" หมอเจ็บ " ร้อง ถูกย้ายไม่เป็นธรรม

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
25 มีนาคม 2553 20:52 น.

https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9530000042046


แพทย์นิติเวชตำรวจ ร้องสื่อ ถูกย้ายจากสถาบันนิติเวชไม่เป็นธรรม ก่อนถูกย้ายลงช่วยราชการใต้โดยที่ไม่เต็มใจแถมรายได้หด

วันนี้(25 มี.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.ต.ปิยพงษ์ สาครเย็น นายแพทย์(สบ2) กลุ่มงานพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับบุคคล ปฏิบัติราชการ กลุ่มงานผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลตำรวจ อายุ 35 ปี เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากถูกให้ย้ายออกจากกลุ่มงานพิสูจน์เกี่ยวกับบุคคล หรืองานผ่านชันสูตรศพโดยไม่เป็นธรรม และต่อมาภายหลังทั้งที่ย้ายงานแล้วยังถูกให้ไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อไปปฏิบัติงานผ่าชันสูตรศพ

พ.ต.ต.ปิยพงษ์ บอกว่า ตนเป็นแพทย์นิติเวช สถาบันนิติเวชวิทยา ตั้งแต่ปี 2544 กระทั่งวันที่ 21 ต.ค.52 ที่ผ่านมา ถูกย้ายไปกลุ่มงานผู้ป่วยนอก ทั้งๆที่ทำงานด้านนิติเวชมานาน และไม่ถนัดงานตรวจผู้ป่วย โดยสถาบันนิติเวชวิทยามีเหตุผลว่าต้องการให้มีแพทย์นิติเวชเพียง 10 คน เท่านั้น ตนและ แพทย์อีกคนหนึ่งจึงถูกย้าย ทั้งนี้ในสถาบันนิติเวชฯนั้นในปีงบประมาณที่ผ่านมาๆได้งบฯ ค่าใช้จ่ายสำหรับแพทย์ที่ผ่าศพ 10 ล้านบาท เพื่อจ่ายสำหรับค่าผ่าศพให้แพทย์ ศพละ 3,000 บาท และเงินก้อนนี้กำลังจะหมดประมาณเดือนเมษายนนี้เนื่องจากทุกวันนี้มีศพมายัง สถาบันฯจำนวนมาก ซึ่งหมายความว่าการผ่าศพหลังจากนี้แพทย์จะไม่ได้รับเงินส่วนนี้ เพราะได้หมดไปแล้ว ซึ่งตนเองก็ยอมรับว่าพอย้ายมาอยู่ที่กลุ่มงานผู้ป่วยนอกก็ไม่ได้เงินพิเศษส่วนนี้แต่อย่างใด มีรายได้จากเงินเดือนเท่านั้น จนต้องหารายได้พิเศษด้วยการเขียนหนังสือขาย

พ.ต.ต.ปิยพงษ์ กล่าวว่า การที่ตนถูกย้ายไม่ได้อยู่ในสถาบันฯ ไม่ได้เงินพิเศษก็ไม่เท่าไหร่ แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่ได้มีคำสั่งให้ตน ไปปฏิบัติงานตรวจชันสูตรศพ ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย ในช่วงระหว่างวันที่ 1-10 มิ.ย. ทั้งๆที่ไปก็ไม่ได้รับเงินค่าผ่าศพ และตนก็ไม่เต็มใจไป เป็นลักษณะว่า พอเงินสำหรับค่าผ่าศพหมด ก็มาเอาผมไปทำงานและให้ไปอยู่ภาคใต้ จึงอยากขอความเป็นธรรม ซึ่งที่ผ่านมาก็ลงไปปฏิบัติงานที่ จ.ชายแดนภาคใต้ทุกปี ปีละ 3 ช่วง อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำรับ พ.ต.ต.ปิยพงษ์ หรือ หมอพาย คือผู้เขียน หนังสือ หมอเจ็บ ซึ่งเคยถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์มาแล้ว
โดย: หมอเจ็บ [25 มี.ค. 53 21:31] ( IP A:61.90.86.31 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน