ความคิดเห็นที่ 1 ผมว่ายังไงก็ดีกว่ายอดประชากรตกฮวบ คนเสื้อแดงที่หลงเชียร์ทักษิณแบบไม่ลืมหูลืมตา แก้ไขไม่ได้หรอกต้องปล่อยแก่ตายไปตามเวลา ส่วนรุ่นใหม่ๆ การศึกษา จะช่วยให้เขาตาสว่าง คงต้องใช้เวลา สำคัญที่ต้องเข้าใจว่าการศึกษาไม่ใช่เข้าโรงเรียน การให้มีทีวีดีดีสักช่องแบบบีบีซี หรือซีเอ็นเอ็น รับรองได้ ไม่นานเกินรอ นักการเมืองเลวๆจะหาที่ยืนยาก ประเทศที่มีแบบทักษิณ มาคอส ซูฮาร์โต้ ฮูนเซน ประชาชนต้องไร้การศึกษานอกโรงเรียน การศึกษาในโรงเรียนชาติหน้าตอนบ่ายๆก็ทำความเจริญทางการเมืองไม่ได้ | โดย: ฟฟ [5 พ.ค. 53 10:07] ( IP A:58.8.3.139 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 ว่าจะไม่แตะไม่ลงลึกเรื่องการเมือง
แต่ไหนๆ ท่าน ฟฟ. ก็กระโจนใส่แล้ว ก็เลยตามเลย
บ้านไหนเมืองไหน ก็มีทั้งคนดีคนชั่วปะปนกันไป
เพียงแต่บ้านเรามีคนชั่วแรกฏตัวให้เห็นมากกว่าคนดี ณ. เวลานี้ซึ่งเป็นการสะสมความชั่วช้าสามานมาอย่างยาวนานตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา
และที่เป็นเรื่องโชคร้ายก็ตรงที่ สังคมไทยเรามีปรากฏการณ์ที่ว่า ใครผิดใครทำชั่วไว้ยังไงก็ช่าง ถ้ากูไม่เจ็บไปกระเทือน กูก็ไม่รับรู้ไม่ใช่เรื่องของกู
นี่ร่วมกับระบอบนักเลงบัดซบที่เกิดจากกลุ่มอันธพาลท้องถิ่นที่ตั้งตัวกันเป็นกลุ่มอิทธิพล จนกลายเป็นนักการเมืองที่ทั้งปีทั้งชาติทั้งโคตรก็ไม่รู้จักว่าการทำมาหากินอย่างสุดจริตเค้าทำกันยังไง
ในหลายๆปีหลังมานี้เราจึงเห็นตัวตะกวดหางแดงลิ้นสามบ้างสองแฉกบ้างเพ่นพ่านอยู่ในสภาและในรัฐบาลเต็มไปหมด ซึ่งเราจะเห็นสัตว์เดรัชฉานในคราบคนหน้าตาประหลาดๆเหล่านี้ขึ้นวอเป็นผู้บริหารเป็น รมต หรืออะไรทำนองนั้น นั่งหน้าสลอนหน้าตาเฉยทั้งๆที่เราจับได้+มีหลักฐานคาหนังคาเขาว่าโกงชาติโกงแผ่นดิน+โกหกซ้ำซาก
แต่ที่ยิ่งน่ากลัวกว่านี้ก็ตรงที่ พวกที่มีการศึกษาสูงๆอย่างในแพทยสภาเนี่ยซิ ที่เป็นทั้งหมอผู้ซึ่งสังคมคาดหวังให้มีหน้าที่ช่วยชีวิตหรือปลดทุกข์เรื่องเจ็บป่วยให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และมีหน้าที่ต้องคอยสอดส่องตรวจสอบความถูกต้องในวิชาชีพ
แต่กลับมาทำตัวเป็นสัตว์มนุษย์/ปีศาจร้ายที่คอยเอาประโยชน์ค้ากำไรเกินคนจากเลือดเนื้อมนุษย์ ทั้งฉ้อฉลในการทำงานตามหน้าที่อีกต่างหาก แล้วพอสอบที่มาที่ไปของความร่ำรวยส่วนตัวระดับร้อยระดับพันล้านในชั่วอายุคนเดียว ก็หาที่มาที่ไปโดยโปร่งใสของความร่ำรวยเช่นว่าไม่ได้ เฮ้อ พูดไปก็ยาว เหมือนพายเรืออยู่ในอ่าง กับปัญหาเดิมๆที่แก้ไขไม่ได้ เพราะกลไกประชาธิปไตยที่คนบ้านเราหลงงมงายอยู่กับมันมากว่า 70 ปีจากการริเริ่มก่อการของคณะราษฏร์ ไม่สามารถหาคนดีมาช่วยกันคัดเอาคนไม่ดีออกไป แต่กลับได้คนเลวๆหรือพวกคนดีบังหน้าแต่แอบจิตเลวชั่วช้าอย่างในแพทยสภา+ในศาล มาลอยนวลก่อความเดือดร้อนให้สังคมอย่างที่เป็นอยู่ เฮ้อ
แล้วเมื่อไร องค์พ่อหลวงของเรา ท่านจะได้ทรงพระเกษมในพระทัย ได้จริงๆซะทีหนอ ????? | โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [6 พ.ค. 53 8:28] ( IP A:58.8.107.184 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 กว่าสิบวันก่อน ในช่วงบ่ายของรายการ สภากาแฟ ของช่อง ASTV
ผมได้เห็นได้ยินท่าน พล.อ. ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ เอ่ยอยู่ตอนหนึ่งที่ว่า
ระบบการเมืองไหนก็ไม่สำคัญ หากไม่เป็นระบบที่เป็นธรรมเพื่อประชาชนส่วนใหญ่ ระบอบนั้นก็ไม่มีประโยชน์และประชาชนก็รับไม่ได้
ประชาธิปไตยของไทยเราที่ผ่านมา (ตรงนี้ผมว่า) ไม่ใช่ประชาธิปไตยที่เป็นของแท้และเป็นธรรมเพื่อประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ (ไม่ใช่เพื่อประชาชนเป็นใหญ่ เพราะประชาชนเป็นใหญ่นั้นมันไม่แน่ ประชาชนเป็นใหญ่แล้วเห็นแก่ตัว ชิบหายหมด, ตรงนี้ท่านพุทธทาสภิกขุว่านะครับ ขออนุโมทนา)
แต่เป็นประชาธิปไตยแบบไทยๆที่เราเรียกว่า ธุรกิจการเมือง (สามานแบบโกงกันเป็นกำพืด ยักยอกกันเป็นโตครเหง้า และเล่นพวกกันเป็นสันดานอันธพาลบนความทุกข์ยากของประชาชนรากหญ้าชั่วนาตาปีตลอดกว่า 60 ปี ขององคืพ่อหลวงที่ทรงครองราชย์)
และเมื่อเทียบกับระบอบคอมมิวนิสต์อย่างของประเทศจีนในทุกวันนี้ ก็เท่ากับพิสูจน์แล้วว่า ระบอบไหนๆก็ไม่สำคัญเท่า ผู้ปกครองในระบอบนั้นๆมีความเป็นธรรม ซื่อสัตย์สุดจริตต่อหน้าที่และความรับผิดชอบที่เต็มเปี่ยมต่อความทุกข์ร้อนของประชาชนและความเจริญก้าวหน้าของประเทศโดยรวม
ณ. วันนี้ ประเทศจีนซึ่งเมื่อกว่ายี่สิบปีที่แล้ว ประชาชนที่อดอยาก ความเป็นอยู่ที่ล้าหลังอัตคัด และส่วนใหญ่มากที่ต้องอาศัยการช่วยเหลือทางการเงินจากญาติพี่น้องชาวจีนโพ้นทะเลด้วยกัน
วันนี้ประเทศจีนผงาดขึ้นมาเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจและการเงิน รวมทั้งเป็นตัวคานสมดุลทางการทหารของโลกที่น่าเกรงขามมาก จากที่เคยเป็นคอมมิวนิสต์ที่อดอยากและถูกป้ายสีจากโลกตะวันตกให้เป็นตัวภัยร้ายที่คุกคามต่อระบอบเสรีประชาธิปไตยที่ประเทศไทยเราหลงเดินตามก้นฝรั่งมาเป็นแรมสิบๆปีจนถึงทุกวันนี้ จนเราท่านทั้งหลายลืมรากเหง้าแห่งภูมิปัญญาทางสังคม-ประวัติศาสตร์การเมืองการปกครองภายใต้ระบอบกษัตริย์ ที่สะท้อนมาอย่างลึกซึ้งเบ็ดเสร็จในกระแสพระราชดำรัสซึ่งเป็นปฐมบรมราชโองการของพ่อหลวงพระองค์นี้ที่ว่า
"เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขของมหาชนชาวสยาม"
ผมได้ยินได้เห็นหลายๆคนพูดว่า ประเทศไทยโชคดีมากที่ได้พ่อหลวงพระองค์นี้ทรงครองราชย์ด้วยพระวิริยะอุตสาหะและเมตตาเพื่อประโยชน์สุขของอาณาประชาราษฎร์ ไม่เลือกว่าจะเป็นเชื้อชาติไหน ศาสนาใด สีผิวอะไรก็ตาม
แต่ผมเองก็สะอึกเมื่อได้ยินลูกสาวของเพื่อนชาวตะวันตกที่มาเที่ยวเมืองไทย และชอบเมืองไทยรู้เรื่องเมืองไทยมาเป็นแรมปี เอ่ยขึ้นครั้งหนึ่งต่อหน้าผมเมื่อหลายปีมาแล้วว่า
แล้วองค์พ่อหลวงของเรา ทรงโชคดีหรือเปล่าที่ได้พสกนิกรอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ (ณ. ตอนนั้นหลายปีมาแล้ว จนกระทั่งถึงวันนี้, ตรงท้ายผมว่านะ) | โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [11 พ.ค. 53 8:50] ( IP A:58.8.109.253 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 From George Adams, My name is Mr. George Adams, a Chief Accountant working with a Commercial Bank here in Abidjan Ivory Coast. I'm contacting you for a business deal to present you as the next of kin to one Mr. Bouchout Geoffroy our deceased client so that the proceeds of his account with our Bank amounting to ($ 19million US dollars) can be paid to you and then you and I will share the money. I know that you will be surprised to receive this message since we have not met before, however this the only way I can contact you at this moment due to the nature of this deal. We shall know ourselves better as soon as you indicate interest to work with me. I just want you to know that I have had everything planned out so that we shall come out successful, all I require is your honest co-operation to enable us see this deal through. I guarantee that this deal will be executed under all legitimate arrangement that will protect you from any breach of the law. Late Mr. Bouchout Geoffroy is a Swizerland business man based here in my country. He use to supply goods to most of the Oil servicing company here in my country before he got a contract with the Kellogg Brown & Root, a subsidiary of the Houston-based oil company Halliburton in Swiss in .1995 Before his death he made a numbered fixed deposit for years, with a value of (Nineteen million United States Dollars) in my branch. Upon maturity in 1990, several notices were sent to him, even during the crises in swizerland. Early this year another notification was sent and still no response came from him. We later found out that he was among the passenger during the plan crach since 2nd of September 1998. According a reliable information I gather by myself. The facts is that Mr. BOUCHOUT GEOFFROY made the deposit, as a facts no one except me has the details of his deposit in our bank. So, the $ 19,000,000.00 (Nineteen million United States Dollars) is still lying in our bank, and no one will ever come forward to claim it. What bothers me most is that according to the laws of my country, at the expiration of 3 years the funds will be reverted to the ownership of the Ivory Coast government, if nobody come up as the deceased next of kin to claim the funds. Against this backdrop, my suggestion to you is that I will like you as a foreigner to stand as his next of kin. Looking forward to hear from you Sincerely, George adams.
KINDLY CONTACT ME THROUGH MY PRIVATE EMAIL ADDRESS: georgeadam123@hotmail.fr
CONFIDENTIAL | โดย: GEORGE ADAMS [11 พ.ค. 53 18:11] ( IP A:213.136.118.182 X: ) |  |
|