หมอพรทิพย์ เป็นกรรมการศอฉ
   *วันอังคารที่ 20 เมษายน 2553
คนอ่าน 51 คน ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset

คมชัดลึก > การเมือง > ข่าวทั่วไป
ปณิธานแถลงครม.ตั้งหมอพรทิพย์เป็นกรรมการศอฉ.
Share Share คมชัดลึก :"ปณิธาน"แถลงครม.ตั้ง“หมอพรทิพย์”เป็นกรรมการศอฉ. นายกฯย้ำทุกกระทรวงร่วมมือ เปิดให้ประชาชนเสนอความเห็นสะท้อนข้อกังวล ปรับแนวทางการทำงาน ก.แรงงานเผย 3,395 สถานประกอบการ - ลูกจ้าง 63,601 คน กระทบแดงปิดราชประสงค์

โฆษณาโดย Google
ผมร่วง จากสารเคมี ผมขาว
ปลูกผมใหม่ ขจัดสารตกค้าง สมุนไพร ศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง ผมขาว
https://www.sabuyjaishop.com/shop/mc
ลดพุง ต้นแขนต้นขาหน้าท้อง
ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องออกกำลังกาย เฉพาะคนที่จริงจัง สนใจทดลองใช้
health.60mm-ebiz.com/149
สมุนไพรสุขภาพภูมิแพ้
สกัดจากมังคุด สร้างภูมิคุ้มกันสมดุล เสนอในงานวิทย์ไทย ครั้งที่34 ปี2008
https://www.ThaiAsianlife.com/22-bim
เมื่อเวลา 14.40 น. 20 เม.ย.นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ครั้งที่ 15 มีวาระ 71 วาระ เพื่อพิจารณา 19 วาระ เพื่อทราบ 42 วาระ และเพื่อทราบเป็นข้อมูล 10 วาระ โดยในส่วนแรกเป็นส่วนที่นายกฯ และรองนายกฯ ได้รายงานให้ ครม.ทราบเกี่ยวกับการทำงานของ ศอฉ. มีการเพิ่มเติมกรรมการ ศอฉ.อีก 1 คน ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ได้รายงานลำดับเหตุการณ์ทั้งหมดและชี้แจงแนวทางในการดำเนินการนับตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย . ซึ่งมีการปิดล้อมกระทำการละเมิดกฎหมายในลักษณะที่คุกคามต่อสภาผู้แทนฯ ต่อสมาชิกสภาผู้แทนฯ จนมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งรองนายกฯ ได้ไล่เรียงลำดับเหตุการณ์และมีการตั้งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอรส.) ศอฉ. มีกรรมการต่างๆ รวมทั้งรองนายกฯ รมว.กลาโหม ผู้อำนวยการ หัวหน้าผู้รับผิดชอบ หลังจากนั้นได้มีการปรับให้หัวหน้าผู้รับผิดชอบเป็น ผบ.ทบ. ซึ่งเป็นผู้ที่มาดูแลการใช้กำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

นายปณิธาน กล่าวว่า จากนั้นรองนายกฯ ได้รายงานเหตุการณ์ที่สถานีไทยคม ที่มีความพยายามที่จะปิดสัญญาณพีทีวี และรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 10 เม.ย. อย่างละเอียดและเน้นว่าการปฏิบัติงานของ ศอฉ.มีการดำเนินการตอนกลางวัน และเตรียมที่จะถอนกำลังออก แต่ผู้ที่มีพฤติกรรมที่เป็นก่อการร้ายได้ใช้อาวุธปะทะเจ้าหน้าที่จนเกิดเหตุการณ์ขึ้น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ถอนกำลังเพื่อฟื้นฟูและเพื่อเตรียมพร้อมปฏิบัติต่อ ศอฉ.โดยรองนายกฯ ได้รายงานเพิ่มเติมว่า ได้มีการดำเนินการตามกฎหมายอย่างต่อเนื่อง วันที่ 16 เม.ย. มีความพยายามจับกุมแกนนำ มีการตั้งกรรมการสอบสวนคดีพิเศษ และมีการให้ดำเนินการเรียกตัวบุคคลต่างๆ เข้ามาให้ข้อมูล ในวันที่ 17 เม.ย. มีการตั้ง ผบ.ทบ เป็นผู้กำกับการในพื้นที่ และวันที่ 18 เม.ย. ศอฉ. ได้วางแผนป้องกันพื้นที่สีลม ตามที่ได้ทราบกันแล้ว

นายปณิธาน กล่าวว่า นายกฯ ได้ชี้แจงให้ ครม.ทราบว่า งานของรัฐบาลที่แก้ไขปัญหาควบคู่ไปกับศอฉ.คืองานทางด้านการเมืองและงานทางด้านการรักษาความสงบ โดยงานทางด้านการเมือง มีความพยายามที่จะพูดคุยเจรจาอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากเกิดควมวุ่นวายทำให้มีผลกระทบต่อการเจรจา ทำให้กระบวนการเจรจายังเดินหน้าต่อไปไม่ได้

ส่วนด้านการรักษาความสงบ รัฐบาล และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังทำหน้าที่อยู่ โดยผอ.ของ ศอฉ. ที่เป็นผู้ที่ดูแลในภาพรวม กรรมการของ ศอฉ. จะเป็นกรรมการซึ่งมีความเข้าใจกันว่าอยู่ในความควบคุมของ ผบ.ทบ. แต่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง กรรมการและผอ. จะเป็นส่วนที่อำนวยการดูแลในเรื่องนโยบาย ส่วนการปฏิบัติจะเป็นเรื่องของการดูแลรักษาความสงบ รักษาความปลอดภัยและจัดการกับคนที่มีความเชี่ยวชาญในการก่อการร้าย หรือการกระทำการใดๆ ที่ใช้อาวุธสงคราม

นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ให้แนวทางเพิ่มเติมว่า ทุกกระทรวง ทบวง กรม จะต้องร่วมมือกับ ศอฉ.ให้ใกล้ชิด และเปิดโอกาสให้ประชาชนภาคส่วนต่างๆ เสนอความเห็นเข้ามา เพื่อให้ ศอฉ.ทราบถึงความกังวล หรือแนวทางในการปรับปรุงการทำงานต่างๆ และให้หน่วยราชการทุกกระทรวง ทบวง กรม ทำงานใกล้ชิดกับ ศอฉ. มากขึ้น ขณะเดียวกัน นายกฯ ได้อนุมัติและแจ้งให้ ครม.ได้รับทราบการแต่งตั้งเพิ่มเติมกรรมการ ศอฉ. โดยให้พญ. คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าเป็นกรรมการ ศอฉ.ด้วย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ประชุมรับทราบในการเสนอของ ก.แรงงาน ว่าจากสถานการณ์ที่มีการปิดสี่แยกราชประสงค์ ก.แรงงาน ได้พิจารณาแล้ว มีตัวเลขผู้ได้รับผลกระทบจากการปิดแยกราชประสงค์ คือ 1. สถานประกอบกิจการทั้งหมดในเขตปทุมวันมีประมาณ 7,012 แห่ง มีลูกจ้างประมาณ 114,704 คน สถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบบริเวณถนนพระราม 1 ถนนราชดำริ ถนนเพลินจิต ย่านราชประสงค์ 3,395 แห่ง เป็นลูกจ้างประมาณ 63,601 คน โดยมีโรงแรม 13 แห่ง ห้างสรรพสินค้า 5 แห่ง ธนาคารพาณิชย์ 11 แห่ง 30 สาขา
โดย: เพราะพูดแล้วคนเชื่อ [20 เม.ย. 53 16:25] ( IP A:58.8.9.233 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ก็ระวังกันหน่อยเด้อ พักหลังๆนี้คุณหยิงหมอท่านมีเครื่องหมายคำถามติดตัวบ่อย
โดย: เจ้าบ้าน [20 เม.ย. 53 17:31] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คุณหญิงพรทิพย์!!! ยี้ยยยยยยยยย กลัวววววววววใจจจจจจจจจแล้ววววววววครับบบบบบบบบบ 5555555555555
โดย: คนคุ้นเคย [21 เม.ย. 53 15:15] ( IP A:124.120.170.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ก็หน่านน่ะซี

อย่างท่านจ้าวบ้านว่า พักหลังคุณหญิงหมอท่านน่าจะเพี๊ยนๆไปจากความเที่ยงตรงต่อวิชาชีพของท่าน ไปบ้างนะ ไม่มากก็น้อย เฮ้อ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [22 เม.ย. 53 14:03] ( IP A:58.8.107.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ก็บอกแล้วว่า ความยุติธรรมในบ้านเมืองเรา
มันมีหลายปัจจัยคอยจ้องสอดแทรก คาดหวัง
ไม่ได้ 100% อย่างที่ผู้ใหญ่หลายคนเคยพูดเอาไว้
เสียสวยหรูในงานสัมมนาต่าง ๆ
โดย: เครือข่ายฯ [24 เม.ย. 53 14:26] ( IP A:58.9.196.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ยอมรับว่าเคยชอบ แต่หลังๆนี่ไม่ไหวมีแต่เรื่องแปลกๆ
โดย: แพทย์ผู้อยากระบาย [27 เม.ย. 53 23:59] ( IP A:125.25.151.9 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน