รพ.เอกชน แห่ถอนตัวออกจากโครงการบัตรทอง
   รพ.เอกชนแห่ถอนตัวบัตรทองอีก 4 แห่ง คาดกระทบประชาชนราว 2 แสนคน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
17 กุมภาพันธ์ 2553 08:12 น.

https://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9530000022369


สปสช.เผยรพ.เอกชน 4 แห่ง ถอนตัวออกจากโครงการบัตรทอง เหตุขาดทุน กระทบประชาชนราว 2 แสน เล็งหาหน่วยบริการใหม่รองรับ เมษายน 53 เรียบร้อยไม่มีปัญหา ระบุมีรพ.เอกชน 1 รายขอเข้าร่วม ยันไม่ต้องกังวล

นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) สาขาเขต 13 กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ปลายปี 2552 ที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชน 4 แห่งได้แสดงความจำนงของถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกโครงการหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ประกอบด้วย
1.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น มีจำนวนประชาชนที่ได้รับผล
กระทบประมาณ 74,395 คน
2.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ
53,740 คน
3.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ สุขาภิบาล 3 จำนวน 41,004 คน และ
4.โรงพยาบาลศรีวิชัย 2 อีกจำนวน 30,130 คน


รวมทั้งสิ้นจะมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการถอนตัวครั้งนี้ประมาณ 199,269 คน

“การงดรับบริการครั้งนี้ ไม่ใช่งดรับผู้ป่วยทั้งหมด เนื่องจากโรงพยาบาลเกษมราษฏร์ งดรับเฉพาะผู้ป่วยที่ถือบัตรปฐมภูมิในโรงพยาบาล หรือผู้ป่วยที่มีสิทธิรักษาที่โรงพยาบาลโดยตรง แต่จะยังเป็นหน่วยบริการรับส่งต่อจากปฐมภูมินอกโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้มีประมาณ 200,000 คน ส่วนโรงพยาบาลศรีวิชัย ขอออกจากโครงการทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน สำหรับสาเหตุการถอนตัวมาจากโรงพยาบาลล้วนไม่สามารถแบกรับภาระงานที่มากขึ้น รวมถึงภาระการขาดทุน ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะปัจจุบันย่อมมีทั้งโรงพยาบาลที่ถอนตัวและเข้าร่วมใหม่ จึงไม่อยากให้กังวล”นพ.สุรเดช กล่าว

นพ.สุรเดช กล่าวต่อว่า ขณะนี้ สปสช. ได้จัดหาหน่วยบริการใหม่รองรับผู้ป่วยทั้งหมดแล้วตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา แต่หากประชาชนไม่สะดวกสามารถเลือกหน่วยบริการใกล้บ้านตามระบบได้ ทั้งนี้ การเลือกหน่วยบริการใกล้บ้านด้วยตนเองนั้น สปสช. ยังได้ประชุมร่วมกับผู้นำชุมชนเพื่อแจ้งว่า หากชุมชนใดต้องการย้ายหน่วยบริการ ทาง สปสช. จะจัดเจ้าหน้าที่ลงไปดำเนินการปรับเปลี่ยนให้ทันที ล่าสุดมีโรงพยาบาลเอกชน 1 แห่ง คือ โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ แสดงความจำนงขอเข้าร่วมโครงการหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ซึ่งจะเป็นอีกหน่วยบริการให้ประชาชนได้เลือกอีกแห่งหนึ่ง

“ทั้งหมดจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน 2553 เพื่อความสะดวกของผู้ป่วยที่ต้องส่งต่อนั้น ทาง สปสช. ได้ขอให้หน่วยบริการเดิมทำประวัติผู้ป่วย เพื่อมอบให้หน่วยบริการใหม่นำไปใช้เป็นข้อมูลในการรักษาด้วย” นพ.สุรเดช กล่าว
โดย: เป็นข่าวทำคนไข้เสียหายบ่อย... [17 ก.พ. 53 15:16] ( IP A:58.9.218.146 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มันก็น่าจะถูกต้องอยู่แล้ว
ขาดทุนสะสมจากนโยบายประชานิยมไม่มีที่สิ้นสุด
นี่ถ้า รพ.รัฐถอนตัวจากโครงการนี้ได้ ก็คงแก่ถอนตัวกันไปแล้วครับ
โดย: หมอก้อนหิน [17 ก.พ. 53 15:25] ( IP A:124.157.146.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ก็สมควรถอนตัวไปได้แล้ว

โกยกันไปตั้งเยอะแล้ว ดูด ดูดแล้วก็ดูด จนหมดหนทางดูดแล้ว แต่เสี่ยงกับเรื่องผิดพลาดทางหมอๆที่นับวันจะยิ่งมากขึ้น แล้วต้องมาแบกรับความรับผิดชอบ จ่ายใต้โต๊ะ/บนโต๊ะ ค่า "เซ่นไหว้/เส้น" เพื่อปัดเป่าเรื่องผิดพลาดที่ต้องหมกเม็ดกันไว้ คิดเบ็ดเสร็จ ออกดีกว่า

ออกได้แล้ว หาทางโกย/โกงคนไข้ทางอื่นต่อดีกว่าเน๊าะ อิอิ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [18 ก.พ. 53 7:31] ( IP A:58.8.101.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    อ่านแล้วขำ
โดย: ก๊าก [22 ก.พ. 53] ( IP A:115.67.212.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แล้วคนจน คนรากหญ้าบางคนละเค้าจะทำอย่างไรถ้าถูกถอนชื่อออกเงินทำประกันชีววิตก้อไม่มี ก้อคงจะนอนรอตายอย่างเดียว
โดย: malee sirirton [18 ส.ค. 53 14:46] ( IP A:124.122.114.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   บริการไม่ได้เรื่องมาก มาก โดยเฉพาะโรงพยาบาลเกษมราษฎร์สุบาภิบาล 3 แม่งปล่อยคนไข้ที่ใช้บริการประกันสังคมรอหมอรักษาเป็นชาติ ไม่มีหมอมารักษาปล่อยให้คนไข้นั่งรอ เป็นชั่วโมงมีอย่างที่ไหนไม่มีหมอรักษาแต่กลับรับคนไข้มานั่งรอไม่มีจุดหมายอยู่ได้ดูภายนอกนึกว่าจะเป็นโรงบาลดี นี่ถ้าไม่ได้เจอกับตัวเองจะไม่เชื่อเลยว่านี่คือเกษมราษฎร์ แถมไปถามประชาสัมพันธ์ก็ตอบอย่างทุเรศมากไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเลย ตอบมาแบบว่าน่าด่ากลับมาก เราก็เข้าไปถามเขาว่าตกลงหมอจะมารักษาเมื่อไหร่ แต่มันก็ตอบหน้าตาเฉยว่าไม่รู้ ที่นี่เราก็โมโหขึ้นมาเลยซิ ก็เลยถามกลับไปว่าถ้าคนไข้ป่วยหนักมาแล้วไม่มีหมอรักษาไม่ต้องนอนรอตายอยู่ตรงพื้นเลยหรอทำไมถึงไม่มีมาตราการป้องกันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไง อ้ายตัวผู้มันดันตอบกลับมาว่า ครับ หมายความว่ามันก็คงปล่อยให้คนไข้ตายอยู่ตรงหน้ามันอ่ะ ตอนนั้นโมโหเลยลืมถามชื่อว่าชื่ออะไร รู้แต่ว่า เป็นนังผู้หญิง และก็อ้ายผู้ชาย อยู่เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ตอนเช้า 8.30 น. ของวันที่ 29-8-2553 มิฉะนั้นจะเอาชื่อมันทั้ง 2 (ตัว) อุ้ยขอโทษ ทั้ง 2 คน มาประจานให้รับทราบกัน ทำงานอยู่ตำแหน่งบริการลูกค้าได้อย่างไรพูดจา สุนัขไม่รับประทานอย่างนี้ ไม่รู้ว่าผู้อำนวยของโรงพยาบาลจะรู้กันบ้างไหม ว่ามีลูกจ้างอย่างนี้เจ๊งกับเจงอย่างเดียว ก็เลยตัดสินใจว่าจะย้ายโรงพยาบาลแน่นอน เพราะขืนยังใช้บริการต่อมีอันต้องทำให้หงุดหงิดอีกแน่ จึงอยากให้ทุกท่านที่ใช้บริการที่นี่รับทราบให้ทั่วกันว่าบริการมันห่วยจริง จริง
โดย: kungja1979@hotmail.com [30 ส.ค. 53 9:20] ( IP A:113.53.43.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ลาออกหรือ ทำอะไรผิดเค้าถึงให้ออก อ่า ไม่รู้จริงอย่าพูด
โดย: รู้มะ [20 พ.ย. 53 13:37] ( IP A:111.84.7.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   แล้วประชาชนที่ไม่มีเงินล่ะจะทำกันยังไงโครงการที่ดีเพราะมีรัฐบาลดีแต่นี่มีรัฐบาลที่ดีแต่พูดคนจนเลยลำบากมาก ๆ เลยเบื่อชีวิตที่เป็นอยู่มากๆเลย
โดย: jeabmsnok [20 ก.ค. 54 14:58] ( IP A:58.11.7.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
โดย: อยากบอกมั่ง [17 ส.ค. 54 21:58] ( IP A:111.84.73.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ใช้บริการบัตรทองตั้งแต่แรกที่เค้ามาทำ ก็เลยเจอทุกรูปแบบ บ้านอยู่แถวหลักสี่ คลินิกปฐมภูมิอยู่ตรงข้ามบิ๊กซี(ตอนนี้ไม่มีแล้ว)ส่งต่อร.พ.เกษมราษฎร์ประชาชื่น บางคนว่าดี บางคนว่าไม่ดีก็แล้วแต่ว่าจะเจอรูปแบบไหน ปัญหาไม่เหมือนกันเนอะ ใช้สิทธิ์กับร.พ.เดิมมานานเลยเข้าใจว่ามีขั้นตอนการใช้สิทธิ์รักษาอย่างไรเลยไม่มีปัญหากับเจ้าหน้าที่ที่ให้การบริการแม้ว่าบางคนพูดจาหมาไม่แดก หน้าไม่ยิ้ม ใจไม่รักงานที่ทำ (ไปเกิดบ้านคนรวยจะได้ไม่ต้องจำใจทำงาน จริงป่ะ) ก็ใครเค้าใช้ให้ร.พ.ที่ตัวเองทำเข้าร่วมโครงการที่รัฐจัดขึ้นล่ะ โดยส่วนตัวแล้วใช้สิทธิ์ตอนท้อง ทั้ง2 ท้อง บริการดีอยู่บ้าง แต่ตอนส่งตัวไปร.พ. โอ้โหโคตรเซ็.เลย ใช้เวลาไปหาหมอเกือบ วันเต็มๆ หมอนัดเที่ยง ต้องไปถึงร.พ. 8-9 โมงเช้าต้องยื่นเอกสารก่อน รอเรียกชื่อเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ ผ่านแล้วก็ไปยื่นเอกสารต่อที่รอเรียกชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดัน เสร็จแล้วก็ไปยื่นต่อหน้าห้องตรวจ รอบ่าย2โมงเพราะเที่ยงหมอยังไม่ลงตรวจ พยาบาลไปกินข้าว นะ แล้วก็นั่งรอใจจดใจ่อ เพราะถ้าพลาดตอนเค้าเรียกชื่อ ก็ต้องรอเค้าเรียกอีกที ชาตินึงเห็นจะได้ พอได้ตรวจเจอหน้าหมอ รับฟังไป3 -4 คำยังไม่มีอะไร เดือนหน้ามาใหม่ เยี่ยม ขอบอกโคตรๆๆๆๆๆเซ็ง เป็นอย่างนี้แหล่ะทั้ง 2 ท้อง แต่ที่ชอบใจมากคือคลอดน้อง 2 คน ใช้เงินฝากท้องกับตอนคลอดประมาณคนละไม่ถึง500เลย อันนี้ไม่นับรวมค่ารถ ค่าแจ้งเกิดที่เราต้องออกเองนะ คราวนี้ร.พ.เดิมคลินิกย้ายก็เลยไม่ได้ใช้บริการแล้วเลยย้ายมาใช้ร.พ.ใหม่นั่นคือมงกุฎวัฒนะดูไฮมากๆ มีโอกาสลองเจ้าตัวเล็กป่วยกลางดึกเข้าฉุกเฉินเอาสูติบัตรถ่ายสำเนาไป พยาบาลบอกคราวหน้าเอาตัวจริงมานะ จะรู้มั้ยเนี้ย ได้ตรวจหมอใจดี ได้ยากลับมาไม่จ่ายตังค์สักบาทแต่เห็นบิลพันกว่าบาท รอบที่ 2 ไปเองป่วยไม่ใช้สิธิ์เพราะเห็นคนเยอะ จึงชำระเงินเอง เร็วมากไม่ถึง 5 นาทีเจอหน้าหมอแล้ว หมอก็ดี๊ดี กลัวเราจะจ่ายเยอะก็เลยบอกนังพยาบาลว่าเอาผลตรวจไปยื่นฝั่ง 30 บาทได้มั้ยจะได้เบิกยาเลย มันตอบได้ใจมากต้องบอกตั้งแต่ทีแรกว่าใช้บัตร 30 บาท จะได้มาต้องมาตรวจฝั่งนี้ดูมันพูดก็เลยตอบคุณหมอว่าไม่เป็นไรค่ะ เตรียมเงินมาเยอะกลัวจะไม่พอจ่ายให้น้องเค้า ขี้เกียจรอต้องไปขายของต่อ คุณหมอเข้าใจทันทีเลยค่ะว่าเราว่าแดกใคร 800 บาทค่ะ10 นาทีเสร็จ ยาดีทาน3วันหาย ล่าสุดเป็นไซนัส ไปจ่ายเงินค่ะจะได้เร็วๆ รอ 30 นาทีไม่มีการเรียกชื่อ มาทีหลังเรียกเอ๊าเรียกเอา ปรี๊ดแตกค่ะเพราะสังเกตการทำงานยื่นช่อ นั่งรอ เรียกตรวจขั้นตั้น นั่งรอ เรียกเข้าพบหมอ จ่ายตังค์ รับยา กลับบ้าน แค่นี้ 30 นาทีทนรอเผื่อว่ามันจะเรียกไม่เรียก เลยเดินไปที่เคาน์เตอ์และบอกไปว่า ไม่ตรวจแล้วนะคะ 30 นาทีไม่เรียกก็ไม่ต้องตรวจ จ่ายเงินนะไม่ใช่ 30 บาทที่ต้องทนนั่งรออย่างใจเย็นได้ แล้วยังมีหน้ามาถามอีกว่ายังไม่ได้ตรวจอีกเหรอ ปรี๊ดมั่กๆ รุ่งขึ้นไปคลินิกหมอสุววิทย์ 380บาทค่อยยังชั่ว วันนี้ (17/8/54)ได้ข่าวจะยกเลิกบัตรทองแล้ว ไม่รู้ชัวร์หรือเปล่าคนที่ไปใช้บริการเมื่อวานเค้าบอกมางั้น ยาวมากไปหน่อย อัดอั้นตันใจ
โดย: อยากบอกมั่ง [17 ส.ค. 54 22:55] ( IP A:111.84.73.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คนไข้น่ะทุกข์ทรมานอยู่แล้วกับการเจ็บป่วยไปรพ.เพื่อรักษาให้หายจากความทรมานแต่พอไปเจอการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เลือกปฎิบัติกับคนไข้บอกได้เลยว่าทุเรศ เราเพิ่งไปมงกุฎวัฒนะมาใช้สิทธิ30บาทนอนไป2คืนก็ต้องขอหมอกลับบ้านเพราะทนเห็นหน้าพยาบาลไม่ไหว (ไม่ใช่ทุกคนแต่บางคน)หน้าก็เลวทรามอยู่แล้วมารยาทยิ่งกว่า หมอน่ะพูดจาดี (เพราะเป็นคนมีการศืกษา)แต่พยาบาล(บางคน)ชอบตวาดคนไข้ เราไม่ได้ว่าคนไม่มีการศืกษานะเพราะบางคนการศืกษาน้อยแต่พูดจาดีมากๆ แต่เราหมายถึงพยาบาล(บางคนที่พูดจาเหมือนคนไม่มีการศึกษา)ที่ชั้น4ที่รวมบรรดาคนไข้30บาทเรานอนไปเอามือตบอกไป(บอกว่าใจเย็นๆเรามารักษาตัวอย่ามีเรื่องๆกลัวของขึ้นน่ะ)มีหลายเรื่องที่อยากจะเล่าให้ฟังแต่มันจะยาวไป ลืมบอกไปในขณะที่มีความทุกข์แต่ก็มีความสุขด้วยเพราะได้เจอน้องพยาบาลในห้องอัลตร้าซาวด์พูดจาเพราะมากๆไม่รู้ชื่อไรตอนเข้าไปในห้องกลัวมากเจอน้องชวนคุยด้วยหายกลัวไปเลยแสดงว่าพ่อแม่อบรมมาดีมากสมกับการทำงานด้านบริการมารยาทเยี่ยมมาก คุณหมอก็พูดจาดีมากสมกับเป็นคุณหมอจริงๆ น้องผู้ชายที่เข็นรถให้ก็พูดจาเพราะครับๆตลอด พอกลับขึ้นชั้น4 *** ล่ะเซ็งอีกแล้ว พยาบาลชั้นนี้นะหน้าจะส่งไปฝึกมารยาทกันใหม่ส่งไปโรงเรียนดัดสันดานเลย ปลาตายตัวเดียวก็เน่ากันหมดแหละ สรุปแล้วบริการได้แย่มากไปนอนนะเช้าขึ้นมามีญาติคนไข้รายงานเตียงนั้นตายเตียงนี้ตาย *** กลับบ้านดีกว่าเดี๋ยวตาย
โดย: อยากบอกเหมือนกัน [23 ส.ค. 54 14:50] ( IP A:124.121.152.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

Liverpool telah mengumumkan rencana untuk perluasan Anfield Road senilai £ 60 juta yang akan meningkatkan kapasitas Anfield di atas 61.000.

Desain, bagian dari latihan konsultasi publik yang diluncurkan pada hari Jumat, adalah untuk kursi 16.000 kursi baru yang akan meningkatkan kapasitas stadion sebesar 7.000. Aplikasi perencanaan untuk tambahan 4.800 kursi di Anfield Road diizinkan untuk dibatalkan pada bulan September demi skema yang lebih ambisius.

Rencana Liverpool berada pada tahap konsep dan tidak termasuk rincian seperti tanggal pembukaan, apakah status aman akan ditampilkan atau harga tiket, meskipun sebagian besar kursi tambahan akan menjadi tiket masuk umum. Pengembangannya tergantung pada keberhasilan konsultasi publik, tahap kedua yang direncanakan untuk awal tahun depan, bersama dengan aplikasi perencanaan dan kelayakan finansial skema tersebut. Klub bermaksud untuk membayar pembangunan melalui fasilitas perbankan yang ada.

Pembangunan kembali akan meninggalkan Kop Anfield yang terkenal sebagai tribun terkecil kedua di stadion. Liverpool berharap untuk mengajukan aplikasi perencanaan di musim semi https://ligabolainggriss.blogspot.com/2019/07/live-nobar-liga-inggris.html . Klub akan mengajukan secara paralel untuk lisensi permanen untuk menjadi tuan rumah konser dan acara olahraga seperti sepak bola Gaelic dan Amerika. Ia memiliki lisensi dua tahun untuk acara tambahan dan lisensi permanen dapat membuktikan masalah bagi penduduk setempat. Bagian dari Anfield Road akan ditutup untuk selamanya guna memungkinkan pengembangan baru, meskipun tidak akan ada gangguan ke Stanley Park.

Chief operating officer Liverpool, Andy Hughes, mengatakan: "Saya pikir jelas kami tidak mungkin melakukan konsultasi untuk konser sebaik yang bisa kami lakukan dan kami selalu berusaha untuk meningkatkan. Saya pikir kami melakukan pekerjaan yang sangat baik di dudukan Utama dan tujuan di sini adalah menjalankan proses konsultasi terbaik yang kami bisa.

“Ambisi kami adalah untuk meningkatkan kapasitas stadion Anfield dan memungkinkan lebih banyak penggemar untuk menikmati beberapa sepakbola terbaik di dunia. Kami selalu melihat rencana pengembangan jangka panjang untuk Anfield dan kami telah melihat secara khusus di Anfield Road sebagai langkah selanjutnya pasca pendirian Main.

“Kami sengaja menghentikan investasi ini karena mereka adalah proyek besar dengan hak mereka sendiri. Mereka membutuhkan dana. Dari langkah-langkah besar kami memilih melakukan Main Stand pertama, tempat latihan kedua dan Anfield Road ketiga. Kami masih dalam proses pengembangan untuk tempat pelatihan. Itu sedang mencari untuk menyelesaikan musim panas ini sehingga waktu untuk beralih ke desain, perencanaan dan inisiasi pengembangan Anfield Road sekarang. ”

Biaya £ 60 juta adalah angka target Liverpool dan dapat ditantang oleh faktor-faktor eksternal seperti Brexit. Seperti halnya stan Main seharga £ 114m, stan Anfield Road yang baru akan dibangun di belakang struktur yang ada sebelum disatukan untuk meminimalkan gangguan agar sesuai dengan hari-hari. Sebuah taman penggemar akan berlokasi di dalam stand baru.

"Ada tiga rintangan dan semuanya sangat penting," kata Hughes. “Ini semua aspek konsultasi dengan masyarakat setempat, penduduk, bisnis lokal dan kelompok masyarakat. Melewati proses perencanaan sama pentingnya dan juga menciptakan model yang berkelanjutan secara finansial untuk stan. Tanpa mereka yang ada, bangunan tidak akan berjalan. ”

โดย: Liverpool mengungkapkan rencana ekspansi untuk meningkatkan kapasitas Anfield di atas 61.000 [30 พ.ย. 62 13:24] ( IP A:110.138.149.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

minuman penyegar seperti bentrap original cod di tambun utara sekarang ini banyak digemari oleh pria untuk memelihara stamina agar tetap perkasa saat berhubungan badan. produk bentrap asli cod karawang ini banyak diminati karena sudah memiliki sertifikat halal yang keabsahan bisa anda yakini 100% dapat memberi manfaat bagi pria yang ingin mendapatkan klimaks saat berhubungan badan. dikemas dalam bentuk serbuk dengan aturan pakai seperti minuman yang mudah dikonsumsi bagi siapapun tanpa pengecualian sekalipun bagi pria yang menderita penyakit seperti diabetes. dapat diterima oleh semua kalangan dan hasilnya juga sangat memuaskan bagi setiap pasangan yang ingin menjaga keromantisan dalam bercinta agar selalu optimal setiap libido memuncak. baca seterusnya . wanita bisa merasakan kebosanan kalau pasangannya tidak dapat memberikan kepuasan seksual saat diranjang, untuk itu anda sebagai pria harus mencari solusi dengan cara mengonsumsi sebagai obat untuk meningkatkan libdo serta membuat ereksi lebih keras dan tahan lama. klik seterusnya . dengan memiliki rasa coklat permen soloco sangat cocok bisa menambah suasana romantis yang mendalam saat bercinta bersama pasangan. baca tautan . wanita membutuhkan durasi yang lama saat berhubungan badan, obat luar seperti hajar jahanam cair obat kuat original bisa mencegah terjadinya ejakulasi dini yang terlalu cepat jadi bisa menambah kepuasan dalam bercinta bersama pasangan. klik disini . satu lagi obat luar jenis cream yang sekarang ini banyak diburu seperti cream stud 007 obat kuat aman yang sekaligus dapat digunakan sebagai gel pelicin sebelum berhubungan intim agar mempermudah masuknya saat penetrasi. info selengkapnya . besar dan panjangnya ukuran alat kelamin pria bisa menambah kepuasan wanita secara maksimal dengan cara menggunakan terapi pro extender secara rutin akan mendapatkan hasil yang maksimal.

 

โดย: seoojopekok@gmail.com [13 ม.ค. 63 16:55] ( IP A:103.105.27.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

Liga Inggris pekan ke-26 menyisakan dua laga lagi. Salah satunya big match antara Chelsea melawan MU. Ya duel sengit Liga Inggris ini akan digelar dinihari WIB nanti di Stamford Bridge.

https://nobar.pro
https://elangnews.com/siaran-langsung
https://nontontvbola.space/
https://ligabolainggriss.blogspot.com/
https://nobartv.one
https://1nobartv.com

Kedua tim butuh kemenangan untuk menjaga peluang finis di posisi empat besar. Chelsea merupakan salah satu klub papan atas asal Inggris yang terkenal dan memiliki banyak fans.Pada musim 2019-2020, Chelsea akan berlaga di kompetisi Liga Inggris, Piala FA, Piala Liga, dan Liga Champions.

โดย: siaran langsung bola online [5 มี.ค. 63 23:37] ( IP A:139.99.68.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   

Jadwal Chelsea 2019-2020 – Chelsea merupakan salah satu klub papan atas asal Inggris yang terkenal dan memiliki banyak fans. Pada musim 2019-2020, Chelsea akan berlaga di kompetisi Liga Inggris, Piala FA, Piala Liga, dan Liga Champions. Kali ini akan dibagikan jadwal pertandingan Chelsea musim 2019-2020 terbaru dan terlengkap.  nobartv.com , liverpool999.home.blog , fansbarcelona999.blogspot.com , juventusindo.weebly.com , fansliverpool.yolasite.com , storeboard.com/blogs/internet/layanan-tv-bola-online-nonton-live-streaming-liga-inggris-gratis , jadwalnobarbola.blogspot.com , ligabolainggriss.blogspot.com , stevefilmovie.blogspot.com , theoldreader.com/profile/ccfe5329927cc8d151cd5804 , linktr.ee/nobartv_online , nobartv.site Berikut jadwal Liga Inggris hari ini antara West Ham vs Chelsea. Setelah Liverpool memastikan gelar Liga Inggris pada pekan ke-31, ketika Chelsea mengalahkan Manchester City pada Jumat

โดย: Jadwal Chelsea NobarTV [2 ก.ค. 63 2:09] ( IP A:180.244.255.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   

wholesale micro usb cable
wholesale c to lightning cable    
wholesale c to c cable
wholesale type c cable
wholesale lightning cable
wholesale 3 in 1 cable
wholesale 2 in 1 cable
data cable wholesale
wholesale USB cable
wholesale Portable Power Stations
laser machine

โดย: weihengbear@gmail.com [10 ต.ค. 63 15:22] ( IP A:113.99.17.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

This is just the information I am finding everywhere. Thanks for your blog, I just subscribe your blog. This is a nice blog.. Click here

โดย: johndd110@gmail.com [26 ธ.ค. 63 23:51] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   

I was surfing net and fortunately came across this site and found very interesting stuff here. Its really fun to read. I enjoyed a lot. Thanks for sharing this wonderful information.https://abonnenten24.de

โดย: johndd110@gmail.com [3 ม.ค. 64 5:08] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   

Great write-up, I am a big believer in commenting on blogs to inform the blog writers know that they’ve added something worthwhile to the world wide web!..digital marketing

โดย: johndd110@gmail.com [4 ม.ค. 64 23:43] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   

I can see that you are an expert at your field! I am launching a website soon, and your information will be very useful for me.. Thanks for all your help and wishing you all the success in your business. alquiler de carros cartagena

โดย: johndd110@gmail.com [16 ม.ค. 64 18:59] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   

Thanks for taking the time to discuss this, I feel strongly about it and love learning more on this topic. hartlepool removals

โดย: johndd110@gmail.com [17 ม.ค. 64 21:42] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   

I can see that you are an expert at your field! I am launching a website soon, and your information will be very useful for me.. Thanks for all your help and wishing you all the success in your business.    Hausautomation

โดย: johndd110@gmail.com [20 ม.ค. 64 16:32] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   

I can see that you are an expert at your field! I am launching a website soon, and your information will be very useful for me.. Thanks for all your help and wishing you all the success in your business.tree surgeon colchester

โดย: johndd110@gmail.com [20 ม.ค. 64 19:13] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   

Superbly written article, if only all bloggers offered the same content as you, the internet would be a far better place..

covid holbox

โดย: johndd110@gmail.com [23 ม.ค. 64 21:08] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   

You have a real ability for writing unique content.  I like how you think and the way you represent your views in this article.  I agree with your way of thinking.  Thank you for sharing.

best place to snorkel in cozumel

โดย: yapiwor335@aomrock.com [31 ม.ค. 64 23:21] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   

Thanks for sharing this information. I really like your blog post very much. You have really shared a informative and interesting blog post with people..

ساختمان هوشمند

โดย: johndd110@gmail.com [2 ก.พ. 64 21:59] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   

Admiring the time and effort you put into your blog and detailed information you offer!.. sikerdíjas pályázatírás Debrecen

โดย: johndd110@gmail.com [18 ก.พ. 64 17:07] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   

I wanted to thank you for this great read!! I definitely enjoying every little bit of it I have you bookmarked to check out new stuff you post.  buy onlyfans subscribers

โดย: farhanmalik007@gmail.com [21 ก.พ. 64 18:55] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   

this is really nice to read..informative post is very good to read..thanks a lot!  best cenotes in riviera maya

โดย: farhanmalik007@gmail.com [22 ก.พ. 64] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   

I was looking at some of your posts on this website and I conceive this web site is really instructive! Keep putting up.. 

rumah pintar

โดย: johndd110@gmail.com [24 ก.พ. 64 18:52] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   

I’ve been searching for some decent stuff on the subject and haven't had any luck up until this point, You just got a new biggest fan!..

használt kombájn szállítás

โดย: johndd110@gmail.com [2 มี.ค. 64 20:04] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   

Your work is very good and I appreciate you and hopping for some more informative posts. Thank you for sharing great information to us.    best place to eat in cozumel

โดย: jogazy@robot-mail.com [2 มี.ค. 64 23:57] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   

I just couldn't leave your website before telling you that I truly enjoyed the top quality info you present to your visitors? Will be back again frequently to check up on new  nightlife in Cozumel

โดย: farhanmalik007@gmail.com [4 มี.ค. 64 18:22] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   

I high appreciate this post. It’s hard to find the good from the bad sometimes, but I think you’ve nailed it! would you mind updating your blog with more information?  yucateco food

โดย: farhanmalik007@gmail.com [7 มี.ค. 64 14:02] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   

No doubt this is an excellent post I got a lot of knowledge after reading good luck. Theme of blog is excellent there is almost everything to read, Brilliant post.top hotels tulum

โดย: farhanmalik007@gmail.com [7 มี.ค. 64 23:01] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   

Great Article it its really informative and innovative keep us posted with new updates. its was really valuable. thanks a lot.top    restaurants tulum 

โดย: jogazy@robot-mail.com [9 มี.ค. 64 1:09] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   

Hi! Thanks for the great information you have provided! You have touched on crucuial points!   top restaurants tulum

โดย: jogazy@robot-mail.com [9 มี.ค. 64 1:12] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   

This is a smart blog. I mean it. You have so much knowledge about this issue, and so much passion. You also know how to make people rally behind it, obviously from the responses.top hotels in playa del carmen

โดย: jogazy@robot-mail.com [11 มี.ค. 64] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   

Please let me know if you’re looking for a article writer for your site. You have some really great posts and I feel I would be a good asset. If you ever want to take some of the load off, I’d absolutely love to write some material for your blog in exchange for a link back to mine. Please send me an email if interested. Thank you!  restaurants holbox

โดย: farhanmalik007@gmail.com [13 มี.ค. 64 21:55] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   

This article is an appealing wealth of informative data that is interesting and well-written.  I commend your hard work on this and thank you for this information.  You’ve got what it takes to get attention  .treatnheal

โดย: jogazy@robot-mail.com [22 มี.ค. 64 18:44] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   

I was looking at some of your posts on this website and I conceive this web site is really instructive! Keep putting up..   Automatyka domowa

โดย: fave@proeasyweb.com [28 มี.ค. 64 17:45] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   

Great write-up, I am a big believer in commenting on blogs to inform the blog writers know that they’ve added something worthwhile to the world wide web!..luxury bathroom vanity

โดย: yapiwor335@aomrock.com [4 เม.ย. 64 19:36] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   

Is it okay to post part of this on my website basically post a hyperlink to this webpage?5 star resort tulum

โดย: jogazy@robot-mail.com [11 เม.ย. 64 14:35] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   

This is a truly good site post. Not too many people would actually, the way you just did. I am really impressed that there is so much information about this subject that have been uncovered and you’ve done your best, with so much class. If wanted to know more about green smoke reviews, than by all means come in and check our stuff.  all inclusive hotel in tulum

โดย: farhanmalik007@gmail.com [11 เม.ย. 64 14:42] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   

I can see that you are an expert at your field! I am launching a website soon, and your information will be very useful for me.. Thanks for all your help and wishing you all the success in your business. coronavirus mexico

โดย: johndd110@gmail.com [12 เม.ย. 64 21:25] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   

Hello There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article. I will be sure to bookmark it and return to read more of your useful information. Thanks for the post. I’ll certainly comeback.  shakadang trail

โดย: farhanmalik007@gmail.com [14 เม.ย. 64 23:51] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   

I wanted to thank you for this great read!! I definitely enjoying every little bit of it I have you bookmarked to check out new stuff you post. suspended gyprock ceiling Hunter Region

โดย: John Lead [15 เม.ย. 64 8:43] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   

Very nice article, I enjoyed reading your post, very nice share, I want to twit this to my followers. Thanks!. taroko tour

โดย: johndd110@gmail.com [15 เม.ย. 64 19:38] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   

I can see that you are an expert at your field! I am launching a website soon, and your information will be very useful for me.. Thanks for all your help and wishing you all the success in your business.

catering greek food

โดย: johndd110@gmail.com [23 เม.ย. 64 1:48] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   

Great Information sharing .. I am very happy to read this article .. thanks for giving us go through info.Fantastic nice. I appreciate this post.buy youtube views

โดย: johndd110@gmail.com [25 เม.ย. 64 18:08] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   

Great write-up, I am a big believer in commenting on blogs to inform the blog writers know that they’ve added something worthwhile to the world wide web!.. Oriental Rug Cleaning

โดย: yapiwor335@aomrock.com [23 พ.ค. 64 12:48] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
   

Great write-up, I am a big believer in commenting on blogs to inform the blog writers know that they’ve added something worthwhile to the world wide web!..RC toy car

โดย: johndd110@gmail.com [25 พ.ค. 64 18:35] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
   

Thank you for the update, very nice site.. concrete contractors

 

โดย: Mira Adora [12 ก.ค. 64 22:15] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 53
   

Your blog provided us with valuable information to work with. Each &  every tips of your post are awesome. Thanks a lot for sharing. Keep blogging,   롤대리

โดย: cyrunygyq@getairmail.com [29 ส.ค. 64 18:23] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 54
   

I read a article under the same title some time ago, but this articles quality is much, much better. How you do this..백링크 

โดย: koromokuw@abyssmail.com [31 ส.ค. 64 17:10] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 55
   

This is just the information I am finding everywhere. Thanks for your blog, I just subscribe your blog. This is a nice blog..  리니지 프리서버

โดย: farhanmalik007@gmail.com [2 ก.ย. 64 20:55] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 56
   

It is imperative that we read blog post very carefully. I am already done it and find that this post is really amazing.   arete capital

โดย: koromokuw@abyssmail.com [6 ก.ย. 64 22:16] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 57
   

Your writings regarding this matter are right, perceive how I composed this site is extremely great. mango credit

 

โดย: James [7 ก.ย. 64 19:27] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 58
   

I admit, I have not been on this web page in a long time... however it was another joy to see It is such an important topic and ignored by so many, even professionals. professionals. I thank you to help making people more aware of possible issues.  레플리카사이트

โดย: koromokuw@abyssmail.com [13 ก.ย. 64 15:02] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 59
   

It is imperative that we read blog post very carefully. I am already done it and find that this post is really amazing  오피.

โดย: jogazy@robot-mail.com [14 ก.ย. 64 13:21] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 60
   

Thank you for taking the time to publish this information very useful!concrete noblesville indiana

โดย: asd [16 ก.ย. 64 14:55] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 61
   

Thank you for taking the time to publish this information very useful!concrete noblesville indiana

โดย: asd [16 ก.ย. 64 15:02] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 62
   

Hi! Thanks for the great information you have provided! You have touched on crucuial points  !  aloevera products shop

โดย: asd [18 ก.ย. 64 19:02] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 63
   

Wonderful article, thanks for putting this together! This is obviously one great post. https://www.chattanoogacustomcabinets.com

โดย: asd [21 ก.ย. 64 14:35] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 64
   

Great post I would like to thank you for the efforts you have made in writing this interesting and knowledgeable article.  Criminal attorneys

โดย: asd [25 ก.ย. 64 18:25] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 65
   

This is such a great resource that you are providing and you give it away for free. I love seeing blog that understand the value. Im glad to have found this post as its such an interesting one! I am always on the lookout for quality posts and articles so i suppose im lucky to have found this! I hope you will be adding more in the future...  jagannath kunte

 

โดย: asd [27 ก.ย. 64 18:28] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 66
   

It is imperative that we read blog post very carefully. I am already done it and find that this post is really amazing. Olymp Trade Review

โดย: asd [2 ต.ค. 64 16:03] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 67
   

Thanks for your information, it was really very helpfull.. bulk sms prices in Kenya

โดย: liver hospital in hyderabad [2 ต.ค. 64 18:33] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 68
   

I wanted to thank you for this great read!! I definitely enjoying every little bit of it I have you bookmarked to check out new stuff you post. best forex brokers

โดย: asd [4 ต.ค. 64 11:48] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 69
   

This is a great inspiring article.I am pretty much pleased with your good work.You put really very helpful information... Marketing Consulting

โดย: asd [4 ต.ค. 64 12:26] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 70
   

Keep up the good  work , I read few posts  on this  web site  and I  conceive that your blog  is very   interesting and has   sets  of  fantastic   information.  modern bedroom furniture

โดย: asd [4 ต.ค. 64 17:13] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 71
   

Love to read it,Waiting For More new Update and I Already Read your Recent Post its Great Thanks. bedroom set for sale

โดย: bed set [4 ต.ค. 64 23:18] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 72
   

I wanted to thank you for this great read!! I definitely enjoying every little bit of it I have you bookmarked to check out new stuff you post.  레플리카

โดย: asd [5 ต.ค. 64 14:36] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 73
   

Great write-up. Thanks for sharing. Keep up the good work!  kansas city pool service

โดย: Shirley [5 ต.ค. 64 19:16] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 74
   

I read that Post and got it fine and informative. 레플리카

โดย: asd [7 ต.ค. 64 15:41] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 75
   

I recently came across your blog and have been reading along. I thought I would leave my first comment. I don't know what to say except that I have enjoyed reading. Nice blog. I will keep visiting this blog very often.  www.lagunaderocha.org

โดย: asd [8 ต.ค. 64 23:29] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 76
   

I read a article under the same title some time ago, but this articles quality is much, much better. How you do this..Family childcare

โดย: bed set [10 ต.ค. 64 13:46] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 77
   

I like this post,And I guess that they having fun to read this post,they shall take a good site to make a information,thanks for sharing it to me. 출장마사지

โดย: johnb6174@gmail.com [10 ต.ค. 64 22:53] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 78
   

I'm glad I found this web site, I couldn't find any knowledge on this matter prior to.Also operate a site and if you are ever interested in doing some visitor writing for me if possible feel free to let me know, i am always look for people to check out my web site. https://www.myloweslifes.net

โดย: asd [11 ต.ค. 64 17:02] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 79
   

nice post, keep up with this interesting work. It really is good to know that this topic is being covered also on this web site so cheers for taking time to discuss this! 구글상위노출

โดย: asd [12 ต.ค. 64 10:07] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 80
   

Great content material and great layout. Your website deserves all of the positive feedback it’s been getting.  Playa Del Carmen real estate

โดย: asd [12 ต.ค. 64 16:26] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 81
   

This is truly a great read for me. I have bookmarked it and I am looking forward to reading new articles. Keep up the good work!.  cpanel

โดย: asd [14 ต.ค. 64 19:33] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 82
   

Thanks for your post. I’ve been thinking about writing a very comparable post over the last couple of weeks, I’ll probably keep it short and sweet and link  to this instead if thats cool. Thanks.  broker reviews

โดย: asd [17 ต.ค. 64 19:21] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน