ขอเชิญไปร่วมให้กำลังใจฟังคำพิพากษาคดีไตหาย คุณเกษร พุ่มแจ่ม
   วันอังคารที่ 17 พ.ย. 2552 ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีไตหายของคุณเกษร พุ่มแจ่ม ที่ศาลแพ่งธนบุรี เวลา 9.00 น.

ใครว่าง...ไปร่วมให้กำลังใจกันได้ค่ะ

ขอโทษที่แจ้งข่าวช้าไปหน่อย

โดย: ใครว่างก็ไปนะคะ [16 พ.ย. 52 16:48] ( IP A:58.9.117.126 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ลำดับเหตุการณ์
ของเกษร พุ่มแจ่ม

ตั้งแต่แรกเกิดข้าพเจ้ามีสุขภาพแข็งแรงประกอบอาชีพเย็บผ้าไม่เคยเจ็บป่วยอย่างรุนแรงจนต้องเข้าโรงพยาบาลมาก่อน

24 ธ.ค.48
ประสบอุบัติเหตุจากการนั่งรถ 2 แถวเฉี่ยวชนกับรถบรรทุก 10 ล้อแต่ไม่รุนแรง ข้าพเจ้าโดนข้อศอกของผู้โดยสารอื่นกระแทกท้องมีอาการจุก เข้าตรวจร่างกายที่รพ.กรุงเทพ-พระประแดง ผลอัลตร้าซาวด์พบอวัยวะภายในปกติ ไตทั้ง 2 ข้างอยู่ครบปกติ ไม่มีเลือดออกตกค้างในช่องท้อง ไม่ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

ก.ค. 49
มีอาการปวดรุนแรงบริเวณท้องน้อยบ่อย ๆ จึงไปตรวจที่ รพ.กรุงธน 2 (สิทธิประกันสังคมอยู่ที่นี่) ผลการตรวจพบช็อคโกแล็ตซีสต์ บริเวณใต้รังไข่ด้านขวา

9 ส.ค. 49
แพทย์ผ่าตัดเอาซีสต์และเลาะพังผืดในช่องท้องออก โดยการฉีดยาชาบริเวณไขสันหลัง พักฟื้นอยู่ในรพ. 5 วันและกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านอีก 1 เดือน ระหว่างพักฟื้นมีอาการปวดแผลผ่าตัด ปวดหลัง ปวดเอวเอวร้าวมาถึงขาตลอดเวลาทุกข์ทรมานมาก หน้ามืดวูบเป็นระยะ แพทย์ให้ยาแก้อักเสบ, ยาแก้ปวด ยาลดไข้ ไปกินต่อที่บ้าน หลังพักฟื้นครบ 1 เดือน 5วัน อาการไม่ดีขึ้นร่างกายอ่อนแอและผ่ายผอมลงอย่างผิดปกติ แต่ก็ต้องจำใจกลับเข้าทำงานเพราะกลัวถูกให้ออกจากงาน ระหว่างทำงานเดือนแรกมีประจำเดือนไหลออกทั้งเดือน ยังมีอาการเจ็บปวดเอวด้านหลัง ปวดร้าวมาจนถึงหน้าขา และหน้ามืดวูบเป็นระยะ ๆ แพทย์ให้ยาแก้ปวด, ยาแก้อักเสบ และยาลดไข้ กลับไปกินที่บ้าน เมื่อกลับไปพบแพทย์ แพทย์ตรวจแล้วบอกว่าอาจเป็นผลข้างเคียงของการผ่าตัด ให้ยาแก้ปวด, ยาแก้อักเสบ, ยาลดไข้ และยาบำรุงเลือดกลับไปกินต่อที่บ้านเหมือนเดิมบางครั้งที่ยาลดไข้ยังเหลือแพทย์ก็ไม่จ่ายให้ ให้ใช้ยาเดิม (หลังผ่าตัดตรวจร่างกายประจำปีกับทางโรงงาน 2 ครั้ง (โดยรพ.บางกอก 9) ผลการตรวจพบโปรตีนกับเม็ดเลือดแดงรั่วทางปัสสาวะสูงทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งการตรวจร่างกายประจำปีก่อนจะทำการผ่าตัดนั้น ผลไม่เคยพบว่ามีโปรตีนและเม็ดเลือดแดงรั่วทางปัสสาวะแต่อย่างใด)

ต่อมาทางโรงงานยกเลิกประกันสังคมจากรพ.กรุงธน 2 เป็นรพ.บางปะกอก 3 ข้าพเจ้าไปรักษาตัวที่รพ.บางปะกอก 3 หลายครั้ง โดยแจ้งให้แพทย์ทราบถึงผลการตรวจร่างกายประจำปีกับทางโรงงานด้วย แพทย์สงสัยว่าไตจะมีปัญหา นัดเจาะเลือด นัดตรวจปัสสาวะ หมอให้ยาขับปัสสาวะ, ยาแก้อักเสบ และยาลดความดันไปทานที่บ้าน แต่อาการของข้าพเจ้าไม่ดีขึ้นแย่ลงเรื่อย ๆ ร่างกายผ่ายผอม

กลางเดือนพฤษภาคม 51
มีอาการหน้ามืดและปวดร้าวไปทั้งตัว แพทย์รพ.บางปะกอก 3 นัดให้ไปทำอัลตร้าซาวด์

10 มิ.ย.51
รพ.บางปะกอก 3 ทำอัลตร้าซาวด์ ผลพบว่าไตข้างขวาไม่มี เหลือไตซ้ายข้างเดียวและเสื่อมมากทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงส่งผลต่อร่างกายดังกล่าว ข้าพเจ้าสงสัยว่าไตข้างขวาหายไปได้อย่างไรจึงไปขอดูประวัติ+ฟิล์มอัลตร้าซาวด์พร้อมผลอ่าน ที่รพ.กรุงเทพพระประแดง ซึ่งก็พบว่าไตทั้ง 2 ข้างอยู่ครบ ทางรพ.ได้ทำการอัลตร้าซาวด์ใหม่พบว่าไตข้างขวาได้หายไปจริง ๆ
การดำเนินการ

ร้องเรียน สส.
สส.แนะนำให้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชน (สนพ.ไทยรัฐ)

4 ก.ค. 51
ข้าพเจ้าร้องเรียน “เครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์”

15 ก.ค.51
หลังจากนสพ.ไทยรัฐลงข่าว รพ.กรุงธน 2 พยายายามให้ข้าพเจ้ากลับไปตรวจร่างกาย แต่ข้าพเจ้ากลัวไม่กล้าไป จากนั้นอีกประมาน 10 นาที มีคนของกองการประกอบโรคศิลปะ โทรศัพท์แจ้งว่าจากกระทรวงสาธารณสุข จะมารับตัวไปตรวจที่ รพ.ราชวิถี เพื่อตรวจร่างกายและทำทีซีแสกน จะรู้ผลเลยทันที ข้าพเจ้ารู้สึกอุ่นใจจึงไปกับเขา พอไปถึงตรวจร่างกายและทำทีซีแสกนเสร็จ ทางกองประกอบฯ ก็ขอตัวกลับ ข้าพเจ้ารอ 1 ชั่วโมงมีพยาบาลบอกให้กลับบ้านได้ ข้าพเจ้าขอฟิล์มและผลอ่านฟิล์ม เขาบอกว่าผลยังไม่ออก เพราะคนอ่านผลกลับบ้านไปแล้ว (เวลานั้นประมานบ่าย 3 โมง) ขอสำเนาฟิล์มเขาก็ไม่ให้บอกว่าเป็นสมบัติของโรงพยาบาล อยากได้ไปตามเอากับนพ.ธารา ผอ.กองประกอบฯ

16 ก.ค.51
ข้าพเจ้าไปออกรายการ ”สถานีประชาชน” ทางช่อง TPBS พร้อมพี่อุ้ย-ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ ซึ่งมีนพ.อำนาจ กุศลานันท์ เลขาธิการแพทยสภาเข้าสายร่วมรายการ นพ.อำนาจเชิญให้ข้าพเจ้าไปที่แพทยสภา ข้าพเจ้าเคยได้ยินกิตติศัพท์ของแพทยสภามาบ้างว่าเข้าข้างแพทย์ด้วยกัน แต่พี่อุ้ยบอกว่าเขาเชิญก็ต้องไป เผื่อจะจบเรื่องได้เร็ว และเผื่อจะหาคนมาช่วยต่อชีวิตที่เหลือของข้าพเจ้าให้ยืนยาวได้ ต้องเอาชีวิตก่อนเป็นสำคัญ เรื่องสอบสวนมอบให้เป็นหน้าที่แพทยสภา

5 โมงเย็น พี่อุ้ยไพาข้าพเจ้าและญาติไปถีงแพทยสภา ในห้องประชุมมีนพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา-นายกแพทยสภา, นพ.อำนาจ กุศลานันท์-เลขาธิการแพทยสภา, นพ.ไพโรจน์ บุญศิริคำชัย-รองเลขาธิการแพทยสภาฝ่ายกฎหมาย, นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ รองเลาขาธิการแพทยสภา และคนอื่น ๆ อีกหลายคน พร้อมผู้สื่อข่าว

ในห้องประชุม แพทยสภาไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ข้าพเจ้าพูดถึงการผ่าตัด หรืออาการโปรตีนรั่วหลังการผ่าตัดที่รพ.กรุงธน 2 แม้แต่น้อย ข้าพเจ้าเป็นคนบ้านนอกความรู้เพียงป.4 พูดอะไรเขาก็ไม่ฟัง แล้วแพทยสภาก็แถลงข่าวว่า น่าจะเกิดจากสาเหตุ
1. ไม่มีไตข้างขวาตั้งแต่กำเนิด
2. มีการฝ่อไปของไตขวาเนื่องจากอาการไตวาย ซึ่งภายในระยะเวลา 2 ปี ก็สามารถฝ่อเล็กลงไปได้เช่นกัน
3. การอ่านผลการตรวจอัลตราซาวนด์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2548 ของโรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง เกิดการผิดพลาด ซึ่งหากผิดจริงถือว่า มีความผิดฐานรักษาไม่ได้มาตรฐานด้วย
4. ไตขวาของ นางเกษร ถูกขโมยและหายไปจริง ๆ

ทั้งที่..ข้าพเจ้าสงสัยว่าไตข้างขวาหายไปได้อย่างไร เกี่ยวข้องกับการรักษาผ่าตัดที่รพ.กรุงธน 2 หรือไม่ ข้าพเจ้าไม่เคยพูดว่า “ไตถูกขโมย”

จากนั้นนพ.สมศักดิ์ สั่งให้นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ ติดต่อไปที่รพ.รามา เพื่อนำข้าพเจ้าไปตรวจ MRI (เอกซ์เรย์คอมพิวเตอร์) แต่นพ.สัมพันธ์ ติดต่อศูนย์ MRI ประชาชื่น ซึ่งเป็นศูนย์ของเอกชนแทน

เวลาเดียวกัน
ผอ.กองการประกอบโรคศิลปะ - นพ.ธาราฯ จัดแถลงข่าวฝ่ายเดียว สรุปผลเนื้อหาสอดคล้องไปในทำนองเดียวกันกับที่แพทยสภาแถลงข่าว ทั้งที่ทางรพ.ราชวิถีแจ้งกับข้าพเจ้าเมื่อวานว่า ผลอ่านฟิล์มยังไม่ออก

เย็นวันเดียวกัน
หลังเป็นข่าว รองผบตร.สั่งให้สน.ราษฎร์บูรณะรับแจ้งความ(ก่อนหน้านั้นตำรวจทำเพียงลงบันทึกประจำวัน) ทางสน.จึงเรียกข้าพเจ้าไปสอบสวนเพิ่มเติม พี่อุ้ยแนะนำว่าให้ดูผลทางแพทยสภาก่อน จึงชะลอเรื่องการแจ้งความไว้เท่านั้น เนื่องจากเครือข่ายฯ และข้าพเจ้าไม่ต้องการให้หมอต้องคดีอาญา ต้องการรู้ว่าไตหายไปได้อย่างไรเท่านั้น

17 ก.ค. 51-เช้า
นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ – รองเลขาธิการแพทยสภา ไปรับตัวข้าพเจ้าและญาติที่บ้าน พาไปทำ MRI ที่ศูนย์ประชาชื่น พี่อุ้ย-ปรียนันท์ไม่ได้ไปด้วย ระหว่างที่ข้าพเจ้าพักฟื้นอยู่ชั้นสอง นพ.สัมพันธ์ได้แถลงข่าวฝ่ายเดียวว่า “สันนิษฐานได้ว่า ไตข้างขวาของนางเกษร ไม่เจริญเติบโตมาตามปกติตั้งแต่กำเนิด และไม่มีการผ่าตัดเอาไตออกไป” โดยไม่ให้ข้าพเจ้ามีส่วนได้รับรู้ด้วย ข้าพเจ้าเสียใจมากที่นพ.สัมพันธ์ทำเช่นนั้น อีกทั้งยังบอกว่าการอ่านผลของรพ.กรุงเทพพระประแดงอาจผิดพลาดด้วย เมื่อข้าพเจ้าขอฟิล์มและผลอ่านฟิล์ม นพ.สัมพันธ์มอบฟิล์มให้แผ่นเดียว แต่ผลอ่านนพ.สัมพันธ์บอกว่าผลอ่านยังไม่ออก อ่านยังไม่เสร็จ มีการให้ข่าวว่าผล MRI ตรงกับผลทีซีแสกนของรพ.ราชวิถีด้วย (ทั้งที่ผลของทั้ง 2 ที่ก็ยังไม่ออก) ในเมื่อผลยังไม่ออกทำไมนพ.สัมพันธ์ถึงรีบแถลงข่าว ทำไมไม่แจ้งให้ข้าพเจ้าทราบก่อนจะแถลงข่าว ทำไมแถลงข่าวลับหลัง ทำไมแพทยสภา+กองการประกอบโรคศิลปะ ด่วนแถลงข่าวฝ่ายเดียว ระหว่างทางที่นั่งรถของนพ.สัมพันธ์กลับบ้าน ข้าพเจ้าได้ยินนพ.สัมพันธ์ พูดโทรศัพท์ตลอดเวลาว่า เคลียร์แล้ว ๆ เรียบร้อยแล้ว

17 ก.ค. 51-กลางคืน
รายการ “ตาสว่าง” ทางช่อง 9 อสมท. เชิญข้าพเจ้าไปออกรายการ ร่วมกับนพ.อำนาจ กุศลานันท์ เลขาธิการแพทยสภา เวลาสั้นมากข้าพเจ้าประหม่าพูดข้อเท็จจริงได้ไม่หมด สู้แพทยสภาไม่ได้เลย อีกทั้งทางรายการให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคไตจากจุฬาฯ ได้โทรศัพท์เข้าไป ข้าพเจ้ายังไม่ทันได้พูดเรื่องโปรตีนกับเม็ดเลือดแดงรั่วเลย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญท่านนั้นก็รีบสรุปว่าไม่น่าเกี่ยวกับการผ่าตัด ทั้งที่ยังไม่ได้ตรวจร่างกายและซักรายละเอียดครบถ้วนจากข้าพเจ้าเลย

จากนั้น นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ บอกว่าจะพาข้าพเจ้าไปส่องกล้องเพื่อดูท่อไตอีก ข้าพเจ้าไม่ไว้ใจนพ.สัมพันธ์แล้ว กลัวเขาจะทำแบบเดิม ๆ ให้ช้ำใจอีก จึงไม่ยอมไปกับแพทยสภาอีก

21 ก.ค. 51-เช้า
ข้าพเจ้าไปร้องเรียนกับคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เพื่อขอให้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริง

21 ก.ค.51-บ่าย
ข้าพเจ้าไปขอฟิล์ม+ผลอ่านฟิล์ม ที่รพ.ราชวิถี ไดรับคำตอบว่า นพ.ธาราฯ ผอ.กองการประกอบโรคศิลปะ เอาไปทั้งหมด ข้าพเจ้าโทรไปหานพ.ธาราฯ นพ.ธาราฯ บอกว่าปรึกษาฝ่ายกฎหมายแล้วให้ไม่ได้ ข้าพเจ้าถามว่าข้าพเจ้าเป็นคนไข้ทำไมดูไม่ได้ ท่านเป็นใครยังขอดูได้ ท่านตอบว่าผมเป็นคนพาไปและเป็นเจ้าหน้าที่ผมมีสิทธิ์ดู ขณะเดียวกันข้าพเจ้าโทรไปที่ศูนย์เอกซ์เรย์คอมพิวเตอร์ประชาชื่น เพื่อขอซีดีและผลอ่านฟิล์ม MRI เจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่ได้ save ข้อมูลไว้ ลบทิ้งหมดแล้ว

22 ก.ค.51
ข้าพเจ้า+พี่อุ้ย-ปรียนันท์+ญาติ ไปที่กองการประกอบโรคศิลปะ เพื่อขอฟิล์ม+ผลอ่านฟิล์ม นพ.ธาราฯ ไม่ยอมให้ บอกให้ข้าพเจ้าไปขอรับกับทางรพ.ราชวิถี ข้าพเจ้าถามว่าเมื่อไหร่ท่านจะนำไปคืนที่รพ.ราชวิถี นพ.ธาราฯ ตอบว่าว่างเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ข้าพเจ้าจึงไม่ยอมกลับ นพ.ธาราจึงบอกว่าให้ไปรอที่รพ.ราชวิถี เดี๋ยวจะให้รถตู้ของกระทรวงนำฟิล์มไปส่งคืน ข้าพเจ้าบอกว่าขอติดรถไปด้วยเพราะหมดค่าแท็กซึ่ไปมากแล้ว เขาก็ไม่ให้ไปด้วย เมื่อสุดทน พี่อุ้ย-ปรียนันท์ จึงพาข้าพเจ้าไปร้องคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติที่อยู่ในตึกเดียวกัน ทางสช.ได้ติดต่อผอ.รพ.ราชวิถี และ นพ.ธาราฯ ให้มอบฟิล์ม+ผลอ่านให้ข้าพเจ้า

23 ก.ค. 51
ข้าพเจ้าไปรับฟิล์ม+ผลอ่าน ที่รพ.ราชวิถี

คำถาม
1. ข้อเท็จจริงในตัวข้าพเจ้ากับผลอ่านฟิล์ม มีอะไรไม่ตรงกันกับการแถลงข่าวของแพทยสภา+กองประกอบฯ หรือไม่ ทั้ง 2 หน่วยงานจึงมีพฤติกรรมละเมิดสิทธิข้าพเจ้า และมีพฤติกรรมไม่ชอบมาพากลเช่นนี้
2. แพทยสภา+กองประกอบฯ มีสิทธิแถลงข่าวก่อนที่จะให้ผู้เสียหายได้ดูฟิล์ม+ผลอ่านก่อนหรือไม่
3. ทำไมแพทยสภา+กองประกอบฯ ไม่เรียกแพทย์ของรพ.กรุงเทพพระประแดง ผู้อ่านฟิล์มอัลตร้าซาวด์ครั้งแรกมาชี้แจง เพราะหนึ่งในทีมที่รักษาข้าพเจ้าคือนพ.วิสูตร ฟองศิริไพบูลย์ ซึ่งเป็นกรรมการแพทยสภาด้วย
4. ทำไมแพทยสภา+กองประกอบฯ ไม่ให้ทางรพ.กรุงธน 2-คู่กรณี เป็นผู้แถลงข่าว ทำไมแพทยสภา+กองประกอบฯ ทำหน้าที่เหมือนเป็นตัวแทนของรพ.คู่กรณี สิ่งที่แพทยสภา+กองประกอบฯ ทำนั้นเหมาะสมหรือไม่
5. จนถึงทุกวันนี้ทำไมทางรพ.กรุงธน-คู่กรณีของข้าพเจ้าถึงได้เงียบ
6. นพ.สัมพันธ์(แพทยสภา) +ผอ.กองการประกอบโรคศิลปะ ละเมิดสิทธิข้าพเจ้าใช่หรือไม่
(ระยะเวลาจากวันผ่าตัดถึงวันที่พบว่าไตขวาหายไป 9 ส.ค.49 – 10 มิ.ย. 51 รวม 1 ปี 6 เดือน)

ข้าพเจ้าเป็นสาวโรงงานความรู้เพียงป.4 ไม่เคยมีความคิดหรือต้องการที่จะฟ้องร้องใครแม้แต่คนเดียว แต่หน่วยงานแพทยสภา+กองประกอบฯ มีพฤติกรรมที่เข้าข้างแพทย์ด้วยกัน ร่วมมือกันละเมิดสิทธิในเวชระเบียนของผู้เสียหายเสียเอง อีกทั้งรพ.กรุงธน 2 ก็ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบใด ๆ เงียบอย่างเดียว ในเมื่อหน่วยงานเป็นที่พึ่งให้ประชาชนที่ทุกข์ร้อนไม่ได้ ข้าพเจ้าจึงตัดสินใจ ขอเอาบารมีศาลเป็นที่พึ่ง
โดย: ขอให้ได้รับความเป็นธรรม [16 พ.ย. 52 23:22] ( IP A:58.9.204.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไตฝ่อเอง จะเอาอะไรอีก
โดย: เกรียน [17 พ.ย. 52 5:38] ( IP A:124.157.186.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000138868
ยกฟ้อง! รพ.ผ่าตัดสาวใหญ่ไตหาย
ยกฟ้อง รพ.กรุงธน 2 กับหมอผ่าตัดซีสต์รังไข่สาวใหญ่ทำไตข้างขวาหาย ศาลเชื่อคำเบิกความแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระบุ ผ่ารังไข่เอาไตออกไม่ได้
วันนี้ (17 พ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ห้องพิจารณาคดี 24 ศาลแพ่งธนบุรี ถ.เอกชัย ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีที่นางเกษร พุ่มแจ่ม อายุ 43 ปี อาชีพช่างเย็บผ้า เป็นโจทก์ฟ้องโรงพยาบาลกรุงธน 2 หรือ บริษัทโรงพยาบาลกรุงธน จำกัด (มหาชน) และ นพ.พิพัฒน์ชัย อรุณธรรมคุณ สูตินรีแพทย์ จำเลยที่ 1-2 ในความผิดเรื่องละเมิด เรียกค่าเสียหายจำนวน 7,00,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี

คดีนี้โจทก์ฟ้องสรุปว่า เมื่อเดือน ก.ค.2549 โจทก์มีอาการปวดบริเวณท้องน้อยอย่างรุนแรง จึงเข้ารับการตรวจอาการที่โรงพยาบาลจำเลยที่ 1 มีจำเลยที่ 2 เป็นผู้ตรวจรักษา วินิจฉัยว่าโจทก์เป็นช็อกโกแลตซีสต์ที่บริเวณใต้รังไข่ด้านขวา ต่อมาวันที่ 9 ส.ค.2549 โจทก์เข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัด หลังผ่าตัดแล้วประมาณ 1 เดือน โจทก์มีอาการร่างกายอ่อนแรง ผ่ายผอม น้ำหนักลด ปวดหลัง ประจำเดือนมีมากผิดปกติ เมื่อไปตรวจอัลตร้าซาวด์ ที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3 เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2551 พบว่าไตข้างขวาหายไป เหลือเพียงไตข้างซ้ายและมีอาการเสื่อมมากทำงานได้ไม่เต็มที่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้โจทก์เคยประสบอุบัติเหตุต้องเอ็กซ์เรย์ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง ก็พบว่าไตทั้งสองข้างยังอยู่ครบ แต่ภายเข้ารับการผ่าตัดกับจำเลยที่ 2 ไตข้างขวาหายไปและไตข้างซ้ายเสื่อม ซึ่งเป็นผลมาจากการผ่าตัดของจำเลยที่ 2 ที่กระทำการโดยประมาท จึงยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายดังกล่าว เนื่องจากไม่สามารถประกอบอาชีพได้
ศาลพิจารณาพยานหลักฐานนำสืบทั้งสองฝ่ายประกอบคำเบิกความแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ความว่า การผ่าตัดช็อกโกแล็ตซีสต์บริเวณใต้รังไข่ แพทย์ไม่สามารถที่จะไปผ่าเอาไตออกมาได้ เนื่องจากอวัยวะทั้งสองอยู่คนละตำแหน่งกัน และการผ่าตัดช็อกโกแล็ตซีสต์ดังกล่าว ผู้ป่วยจะต้องนอนหงายอยู่ในท่าปกติ ซึ่งท่าทางดังกล่าวแพทย์ไม่สามารถผ่าเอาไตออกไปได้ นอกจากนี้ การอ่านฟิล์มเอกซเรย์บริเวณไตของโจทก์ เชื่อได้ว่าไตของโจทก์ไม่ได้หายไป เพียงแต่มีการฝ่อทำให้ขนาดเล็กลง ซึ่งอาจเป็นมาตั้งแต่กำเนิด และแพทย์ยังเบิกความด้วยว่าหากการผ่าตัดมีผลต่อไตจะเกิดได้สองกรณี คือ ท่อไตอุดตัด และท่อไตถูกมัด ซึ่งกรณีที่ทำให้ไตฝ่อคือกรณีที่ท่อไตถูกมัด โดยหลังผ่าตัด 2-3 วันผู้ป่วยจะมีอาการปวดท้องรุนแรง น้ำปัสสาวะขุ่นและมีอาการไข้ แต่ข้อเท็จจริงปรากฏว่าหลังการผ่าตัด 2-3 วัน โจทก์ไม่มีอาการดังกล่าวแต่อย่างใด ข้อเท็จจริงจึงรับฟังไม่ได้ว่าจำเลยทั้งสองทำการรักษาพยาบาลโจทก์โดยประมาทเลินเล่อเป็นเหตุให้ไตของโจทก์หายไปหรือเสื่อมสภาพลง จึงพิพากษายกฟ้อง

ภายหลัง นางเกษรกล่าวด้วยใบหน้าเศร้าสร้อยว่า ขณะนี้สุขภาพก็ยังไม่แข็งแรงเหมือนปกติ ไม่สามารถรับจ้างตัดเย็บผ้าได้เหมือนก่อน ต้องขาดรายได้เลี้ยงดูตัวเอง ดังนั้นจะต้องยื่นอุทธรณ์คดีต่อไป
โดย: pppp [17 พ.ย. 52 14:45] ( IP A:118.175.78.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ศาลก็พึ่งไม่ได้แล้ว...
โดย: T-T [17 พ.ย. 52 20:09] ( IP A:61.90.11.145 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ถูกใจฉัน คือความยุติธรรม
โดย: ถุย [18 พ.ย. 52] ( IP A:124.157.185.168 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   แล้วพฤติกรรมฉ้อฉลของแพทยสภา+กองประกอบฯ ล่ะ
โดย: เลว [19 พ.ย. 52 7:17] ( IP A:58.9.185.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   น่าจะให้เครือข่ายเป็นผู้พิพากษานะ น่าจะถูกใจกว่า จะได้ชนะทุกคดี จริงเท็จไม่สน
โดย: เครือข่ายคือความยุติธรรม [19 พ.ย. 52 8:18] ( IP A:125.26.108.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ก็คงจะพอๆกันกับไอ้พวกหมอในสภาแพทย์โจรนั่นแหละ

ที่ กี่คดี กี่เรื่องร้องเรียน ก็ไม่มีมูล ขี้ไม่ออกทุกทีไปซีน่า!!!!

ไม่รู้ว่าพวกตะกวดหางแดงเหล่านี้ จะรู้ตัวซะทีว่า ไม่ได้มีความเป็นคนพอสมที่จะอยู่ในอาชีพอันทรงเกียรตินี้ได้เลย อนาถวงการแพทย์ของไทยเราจริงๆ เฮ้อ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [19 พ.ย. 52 10:09] ( IP A:58.8.105.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คดีไหน ๆ ก็ไม่มีมูล
รอให้พวกที่พูด ตายสักคน จะรอดูว่า มันพอมีมูลไหม ?

เป็นกำลังใจให้คุณเกษรยังไงก็ต้องสู้ ให้มันรู้ไป ว่าศาลไทย
เป็นเหมือนกันหมดทุกที่
โดย: จีเอ็น [20 พ.ย. 52 12:59] ( IP A:112.142.63.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ความยุติธรรม ในบางที่ก็เป็นเพียงตัวหนังสือบนกระดาษผุ ๆ
สังคมไทยช่างแห้งแล้งเหลือที่ ส่วนราชการแทบทุกที่กลาย
เป็นที่ทำมาหากินของบรรดาสัตว์ต่าง ๆ ที่ทำตัวเป็นเหลือบ
คอยเอาเปรียบสังคม

ขอให้คนดี ๆ ในทุกวงการ ลุกขึ้นปฏิวัติขจัดคนชั่วออกไปในพ้น
แผ่นดินไทยจะได้สูงขึ้น ทุกวันนี้เพราะข้าราชการชั่ว การทุจริต
ประพฤติมิชอบ จึงกลายเป็นสนิมเกาะกินเนื้อเหล็กจนผุกร่อน
แตกแยกเป็นฝักฝ่าย

อีกหน่อยก็คงแลกลูกปื่นกันคนละลูก จึงจะถึงความยุติธรรม
โดย: เบื่อแล้ว ความอยุติธรรม [20 พ.ย. 52 18:01] ( IP A:58.9.222.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   แสดงว่าถ้าตายแล้วจะมีมูลใช่ไหม
งั้นคนไข้ทุกคนที่ตาย ถ้าญาติคนไข้ไม่พอใจอะไรแล้วจะฟ้อง แสดงว่ามีมูลเสมอสิ
โดย: sss [20 พ.ย. 52 20:11] ( IP A:202.28.183.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ความเห็น 13
อย่าเอาสีข้างเข้าถู
เหมือนแม่ปูกับลูกปูไม่มีผิด
โดย: หหหหห [23 พ.ย. 52 1:29] ( IP A:58.9.186.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คห.13
ไม่พอใจ แล้วจะฟ้อง มีมูลหรือไม่ ต้องดูว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดจริงไหม เช่น ฟ้องว่าคนไข้ตาย ต้องดูว่าตายจริงหรือเปล่า ฟ้องว่าทำพิการ ต้องดูว่าพิการจริงหรือเปล่า ถ้าจริงจึงค่อยมีมูล
แต่พอมีมูลแล้วก็มาสอบสวนว่าผิดจริงหรือเปล่า ซึ่งคดีที่มีมูล ก็ไม่ใช่ว่าหมอจะผิดทุกราย บางคดี มีมูล แต่สอบสวนไป ไม่ใช่ความผิดที่หมอ หมอก็ไม่ผิด ยกฟ้อง 5555
โดย: หมอก้อนหิน [28 พ.ย. 52 12:12] ( IP A:124.157.146.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ไม่เห็นมีคดีไหนเอาผิดหมอได้เลย หมอปัจจุบันไม่ค่อยมีจรรยาบรรณ (ไม่ได้รวมทั้งหมดเนื่องจากคนดีก็มี แต่มักไม่รวย)การรักษาคนรวยกับคนจนก็มีมาตรฐานต่างกัน เช่นการใช้บัตร 30 บาทหรือบัตรประกันสังคม ก็คนละมาตรฐานกับประกันชีวิต บางทีแยกตึกกันอย่างชัดเจน ซึ่งการบริการก็ต่างกัน เนื่องจากใน ร.พ.เดียวกันก็เคยไปใช้ทั้งประกันสังคมและประกันชีวิต ก็จะต่างกันมาก ทั้ง ๆ ที่ต้องจ่ายประกันสังคมทุกเดือน ก็ยังต้องทำประกันชีวิต เพื่อไม่ให้รรักษาอยู่ในกลุ่มคนไข้อนาถา
โดย: มุทิตา [25 มี.ค. 54 15:42] ( IP A:110.164.170.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   

Liga yang akan kami sajikan di situs ini berasal dari semua liga elit dunia seperti Liga Inggris / Premier, Liga Santander Spanyol, Liga Italia / Serie A, Bundesliga Jerman, Ligue 1 Prancis, Liga 1 dan 2 Indonesia, Liga 1 dan 2 Indonesia, Liga Champions , Liga Eropa, FA CUP, Copa Del Rey dan bahkan piala dunia 2018 / piala Rusia juga akan dimasukkan dalam jadwal yang dapat Anda saksikan.

https://wheretonext.portauthority.org/ideas/why-people-love-free-tiktok-fans
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/we-need-light-rail-a-subway-system-or-more-dedicated-busways-or-all-of-the-above
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/cute-pick-up-lines
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/paydayloanslowdown
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/super-tadarise
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/benefits-of-working-in-a-coworking-space
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/uk-academic-writers-is-the-leading-academic-writing-service
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/get-assignment-help-and-buy-assignment-at-best-price
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/bus-route-to-pittsburgh-mills
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/amazon-appeal-service
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/web-design-london
https://www.pantown.com/board.php?id=16051&area=4&name=board3&topic=323&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=13898&area=&name=board1&topic=72&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=12163&area=4&name=board12&topic=994&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=12163&area=4&name=board12&topic=1012&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=27546&area=4&name=board1&topic=1583&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=10552&area=4&name=board1&topic=56&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=12163&area=4&name=board12&topic=1733&action=view

Saksikan Live Streaming Bola secara lengkap dari Liga Inggris, Liga Champions, Liga Spanyol, Liga Italia, Liga Jerman, Liga Prancis dan Liga Belanda. Kami memberikan sarana Nonton Bola Online Siaran Lokal Indonesia langsung seperti RCTI, Indosiar, SCTV, MNC, Global TV, Kompas TV, Metro TV, TV One, ANTV, Trans 7, Trans TV, O Channel, dan Juga.

โดย: nonton liga champions [6 มี.ค. 63] ( IP A:139.99.68.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

I found Hubwit as a transparent s ite, a social hub which is a conglomerate of Buyers and Sellers who are ready to offer online digital consultancy at decent cost. สล็อต ทดลองเล่น

โดย: techmartin128@gmail.com [3 มิ.ย. 65 4:23] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   

I have a mission that I’m just now working on, and I have been at the look out for such information heels

โดย: techmartin128@gmail.com [1 ส.ค. 65 6:00] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   

GHANA News ONLINE is a content curation and syndication website to offer news stories across the length and breadth of Ghana. ghana news online

โดย: techmartin128@gmail.com [9 ส.ค. 65 20:06] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   

This is my first time i visit here and I found so many interesting stuff in your blog especially it's discussion, thank you. buy marijuana online

โดย: techmartin128@gmail.com [20 ส.ค. 65 22:49] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   

Very nice blog and articles. I am realy very happy to visit your blog. Now I am found which I actually want. I check your blog everyday and try to learn something from your blog. Thank you and waiting for your new post. buy Antminer L7

 

 

โดย: techmartin128@gmail.com [23 ส.ค. 65 4:28] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   

I will really appreciate the writer's choice for choosing this excellent article appropriate to my matter.Here is deep description about the article matter which helped me more. shroom chocolate bar

โดย: techmartin128@gmail.com [25 ส.ค. 65 2:35] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   

Good to become visiting your weblog again, it has been months for me. Nicely this article that i've been waited for so long. I will need this post to total my assignment in the college, and it has exact same topic together with your write-up. Thanks, good share. MerryIoT V1

โดย: techmartin128@gmail.com [25 ส.ค. 65 3:35] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   

ОТДЫХ ВСЕЙ СЕМЬЕЙ Особое внимание мы уделили детским программам, чтобы Вы могли полноценно расслабиться и насладиться отпуском. Коса Беляус

 

โดย: techmartin128@gmail.com [26 ส.ค. 65] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   

Good to become visiting your weblog again, it has been months for me. Nicely this article that i've been waited for so long. I will need this post to total my assignment in the college, and it has exact same topic together with your write-up. Thanks, good share. handheld milk frother

โดย: techmartin128@gmail.com [31 ส.ค. 65 2:39] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   

They're produced by the very best degree developers who will be distinguished for your polo dress creating. You'll find polo Ron Lauren inside exclusive array which include particular classes for men, women. biologique recherche mbs

โดย: techmartin128@gmail.com [1 ก.ย. 65 2:28] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   

What a really awesome post this is. Truly, one of the best posts I've ever witnessed to see in my whole life. Wow, just keep it up. paypal goods and services

โดย: techmartin128@gmail.com [5 ก.ย. 65 3:21] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   

I have express a few of the articles on your website now, and I really like your style of blogging. I added it to my favorite’s blog site list and will be checking back soon… naked url

โดย: techmartin128@gmail.com [6 ก.ย. 65 19:08] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   

Hi! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and new initiatives in the same niche. Blog gave us useful information to work. You have done an amazing job! Canadian Fake Permanent Resident Card

โดย: techmartin128@gmail.com [10 ก.ย. 65 7:13] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   

I would like to thank you for the efforts you have made in writing this article. I am hoping the same best work from you in the future as well. In fact your creative writing abilities has inspired me to start my own Blog Engine blog now. Really the blogging is spreading its wings rapidly. Your write up is a fine example of it. Pay Credit Card Bill

โดย: techmartin128@gmail.com [11 ก.ย. 65 3:16] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   

I found Hubwit as a transparent s ite, a social hub which is a conglomerate of Buyers and Sellers who are ready to offer online digital consultancy at decent cost. Clean carts

โดย: techmartin128@gmail.com [11 ก.ย. 65 20:39] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   

The next time I read a blog, I hope that it doesnt disappoint me as much as this one. I mean, I know it was my choice to read, but I actually thought you have something interesting to say. All I hear is a bunch of whining about something that you could fix if you werent too busy looking for attention. https://mathflare.xyz/pow

โดย: techmartin128@gmail.com [24 ก.ย. 65 17:44] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน