อาถรรพณ์ ! "หนองงูเห่า"หรือ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
   สวัสดีค่ะ คุณสา เจ้าตุ้ย คุณต้นโอ๊คและเพื่อนๆทุกคน

แป้งเห็นในกระทู้ข่างล่างที่คุณต้นโอ๊คและเจ้าตุ้ย เล่าถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ในด้านต่างๆให้พวกเราฟัง บังเอิญแป้งได้รับบทความนี้มาจากเพื่อนค่ะ เป็นการพูดถึงสนามบินนี้ในทางไศยศาสตร์ แป้งเลย copy มาให้อ่านค่ะ เพื่อนๆบางคนอาจจะได้อ่านแล้วมังคะ ส่วนใครที่ยังไม่ได้อ่านก็ลองอ่านดูนะคะ ไม่ทราบว่าใครจะคิดเห็นประการใดบ้างนะคะ
โดย: แป้ง [20 ม.ค. 50 18:10> ( IP A:68.8.249.27 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
อาถรรพณ์ ! "หนองงูเห่า"

ตลอดระยะเวลาของการก่อสร้าง สนามบินหนองงูเห่า หรือ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมถึงหลังจากสร้างเสร็จแล้ว มีเรื่องเล่าลือในการก่อสร้างสนามบินอันโด่งดังนี้ว่า อาถรรพณ์เจ้าที่เฮี้ยนมาก

เพราะสถานที่แห่งนี้เคยเป็นสถานที่อยู่อาศัยของบรรดาสัตว์นานาชนิด ส่งผลให้มีเจ้ากรรมนายเวรมาเอาชีวิตของผู้คนไปแล้วส่วนหนึ่ง

ข่าวลือที่คนเชื่อว่าน่าจะมีมูลความจริง คือ เสาต้นหนึ่งบริเวณสายพาน ๙ ซึ่งเป็นห้องพักของเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของการท่าอากาศยาน ลือกันว่ามีคนงานหญิงชาวพม่าพลัดตกลงไปในช่องหล่อคอนกรีต คนที่อยู่ด้านบนไม่รู้ว่ามีคนตกลงไปในหลุมหล่อคอนกรีต จึงเทปูนลงไปในช่องเสาคอนกรีต มารู้อีกครั้งระหว่างที่มีการนำบล็อกออกมา จึงเห็นเป็นรูปตัวคน วิศวกรพยายามกะเทาะเอาศพออกมา แต่ไม่สำเร็จ จึงต้องตัดเอาส่วนที่ยื่นออกมา หลังจากนั้นก็โบกปูนทับ

อย่างไรก็ตาม อ.กิจจา ทวีกุลกิจ หรือ "หมอนิด" นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ประกอบพิธีขอขมาเจ้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อสื่อสารกับเหล่าวิญญาณแห่งนี้ว่าเป็นวิญญาณอะไร พร้อมอธิบายว่าหลายคนรู้หรือไม่ว่าวิญญาณอาฆาต เจ้าที่พยาบาทในสนามบินสุวรรณภูมินั้นมีมากและรุนแรง ในไม่ช้านี้อาจจะมีข่าวที่ไม่น่าที่จะเกิดขึ้น หากไม่รีบดำเนินการตามพิธีกรรมที่ถูกต้อง เรื่องเลวร้ายต่างๆ จะเกิดขึ้น

สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินที่มีอาถรรพณ์มากที่สุดเช่นกัน นับตั้งแต่ผู้ริเริ่มจะก่อสร้างสนามบิน ยุคจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ที่เวนคืนที่ดินจากชาวบ้านมาไม่นาน ในยุคที่ท่านเรืองอำนาจสุดขีดเพื่อสร้างสนามบิน ต่อมาท่านก็ต้องถึงแก่อสัญกรรมอย่างเหลือเชื่อ ต้องพับโครงการไปจนคนลืม มาถึงยุคนายกรัฐมนตรี ชวน หลีกภัย จึงนำโครงการนี้ขึ้นมาริเริ่มใหม่ แต่ก็ต้องหยุดชะงักเพราะการเมืองแปรเปลี่ยน ต้องมาเป็นฝ่ายค้าน และพรรคประชาธิปัตย์ต้องอยู่ในภาวะตกต่ำสุดๆ

เมื่อพรรคไทยรักไทย นำโดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นมาเป็นขวัญใจคนจน และเริ่มเดินหน้าก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิอย่างเต็มสูบ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าที่พยาบาทเป็นอย่างไร เพราะสถานที่ตั้งสนามบินสุวรรณภูมิในปัจจุบันเจ้าที่แรงมาก

ปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา ตลอดทุกหน่วยงาน นับตั้งแต่เริ่มถมที่ ก็มีคนงานเสียชีวิตจำนวนมาก แต่ถูกปกปิดข่าวมาตลอด จนกระทั่งการก่อสร้างแล้วเสร็จ ก็ยังมีปัญหาต้องแก้ไขตลอดเวลา วิญญาณพยาบาทเร่ร่อนไปทั่วจะสร้างความเสียหายอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าถ้าเป็นบ้านอยู่อาศัย หรือเป็นโรงงานมีผู้อยู่อาศัยทำธุรกิจ ก็จะเดือดร้อนอยู่ไม่เป็นสุข หรือกิจการต้องเจอมรสุมตลอดเวลา มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำพิธีบวงสรวงพญานาคราชแล้ว ซึ่งหากได้ทำจริง ก็เรียกได้ว่าทำผิดอย่างใหญ่หลวง

"ตรงนี้อาจจะเข้าใจว่าหนองงูเห่า เป็นนาคราช ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้แนะนำ เพราะนาคราชเป็นพาหะของเทพ ซึ่งพญานาคราชตามตำนานเป็นสัตว์ชั้นสูง ไม่ใช่วิญญาณที่อยู่ในสนามบินสุวรรณภูมิ ขอให้ผู้ใหญ่ที่ดูแลสนามบินสุวรรณภูมิรีบแก้ไข ทำพิธีให้ถูกต้อง เพราะแรงอาฆาตของเจ้าที่ในสนามบินสุวรรณภูมิยังไม่ยินยอม และยังจะสร้างปัญหาให้ไม่สิ้นสุด" หมอนิด กล่าวพร้อมกับบอกด้วยว่า

นอกจากผู้ก่อสร้างต้องปวดหัวกับการที่ต้องคอยแก้ไขจุกจิกไม่สิ้นสุดแล้ว รันเวย์สนามบินยังมีปัญหาใหญ่ ต้องซ่อมแซมแทบทุกจุด แล้วโครงสร้างอาคารยังจะมีปัญหาใหญ่อีก ที่สำคัญต้องระวังและต้องรอบคอบให้มาก สำหรับผู้ที่รับผิดชอบ หอการบิน ที่ดูแลการขึ้นลงของเครื่องบิน อย่าได้เผลอ หรือประมาทเป็นอันขาด เพราะความเฮี้ยนของสถานที่สามารถทำให้สับสนหรือสะเพร่าได้โดยไม่ตั้งใจ อาจเกิดข่าวใหญ่ไปทั่วโลก

หมอนิด บอกด้วยว่า แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีการประกอบพิธีขอขมาเจ้าที่แล้วก็ตาม แต่เจ้าที่ไม่รับ เพราะถือว่ายังทำไม่ถูกวิธี และที่สำคัญ เจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุงจะต้องมีความละเอียดให้มากกว่าปกติด้วย

นี่ขนาดผู้ริเริ่มก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิจนแล้วเสร็จ และมีอำนาจมาก ยังไม่มีวาสนามาเปิดสนามบินตามที่กำหนดไว้

สนามบินสุวรรณภูมิแห่งนี้ยังส่งผลให้ใครบางคนต้องเจอคุก...อย่างแน่นอน ???

"ผมดูดวงแล้ว เชื่อว่ามีคนที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิต้องถูกยึดทรัพย์ ผมขอเตือนด้วยความหวังดีและเป็นห่วง เจ้าที่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ยังวนเวียนอยู่ทั่วทุกมุมของสนามบิน เหมือนบางคนที่ยังเร่รอนอยู่รอบๆ รั้วใกล้บ้านของตัวเอง ผมอยากให้ทุกคนลองติดตามข่าวร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นในสนามบิน หากผู้รับผิดชอบไม่รีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว ขอเตือน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะเหตุเกิดจากวิญญาณที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า" หมอนิด กล่าว

ด้าน พระธรรมกิตติเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ และโฆษกมหาเถรสมาคม กล่าวเสริมว่า เรื่องวิญญาณหรือเจ้าที่ตามสถานที่ต่างๆ เป็นเรื่องแปลก ที่เราทุกคนไม่อาจมองข้ามได้ ที่ผ่านมาได้ไปทำพิธีเปิดสำนักงานตำร
โดย: [0 3> ( IP )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
วจท่องเที่ยว มีตำรวจเล่าให้ฟังถึงเรื่องแปลกๆ เกี่ยวกับวิญญาณให้ฟัง ตรงนี้อยากจะยกตัวอย่างให้ฟังว่า เมื่อหลายปีก่อนมีการสร้างถนนพระราม ๒ โดยบริษัทอิตาเลียนไทย วันหนึ่งมีเจ้าที่พวกงูมาเข้าฝันว่าขอเวลาอีก ๗ วันแล้วค่อยมาไถที่ ฝรั่งคนหนึ่งที่เป็นเจ้าหน้าที่โครงการนี้ยืนยันว่าไม่ได้ ต้องไถวันนี้ รอไม่ได้ เป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ ประมาณสองอาทิตย์ฝรั่งคนนั้นก็ถูกงูกัดตาย

ทั้งนี้อยากให้ลองสังเกตดูก็ได้ว่า ถนนพระราม ๒ จะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง มากกว่าถนนเส้นอื่นๆ ซึ่งอาจเกิดจากแรงอาฆาตของเจ้าที่ที่ไม่มีการบวงสรงขอขมาอย่างถูกต้อง ระหว่างการก่อสร้าง การทำพิธีบวงสรวงจึงมีความจำเป็น ครั้งหนึ่งได้รับนิมนต์ไปทำพิธีให้บริษัทขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ย่านกิ่งแก้ว เมื่อไปดูให้แล้วพบว่ามีเจ้าที่และต้นไทร บริเวณนั้นมีวิญญาณด้วย จึงแนะนำให้สร้างโรงงานบริเวณอื่น เจ้าของเชื่อและทำตาม ปรากฏว่าทุกวันนี้ธุรกิจของเขาเจริญรุ่งเรืองขึ้นมาก และไม่มีปัญหาอุปสรรคใดๆ มารบกวนเลย

"ที่ผ่านมา แม้จะมีการประกอบพิธีขอขมาเจ้าที่แล้วก็ตาม แต่เจ้าที่ไม่รับ เพราะถือว่ายังทำไม่ถูกวิธี "


0 เรื่อง สุทธิคุณ กองทอง / ภาพ นัทพล ทิพย์วาทีอมร 0
แหล่งที่มาหนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก วันที่ 17 มกราคม 2550
โดย: แป้ง [20 ม.ค. 50 18:14> ( IP A:68.8.249.27 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
หวัดดีค่ะคุณแป้ง........อ่านแล้วรู้สึกเสียวๆน่ะค่ะสาเคยได้อ่านข่าวช่วงที่เปิดใช้สนามบินอ่ะค่ะเห็นว่ามีพนักงานที่นั่งฟังพราะสวดโดนผีเข้าด้วยอ่ะค่ะ เห็นข่าวบอกว่าชายคนนี้นั่งอยู่ด้านหน้าสุดซึ่งก็ตรงหน้าพระพอดีอ่ะค่ะ แต่กับโดนผีเข้าจนตัวสั่นร้องไห้อละข่าวยังบอกว่าชายผู้ถูกผีเข้าพูดกับพระเป็นเสียงคนแก่ว่าเขาคือปู่มิ่งอ่ะค่ะอาศัยอยู่ที่นี่มานานแล้ว บอกว่าผู้ก่อสร้างไม่เห็นหัวแกเลยทำไมต้องมาไล่ที่แกด้วย แกขอให้สร้างศาลตายายให้อ่ะค่ะถ้าไม่งั้นแกจะทำให้เดือดร้อนและมีปัญหาอยู่เรื่อยๆ และเท่าที่สาทราบมาเห็นว่าที่ดินผื่นนี้เป็นที่พักกลองทับรบของพระเจ้าตากด้วยอ่ะค่ะสมัยที่ยกทับไปรบกับพม่าอ่ะค่ะ หลายๆคนพูดกันว่าที่ดินผืนนี้แรงมากอ่ะค่ะ
โดย: sara [20 ม.ค. 50 21:07> ( IP A:87.7.241.197 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
เสาตรงสายพานที่คุณแป้งพูดถึงต้นโอ๊คก็เห็นค่ะ แล้วเห้นเครื่องบวงสรวงด้วย (เครื่องไปถึงปรามาณตีหนึ่งค่ะ) ยังยืนมองว่า สงสัยเป็นแม่บ้านแน่ ๆ เอาของมาวางแบบนี้ เพราะมองดูแล้วไม่เป็นแบบทางการ แต่ก็แปลกใจที่ว่าทำไมต้องมาวางตรงนี้ด้วย เพราะการวางของบวงสรวงแบบนั้นและ ณ สถานที่แบบนั้นมันน่าจะทำอะไรเป็นทางการ ได้แต่สงสัย แล้วต้นโอ๊คก็เห็นกล่องบริจาคด้วย (สำหรับการณ์นี้โดยเฉพาะ) ได้แต่ยืนมองดูค่ะ ยืนอยู่คนเดียวด้วยเพราะเข้าใจว่ารับกระเป๋าที่สายพานนั้น แต่ต่อมาเขาย้านไปอีก 2 สายพานถัดไป

ส่วนเรื่องการสร้างถนนพระราม 2 เคยได้ยินมาเหมือนกันค่ะเรื่องงู (เข้าใจว่าเป็นงูจงอางนะคะ) แต่ในกรุงเทพและปริมณฑลนี่งูเห่า งูหลาม งูจงอางนี่เยอะมาก ๆ เวลาช่วงน้ำท่วมพวกนี้ถึงจะโผล่ออกมา เพื่อนต้นโอ๊คที่อยู่แถวมีนบุรีเคยเล่าให้ฟังว่าหน้าฝนเวลากลับบ้านดึก ๆ ต้องระวังงูพวกนี้ ที่บริเวณวัดพระแก้วก็เคยเลื้อยออกมาค่ะ (เจ้าหน้าที่วังเล่าให้ฟัง) เคยดูรูปในหนังสือพิมพ์งูตัวใหญ่งับขาผู้หญิงคนหนึ่งขณะถ่ายทุกข์ในห้องน้ำ (ตอนกลางคืน) รู้สึกจะเป็นแถวปริมณฑลค่ะ

มีเรื่องเล่าแถวโรงแรมเชอราตันริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเหมือนกันว่า เคยมีดำริจะเอาต้นไทรด้านติดแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นการตัดออกบางส่วนหรือทั้งหมดไม่แน่ใจจำรายละเอียดไม่ได้ ผู้จัดการชาวต่างชาติรู้สึกว่าจะฝันร้ายทันที แล้วก็ที่โรงแรมโอเรียลเต็ลดาราเทวีที่เชียงใหม่ก็เคยมีเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้น เพราะที่นี่จะใช้ต้นไม้ขนาดใหญ่มาลงเลย ทางโรงแรมได้ไปเสาะหาต้นโพธิ์ใหญ่ ๆ อายุหลายร้อยปีทั่วภาคเหนือ ก็ไปเจอในสวนลำไยแห่งหนึ่ง แต่คนท้องถิ่นไม่มีใครกล้าไปขุด เลยต้องจ้างคนจากจังหวัดอื่นและภาคอื่นมาขุด ส่วนคนท้องถิ่นที่พาไปหาต้นโพธิ์นั้นก็สะดุดต้นโพธิ์ล้ม แบบไม่น่าจะถึงขั้นเสียชีวิตแต่ก็เสียชีวิต คณะที่ขุดต้นโพธิ์ก็เจออุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างขากลับบ้านขณะขับรถออกจากเชียงใหม่ ส่วนพนักงานของโรงแรมพากันไปบวงสรวงบูชาเห็นว่าได้เลขเด็ดถูกรางวัลกันอยู่ช่วงหนึ่ง (ข้อมูลจากเจ้าของโรงแรมโอเรียลเต็ลดาราเทวี)

ส่วนตัวต้นโอ๊คเรียกว่า "ไม่ลบหลู่" ก็แล้วกัน แต่เรื่องสนามบินหนองงูเห่าเคยอ่านข่าวสมัยนานแล้วว่าในหลวงทรงมีพระราชดำริว่าที่ดินนี้เคยเป็นหนองน้ำมาก่อน แล้วที่ดินจะไม่เหมาะกับการสร้างสนามบินเนื่องด้วยกลัวแผ่นดินจะทรุดและป้องกันลำบาก

แต่ที่แน่ ๆ นั้นเหตุส่วนใหญ่คงมาจากการคิดถึงผลประโยชน์ส่วนตัวกันมากเกินไป สงสารแผ่นดินแม่ที่ถูกย่ำยีมาโดยตลอด...
โดย: ต้นโอ๊ค [20 ม.ค. 50 22:55> ( IP A:76.186.235.252 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
หวัดดีคะคุณแป้ง น้องซาร่า และคุณต้นโอ๊ค

เรื่องหนองงูเห่าก็ได้ยินมานาน ว่าเจ้าที่แรง แต่เรื่องงูจงอางหวงไข่ เคยอ่านคะ เรื่องอย่างนี้ แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล
สำหรับตัวเอง ไม่ลบหรู่และก็ไม่อยากเจอคะ
อยากให้เมืองไทยเจริญๆ มีแต่สิ่งดีๆ อยากเห็นลูกหลานไทยมีความเจริญก้าวหน้า ทำประโยชน์ให้กับประเทศ และมีครอบครัวที่อบอุ่นคะ
โดย: ชมพู่ [21 ม.ค. 50 1:26> ( IP A:213.114.231.223 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
คุณเเป้งจ๋าเจ้าตุ้ยอ่านหลายรอบเลยเจ๊า..เเละเคยอ่านมาบ้างเมื่อก่อนเเต่ก็คงเป็นเเบบว่า..
เป็นความเชื่อของเเต่ละคนนะเจ๊า..เเละอีกอย่างเจ้าตุ้ยว่าก็คิดว่า(ไม่เชื่ออย่าลบหลู่)ไช้ได้ดี..
กับบ้านเมืองเราเลยเจ๊า..ขอบพระคุณมากๆเจ๊าคุณเเป้งที่เอามเเบ่งปันกันอ่านบางอย่าง..
บางคนก็ไม่เคยรู้มาก่อนนะเจ๊า..
โดย: เจ้าตุ้ย [22 ม.ค. 50 5:25> ( IP A:24.162.104.4 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
มีข่าวออกมาหลายกระแสเกี่ยวกับสนามบินสุวรรณภูมิ
เรื่องความเชื่อก็คงต้องแล้วแต่ๆละคน แต่ที่แน่ๆตอนนี้สิ่งก่อสร้างตลอดจนเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆในสนามบินสุวรรณภูมิก็กำลังฟ้องความอัปยศของผู้ที่เกี่ยวข้องในการสร้างแล้วล่ะค่ะ
โดย: J&J [22 ม.ค. 50 13:15> ( IP A:58.9.41.55 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ
โดย: จินจง [22 ม.ค. 50 16:43> ( IP A:125.24.161.182 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
อ่านเล่นม่วน ๆ นะคะคุณแป้ง
---------------------------------------------------------------------

จากการตรวจสอบ คณะอนุกรรมาธิการฯได้พบความผิดปกติหลายจุดบริเวณพื้นผิวแท็กซี่เวย์ และรันเวย์มีรอยร้าว พื้นผิวถนนแตกล่อน อาทิ บริเวณหัวมุมรันเวย์ที่เป็นจุดที่เครื่องบินจะขึ้นสู่อากาศ หรือ เทค-ออฟ นั้น ปรากฏว่ามีรอยร้าวและจุดแสดงการยุบตัวเป็นแอ่ง คาดว่าเกิดจากการรองรับหรือถูกกดทับจากน้ำหนักของเครื่องบิน สำหรับภายในอาคารผู้โดยสารก็พบว่าพื้นที่บริเวณชั้นล่างกว้างเพียง 9 เมตร และพื้นที่ยังถูกบีบจากการตั้งเคาน์เตอร์หรือบูธของร้านค้า และจุดรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของธนาคารต่าง ๆ ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าวจะต้องกว้าง 18 เมตร โดยต้องเพิ่มพื้นที่อีก 9 เมตร ตามมาตรฐาน

ภายหลังการตรวจสอบ นายประพันธ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบปัญหาในสนามบิน สุวรรณภูมิ ได้พบปัญหาเกิดขึ้นในหลายกรณี โดยเฉพาะปัญหาเรื่องรันเวย์ และแท็กซี่เวย์ ที่มีปัญหาแตกร้าวเพิ่มขึ้นมาอีก ปัญหาเรื่องโครงสร้างอาคารผู้โดยสาร โดยเฉพาะพื้นที่ของบริษัท คิง เพาเวอร์ ปัญหาเรื่องความสะอาดของตัวอาคาร ทั้งนี้ปัญหาการแตกร้าวบริเวณรันเวย์และแท็กซี่ เวย์ถือว่าวิกฤติ และอาจลุกลามต่อไปใกล้หลักแสนตารางเมตรได้ ถ้าไม่มีการหาสาเหตุ และแก้ไขโดยเร็ว จากการบรรยายสรุปของเจ้าหน้าที่ ทอท. ทำให้ทราบว่าปัญหารอยร้าวนี้ เกิดขึ้นหลังเปิดใช้สนามบินไปเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น โดยอ้างว่ามาจากช่วงก่อสร้าง ไม่ได้เกิดมาจากปัญหาของการใช้งาน

ประธานคณะอนุฯ กล่าวอีกว่า เราทราบกันดีแล้วว่า สนามบินสุวรรณภูมิยังไม่ผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานองค์กรการบินระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) ซึ่งถ้าปัญหานี้ปรากฏแล้ว ลุกลามออกไป อาจส่งผลกระทบต่อความเสียหายชื่อเสียงของประเทศชาติ ที่สำคัญคือ เรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสาร เพราะในอดีตปัญหารันเวย์แตกร้าวในสนามบินต่างประเทศ ทำให้เศษปูน-หินที่แตกถูกเครื่องบินดูดเข้าไปในเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องบินลำดังกล่าวระเบิดก่อนจะตกมีผู้โดย สารเสียชีวิตจำนวนมาก ทั้งนี้จะได้เร่งสรุปปัญหาเพื่อเสนอต่อรัฐบาลให้รับทราบ โดยคณะอนุกรรมาธิการฯ จะเสนอแนะไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการเคลมประกันค่าเสียหายในส่วนต่าง ๆ ที่มีปัญหา โดยจะสรุปผลตรวจสอบให้เสร็จใน 2-3 อาทิตย์ อย่างไรก็ตามวันที่ 26 ม.ค. นี้ คณะอนุกรรมาธิการฯ จะเชิญตัวแทนจากกลุ่มกิจการร่วมค้าไอทีโอ และคณะทำงานแก้ปัญหาความเสียหายพื้นที่แอร์ ฟิลด์ ท่าอากาศ ยานสุวรรณภูมิมาให้ข้อมูลด้วย.
โดย: ต้นโอ๊ค [23 ม.ค. 50 3:30> ( IP A:76.186.235.252 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
https://www.matichon.co.th/prachachat/prachachat_detail.php?s=tag=02p0107220150&day=2007/01/22

ว่าง ๆ ลองอ่านดูค่ะคุณแป้ง ต้นโอ๊คหวังว่าคงเขียนรายละเอียดเว็ปถูกหมดนะคะ (ปกติเขียนไม่เคยครบถ้วนถูกต้องทุกทีเลยค่ะชื่อเว็ปยาว ๆ แบบนี้)
โดย: ต้นโอ๊ค [23 ม.ค. 50 3:35> ( IP A:76.186.235.252 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
ขอบคุณเจ้าตุ้ยสำหรับข่าวค่ะ อ่านแล้วรู้สึกเสียวๆกับความปลอดภัยของผู้คนที่ต้องใช้สนามบินนะคะ

คุณต้นโอ๊คขาแป้งหาไม่เจอค่ะสงสัยบทความจะหายไปแล้วมังคะ การ copy link ทำไม่ยากค่ะ คุณต้นโอ๊คไม่ต้องพิมพ์เองค่ะ

1. เอาเมาท์ไปคลิกหนึ่งที ที่ address ข้างบน address มันจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน

2.จากนั้นคุณต้นโอ๊คก็กด Ctrl พร้อมกับกดตัวอักษร C (นั่นหมายความว่าเราทำ copy ลิงค์นั้นแล้วค่ะ)

3. ทีนี้เราจะเอาลิงค์นั้นมาใส่ตรงไหน เราก็เอาเมาท์ไปคลิกหนึ่งที ที่พื้นที่ตรงที่เราจะใส่นั้น แล้วกด Ctrl พร้อมกับกดตัวอักษร V ค่ะ

คุณต้นโอ๊ค ลองทำดูนะคะ
โดย: แป้ง [23 ม.ค. 50 11:11> ( IP A:68.8.249.27 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
ดีจังเลยวิธีที่คุณแป้งแนะนำ ไม่เคยรู้เลยค่ะ (เชยที่สูดเลย) ขอบคุณมากค่ะคุณแป้งที่แนะนำ ว่าง ๆ แล้วต้นโอ๊คจะทดลองดูค่ะ ต้นโอ๊คโลว์เท็คสุด ๆ ไม่มีใครเกินเลยค่ะ อิอิ ขอบคุณ ๆ แป้งมาก ๆ นะคะ
โดย: ต้นโอ๊ค [24 ม.ค. 50 4:47> ( IP A:76.186.235.252 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 13
ยินดีค่ะคุณต้นโอ๊ค คือแป้งก็เรียนมาจากคนอื่นอีกทีอ่ะค่ะ ตอนแรกแป้งก็ใช้พิมพ์เองแบบคุณต้นโอ๊คค่ะ แต่พอรู้วิธีนี้มันง่ายขึ้นแยะค่ะ
โดย: แป้ง [24 ม.ค. 50 10:46> ( IP A:68.8.249.27 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: เจ้าบ้าน [5 พ.ค. 50 22:50] ( IP A:213.114.231.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน