เครือข่ายผู้เสียหายฯ สุดทน! พฤติกรรมแดงถ่อย เรียกร้องอยู่ห่างโรงพยาบาล
   เครือข่ายผู้เสียหายฯ สุดทน! พฤติกรรมแดงถ่อย เรียกร้องอยู่ห่างโรงพยาบาล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
2 พฤษภาคม 2553 17:46 น.

https://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9530000060528


นางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา เครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ กล่าวว่า การลุกขึ้นมาพูดของผู้ป่วย ไม่ใช่เรื่องการเมือง และที่เราเลี่ยงมาตลอดไม่ใช่เป็นเพราะเรากลัวหรือขี้ขลาด แต่เป็นเพราะหากใครพูดจะถูกกลุ่ม นปช.คุกคาม แต่เหตุการณ์การบุกค้นโรงพยาบาลจุฬาฯ ถือเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่เราจำเป็นต้องลุกขึ้นมาพูด เพราะเรารับไม่ได้ที่เห็นผู้ป่วยถูกคุกคาม ถูกทุบตี สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ แม้ในสนามรบก็มีข้อยกเว้น การรบกวนโรงพยาบาลจุฬาฯ ครั้งนี้ทำให้เกิดปัญหาการส่งต่อผู้ป่วยจำนวนมาก การที่ผู้ป่วยจองคิวโรงพยาบาลขนาดใหญ่เป็นเรื่องที่ยากมาก สถานการณ์อย่างนี้ทำให้ผู้ป่วยเสียโอกาส โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหัวใจที่จำเป็นจะต้องได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที ตนจึงขอเรียกร้องในนามกลุ่มผู้ป่วย ให้กลุ่ม นปช. ถอยร่นออกห่างจากโรงพยาบาล ตามข้อเรียกร้องของโรงพยาบาลในระยะ 100 เมตร
โดย: จุดยืนเครือข่ายฯ [2 พ.ค. 53 18:46] ( IP A:58.11.30.50 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้าทุบตีคนป่วยด้วย
อันนี้ประสาทแดร๊กพวกมันละ
มันไร้คุณภาพจริงๆ ถ้าเป็นอย่างนั้น
คบไม่ได้แล้ว
โดย: จีเอ็น [3 พ.ค. 53 10:21] ( IP A:110.49.30.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คำว่า "เพราะเรารับไม่ได้ที่เห็นผู้ป่วยถูกคุกคาม ถูกทุบตี " ปากพาไปหรือเปล่า ขอหลักฐานด้วยครับ คนดีๆไม่ควรใส่ความผู้อื่นด้วยเรื่องที่เสี่ยงต่อชีวิตผู้บริสุทธ์ที่มาชุมนุม
โดย: Dr K [3 พ.ค. 53 22:11] ( IP A:180.180.70.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เขาเห็นกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทีวีก็ออก คุณไปอยู่ที่ไหนมา
ทั้งชาวบ้านที่สีลม ทั้งทหาร หัวแตกด้วย
หลักฐานที่จะฟ้องรบกวนไปขอจากสื่อมวลชน
โดย: ปากกับตาตรงกัน [4 พ.ค. 53] ( IP A:58.9.223.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เออเนาะ ไม่รู้ว่าท่าน Dr.K ไปหมกตัวอยู่ที่ไหนมา????

ผู้ชุมนุมที่บริสุทธิ์ตรงหน้าสวนลุมน่ะ มีคนไหนบ้างเหรอ?

หลักฐานความถ่อย เถื่อน การใช้อาวุธไทยประดิษฐ์+อาวุธสงคราม ก็เห็นอยู่ทนโท่ "รายวัน" ในทีวี "แทบจะทุกวันอยู่แล้วตลอดเดือนกว่าที่ผ่านมา

ไม่รู้ว่า หูหนวก เป็นใบ้ แล้วแกล้งมองไม่เห็นด้วยหรือเปล่า?? ที่มาปล่อย "ไก่ซื่อบื้อ" ตัวเบ้อเริ่มแถวๆนี้น่ะ เฮ้อ เหนื่อยวุ๊ย เหนื่อยจริงๆ ไม่รู้ว่าเรียนจบ Dr. มาจากประเทศเพื่อนบ้านติดลำน้ำโขง หรือป่าวเนี่ย
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [4 พ.ค. 53 7:54] ( IP A:58.8.231.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ในที่สุดความถูกต้องจะชนะ
โดย: ช้างตายทั้งตัวอย่าเอาใบบัวมาปิด [4 พ.ค. 53 12:11] ( IP A:58.9.221.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เมื่อครั้งยกพลบุกกรุงเทพฯช่วงกลางเดือนมีนาคม คนเสื้อแดงอ้างว่าได้รับแรงสนับสนุนอย่างน่าประหลาดใจจากคนในเมืองหลวง การชุมนุมเริ่มต้นอย่างสันติ และมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 140,000 คน แม้ว่ามีข่าวหนาหูว่าผู้ชุมนุมได้รับค่าจ้างให้เข้าร่วมประท้วงก็ตาม

แต่เมื่อรัฐบาลไม่ยอมทำตามข้อเรียกร้องของพวกเขา แกนนำผู้ประท้วงจึงได้เริ่มปฏิบัติการที่ก้าวร้าวหลายต่อหลายครั้ง ทั้งบุกเข้าไปยังสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งและอาคารรัฐสภา จนส.ส.ต้องปีนหลบหนีออกมาทางกำแพงด้านหลัง

ในวันที่ 10 เมษายน คนเสื้อแดงหลายร้อยคนยั่วยุทหาร ด้วยการพยายามบุกเข้าไปยังฐานทัพแห่งหนึ่งในเมืองหลวง ต่อมาทหารจึงเคลื่อนไหวปราบปรามผู้ชุมนุม ทว่ากลับล้มเหลว เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิต 26 ราย ในจำนวนนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ 6 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 800 คน

ไทม์ ระบุว่า ณ เวลานั้นเส้นทางของนายอภิสิทธิ์ ดูเหมือนจบสิ้นลง เสียงเรียกร้องให้เขาลาออก และเดินทางออกนอกประเทศรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทว่า จากวิดีโอและภาพนิ่งต่างๆ ที่เผยให้เห็นว่าคนเสื้อแดง หรือกลุ่มมือปืนลึกลับที่เข้าข้างผู้ชุมนุมระดมยิงปืนไรเฟิล และยิงจรวดเข้าใส่ทหาร มันก็เป็นชัดเจนว่าผู้ประท้วงกลายเป็นกลุ่มกบฎติดอาวุธไปเสียแล้ว

ภาพลักษณ์ของผู้ประท้วงดำดิ่งลงไปอีก เมื่อในสองสัปดาห์ต่อมาระเบิดถูกยิงไปตกบริเวณสถานีรถไฟฟ้าของกรุงเทพฯ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บหลายสิบคน รัฐบาลอ้างว่า ระเบิดเหล่านั้นถูกยิงมาจากเบื้องหลังแนวของคนเสื้อแดง และค่ำคืนวันที่ 29 เมษายน การ์ดคนเสื้อแดงได้บุกรุกเข้าไปในโรงพยาบาล เพื่อค้นหาทหารท่ามกลางการคัดค้านของคณะแพทย์ และพยาบาล สุดท้ายก็ไม่พบทหารแต่อย่างใด

วันต่อมา ประชาชนต้องมาเห็นภาพนางพยาบาลที่เต็มไปด้วยคราบน้ำตากำลังอพยพผู้ป่วยอาการฉุกเฉินทั้งคนสูงอายุและทารกแรกเกิด รวมถึงสมเด็จพระสังฆราช เหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นหายนะของผู้ประท้วง ทำให้จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุมลดลงเหลือ 5,000-8,000 คน

ฮอร์น ปิดท้ายว่า 3 สัปดาห์ก่อน นายอภิสิทธิ์ ที่อ่อนแอและเงอะงะ กำลังมองเห็นภาวะผู้นำของตนเองถูกทำลายและฐานะของเขาในประวัติศาสตร์ชาติไทยอาจต้องมัวหมองไปตลอดกาล ทว่าเวลานี้เขากลับมีความแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ และเป็นกำลังเป็นรัฐบุรุษในความขัดแย้งนี้ โดยขณะที่โรดแมปของเขาได้ผลักดันประเทศก้าวไปข้าง
โดย: หนึ่งเสียงที่ประนาม เป็นที่นี่ [7 พ.ค. 53 1:44] ( IP A:58.8.11.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คนชั่วประนามในสภา ไล่ในสภาไม่ออก ต้องประนามทางสังคมให้เป็นที่รู้กัน จึงจะไม่มีที่ยืน
การรุกรานสถานพยาบาลเป็นสิ่งที่สังคมโลกไม่ยอมรับ รวมถึงการทุบตี ขัดขวางคนเจ็บด้วย
โดย: สมควรประนาม [7 พ.ค. 53 8:27] ( IP A:58.8.11.37 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน