ป้าเชิดชู..แกออกโรงอีกแล้ว
   3 กพ. 2553 19:02 น .

พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา ที่ปรึกษาสมาพันธ์แพทย์ รพ.ศูนย์ รพ.ทั่วไป กล่าวภายหลังเดินทางไปยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต แห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมกับ พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล และ นพ.ธงชัย ซึงถาวร ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขต 11 ว่า เป็นการไปกล่าวโทษ นพ.วินัย สวัสดิวร เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.) เพื่อให้ ป.ป.ช. สอบสวนว่า มีการทุจริตต่อหน้าที่หรือไม่ คือ มีหน้าที่อีกอย่างทำอีกอย่าง ใช้เงินอีกอย่าง ถือว่าไม่ถูกต้อง อาจจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายอาญามาตรา 157

นอกจากนี้กรณีที่ สปสช.จัดซื้อโครงลวดค้ำยันหลอดเลือดหัวใจตีบ หรือ สเต็นท์ ทั้งที่ไม่มีหน้าที่ เพราะมีหน้าที่เพียงจ่ายค่าบริการทางการแพทย์ให้หน่วยบริการ แต่ สปสช.ทำตัวเหมือนกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้เลขาธิการ สปสช.ยังสามารถกำหนดอัตราเงินเดือน ค่าตอบแทนตัวเองสูงกว่านหน่วยงานรัฐอื่น ๆ

ประเด็นที่อยากให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ คือ การอนุมัติเงินกองทุน สปสช. ซึ่งขณะนี้มียอดราว 1 แสนล้านบาท อย่างผิดกฎหมายหรือไม่ เช่น เลขาธิการ สปสช.สามารถอนุมัติเงินได้มากกว่านายกรัฐมนตรี ถึง 1,000 ล้านบาท การใช้งบประมาณแผ่นดินเป็นเงินเดือนให้กลุ่มตนเอง การ ใช้เงินนับหมื่นล้านทำโครงการต่าง ๆ และการจัดซื้อยา เวชภัณฑ์ เช่น สเต็นท์ ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่.
โดย: ออกโรงอีกแล้ว [11 ก.พ. 53 23:22] ( IP A:115.87.152.99 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เอ คุณหมอเชิดชู ครับ

ผมฝากร้องเรียนด้วยได้ไหมครับ????

เผื่อขออาศัย "หน้าตา" คุณหมอออกโรง ป.ป.ช. ท่านจะได้ออกแรงให้เร็วขึ้นเป็นพิเศษหน่อย

ครือว่า ผมอยากฝากให้คุณหมอ ช่วย แจ้งให้ สอบ แพทยสภา ทั้งคณะ (ที่คุณหมอเป็นกรรมการอยู่ด้วย) ว่ามีการกระทำที่ทุจริต ละเว้นและปฏิบัติหน้าที่โดยมิชิบด้วยครับ

ร่องรอยเนีย ชัดเจนครับ ให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบย้อนหลังไปได้เลยครับ เอาซัก เดือนละครั้งที่แพทยสภาประชุมกันที่ประกาศพวกคดีขี้ไม่ออก เอ้ย แฮะ แฮะ ขออภัยท่านจ้าวบ้าน ไอ้ผมก็เผลอทุกทีเวลาดีใจได้ข่าวเรื่องแพทยสภาเนี่ย

เอ้า ต่อครับ ครือว่า แค่ค้นย้อนหลังไป 12 เดือน เรื่อยไปสัก 2 - 3 ปี ผมว่าแพทยสภาทั้งก๊กเนี่ย ติดคุกกันหัวโต ไม่ต้องได้ออกมาเยี่ยมหน้าดูหลานเหลนโหลนเลยครับ

5555555++++++ เอิ๊กๆๆๆ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [12 ก.พ. 53 14:49] ( IP A:58.8.98.229 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน