" หมอเจ็บ "
   **แพทย์นิติเวชตำรวจ ร้องสื่อ ถูกย้ายจากสถาบันนิติเวชไม่เป็นธรรม ก่อนถูกย้ายลงช่วยราชการใต้โดยที่ไม่เต็มใจแถมรายได้หด

วันนี้(25 มี.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.ต.ปิยพงษ์ สาครเย็น นายแพทย์(สบ2) กลุ่มงานพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับบุคคล ปฏิบัติราชการ กลุ่มงานผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลตำรวจ อายุ 35 ปี เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากถูกให้ย้ายออกจากกลุ่มงานพิสูจน์เกี่ยวกับบุคคล หรืองานผ่านชันสูตรศพโดยไม่เป็นธรรม และต่อมาภายหลังทั้งที่ย้ายงานแล้วยังถูกให้ไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อไปปฏิบัติงานผ่าชันสูตรศพ

พ.ต.ต.ปิยพงษ์ บอกว่า ตนเป็นแพทย์นิติเวช สถาบันนิติเวชวิทยา ตั้งแต่ปี 2544 กระทั่งวันที่ 21 ต.ค.52 ที่ผ่านมา ถูกย้ายไปกลุ่มงานผู้ป่วยนอก ทั้งๆที่ทำงานด้านนิติเวชมานาน และไม่ถนัดงานตรวจผู้ป่วย โดยสถาบันนิติเวชวิทยามีเหตุผลว่าต้องการให้มีแพทย์นิติเวชเพียง 10 คน เท่านั้น ตนและ แพทย์อีกคนหนึ่งจึงถูกย้าย ทั้งนี้ในสถาบันนิติเวชฯนั้นในปีงบประมาณที่ผ่านมาๆได้งบฯ ค่าใช้จ่ายสำหรับแพทย์ที่ผ่าศพ 10 ล้านบาท เพื่อจ่ายสำหรับค่าผ่าศพให้แพทย์ ศพละ 3,000 บาท และเงินก้อนนี้กำลังจะหมดประมาณเดือนเมษายนนี้เนื่องจากทุกวันนี้มีศพมายัง สถาบันฯจำนวนมาก ซึ่งหมายความว่าการผ่าศพหลังจากนี้แพทย์จะไม่ได้รับเงินส่วนนี้ เพราะได้หมดไปแล้ว ซึ่งตนเองก็ยอมรับว่าพอย้ายมาอยู่ที่กลุ่มงานผู้ป่วยนอกก็ไม่ได้เงินพิเศษส่วนนี้แต่อย่างใด มีรายได้จากเงินเดือนเท่านั้น จนต้องหารายได้พิเศษด้วยการเขียนหนังสือขาย

พ.ต.ต.ปิยพงษ์ กล่าวว่า การที่ตนถูกย้ายไม่ได้อยู่ในสถาบันฯ ไม่ได้เงินพิเศษก็ไม่เท่าไหร่ แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่ได้มีคำสั่งให้ตน ไปปฏิบัติงานตรวจชันสูตรศพ ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย ในช่วงระหว่างวันที่ 1-10 มิ.ย. ทั้งๆที่ไปก็ไม่ได้รับเงินค่าผ่าศพ และตนก็ไม่เต็มใจไป เป็นลักษณะว่า พอเงินสำหรับค่าผ่าศพหมด ก็มาเอาผมไปทำงานและให้ไปอยู่ภาคใต้ จึงอยากขอความเป็นธรรม ซึ่งที่ผ่านมาก็ลงไปปฏิบัติงานที่ จ.ชายแดนภาคใต้ทุกปี ปีละ 3 ช่วง อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำรับ พ.ต.ต.ปิยพงษ์ หรือ หมอพาย คือผู้เขียน หนังสือ หมอเจ็บ ซึ่งเคยถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์มาแล้ว
https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9530000042046
โดย: โอย โอยโอย เจ็บ งานหนักเงินน้อ [26 มี.ค. 53] ( IP A:58.8.213.92 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

If your looking for Online Illinois license plate sticker renewals then you have need to come to the right place.We offer the fastest Illinois license plate sticker renewals in the state. innosilicon a11 pro 8gb

โดย: techmartin128@gmail.com [5 พ.ค. 65 3:18] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน