หมอวิชัยชี้ ผล ปปช.ไม่กระทบตำแหน่งปัจจุบัน
   **หมอวิชัยชี้ ผล ปปช.ไม่กระทบตำแหน่งปัจจุบัน

12 พค. 2553 17:33 น.


นพ.วิชัย โชควิวัฒน์ ประธานคณะกรรมการบริหารองค์การเภสัชกรรม (อภ.) กล่าวถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ชี้มูลความผิดวินัยร้ายแรง ทำผิดระเบียบการใช้รถยนต์ ทำให้ราชการเสียหายขณะดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ที่มีรถประจำตำแหน่งอยู่แล้ว แต่ไม่ใช้รถประจำตำแหน่ง แต่กลับใช้รถยนต์ส่วนกลางของ อย. และเบิกค่าน้ำมันรถจากราชการ แต่ได้ถูกล้างความผิดตาม พ.ร.บ.ล้างมลทินในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีพระชนมพรรษา 80 พรรษา พ.ศ. 2550 ว่า เรื่องนี้ก็ยอมรับ และไม่ปฏิเสธว่าทำผิดระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีจริง แต่ทำผิดโดยไม่ทราบ ซึ่งก่อนหน้านี้กระทรวงสาธารณสุขได้มีคณะกรรมการสอบและได้ล้างความผิดตาม พ.ร.บ.ล้างมลทินฯ สาเหตุที่นำรถตู้มาใช้เนื่องจากรถวอลโว่ที่เป็นรถประจำตำแหน่งเสียบ่อย มีอายุการใช้งานมานาน ไม่ได้นำไปให้ครอบครัวใช้อย่างที่มีบางคนทำ อีกทั้งการซ่อมยังหาอะไหล่ยาก

นพ.วิชัย กล่าวว่า ส่วนประเด็นการเบิกจ่ายค่าน้ำมันนั้น ยอมรับว่าได้ประโยชน์จากการใช้งบประมาณเติมน้ำมัน แต่ตอนนั้นตนเองไม่ทราบ เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่เบิกจ่ายกันเอง และที่ลงชื่อตนเองเบิกจ่ายก็ไม่ทราบ ทั้งนี้ต้องชี้แจงว่าโดยปกติผู้บริหารจะมีรถใช้ 2 คัน คันแรกเป็นรถประจำตำแหน่ง อีกคันจะเป็นรถตู้ที่ไว้รับส่งเอกสาร ตนเองเพียงแต่นำรถตู้ดังกล่าวมาใช้ กรณีนี้ถือเป็นความผิดโดยการพลั้งเผลอ ไม่ได้เกิดจากเจตนาทุจริตแต่อย่างใด หากไม่นำรถตู้มาใช้ก็ถือว่าทำให้ราชการเสียหายเช่นกัน เพราะจะทำให้ไปทำงานหรือประชุมไม่ทันเพราะรถเสียบ่อย และอาจส่งผลเสียต่อราชการมากกว่า เท่าที่ทราบหลังจากตนเองออกจากตำแหน่ง อีก 2 ปี ก็มีการขายรถคันนี้ทิ้งเพราะจ่ายค่าซ่อมไม่ไหว เพียงแต่ขณะนั้นมีผู้ต้องการเล่นงาน จึงนำเรื่องนี้มาเป็นประเด็น

นพ.วิชัย กล่าวด้วยว่า การที่มีคนหยิบเรื่องนี้ส่งให้ ปปช.สอบอีกครั้ง ทั้งที่ล้างมลทินไปแล้ว เป็นเจตนาที่ไม่หวังดี เพราะตนเองทำงานหลายอย่างอาจมีผลกระทบไปถึงใครหลายคนได้ ซึ่งการที่ ปปช.มีผลสรุปออกมาเช่นนี้ก็ยอมรับ และไม่เป็นไร อีกทั้งการสอบสวนที่ผ่านมาก็ได้เข้าชี้แจงแล้ว และการที่มองว่าผลสอบ ปปช.ที่ออกมาซ้ำจะทำให้ประวัติเป็นมลทินนั้น ก็ไม่เกี่ยวกัน เพราะเรื่องได้จบไปนานแล้ว ส่วนที่มองว่าอาจส่งผลกระทบต่อตำแหน่งต่างๆ ที่ตนดำรงอยู่ในขณะนี้ ก็ไม่น่าจะเกี่ยว เพราะเรื่องนี้ได้จบแล้ว
โดย: พ.ร.บ.ล้างมลทิน [12 พ.ค. 53 18:28] ( IP A:58.8.240.210 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คนทำดี ย่อมได้ดี ..แม้ถูกคนชั่วใส่ความ ก็ยังเป็นคนดี
คนทำชั่วในคราบคนดี กรรมย่อมตามทันเอง
มลทิน แม้ล้างได้ ..
กรรมเพราะเจตนา ล้างไม่ได้หรอก
หลอกใครได้ หลอกตัวเองไม่ได้....
โดย: เวรกรรมมีจริง [12 พ.ค. 53 22:41] ( IP A:74.208.16.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คุณหมอวิชัยเป็นคนดีที่คนชั่วเกลียดกลัวไม่ยอมให้มีโอกาสได้เป็นกรรมการแพทยสภา ยามที่เป็นกรรมการก็คุ้ยทุจริตแหลก จนคนชั่วขยาด เมืองไทยเรามีการทุจริตทุกหย่อมหญ้าโดยเฉพาะผลประโยชน์ท้บซ้อนในวงการแพทย์และในกระทรวงสาธารณสุข

ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจที่คนดีคนนี้จะถูกหมาเห่า จะถูกมดคันไฟกัดบ้าง คนดีย่อมเป็นคนดี ไม่มีอะไรมาระคายเคืองผิวท่านได้ ท่านเป็นคนสมถะ ไม่มีวันทำชั่วเหมือนคนที่ใส่ร้ายท่านเด็ดขาด

เราต้องให้กำลังใจคนดี ไม่เช่นนั้นคนชั่วครองเมืองจะไม่มีคนดีคอยคานอำนาจ
โดย: ท่านคือคนดีของประเทศชาติ [13 พ.ค. 53 7:36] ( IP A:124.157.251.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   คนดีไม่ได้เกิด
เพราะคนชั่วมันมีลูกน้องชั่วๆด้วย
เลยทำงานด้วยกันได้
พอคนดีจะได้เกิด ลูกน้องชั่วๆพวกนั้นก็เสียดายลูกพี่ตัวเอง
ที่นำความชั่วหนีหายไป มันก็เลยปกป้องกัน
ทุกหน่วยงานเป็นอย่างนี้
เพราะฉะนั้นจะเห็นลูกพี่ชั่วนะ เอาเหอะ ลูกน้องมันชั่วกว่าทุกที่แหล่ะ
ส่วนคนดีงมโข่งทำงานไปเหอะไม่ได้เกิดกับเขาสักที
นี่แหล่ะประเทศไทย ทนอยู่กันไป
อย่าทำชั่วตามพวกเขาละกัน

แต่เชื่อว่าคนดียังไงก็เป็นคนดี
และก็เชื่อว่าคนมันชั่ว ยังไงมันก็ยังชั่ว เช่นกัน
โดย: จีเอ็น [13 พ.ค. 53 19:24] ( IP A:110.49.79.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ศาสนาคริสต์ ทำผิดล้างบาปได้ หายเป็นคนบริสุทธิ์
ศาสนาพุทธก็มีกรณีองคุลีมาล วางดาบก็เป็นอรหันต์
คนโบราณเขาสอนกันมา ว่ากลับใจ ก็เป็นคนบริสุทธิ์
กฎหมายสมัยใหม่เขาก็ห้ามเอาความผิดเดิมมาพิจารณาตัดสินในคดีใหม่ว่าผิดหรือถูก
โดย: ฟฟ [14 พ.ค. 53 9:09] ( IP A:58.8.10.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอคาราวะท่านอาจารย์วิชัย อีกหน

ท่านเป็นหนึ่งในหมอเพียงไม่ถึง 10 คน ในประเทศนี้ ที่ยอมรับความผิดพลาดของตนเอง แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆอย่างนี้ จะเป็นเรื่องที่ตรวจสอบที่มาที่ไปได้ชัดเจน

ลองเปรียบเทียบกับบรรดากรรมการแพทยสภาทั้งหมด เรื่อยไปถึงตัวนายกฯ+เลขา ที่ทั้งโกงทั้งโกหกในตำแหน่งหน้าที่ แม้ถูกจับได้คาหลักฐานชัดๆแจ้งๆ ก็ยังตีหน้าไร้เดียงสา ด้านๆทนๆยึดเก้าอี้เกาะไว้จั๋งหนับแนบแน่นมาได้เป็นแรมปี

นี่น่ะ ความบัดซบของวงการแพทย์ไทยที่แท้จริง !!!
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [18 พ.ค. 53 11:42] ( IP A:58.8.110.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   หมอวิชัยเป็นคนที่น่ารังเกียจ วันนี้ออกมาให้สัมภาษณ์โจมตีแพทยสภาอย่างไม่มีหลักฐาน กล่าวหาว่าโกหก และมีผลประโยชน์กับ รพ เอกชน น่าจะตักนำ้ใส่กระโหลก ดูความเลวของตัวเองและพวกพ้องด้วย พอไม่ได้เป็นกรรมการแพทยสภาแล้วออกอาการ อย่าคิดว่าระบบสาธารณสุขอยู่ในกำมือพวกพ้องของคุณเท่านั้น คนอย่างนี้หากินกับการสร้างภาพ เป็นกรรมการไม่รู้กี่บอร์ด ไม่เคยทำความเจริญให้วงการแพทย์ ดีแต่สร้างความแตกแยกและเอาความดีเข้าตัวเองและกลุ่มลูกไล่หมออาวุโส
โดย: distt@hotmail.com [1 ส.ค. 53 21:12] ( IP A:124.122.164.29 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน