ถล่มกระทรวงสาธารณสุข ระเบิดลง
   วันอังคารที่ 23 มีนาคม 2553
คนอ่าน 356 คน ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset

คมชัดลึก > อาชญากรรม > ข่าวทั่วไป
ป่วนอีก!ปาบึ้ม2ลูกสธ.กระจกรถแตก-ไร้เจ็บ
Share Share
ภาพประกอบข่าวคมชัดลึก :ระเบิดป่วนประชุมครม.ที่สธ. ตูมสนั่น 2 ลูกหลังกรมสุขภาพจิต รถขรก.เสียหายกระจกแตก แต่ไร้คนบาดเจ็บ “ปณิธาน” เชื่อเหตุปาเอ็ม 79 เข้าสธ.เป็นการดิสเครดิตฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย นปช.เจรจาทหารเปิดถนนรอบสภาไม่ยอมจะรื้อเอง “เสธ.แดง” ชี้มือที่สามต้านรัฐ

โฆษณาโดย Google
ม่านริ้วพลาสติก,ม่านอากาศ
ประตูอัตโนมัติ,เครื่องล่อกำจัดแมลง สินค้าดีราคาถูกๆสนใจด่วน086-5644139
https://www.aka-systems.com
ลดความ อ้วน แบบถาวร
ลดทั้งหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก รับ *** ซิคะ รับรอง! ไม่ผิดหวัง
https://www.health2shape.com/sample
ผ่อน ติดแก๊ส 0%ทุกธนาคาร
หากคุณอยากได้อุปกรณ์แก๊สที่ดีที่สุด รับประกันความพอใจคืนเงินเต็มจำนวน
https://www.hongtonggas.co.th
ช่วงบ่ายวันที่ 23 มี.ค.เกิดเหตุร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธเครื่องยิงระเบิด เอ็ม 79 ยิงเข้าใส่บริเวณลานจอดรถด้านหลังกรมสุขภาพจิต ภายหลังกระทรวงสาธารณสุข อ.เมือง จ.นนทบุรี จำนวน 2 ลูก เป็นเหตุให้มีรถยนต์เสียหายหลยคัน เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานมีผู้บาดเจ็บ

เหตุการณ์ยิงระเบิด เอ็ม 79 เกิดขึ้นภายหลังการประชุม ครม.เสร็จสิ้น โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้งรัฐมนตรีอีกหลายคนเพิ่งเดินทางออกไปจากกระทรวงสสาธารณสุขไม่นาน คนร้ายจึงลงมือยิงระเบิดเข้ามาภายในบริเวณดังกล่าว

อย่างก็ตามบริเวณจุดที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับทางด่วนขั้นที่ 2 บางโคล่ - แจ้งวัฒนะ ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายคงจะยิงมาจากบนทางด่วน อย่างไรก็ตามภายหลังเกิดเหตุนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่ากากรระทรวงสาธารณสุข ซึ่งกำลังเดินทางออกจากกระทรวงเป็นคันสุดท้าย หลังทราบข่าวได้เดินทางย้อนกลับเข้ามาร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุพร้อมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่อีกครั้ง

ขณะที่ นพ.ชาตรี เจริญชีวะกุล เลขาธิการสถาบันการแพทย์แกเฉิน (สพฉ.) กล่าวว่า ได้รับรายงานมีวัตถุระเบิดจำนวน 2 ลูก ตกอยู่ที่บริเวณลานจอดรถใกล้กับกรมสุขภาพจิต และกองวิศวกรรมการแพทย์ ที่ทำการของ สพฉ.ขณะนี้เจ้าหน้าที่ ทหาร และตำรวจ อยู่ระหว่างการเข้าไปตรวจสอบ โดยเบื้องต้นมีรถของเจ้าหน้าที่ สพฉ.ที่ถูกสะเกิดระเบิดได้รับความเสียหายจำนวน 2-3 คัน ทั้งนี้ บริเวณดังกล่าวอยู่ติดกับทางด่วนงามวงศ์วาน

“ปณิธาน”เชื่อเหตุปาเอ็ม79เข้าสธ.

นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเหตุปาเอ็ม 79 จำนวน 2 ลูกเข้ามายังกระทรวงสาธารณสุขว่า รับทราบสถานการณ์แล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบในรายละเอียด แต่เห็นว่าเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อให้เห็นว่ามีเรื่องเกิดขึ้น ซึ่งในพื้นที่ควบคุมถือว่าปลอดภัย ซึ่งพื้นที่ในกระทรวงสาธารณสุขถือว่ากว้างดูแลยาก อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เชื่อว่านายกฯได้รับรายงานแล้ว

เมื่อถามว่าเหตุที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่หรือไม่ นายปณิธานกล่าวว่า กำลังดูในรายละเอียด ซึ่งคิดว่าในพื้นที่ดังกล่าวไม่ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ไว้ อย่างไรก็ตามในการักษาความปลอดภัยได้มีการปรับตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง สิ่งใดที่มีช่องว่างก็พยายามปรับปรุง ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีการสร้างสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา เป็นความพยายามปั่นป่วน ลดความน่าเชื่อถือของฝ่ายที่พยายามดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยความ

เสธ.แดง ชี้มือที่สามต้านรัฐถล่มกลาโหม

พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก กล่าวถึงเหตุคนร้ายยิงระเบิด อาร์พีจี หมายทำลายกระทรวงกลาโหมเมื่อสองวันก่อนว่า จากการที่ตำรวจแสดงท่ายิงอาร์พีจีและแบกเครื่องยิงทางไหล่ซ้ายนั้น ปกติอาวุธสงครามอาร์พีจีไม่มีใครยิงไหล่ซ้าย แต่ต้องยิงทางไหล่ขวา เนื่องจากท่อแก๊สอยู่ฝั่งขวา ดังนั้น หากยิงซ้ายจะทำแก๊สพุ่งออกมาทำให้คนยิงตาบอดได้ คนถนัดซ้ายยิงอาร์พีจีไม่ได้ ส่วนคนก่อเหตุคาดว่าเป็นมือที่สามที่เห็นด้วยกับม็อบแดง มีอุดมการณ์ และไม่พอใจการปกครองของรัฐ แต่ขาดความชำนาญ

พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า ข้าศึกม็อบคือทหารที่อยู่ภายใต้ระบบอำมาตย์ จึงต้องการยิงสัญลักษณ์ความเป็นทหาร คือ กระทรวงกลาโหม เป้าหมายคงต้องการดิสเครดิตทหาร ขณะนี้ทหารมีเอกภาพและที่ยังช่วยปกป้องรัฐบาล เพราะมีผลประโยชน์ร่วมกัน แต่อย่าลืมว่าทหารที่ออกปฏิบัติหน้าที่เป็นทหารแตงโม หากวันใดไม่รับคำสั่งจะเป็นความฉิบหายของรัฐบาลและทหาร แต่หากวันใดรัฐบาลทะเลาะกับกองทัพทหารก็จะยึดอำนาจ

“ขณะนี้อาร์พีจีที่เป็นอาวุธสงครามเข้ามาในกรุงเทพฯ ทำให้เป็นเรื่องอันตรายและน่ากลัว เพราะอาวุธสงครามอาร์พีจียังไม่เคยมีใช้ในภาคใต้ แต่กลับเข้ามาในกรุงเทพฯ ทำให้อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ เพราะถือเป็นสิ่งบอกเหตุว่าอาจเกิดการก่อความไม่สงบของประชาชนขึ้น แล้วจะกลายเป็นสงครามกลางเมือง ดังนั้น รัฐบาลควรยุบสภาอย่าดันทุรัง เพราะดูแล้วอันตรายมาก เชื่อว่าจะจับคนร้ายไม่ได้ และดูจากภาพสเก็ตคนร้ายคล้ายหน้า พล.ต.ท.สัญฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพราะอยากให้คดีจบเร็วๆ”พล.ต.ขัตติยะ กล่าว

นปช.เจรจาทหารเปิดถนนรอบสภาไม่ยอมจะรื้อเอง

เมื่อเวลา 14.45 น.นพ.เหวง โตจิราการ นายก่อแก้ว พิกุลทอง นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ และนายจรัญ ดิษฐาอภิชัย แกนนำนปช.ขึ้นเวที ประกาศนำกลุ่มสันติวิธี เคลื่อนขบวนไปยังบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา และถนนอู่ทองใน เพื่อเจรจาขอให้ทหารรื้อแท่งคอนกรีต และลวดหนาม ที่นำมาปิดกั้นพื้นที่โดยรอบและผิวการจราจร โดยนายก่อแก้ว ระบุว่า หากทหาร ไม่ยอมรื้อถอนแท่งคอนกรีตและลวดหนาม กลุ่มคนเสื้อแดง อาจจำเป็นต้องนำกำลังไปรื้อถอนกันเอง
โดย: เกือบถูกใจหลายคน [23 มี.ค. 53 15:38] ( IP A:58.8.1.45 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ที่แท้ คนแถวนี้มันแดงนี่เอง
โดย: ถึงได้ถูกใจ [23 มี.ค. 53 19:53] ( IP A:125.26.106.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลงผิดที่วุ้ย....น่าจะ...แพ....สภา....
โดย: ผิดที่ [23 มี.ค. 53 23:49] ( IP A:58.9.220.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

Took me time to understand all of the comments, but I seriously enjoyed the write-up. It proved being really helpful to me and Im positive to all of the commenters right here! Its constantly nice when you can not only be informed, but also entertained! I am certain you had enjoyable writing this write-up. Buy marijuana online

โดย: techmartin128@gmail.com [2 พ.ค. 65 2:04] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

very interesting post.this is my first time visit here.i found so many interesting stuff in your blog especially its discussion..thanks for the post! https://keterampilan-cs.blogspot.com/

โดย: techmartin128@gmail.com [11 พ.ค. 65 1:50] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

very interesting post.this is my first time visit here.i found so many interesting stuff in your blog especially its discussion..thanks for the post! sphynx for sale

โดย: techmartin128@gmail.com [15 พ.ค. 65 19:37] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

Admiring the time and effort you put into your blog and detailed information you offer!.. https://taikubet.vip/

โดย: techmartin128@gmail.com [19 พ.ค. 65 6:06] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

very interesting post.this is my first time visit here.i found so many interesting stuff in your blog especially its discussion..thanks for the post! usluge seo optimizacije

โดย: techmartin128@gmail.com [21 พ.ค. 65 22:27] ( IP A:172.17.0.1 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน