แมงเม่าบินเข้า “กองหนี้” “เงินกู้-เงินผ่อน” “ไร้วินัย”ก็ล้มละลาย!
   
จากการที่รัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพล โดยมีขอบข่ายรวมถึงบรรดา “เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ... ดอกเบี้ยโหด” และประกอบกับ “ธุรกิจสินเชื่อ” โดยบริษัทต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว และมีการโฆษณา-จัดโปร โมชั่นล่อใจเพื่อแข่งขันกันแบบสุด ๆ ส่งผลให้คนไทยที่ “รายได้ต่ำ...แต่รส นิยมสูง” จำนวนมาก...หันหน้าเข้าสู่ธุรกิจสินเชื่อ-ซื้อสินค้าและบริการด้วยเงินผ่อน

สภาพก็ประมาณว่า “แมงเม่าบินเข้ากองหนี้” ถึงเป็นหนี้ในระบบ...แต่ “ขึ้นชื่อว่าหนี้ก็คือหนี้”

นอกจากธุรกิจบัตรเครดิตที่ออกโดยธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีแก๊งปลอมบัตรเครดิตจนทำให้ผู้ใช้บัตรเดือดร้อนกันไปทั่วโดยที่ยังไม่มีมาตรการแก้ไขป้องกันที่รัดกุมพอ นอกจากสินเชื่อบ้าน-สินเชื่อรถยนต์ ปัจจุบันนี้ในประเทศไทยเรายังมีบริษัทที่ไม่ใช่ธนาคาร-ที่ทำธุรกรรมทางการเงิน ประเภท “สินเชื่อ-เงินผ่อน” สำหรับ “ผู้มีรายได้น้อย” ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และบางบริษัทก็มีการออกบัตรเครดิตให้สามารถกดเงินสดได้ด้วย บริษัทประเภทนี้ตามศัพท์แวดวงการเงินเรียกว่า “นอน-แบงก์ (Non-Bank)” ซึ่งคงไม่จำเป็นต้องยกตัวอย่าง เพราะทุกวันนี้ก็มีการโฆษณาแข่งขันกันอย่างดุเดือดจนคนส่วนใหญ่คุ้นชื่อกันดีอยู่แล้ว และนอกจากที่เป็นบริษัทด้านนี้โดยเฉพาะแล้ว...เดี๋ยวนี้ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ตลอดจนห้างร้านที่จำหน่ายสินค้าซึ่งมีราคาสูง ก็มีการออกบัตร หรือจัดระบบสินเชื่อให้กับลูกค้ากันเป็นทิวแถว ซึ่งก็เพิ่มยอดขายได้อู้ฟู่ !!

ทั้งนี้ กับเกณฑ์ในการเป็นสมาชิกสินเชื่อหรือบัตรของบริษัทในกลุ่มนอน-แบงก์นั้น จุดสำคัญคือมีรายได้ต่อเดือนแค่ 7,000 บาท ก็เป็น ได้แล้ว ขั้นตอนการสมัครก็ง่ายดาย หลายแห่งสมัครปุ๊บก็รู้ผลภายในไม่ถึงชั่วโมง

ก็เหมือนที่บางบริษัททำโฆษณากันรึ่มอยู่ในขณะนี้...แต่สรุปก็คือ “สามารถเป็นหนี้ก้อนโตได้ในชั่วอึดใจ”

เรื่องของค่าสมัคร...ส่วนใหญ่ก็ไม่มีการเก็บ ค่าธรรมเนียมรายปีซึ่งเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ปีละ 200 บาท หลายแห่งก็มีโปรโมชั่นฟรีปีแรก หรือบางทีฟรีตลอดชีพก็มี ซึ่งจุดนี้ก็สะท้อนให้เห็นชัดว่าผลตอบแทนที่บริษัทจะได้ย่อมจะคุ้ม !!

กับเรื่องของ “ดอกเบี้ย” กรณีผ่อนสินค้า ก็มีโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% เท่านั้นเดือนเท่านี้เดือน ดูแล้วเหมือนบริษัทจะไม่ได้อะไร แต่ลึก ๆ แล้วยังไงก็เป็นเรื่องของธุรกิจที่เจ้าของสินค้ากับบริษัทสินเชื่อย่อมจะอำนวยประโยชน์ซึ่งกันและกันอยู่ ส่วนดอกเบี้ยสินเชื่อหรือเงินกู้...หลายแห่งบอกว่า 18% ต่อปี แต่เอาเข้าจริงมิใช่เท่านี้ !!

กรณีมีผู้ร้องเรียนไปยัง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทที่ให้สินเชื่อ หรือกรณีที่ทางแบงก์ชาติหรือ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะกำหนดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลให้อยู่ในระดับ 20-28% นี่ย่อมเป็นเครื่องบ่งบอกว่าเอาเข้าจริงมันมีส่วนที่งอกขึ้นมาอีก

นอกจากดอกเบี้ย การใช้บริการซื้อสินค้าเงินผ่อน-สินเชื่อส่วนบุคคลของลูกค้าบริษัทต่าง ๆ นั้น หากผู้ใช้ผิดนัดชำระหรือชำระไม่ครบตามจำนวนในแต่ละงวด ก็จะต้องเสีย “ค่าปรับ” ให้กับบริษัทอีกส่วนหนึ่ง...

ยิ่งเบี้ยวบ่อย-เบี้ยวนาน...หนี้ก็ยิ่งบาน... และทุกวันนี้มีลูกค้าประเภทนี้...ไม่น้อย !!

แหล่งข่าวซึ่งเป็นฝ่ายหาสมาชิกบัตรเครดิต-สมาชิกสินเชื่อบุคคลรายหนึ่ง บอกว่า...กลุ่มบริษัทนอน-แบงก์นั้นจะไม่ค่อยเข้มงวดกับคุณสมบัติของลูกค้าเท่ากับธนาคารพาณิชย์ ซึ่งแม้ลูกค้าจะมีรายได้ระดับปานกลางลงไปถึงระดับล่าง วงเงินอาจไม่สูงเท่าบัตรเครดิตหรือสินเชื่อของธนาคาร แต่ลูกค้ากลุ่มนี้ก็มีเป็นฐานกว้าง มีจำนวนมาก

“ลูกค้าผิดนัดชำระบริษัทก็เรียกเก็บค่าปรับได้ ซึ่งบางบริษัทคิดค่าธรรมเนียมในการจ่ายเงินล่าช้ากันเดือนละ 2 ครั้ง หรืออย่างการใช้บัตรกดเงินสด กดแค่ 1,000 บาท ก็ต้องเสียค่าธรรมเนียม 55 บาท”

กับพฤติกรรมการใช้สินเชื่อบุคคล-การซื้อสินค้าเงินผ่อน จำนวนมากจนอาจพูดได้ว่าส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในหมวดสินค้าฟุ่มเฟือย เช่นซื้อ... เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ, โทรศัพท์มือถือ, กล้องดิจิตอล ฯลฯ หรือบางคนก็ ใช้เที่ยวเตร่ ซึ่งลำพังซื้อของไม่จำเป็น หรือนำเงินสดไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือย แล้วผ่อนจ่ายตามจำนวน-ตรงเวลา...ก็ไม่เท่าไหร่

แต่หลายคน “ไม่มีวินัยการเงิน” อย่างหนัก เบี้ยวจ่ายเป็นประจำ หรือใช้วิธีเวียนเทียน...นำสินเชื่อที่ได้จากบริษัทหนึ่งไปจ่ายให้กับอีกบริษัท หนึ่งไปเรื่อย ๆ ในที่สุดก็เข้าตาจน-ถึงทางตัน-หมุนไม่ออก “หนี้พอกท่วม หัว”

เมื่อลูกค้ามีปัญหาหนัก ๆ บริษัทต่าง ๆ หรือแม้แต่ที่เป็นธนาคาร มักจะไม่ติดตามทวงหนี้เอง แต่จะตัดโอนไปจ้าง “บริษัทเร่งรัดหนี้สิน” ดำเนิน การให้ ซึ่งบ่อยครั้งที่มีวิธีการทวงหนี้แบบ “ข่มขู่” “ประจาน” ที่ผ่านมา มีลูกหนี้จำนวนไม่น้อยถูกทวงหนี้แบบประจานจนต้อง “ลาออกจากงานหนีอาย” ชีวิตย่ำแย่หนักขึ้นไปอีก !!

สคบ. จะจัดการกับบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อ-เงินผ่อนแบบไม่เป็นธรรม...ก็ดี !! แบงก์ชาติจะกำหนดกฎเกณฑ์เกี่ยวกับดอกเบี้ย-ค่าธรรมเนียม-ค่าปรับผิดนัดชำระให้เป็นธรรม...ก็ควร !!

แต่ตัวผู้บริโภค-ลูกหนี้เอง...ก็ต้อง “มีวินัยทางการเงิน” ด้วย
จะได้ไม่เป็น “แมงเม่าบินเข้ากองหนี้” ล้มละลายทั้งที่จน

โดย: ช.จิตต์ชื่น (เจ้าบ้าน ) [28 พ.ค. 48 14:01] ( IP A:203.188.25.58 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    กราบขอความกรุณาจากพี่น้องชาวไทยที่ยังยากจนอยู่ช่วยอ่านทางนี้ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมีเงินฝากและมีวินัย มีวิธีเก็บออมแล้วก็ไม่ต้องอ่าน เพราะไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องอ่านเพราะท่านมีวิธีที่ดีของท่านอยู่แล้ว สำหรับคนที่ยังไม่มีวิธีที่ดีกว่านี้กราบขอความกรุณาได้โปรดอ่านแล้วนำไปปฏิบัติตามด้วยไม่ต้องคิดไม่ต้องกลัว อย่าคิดว่าทำไม่ได้ อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ อย่าหาเหตุผลที่จะไม่ทำตาม อย่าหาเหตุผลที่จะไม่ทำตาม อย่าปฏิเสธ นี่ไม่ใช่การบังคับเพียงอยากให้คิดตามเท่านั้น นับตั้งแต่วันนี้หลังจากอ่านข้อความนี้แล้ว ก่อนนอนวันนี้ให้หาภาชนะใดก็ได้สำหรับรองรับเงินตั้งไว้หน้าพระพุทธรูปเช่น ไหโบราณ ตุ่มโบราณ กระป๋อง ขันน้ำ ถ้วย ชาม จาน ปี๊บ กระปุกออมสิน ฯลฯ เมื่อสวดมนต์กราบพระเรียบร้อยให้อุทิศส่วนกุศลกรวดน้ำด้วยเงินสดนี้ให้มารดา บิดา ครู อาจารย์ เจ้ากรรม นายเวร เพื่อความสุขความเจริญของท่านและครอบครัว มีลูกให้สอนลูกมีหลานในสอนหลาน ทำให้ได้อย่างนี้ทุกวัน ทุกคืน ใส่บาตรหน้าพระพุทธทุกเช้าด้วยเงินสด อุทิศส่วนกุศลกรวดน้ำด้วยเงินสดทุกคืนก่อนนอน เมื่อครบ สัปดาห์ ครบเดือน ครบปี ให้นำเงินที่ใส่บาตร ที่กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลไว้นั้นไปฝากธนาคารใดก็ได้ใกล้บ้านท่านก่อนนำเงินนั้นไปให้ยกมือขึ้นประนมพร้อมพูดว่า เงินที่เหลือกินเหลือใช้แล้วนี้ลูกขอไปฝากธนาคารเพื่อสะสมบุญบารมีหากต้องการใช้ให้ไปเบิกไปถอนได้ตามสบายเพราะอุทิศให้แล้ว แต่วันนี้ขอนำไปฝากธนาคารบุญก่อน
ตั้งจิตตั้งใจให้แน่วแน่ ตั้งนะโม ๓ จบ แล้วว่า นะตั้งใจโมทำได้ ทำได้ด้วยนะพุทโธ ตั้งแต่วันนี้ลูกหลานจะอุทิศส่วนกุศลจะกรวดน้ำด้วยเงินสดให้ทุกวันทุกคืนขอบุญกุศลที่ลูกหลานได้ทำในวันนี้จงถึงมารดา บิดา ครู อาจารย์ เจ้ากรรมนายเวร และขอให้บุญกุศลนี้ส่งให้ลูกหลานหายจากความยากจนด้วยเถิดสาธุ
บทกราบพระ
อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ ภะคะ วา พุทธังภะ คะ วันตัง อภิวาเทมิ (กราบ)
สะวากขาโต ภะ คะ วะ ตา ธัมโม ธัมมังนะมัสสามี (กราบ)
สุปะฏิปันโน ภะ คะ วะ โต สาวะกะสังโฆ สังฆัง นะมามิ (กราบ)
นมัสการพระรัตนตรัย
นะโมตัสสะ ภะ คะ วะ โต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (สวด ๓ จบ)
พุทธัง สะระณัง คัจฉา มิ
ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ
สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ ธังมัง สะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ
ถวายพรพระ (อิติปิโส)
อิติปิโส ภะ คะ วา อะระหะโต สัมมาสัมพุทโธ วิชชาจะระณะสัมปันโน สุคะโต โลกะวิทู อะนุตตะโร ปุริสะทัมมะสาระถิ สัตถา เทวะมนุสสานัง พุทโธ ภะ คะ วาติ (พุทธคุณ)
สะวากขาโต ภะ คะ วะ ตา ธัมโม สันทิฏฐิโก อะกาลิโก เอหิปัสสิโก โอปะนะยิโก ปัจจังตัง เวทิตัพโพ วิญญูหีติ (ธรรมคุณ)
สุปะฏิปันโน ภะ คะ วะ โต สาวะกะสังโฆ อุชุปะฏิปันโน ภะ คะ วะ โต สาวะกะสังโฆ ญายะ ปะฏิปันโน ภะ คะ วะ โต สาวะกะสังโฆ สามีจิปะฏิปันโน ภะ คะ วะ โต สาวะกะสังโฆ ยะทิทัง จัตตาริ ปุริสะยุคานิ อัฏฐะ ปุริสะปุคคะลา เอสะ ภะ คะ วะ โต สาวะกะสังโฆ อาหุเนยโย ปาหุเนยโย ทักขิเณยโย อัญชะลีกะระณีโย อะนุตตะรัง ปุญญักเขตตัง โลกัสสาติ
พาหุงสะหัสสะมะภินิมมิตะสาวุธันตัง ครีเมขะลัง อุทิตะโฆระสะเสนะมารัง ทานาทิธัมมะวิธินา ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะ วะ ตุ เต ชะยะมังคะลานิ
มาราติเรกะมะภิยุชฌิตะสัพพะรัตติง โฆรัมปะนาฬะวะกะมักขะมะถัทธะยักขัง ขันตีสุทันตะ วิธินา ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะ วะ ตุ เต ชะยะมังคะลานิ
นาฬาคิริง คะชะวะรัง อะติมัตตะภูตัง ทาวัคคิจักกะมะสะนีวะ สุทารุณันตัง เมตตัมพุเสกะ วิธินา ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะ วะ ตุ เต ชะยะมังคะลานิ
อุกขิตตะขัคคะมะติหัตถะ สุทารุณันตัง ธาวันติโยชะนะปะถัง คุลิมาละวันตัง อิทธีภิสังขะตะมะโน ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะ วะ ตุ เต ชะยะมังคะลานิ
กัตตวานะ กัฏฐะมุทะรัง อิวะ คัพภินียา จิญจายะทุฏฐะวะจะนัง ชะนะกายะมัชเฌ สันเตนะ โสมะวิธินา ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะวะตุเต ชะยะมังคะลานิ
สัจจัง วิหายะ มะติสัจจะกะวาทะเกตุง วาทาภิโรปิตะมะนัง อะติอันธะภูตัง ปัญญาปะทีปะชะลิโต ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะวะตุเต ชะยะมังคะลานิ
นันโทปะนันทะ ภุชะคัง วิพุธัง มะหิทธิง ปุตเตนะ เถระภุชะเคนะ ทะมาปะยันโต อิทธูปะเทสะ วินธินา ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะวะตุเต ชะยะมังคะลานิ
ทุคคาหะทิฏฐิ ภุชะเคนะ สุทัฏฐะหัตถัง พรัหมัง วิสุทธิชุติมิทธิพะกาภิธานัง ญาณาคะเทนะ วิธินา ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะวะตุ เต ชะยะมังคะลานิ
เอตาปิ พุทธะชะยะมังคะละอัฏฐะคาถาโย วาจะโน ทินะทิเน สะระเต มะตันที หิตวานะ เนกะวิวิธานี จุปัททะวานิ โมกขัง สุขัง อะธิคะเมยยะ นะโร สะปัญโญ
มะหาการุณิโก นาโด หิตายะ สัพพะปาณินัง ปูเรตวา ปาระมี สัพพา ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง เอเตนะ สัจจะวัชเชนะโหตุ เต ชะยะมังคะลัง
ชะยันโตโพธิยา มูเล สักยานัง นันทิวัฑฒะโน เอวัง ตวัง วิชะโย โหหิ ชะยัสสุ ชะยะมังคะเล อะปะราชิติปัลลังเก สีเส ปะฐะวิโปกขะเร อะภิเสเก สัพพะพุทธานัง อัคัปปัตโต ปะโมทะติฯ สุกนักขัตตัง สุมังคะลัง สุปะภาตังสุหุฏฐิตัง สุขะโณ สุมุหุตโต สะยิฏฐัง พรัหมะ จาริสุ ปะทักขิณัง กายะกัมมัง วาจากัมมัง ปะทังขิณัง ปะทักขิณัง มะโนกัมมัง ประณิธีเต ปะทักขิณา ปะทักขิณานิ กัตวานะ ละภันตัตเถ ปะทักขิเณฯ
ภะวะตุ สัพพะมังคะลัง รักขันตุ สัพพะเทวะตา สัพพะพุทธานุภาเวนะ สะทา โสตถีภะวันตุเตฯ
ภะวะตุ สัพพะมังคะลัง รักขันตุ สัพพะ เทวะตา สัพพะสังฆานุเวนะ สะทา โสตถี ภะวันตุ เตฯ

บทแผ่เมตตา
สัพเพ สัตตา อะเวรา โหนตุ อัพยาปัชฌา โหนตุ อะนีฆาโหนตุ สุขีอัตตานัง ปะริหะรันตุ
สัตว์ทั้งหลายที่เป็นเพื่อนทุกข์เกิดแก่เจ็บตายด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น จงเป็นสุขเป็นสุขเกิด อย่าได้มีเวรแก่กันและกันเลย จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้มีความทุกข์กาย ทุกข์ใจเลย จงมีความสุขกายสุขใจรักษาตนให้พ้นจากทุกข์ภัยทั้งสิ้นเถิดฯ
บทแผ่ส่วนกุศล
อิทัง เม มาตาปิตูนัง โหตุ สุขิตา โหนตุ มาตา ปิตะโร
ขอส่วนนี้จงสำเร็จแก่มารดาบิดาของข้าพเจ้า ขอให้มารดาบิดาของข้าพเจ้ามีความสุข
อิทังเม ญาตีนัง โหตุ สุขิตา โหนตุ ญาตะโย
ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จ แก่ญาติทั้งหลายของข้าพเจ้า ขอให้ญาติทั้งหลายของข้าพเจ้าจงมีความสุข
อิทัง เมคุรูปัชฌายาจริยานังโหตุ สุขิตาโหนตุ คุรูปัชฌายาจริยา
ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ของข้าพเจ้า ขอให้ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ของข้าพเจ้า จงมีความสุข
อิทังสัพพะเทวะตานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพเทวา
ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จ แก่เทวดาทั้งหลายขอให้เทวดาทั้งหลายจงมีความสุข
อิทังสัพพะเปตานังโหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เปตา
ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จ แก่เปรตทั้งหลายขอให้เปรตทั้งหลาย จงมีความสุข
อิทังสัพพะเวรีนังโหตุ สุขิตาโหนตุ สัพเพเวรี
ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย ขอให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จงมีความสุข
อิทังสัพพะ สัตตานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ สัตตา
ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่สัตว์ทั้งหลายทั้งปวง ขอให้สัตว์ทั้งหลายทั้งปวง จงมีความสุข ทั่วหน้ากันเทอญ สาธุ

คาถาเร่งลาภให้ได้เร็วขึ้น (บูชา ๙ จบ)
สัมปะติจฉามิ เพ็งๆ พาๆ หาๆ ฤาๆ
ผู้หมั่นภาวนาก่อนที่จะทำบุญให้ทานใดๆหรือสวดก่อนที่จะเข้านอนเสมอๆมิได้ขาดทานว่าจักเป็นบุญบันดาลอันประเสริฐเลิศล้ำด้วยลาภผลเป็นเศรษฐีมิต้องยากจนแล
โดย: 62113407@thailife.com [22 ต.ค. 48 21:38] ( IP A:203.188.48.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เป็นวิธีที่ดีน่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ สำหรับคนที่ไม่เคยออมเงิน
โดย: vios823@hotmail.com [2 มิ.ย. 50 22:06] ( IP A:61.91.161.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หาเงินจ่ายค่าโทรศัพท์กันฟรี ๆ ก่อนดีกว่าครับ
เป็นพนักงานบริษัทหรือมีคอมอยู่ตรงหน้ายิ่งน่าทำครับ ไม่ยากเลยจริง ๆ แค่คิดว่าเดือนนี้หาเงินสักร้อยนึงก่อนแล้วค่อย ๆ ขยับไปเรื่อย ๆ ครับ ลองทำตามดูก่อนนะครับ ง่ายจริง ๆ นะครับ อ่านไปทำไป ไม่ถึงสามนาทีก็เสร็จแล้วครับ ง่ายๆครับ...ไม่มีการเสี่ยงใดๆเพียงแค่คุณเปิดโปรแกรมโฆษณาของเขา เวลาคุณเล่น INTERNET ยิ่งเล่นเน็ตนานก็ยิ่งได้เงินเยอะครับ จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเน็ตทุกวัน วันละ2-3 ชม. ลักษณะการทำงานคือ เพียงแค่เราสมัครขอ Dowload โปรแกรม และจากนั้น เค้าก็จะขอพื้นที่โฆษณาเล็ก ๆ ด้านบนหน้าจอ เฉพาะเวลาเราเล่น INTERNET ซึ่งจะไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ กับการท่อง INTERNET ของเราเลยครับ ยิ่งเราเปิดโปรแกรมโฆษณาของเค้าทิ้งไว้นานเท่าไหร่ก็จะมีตัวเลขขึ้นกันให้เห็นเลยว่าเราทำยอดไปถึงไหนแล้ว

สงสัย..? ใช่ไหมครับ ว่าเค้าจะเอาเงินจากไหน มาจ่ายพวกเรา คืออย่างงี้ครับ มันเป็นธุรกิจที่ต้องพึ่งพากันครับ เราให้พื้นที่โฆษณาเล็ก ๆ เขาก็ได้เงินจากบริษัทต่าง ๆ (มีเป็น100 ๆ บริษัท) ที่มาจ้างให้เค้าลงโฆษณาผ่านสื่อนี้ ในอินเตอร์เน็ต แล้วเราได้เงินค่าเช่าจากเค้าเป็นข้อแลกเปลี่ยน (ซึ่งมันน้อยมาก เมื่อเทียบกับรายได้ที่เค้าได้)
ยังไงก็บอกต่อ ๆ กัน เค้าบอกเรามา เราก็บอกต่อ ช่วยกัน เกิดประโยชน์มีรายได้ทั้งสองฝ่าย จะคล้ายกับ MLM ถ้าจะต่าง ก็คือไม่ได้ลงทุนอะไรเลยไม่ต้องเสียเงิน แค่เล่นเน็ตไปตามปกติ พร้อมกับคอยสังเกตุตัวการ์ตูนบนป้ายโฆษณาเล็กๆบนจอว่ากำลังเดินหรือนั่งแค่นั้น

เราเล่นเน็ตทุกวัน วันละประมาณ 4-8 ชั่วโมงใช่ไหม ถ้าเปิดโปรแกรมโฆษณาของเขาทิ้งไว้ 6 วินาที จะได้คะแนน
1 คะแนน ทิ้งไว้ 1 นาที ก็ได้ 60 คะแนน 1 ชั่วโมง ได้ 600 คะแนน ถ้าเล่นวันละ 4 ชั่วโมง ก็จะได้ 2,400
คะแนน ทุก ๆ 1,000 คะแนน ก็จะได้เงิน 1.66 เหรียญสหรัฐ (1ชม.จะได้ประมาณ 40 บาท) ถ้าเล่น 1 เดือนเล่นทุกวัน ก็จะได้ 2,400 * 30 =72,000 คะแนน เพราะฉะนั้น 1 เดือนคุณก็จะได้เงิน 72 * 1.66 = 120 $ (หรือประมาณ 5,000 บาท)ถ้าเล่นเน็ตหลายชั่วโมงก็จะได้เพิ่มมากขึ้น เมื่อเทียบกับชั่วโมง อินเตอร์เน็ต ก็ถือว่ายังได้กำไร

------- วิธีสมัคร + ขั้นตอนการทำ ใช้เวลา 3-4 นาทีมีดังนี้ครับ ------
ทำตามขั้นตอนที่ผมบอกนะครับ
1. เปิด link
https://www.cashfiesta.com/php/join.php?ref=paperart
2. ถ้าลิงค์ไม่ได้ให้คุณ Copy ชื่อ Website ในข้อ1. แล้วนำไปวางในช่องใส่ Address ของ Internet
ในหน้าใหม่ เพราะคุณต้องดูวิธีสมัครในหน้านี้ ขอย้ำนะครับต้อง Copy URL ดังกล่าวไปไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถสมัครได้ครับ
3. ขั้นตอนนี้สำคัญมาก *จะต้องใส่ทุกช่องเป็นภาษาอังกฤษเพราะเค้าจะส่งเช็คมาให้ตามที่อยู่ของคุณ*
4. Login : ใส่ชื่ออะไรก้อได้ตามต้องการเพื่อใช้ Login ควรตั้งที่จำง่าย ๆ แล้วจดเก็บไว้
5. Password : ใส่ชื่ออะไรก้อได้ตามต้องการเพื่อใช้ควบคู่กับ Login แต่ต้อง 4 ตัวขึ้นไปนะครับ
6. Verify Password : ยืนยัน Password อีกครั้ง
7. First Name : ใส่ชื่อจริงของคุณ
8. Last Name : ใส่นามสกุลของคุณ
9. Street Address ที่อยู่ที่ต้องการรับเช็ค ตัวอย่างเช่น 13 Silanak Rd. Tambol Chongkhae
10. City : ชื่ออำเภอ
11. Zip/Postal Code : รหัสไปรษณีย์
12. State : ไม่ต้องใส่ครับ เพราะเราไม่ได้อยู่ที่อเมริกาหรือแคนาดา
13. Province : จังหวัด เช่น Nakhonsawan
14. Country : Thailand
15. E-mail address : ใส่ E-mail ของเราที่ต้องการติดต่อกับ Web cashfiesta
16. Verify E-mail address : ยืนยัน E-mail ของเราอีกครั้ง
17. Year of Birth : ปีเกิดของคุณ เป็นปี ค.ศ. นะครับ (เอาปี พ.ศ ที่คุณเกิดลบด้วย 543 จะได้ปี ค.ศ.
ครับ)
18. Gender : เพศของคุณ (Male = ชาย , Female = หญิง)
19. Education : ระดับการศึกษา
20. Annual Household Income : รายได้ต่อปีของคุณ
21. ที่ช่อง Industry และ Title ใส่อะไรก็ได้
22. Please tell us why you use InterNET ใช้ InterNET ทำอะไรบ้าง เลือกข้อไหนก็ได้
23. Please tell us what do you search for or buy online ถ้าคุณจะซื้อสินค้าทาง InterNET คุณจะซื้ออะไร เลือกข้อไหนก็ได้
24. ที่ช่อง Payment NETrmation : ใส่ไว้ ดีแล้วครับ เพราะเค้าถามเราว่าจะให้ส่งเงินมาให้ตอนได้เงินเท่าไหร่ ( มีต่อคับ )
25. ที่ช่อง Referred by พิมพ์ watr หรืออาจมีอยู่แล้ว (ต้องใช้ชื่อคนแนะนำเพราะถ้าไม่ใส่จะเข้าไม่ได้เคยลองดูแล้วเดี๋ยวพอคุณเป็นสมาชิกคุณก็ใช้ชื่อคุณแนะนำเพื่อนคุณ)
26. คลิ๊กที่ช่อง I have read and understand the Member Agreement ด้วยนะครับ
27. ดูอีกครั้งครับว่าใส่ครบทุกช่องแล้วนะครับ จากนั้นกดปุ่ม Submit Registration ได้เลยครับ
28. ถ้าเข้าไม่ได้แสดงว่าคุณกรอกข้อมูลผิด จะมีข้อความคำว่า Error สีแดง ขึ้นมาที่ช่องที่เรากรอกข้อมูลผิด ก็แก้ไขให้เรียบร้อย

-----ขั้นตอนต่อไป------
กลับไปเปิด e-mail ของคุณ ที่กรอกตอนสมัคร เมื่อกี๊นี้ ทำการ confirm การมีตัวตนของคุณตอบกลับไป
แล้วให้คุณ download โปรแกรมของ cashfiesta ครับ
1. เปิด https://www.cashfiesta.com/
2. คลิก members แถวซ้ายมือ คับ
3. ใส่ Login กับ Password ที่คุณลงทะเบียนไว้
4. คลิกที่ Download Fiseta Bar แถวขวามือคับ
5. จากนั้นเริ่มการ Dowload โดยคลิกปุ่ม Dowload อยู่แถวกลางๆนะคับ
6. เมื่อ Dowload เสร็จแล้วให้เปิด โปรแกรมที่เรา Dowload ไว้ขึ้นมา (จะเข้าระบบช้าหน่อย ในตอนแรก ๆ
7. ใส่ Login กับ Password อีกครั้งหนึ่ง
8. พื้นที่ด้านบนของจอคอมพิวเตอร์คุณ ก็จะเป็นพื้นที่โฆษณาเล็กๆของบริษัท จะมีตัว การ์ตูนอยู่ด้านมุมบนซ้าย นั่งหลับอยู่ ให้คุณเอา เมาส์ส่ายไป ส่ายมา ที่ป้ายโฆษณาพยายามส่ายเมาท์ที่ป้ายโฆษณาเพื่อปลุกตัวการ์ตูนที่นั่งหลับอยู่ ให้ลุกเดินอยู่กับที่การเดินของตัวการ์ตูน จะทำให้ค่าตัวเลขบริเวณ CashFiesta Points ซึ่งอยู่ด้านบนของป้ายโฆษณา เริ่มเดิน ต้องให้ตัวการ์ตูนเดินอยู่กับที่นะครับ ตัวเลขจึงจะเพิ่มขึ้นครับ ถ้ามันนั่ง คะแนนก็จะหยุด ให้ใช้
เม้าส่ายไป ส่ายมา ที่ช่องโฆษณาเหมือนเดิม *** แต่ถ้าหากมันเดินเข้ามาในป้ายโฆษณาหรือมานั่งตรงกลางป้ายโฆษณา คะแนนก็จะหยุด คราวนี้ต้องเอาเม้าไปคลิ๊กที่ตัวมันครับแล้วมันจะเดินกลับมาคะแนนก็เดินไปตามเดิม

--ผลตอบแทน ในแต่ละเดือน---
เมื่อครบ 50 $ หรือประมาณ 2000 บาท ซึ่งส่วนมากจะได้ถึง10,000 บาท (ขึ้นอยู่กับความขยันของคุณ)
แต่ถ้าไม่ถึงยอดจะทบไปรวมกับเดือนต่อไปครับ ถ้ายอดถึง จะต้องไปกดปุ่ม REQUEST PAYMENT BUTTON(ปุ่มนี้จะปรากฏทุกวันที่ 1 และ 15 ของเดือนเท่านั้นครับ) ที่หน้า Member ใน cashfiesta.com/
เพื่อขอให้ทาง WEB ส่งเช็คมาให้เรา ทาง WEB ก้อจะส่งเช็คมาให้เราที่บ้านเลยนะครับ
เราก้อเอาเช็คไปขึ้นเงินตามธนาคารได้ทุกที่ ขอแนะนำให้ไปที่ธนาคารกรุงไทยครับ
เพราะจะเสียค่าธรรมเนียมถูกที่สุด ประมาณ 200 บาทครับ
เมื่อคุณ Down load เสร็จแล้วให้ดึงเอาแบนเนอร์มาไว้ด้านล่างของจอ คุณแทบจะไม่ต้องมองว่าตัว
คนมันจะเดินหรือไม่ เพราะเวลาทำงานคุณ จะต้องลากเม้าส์ผ่านมันตลอดเวลาอยู่แล้ว
ปล.แอนตี้ไวรัสบางตัวจะไม่ยอมให้ผ่าน ต้องยกเลิกบางคำสั่งขณะโหลดโปรแกรมแล้วค่อยตั้งกลับคืน จริงๆ
แล้วตัว ที่ติดมาไม่ใช่ไวรัสแต่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันเราไม่สนใจโฆษณามันจะแสดงขึ้นถ้าเราไม่ลากเม๊าส์ผ่านโฆษณาเป็นเวลานานเกินไปโปรแกรมจะโหลดใหม่ทุกครั้งที่เปิดเครื่องเราควร Add to Favorites ไว้
(สุดท้ายผมก็ขอให้ทุกท่านมีเงินปันผลเยอะๆทุกคนประสบความสำเร็จนะครับ)
โดย: tonkragroup@hotmail.com [22 ส.ค. 50 8:43] ( IP A:124.120.163.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เข้าไม่ได้ช่วยที่
โดย: jatupol_jong@hotmail.com [23 พ.ค. 51 18:00] ( IP A:222.123.160.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   บริษัท เซทเทเลม [แห่งประเทศไทย>จำกัด คิดค่าผ่อนของ ร้อยละร้อยบาน แค่ชำระเงินไม่ตรงงวดไม่กี่วัน บริษัทอื่นเขาคิดแค่หนึ่งเดือน
แค่สองร้อยบาท แต่บริษัทนี้น่าเลือดคิดร้อยละร้อย
โดย: wacha@gmail.com [27 พ.ค. 52 12:32] ( IP A:222.123.233.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   บริษัท เซทเทเลม [แห่งประเทศไทย>จำกัด คิดค่าผ่อนของ ร้อยละร้อยบาน แค่ชำระเงินไม่ตรงงวดไม่กี่วัน บริษัทอื่นเขาคิดแค่หนึ่งเดือน
แค่สองร้อยบาท แต่บริษัทนี้น่าเลือดคิดร้อยละร้อย
โดย: wacha@gmail.com [27 พ.ค. 52 12:33] ( IP A:222.123.233.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   การศึกษาพอจะช่วยได้บ้างหากศึกษาแล้วมีความรู้ มีความเข้าใจ ทั้งไอคิว และอีคิว อาจช่วยให้ท่านทั้งหลายพ้นจากการถูกหลอก ตั้งสติให้ดี มีคนเสียเงิน เสียเวลาไปมากต่อมากแล้ว คนที่คุยว่าได้อย่างนั้น ได้อย่างนี้ บางทีก็ว่าตามๆกันไป มีหลายคนซื้อรถไปหวังจะร่ำรวย สุดท้ายค่างวดรถก็ไม่มีจะให้ จะกินไปวันๆก็ยังไม่มี งานอะไรก็แล้วแต่ถ้าเราได้ศึกษาและหาข้อมูลดีแล้ว เป็นงานที่ชอบ ที่ถนัดคิดว่าทำแล้วมีความสุข มีความก้าวหน้าก็น่าจะลงมือทำ จงตั้งสติ ตั้งมั่น ตั้งใจ อดกลั้น อดทน เพราะไม่มีงานอะไรที่จะสร้างความร่ำรวยให้โดยที่ไม่ต้องลงทุน ลงแรง
โดย: sskk@khonthai.com [3 ต.ค. 52 21:46] ( IP A:118.172.216.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คนจะรวย ต้องขยัน อดทน มีความอึด ตั้งใจจริง ทำงานให้ได้เงินพอกิน พอใช้ เหลือเก็บออม กินเพียงให้หายหิว อิ่มแล้วให้พอ อย่าหนีไปมีความสุขคนเดียว ถ้ามีครอบครัวกินอดๆอยากๆกับครอบครัวยังเสียกว่าไปกินอย่างฟุ่มเฟือยกับคนอื่น กลับบ้านไปกินข้าวกับครอบครัว
มีความสุขกับเมียดีกว่าไปมีความสุขกับคนอื่นเพราะเมียก็ต้องการความสุขเช่นเดียวกัน เต็มที่กับเมียดีกว่าหนีเมียไปที่อื่น เอาเงินที่จะไปเที่ยวไปกินให้เมียเก็บไว้จะดีกว่าไหม
โดย: nopromplam@khonthai.com [3 ต.ค. 52 21:53] ( IP A:118.172.216.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สาธุ ขอให้รักลูกรักเมียกันให้มากๆนะครับ
โดย: jai.s2009@hotmail.com [15 มี.ค. 53 16:09] ( IP A:125.27.74.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณมะละกอและหน่อไม้ฝรั่ง ที่ทำให้คนสองคนมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากห่างหายจากกันไป 20 ปี วัยอลวน 4 บอล & ปื๊ด รีเทิร์น 2008/ 9 มี.ค. 2551
โดย: วินัย นักรบนพดล [23 ส.ค. 54 22:39] ( IP A:210.246.186.4 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน