยับ แต่ขยับไม่ได้ เลยลองแผ่เมตตาดู สักพักเธอก็หายไปแบบ ค่อยๆจางหายไปอ่ะครับ รุ่งขึ้นเลยไปทำบุญใส่บาตรให้ แต่ไม่บอกสมชิกทุกคนในชมรมครับ เพราะกลัวว่าน้องๆจะกลัวไม่กล้ามากัน
โดย: ชิด [20 ต.ค. 51 12:19> ( IP A:58.8.197.13 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 24
แหะๆ เล่าอีกดีก่า..อ่ะจ๊าก ..ก ลืมไปว่าตอนนี้น้องชายยังไม่กลับ ไว้กลางวันค่อยเล่าดีก่า แหะๆๆ มิกล้าๆๆ
โดย: โจ [20 ต.ค. 51 20:42> ( IP A:203.209.99.251 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: เจ้าบ้าน [9 ส.ค. 52 14:55] ( IP A:81.227.32.175 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน