คำแนะนำ
   ดิฉันเป็นแพทย์ชนบทกำลังใช้ทุนปีที่สอง จ.เชียงราย ตอนนี้ลูกอายุ 10 เดือนกำลังหัดพูด แต่อยู่กับย่าที่ จ.ลำปางเพราะไม่มีใครช่วยเลี้ยง สามึทำงานอยู่ จ.ลำปาง ย่าที่ดูแลลูกอยู่ก็เพิ่งผ่ามือไปเป็ฯcarpal tunal ที่นั่นมีคนช่วยเลี้ยงเยอะ จึงยอมตัดใจให้ลูกไปอยู่กับน่าที่นั่น
ดิฉันร้องไห้คิดถึงลูกทุกวัน เคยทำเรื่องขอย้ายไปใช้ทุนที่ จ.ลำปาง ต้นสังกัดที่จ.เชียงไม่ขัดข้อง แต่ไปติดที่ ท่าน ผอ.แพทย์ชนบทไม่อนุญาติให้ดิฉันไป บอกว่าต้องใช้ทุนก่อน ดิฉันไม่ได้จะลาออกนะคะ แค่จะขอไปใช้ทุนที่ใกล้กับลูกแค่นั้นเอง คนเราทำงานก็ต้องมีกำลังใจค่ะ ครอบครัวเป็นหน่วยสำคัญของประเทศไม่ใช่หรอคะ ทำไมท่านถึงไม่เห็นความสำคัญของจุดนี้บ้าง กว่าจะใช้ทุนเสร็จ ลูกก็โตก่อนพอดี การเดินทางไปมาก็ลำบากนะคะ ไม่ทราบว่า ใครเคยเจอเรื่องแบบนี้บ้างไหมคะ ขอคำแนะนำหน่อยได้ไหม
ดิฉันคิดถึงลูกจิงๆคะ บางครั้งท้อและคิดจะลาออกเลยค่ะ
โดย: เทพ โมเดล [18 พ.ค. 53 19:40] ( IP A:58.8.212.8 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สมัยหนึ่ง ผมมีลูก คนแรก (มีคนเดียว) เป็นลูกจ้างโรงพยาบาลเอกชน เมียเป็นพยาบาล อยู่โรงพยาบาลหลวง ก็คิดว่าจะทำไงดีหว่า ไปให้พ่อแม่เลี้ยงก็อายเขา พ่อจบ ป.4 แม่เป็นชาวนาไม่ได้เรียนหนังสือ (คนจีนเขาไม่ให้ผู้หญิงเรียนหนังสือ) แต่เขามีลูก 8 คนเลี้ยงเองได้ ผมจบแพทยศาสตร์บัณฑิต เลี้ยงลูกคนเดียวไม่ได้ ก็เลยตัดใจลาออก เปิดคลินิกเล็กๆแถวประตูน้ำ กะว่ายังไงก็คงพอกิน เลี้ยงลูกไปตรวจคนไข้ไป เมียกลับบ้านก็เอาไปดูต่อ สมัยก่อนคนไข้เขาเรียกผมหมอพ่อลูกอ่อน
ผ่านไป 25 ปี โชคดีที่คิดถูก ลูกเรียนดีไม่มีภาระ ตอนนี้เป็นครูสอนเด็กมัธยม เดือนสองเดือนหน้าจะเข้ารับปริญญาคุรุศาสตร์จุฬา เหรียญทองเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ผมถามแปลว่าอะไร เขาบอกว่าต้องได้ 4 ทุกตัว ที่หนึ่งทุกปี (ผมไม่เคยสอนการบ้านเลย ไม่อยากปลูกฝังความคิดของหมอใส่เขา เขาจึงชอบโรงเรียนและชอบครู จึงไปเป็นครูมัธยมที่โรงเรียนเดิม สาธิตจุฬา สอนคณิตศาสตร์)
ถ้าเป็นผมนะ พรุ่งนี้เดินไปหา ผอ หรือกระทรวง ยืนคำขาดว่าถ้าไม่ให้ย้ายก็ลาออกไปทำงานเอกชนที่ลำปางก็แล้วกัน อยู่กับลูกกะสามีดีกว่าเป็นไหนๆ ค่าปรับก็ให้ฟ้องเอา (หาทนายไม่ได้มาหาที่เครือข่าย) กว่าจะจบคดี มีเงินใช้เขาแล้ว
ถ้าลูกคนเดียวดูแลไม่ได้ จะไปดูลูกคนอื่นยังไง
แต่ยื่นคำขาดนี่ห้ามเรียนแบบนายก อันนั้นมันขาดๆห้วนๆ
โดย: ฟฟ [18 พ.ค. 53 19:51] ( IP A:58.8.212.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   จบอ๊อกฟอร์ด แต่แปลคำว่า ultimatum ไม่ออก
โดย: ฟฟ [18 พ.ค. 53 19:56] ( IP A:58.8.212.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อ้อ ผมไม่เคยคิดและไม่เคยขอให้เมียออกจากราชการมาเลี้ยงลูก
ผมไม่เคยคิดจะเอาเปรียบผู้หญิง โดยเฉพาะเมียผมเอง
ผมเห็นแม่ผมที่เป็นหญิงจีนที่ประเพณีไม่ค่อยให้โอกาสแล้วผมคิดว่าผู้ชายเรานี่ใช้ไม่ได้เลย
ผมจะพอใจมากหากรัฐธรรมนูญใหม่นี่บอกว่า ส.ส.หญิงต้องมีจำนวนเท่ากับชาย และเวลาเลือกตั้งให้แยกกันเลือก
โดย: ฟฟ [18 พ.ค. 53 20:01] ( IP A:58.8.212.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   The Independent2010-05-17

A Thai government ultimatum today failed to dislodge thousands of Red Shirts from a protest camp in central Bangkok as their leaders made a fresh offer to negotiate on the fifth day of raging street battles that have killed 37 people. A small plane dropped leaflets urging the estimated 5,000 protesters to abandon their fortified camp by 3pm or face criminal charges and up to two years in prison....
โดย: aa [18 พ.ค. 53 20:07] ( IP A:58.8.212.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผู้ชายไทยส่วนมากเอาเปรียบผู้หญิง
ผู้ชายชอบกดขี่ทางเพศ
ผู้หญิงไทยเป็นเพศที่อดทนที่สุด
โดย: เพศแม่จงเจริญ [19 พ.ค. 53] ( IP A:58.11.27.114 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน