ก.ค.ศ.ส่งตั้งกก.ประเมินผลงานวิทยฐานะพิเศษให้ อ.ก.ค.ศ.
   ก.ค.ศ.ส่งแนวปฏิบัติตั้งคณะกรรมการประเมินผลงานวิทยฐานะชำนาญการพิเศษให้ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาซักซ้อมความเข้าใจ ห้ามตั้งคณะกรรมการที่ไม่อยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ. กำหนด

นางศิริพร กิจเกื้อกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า ในการตั้งคณะกรรมการประเมินผลงานที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่สำหรับวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ที่ ก.ค.ศ. กำหนด (ว 25) นั้น ได้กำหนดแนวปฏิบัติให้ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา ตั้งผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งมีความรู้ความสามารถและเชี่ยวชาญในสาขาวิชาที่จะตรวจและประเมินจากบัญชีรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ. กำหนด ดังนั้น เพื่อให้เกิดความชัดเจนในทางปฏิบัติ สำนักงาน ก.ค.ศ. จึงได้ซักซ้อมความเข้าใจในเรื่องดังกล่าวไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศโดยการตั้งคณะกรรมการประเมินผลงานที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่สำหรับวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ต้องตั้งจากบัญชีรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ. กำหนดเท่านั้น หากไม่สามารถตั้งได้ไม่ว่ากรณีใด ๆ ให้รายงานสำนักงาน ก.ค.ศ. ทราบ เพื่อจะได้เสนอ ก.ค.ศ. พิจารณาเห็นชอบบัญชีผู้ทรงคุณวุฒิเพิ่มเติม

นางศิริพร กล่าวอีกว่า กรณีพบปัญหาในการตั้งคณะกรรมการประเมินฯ ได้แก่ ข้อมูลผู้ทรงคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ. กำหนดมีความคลาดเคลื่อน เช่น คำนำหน้าชื่อ ชื่อ – สกุล คุณวุฒิ ตำแหน่ง วิทยฐานะ หน่วยงานสังกัดไม่ถูกต้อง หรือผู้ทรงคุณวุฒิไม่รับเป็นกรรมการประเมิน หรือผู้ทรงคุณวุฒิในสังกัดเกษียณอายุ ขอให้แจ้งสำนักงาน ก.ค.ศ. โดยด่วน กรณีบัญชีรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ. กำหนด มีจำนวนไม่เพียงพอที่จะตั้ง ตามสัดส่วนที่ ก.ค.ศ. กำหนด ให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเสนอรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมทั้งระบุเหตุผลในการเสนอขอกำหนดบัญชีรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิเพิ่มเติมให้ ก.ค.ศ. พิจารณา และ หากมีการตั้งคณะกรรมการซึ่งมิได้อยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ. กำหนด ถือว่าการตั้งกรรมการรายดังกล่าวมิได้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ ก.ค.ศ. กำหนด จึงไม่สามารถดำเนินการประเมินผลงานที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ขอมีหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษได้ที่มา - ผู้จัดการออนไลน์ 31 กรกฎาคม 2551 18:09 น.

โดย: ชวลิต จิตต์ชื่น [31 ก.ค. 51 23:46] ( IP A:125.24.10.12 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ควรตรวจสอบอย่างจริงจัง
โดย: พิมพ์ใจ [25 พ.ค. 52 14:57] ( IP A:125.25.55.170 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน