การเมืองใหม่....นักประชาธิปไตย....ต้องระวัง
   การเมืองใหม่เพื่อใคร?

ครม.ใหม่เปิดโฉมให้ยลกันแล้ว ที่เขียนต้นฉบับอยู่ ยังไม่มี พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง เลย แต่รายชื่อที่สื่อเสนอไป คงไม่ผิดนักหรอก และ งานแรกที่ ครม.สมชาย 1 ต้องทำทันที ไม่ต้องกลัวใครจะว่าสร้างภาพ ก็คือช่วยกันสุมหัวแก้ปัญหาน้ำท่วมด่วน

เห็นแล้วเศร้าใจ ชาวนา หมดเนื้อหมดตัวไปกับ ปุ๋ย พันธุ์ข้าว นึกว่า จะพอมีเงินปลดหนี้ได้ ต้นข้าวกลับตายหมด เมื่อทุกข์ของชาวนาคือทุกข์ของแผ่นดิน รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ต้องถือเป็นงานศักดิ์สิทธิ์เลย

เงี่ยหูฟัง การเมืองใหม่ ของ พันธมิตรฯ แล้วก็งง จากสูตร อ้อย น้ำตาล ลากตั้ง 70% เลือกตั้ง 30% จนล่าสุดของล่าสุด สูตร วัดครึ่ง กรรมการครึ่ง เลือกตั้ง 50 เลือกจากอาชีพต่าง ๆ อีก 50 (รธน. พม่าฉบับใหม่ ยังให้เลือกตั้ง 75% ลากตั้งจากทหาร 25% เราล้าหลังกว่าพม่าแล้ว)

ก็อาจไม่ใช่อีก เมื่อ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำที่เคยพาคนไปตายตอนพฤษภาทมิฬ 35 เพราะต้านนายกฯ คนนอก แต่ตอนนี้กลับเปลี่ยนอุดมการณ์สิ้นเชิง อยากได้นายกฯคนนอกอย่างเดียว บอกว่าเป็นแค่ตุ๊กตา

แต่ที่แน่ ๆ ไม่ใช่เลือกตั้งโดยตรงแบบเก่าแน่ เพราะประชาชนโง่ ถูกซื้อเสียง ขายตัวหมดแล้ว !!!

การเลือกจากกลุ่มอาชีพ ฟังดู ดี๊ดี แต่ดู ลากตั้ง ส.ว. สิ จู่ ๆ มีการย้ายกลุ่มอาชีพหน้าตาเฉย แม้แต่สื่อบางคนยังมากินโควตานักวิชาการ บางคนไปงับสายเอ็นจีโอ จนเปิดโปงกันเละ ไป ๆ มา ๆ ส.ว. ลากตั้งไม่พ้น เด็ก คมช. ร่างทรง คมช. กับแนวร่วม คมช.!!!

ที่จะให้เลือกตั้งจากสายอาชีพ ก็คงอีหรอบนี้แหละ

เหนืออื่นใด นักการเมืองลากตั้ง ไม่ดี แล้วจะไปด่าใคร พวกที่ลากตั้งมา เปิดตูด ไปไหนต่อไหนแล้ว เลือกตั้งไม่ดี ก็ยังจิกหัวด่ากันได้ทุกวัน เหมือนที่สื่อด่า ส.ส.เลือกตั้ง กับพรรคที่สังกัด อยู่นี่ไง !!!

จะว่าไป ประชาธิปไตยของไทยมาไกลจนมี รธน. ฉบับประชาชน 2540 แล้ว หากไม่มีพวกปูทางให้ทหารลากรถถังออกมาฉีกทิ้ง เหลือมรดกบาป รธน.ปิศาจคาบไปป์ กลับทำให้ ทหารใหญ่คับฟ้า แม้แต่ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ จะเป็นนายกฯ ยังต้องยกหูถาม ผบ.ทบ. ก่อนว่า ขัดข้องไหม (ขืนขัดข้อง ก็โดนปฏิวัติอีก) ละก็

ประชาธิปไตยของไทย จะก้าวหน้าไม่แพ้ ญี่ปุ่น กับเกาหลี ในเวลาอีกไม่นานแน่

ก็เพราะอย่างนี้ “เดอะ อิโคโนมิกส์” ของอังกฤษ ฉบับปักษ์แรก กันยาฯ จึงวิจารณ์ การเมืองใหม่ และพันธมิตรฯ อย่างถึงกึ๋นว่า ขัดต่อหลักประชาธิปไตย และเลวร้ายกว่าการรัฐประหารเสียอีก.... “ถึงแม้รัฐบาลจะมีข้อบกพร่องสูง (ตอนนั้นยังเป็นรัฐบาลสมัคร) แต่มันจะยิ่งผิดและอันตรายยิ่งกว่า หากกลุ่มม็อบที่ยึดทำเนียบ ซึ่งมีลักษณะเผด็จการ สามารถล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของเสียงส่วนใหญ่ได้ ....”

อีกตอนหนึ่ง “แกนนำพันธมิตรฯ ไม่ใช่พวกเสรีนิยม หรือ นักประชาธิปไตย แต่คือกลุ่มนักธุรกิจ นายพล คนชั้นสูง ที่เป็นขวาจัด และน่าสยดสยอง พวกเขาไม่ได้เรียกร้องการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งพวกเขาก็ต้องพ่ายแพ้ แต่ต้องการ ระบอบการเมืองใหม่ ซึ่งแท้จริง คือ การกลับไปสู่ยุคเผด็จการ ที่มีระบบรัฐสภา จากการสรรหา และให้อำนาจกับทหารที่จะเข้ามามีบทบาท และจัดการเมื่อไรก็ได้”

“การยืนขึ้นปกป้องประชาธิปไตย บางครั้งอาจต้องรวมถึงการปกป้องบุคคลที่ไม่น่าดึงดูดความสนใจด้วย” นี่คือส่วนหนึ่งที่สื่อต่างชาติมอง ซึ่งไม่ผิดหรอก ใครหลงเคลิ้มไปกับ การเมืองใหม่ ช่วยคิดให้หนัก ๆ เถอะ

ประเทศชาติทุกวันนี้ยังถอยหลังลงเหวไม่พออีกหรือ ???.
ดาวประกายพรึก

(ที่มา เดลินวส์ 25 ก.ย. 2551)

โดย: chaw202 [26 ก.ย. 51 19:50] ( IP A:125.24.56.52 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณคุณ Yes no maybe i don\\'t know ที่เอามาโพสในพันทิพ

พันธมิตรคนหนึ่งออกมาแฉแผนของจำลองและแกนนำที่เป็นคน ของพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อโค่นรัฐบาลท่านนายกสมชายหรือหากเป็นไปได้ก็จะสำเร็จอย่างน้อย 3 ผลงานโดยถล่มรัฐสภาด้วยการปิดล้อมตัดน้ำตัดไฟซึ่งหากเหตุการณ์ยืดเยื้อไปจน ถึงกลางคืนก็จะใช้เหตุชุนมุนด้วยการใช้ระเบิดเพลิงที่เตรียมมาเผารัฐสภาซึ่ง เวลานั้นจะถูกพวกพันธมิตรด้านนอกหาอุปกรณ์ในการปิดกั้นประตูทุกด้านเพื่อมิ ให้คนและรถสามารถออกมาได้แม้แต่คันเดียวหรือคนเดียวเช่นเตรียมโซ่ไปใส่ล้อค ประตูทุกด้านหรือเอารถบรรทุกไปกั้นประตูไม่ให้เปิดทุกด้านหากใครปีนออกมาก็ จะทุบตีทำร้ายซึ่งในแผนจำลองคาดหวังไว้ว่าตำรวจไม่กล้าทำอะไรมากนักเพราะโดน เล่นงานไว้เมื่อคราวที่แล้วและตำรวจก็จะไม่มีอาวุธมาต่อกรกับพันธมิตรเช่น ปืนเป็นต้น พันธมิตรย่อมไม่เสียเปรียบเพราะใช้กลุ่มหัวรุนแรงเป็นแนวหน้าบ้าเลือดอยู่ แล้วโดยจัดเตรียมคนเหล่านี้มาจากต่างจังหวัด ส่วนในทำเนียบก็จะทำเป็นนิ่ง ๆในวันนั้นเพื่อไม่ให้ผิดสังเกตุ ผลที่หวังไว้ 1. รัฐบาลพังแน่เพราะป้องกันรัฐสภาไว้ไม่ได้ 2. รัฐสภาหากถูกควบคุมเอาไว้ได้ ก็จะโดนวางเพลิง รถพวก สส หรือรถใครก็ตามที่อยู่ในนั้นก็จะโดนเผาไว้ด้วย คนตายเท่าไหร่ไม่ต้องสนใจ หากใครออกมาก็ให้ทำร้ายจากภายนอกเช่นพวกกระโดดปีนกำแพงเป็นต้น ส่วนน้ำประปาก็จะตัดตั้งแต่ภายนอก ตัดไฟให้มืดเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นในการก่อการร้ายโดยปราศจากหลักฐาน เพราะมืดทำให้การเก็บภาพเป็นไปได้ไม่ดี แผนนี้ จัดเตรียมด้วยการเริ่มต้นดังนี้

1. จำลองต้องดึงมวลชนพันธมิตรด้วยการออกไปให้โดนจับแล้วปลุกกระแสร์รอจังหวะวัน ดีเดย์ คือวันที่ 7 ตุลา ทำเป็นซึมในคุกให้น่าสงสารกะว่าให้มีผู้เป็นเหยื่อมาให้มากที่สุด ซึ่งก็มีเวลาถึง 2 วัน
2. คนของพรรคประชาธิปัตย์ต้องสร้างภาพการอยากเข้าไปในสภาเพื่ออภิปายและขอ ชั่วโมงให้พรรคฝ่ายค้านได้อธิบายมากที่สุด พอถึงวันที่ 7 ไม่ต้องไปร่วมในสภาโดยให้อ้างว่ารัฐบาลใช้ความรุนแรงในการควบคุมฝูงชน
3. เช้าของวันที่ 7 พันธมิตรจะเตรียมมวลชนมาจากต่างจังหวัดดึงผู้คนเข้าไปปิดล้อมรัฐสภาเพื่อให้ เกิดการใช้กำลังเจ้าหน้าที่ด้วยการยั่วยุทุกรูปแบบ งานนี้สำเร็จเข้าทางพันธมิตร แต่ก็มีการเปิดทางด้านหลังไว้ให้ สส.เข้าไปได้
4. พอคนเข้าไปเต็มก็เริ่มยั่วยุให้เกิดการใช้กำลังดึงมวลชนพันธมิตรให้มาเพิ่ม มากที่สุดโดยใช้แผนสมคบคิด หรือแผนทำร้ายพวกเดียวกันให้เกิดความน่ากลัวเช่นเอาคนขาขาดมาเล่นละครตบตา สื่อเป็นต้นและที่เล่นจริง ๆก็คือทำร้ายจริงจังพวกเดียวกันจนตายเช่นเอาระเบิดให้ถือเป็นต้น ให้สื่อประจานออกไป
5. แผนต่อไปนี้โหดเ*****้ยมที่สุดในโลกก็ว่าได้ คือในเวลานั้นประตูทุกบานถูกพันธมิตรเอาโซ่มามัดใส่กุญแจไว้ไม่ให้ใครออกมา ได้เลยก็รอจนกว่าจะมืดค้ำแล้วใช้แผนโยนระเบิดเพลิงที่เตรียมมาเผารัฐสภา คิดดูสิครับหากแผนของจำลองเดินไปได้ตามขั้นตอน รถที่อยู่ในรัฐสภาหลายสิบคันมีน้ำมันเชื้อเพลิงทุกคันพร้อมที่จะระเบิดเผา ไหม้อาคารและผู้คนที่ติดอยู่ในพื่นที่ของรัฐสภา สภาพจะเป็นอย่างไร หากใครปีนกำแพงออกมาก็จะโดนทำร้ายซึ่งพวกมันรออยู่ข้างนอก รถดับเพลิงก็ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะพวกมันจะยืนปิดถนนทุกด้านเพื่อไม่ให้มี การช่วยเหลืออะไรทั้งสิ้น โปรดสังเกตุ

สิ่งที่เป็นไปตามแผนคือ
-คนของพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีในรัฐสภาเลย
-วุฒิสภาไม่ใช่พวกประชาธิปัตย์หากตายไปก็ช่างหัวมัน
-จัดเตียมโซ่มาล็อคประตูไว้ล่วงหน้าแล้ว
-เตรียม รถบรรทุก 6 ล้อมาเพื่อปิดกั้นประตูไม่ให้เปิดออกมา เพราะประตูต้องผลักออกมาทางด้านนอกหากเอารถมากั้นไว้แม้ตัดโซ่ได้ก็ผลัก ประตูไม่ได้
-รถที่เตรียมระเบิดมาไว้ถล่มรัฐสภาน่าจะเป็นรถเชโรกีที่เกิดระเบิดไปก่อน(อันนี้ผู้แฉคิดว่าเป็นดังนั้น)

ผล สรุปในวันที่ 7 ตุลาคม 2551 เป็นไปตามแผนของพันธมิตรเก์อบร้อยเปอร์เซ็นแล้วแต่เป็นเพราะอะไรก็มิอาจทราบ ได้ วันนั้นตำรวจหาทางรับมือพันธมิตรเต็มที่ผิดไปจากความคาดคิดของจำลองซึ่งไป นอนยิ้มอยู่ในคุกอย่างปลอดภัยมีคนดูแลให้ด้วย ข้อสังเกตุอีกประการหนึ่ง มีคนถูกระเบิดอย่างน่าจะเป็นปริศนาจนเกิดการเสียชีวิตและสูญเสียอวัยวะทั้ง ๆที่ตำรวจไม่มีอาวุธร้ายแรงมาใช้ถึงขนาดนั้น สื่อรอบ ๆตำรวจก็เต็มไปหมด ยังไม่มีหลักฐานใด ๆว่าตำรวจใช้อาวุธร้ายแรง มีแต่พันธมิตรยิงตำรวจในรัฐสภาบาดเจ็บสาหัส 2 คน เป็นการชี้ชัดของผู้แฉว่าเข้าแผนของจำลองใช้สูตรทฤษฎีสมคบคิดซึ่งเป็นที่ แพร่หลายในการรบในสงครามกลางเมืองทุก ๆแห่ง และแล้วแผนนี้ก็ไม่สำเร็จเมื่อตำรวจสลายพันธมิตรได้ทันในเย็นวันนั้นก่อนค่ำ และสามารถเอาคนที่ติดในรัฐสภาออกมาได้หมด สุดท้าย กลายเป็นตำรวจทำผิดทั้ง ๆที่ตำรวจช่วยไม่ให้เกิดโศกนาถกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศไทยได้ทันเสี้ยวยา แดงผ่าแปด


ที่มา
https://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7083986/P7083986.html
โดย: chaw202 [10 ต.ค. 51 9:16] ( IP A:125.24.36.19 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน