วิธีจับโกหกคน หัดเรียนรู้ไว้
   ในคดีแพทย์ มีพวกชอบโกหก
ยุ่งกับมันบ่อยๆ จะจับโกหกคนได้เก่ง
ในรายนักข่าวนี้ ไม่น่าเชื่อ เพราะว่ารูปมันคงส่งออนไลน์ไปหมดแล้ว เดี๋ยวนี้
นักข่าวโทรทัศน์ช่วงจลาจลนี่ ใช้บ้านผม เข้าห้องน้ำ แวะกินกาแฟ ชาร์จโทรศัพท์มือถือ ใช้อินเตอร์เน็ทส่งรูปส่งข่าง (รอบบ้านผมใช้เน็ทฟรี ผมไม่ได้ล็อก ใครอยากใช้ก็ฟรี โรงแรมแถวนี้เก็บค่าเน็ทไม่ได้ เพราะนอนโรงแรมหลังบ้านผม สัญญานยังฟรี
โดย: เรียนรู้จากการทำคดีแพทย์ [23 พ.ค. 53 10:57] ( IP A:58.8.240.29 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรื่องอะไรกัน
ไม่เข้าใจ..ช่วยเล่าแจ้งแถลงไขด้วย
โดย: มะ..เข้าจายยยยยยยยยย [23 พ.ค. 53 18:55] ( IP A:58.9.194.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อ่านแล้วยังเป็นงง ๆ อยู่ค่ะ
ช่วยขยายความอีกนิด
จะได้เข้าใจ.......
ขอบคุณค่ะ

โดย: อยากอ่าน แต่ไม่เข้าใจ [23 พ.ค. 53 21:09] ( IP A:58.9.118.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 เวลา 20:40:20 น. มติชนออนไลน์


ผู้สื่อข่าว "ไทมส์ ออนไลน์" เผยถูกทหารตรวจค้นห้องพัก พร้อมลบภาพในกล้องถ่ายรูป

"ริชาร์ด ลอยด์ แพร์รี่" ผู้สื่อข่าว "ไทม์ส ออนไลน์" ที่เคยสัมภาษณ์ "ทักษิณ" เผยถูกทหารเข้าตรวจค้นห้องพักในโรงแรมย่านราชประสงค์ ก่อนโดนลบภาพในกล้องถ่ายรูป


ริชาร์ด ลอยด์ แพร์รี่ ผู้สื่อข่าวของไทม์ส ออนไลน์ เขียนรายงานข่าวในวันที่ 22 พฤษภาคมว่า เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งมีอาวุธปืนเอ็ม 16 อยู่ในมือ ได้เข้ามาตรวจค้นห้องพักของเขาในโรงแรมห้าด้วยแห่งหนึ่งใจกลางกรุงเทพมหานคร


แพร์รี่ระบุว่าเมื่อวาน เขาถูกกักตัวไว้ในห้องพักดังกล่าวโดยคำสั่งของเจ้าหน้าที่ทหารเป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง เจ้าหน้าที่เหล่านั้นปฏิเสธที่จะแนะนำว่าตนเองเป็นใคร มาจากไหน ทั้งยังได้ทำการตรวจค้นรูปภาพในกล้องถ่ายรูปของเขา ผู้สื่อข่าวจากสหราชอาณาจักรระบุว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันในกทม. ที่ประชาชนนับร้อย รวมทั้งผู้สื่อข่าวต่างชาติ ถูกยิงเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ ในช่วงเวลา 8 วันที่ผ่านมา จึงทำให้เขาไม่ได้รู้สึกตกใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองมากนัก อย่างไรก็ตาม นี่เป็นบทเรียนที่ชี้ให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ถูกนำมาสู่สังคมไทยโดยวิกฤตการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น


แพร์รี่ได้ลำดับเหตุการณ์การตรวจค้นดังกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ทหารที่ทำการตรวจค้นห้องพักแจ้งให้เขาทราบว่า ห้องพักของเขาไม่ใช่ห้องเดียวที่ถูกตรวจค้น แต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นทุกอาคารในย่านนั้นซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่เคยเป็นสถานที่ชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงเพื่อสอดส่องหาบุคคลและวัตถุต้องสงสัย ก่อนที่จะมีการเปิดถนนในย่านดังกล่าว


เจ้าหน้าที่ทหารได้ตรวจสอบกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าถือ รวมทั้งชุดเกราะป้องกันกระสุนของแพร์รี่ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นกล้องดิจิตอลแบบพกพาของเขาซึ่งวางอยู่บนโต๊ะ เพื่อเตรียมการล่วงหน้าไว้สำหรับบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น


เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารพบว่าตนเองถูกบันทึกภาพไว้ในกล้องถ่ายรูป เขาจึงแสดงอาการโกรธเคืองและเดินลงไปที่ชั้นล่างของโรงแรม และให้ทหารอีก 3 นาย คอยควบคุมตัวแพร์รี่ไว้ จากนั้น กล้องถ่ายรูปดังกล่าวก็ถูกนำมาคืนให้แก่เจ้าของ โดยที่รูปของเจ้าหน้าที่ทหารรายนั้นได้ถูกลบทิ้งไป ขณะเดียวกัน ไม่มีสิ่งของอื่นใดของผู้สื่อข่าวต่างชาติรายนี้ที่ถูกยึดไปอีก


ในขณะที่เจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธปืนเอ็ม16 นั่งอยู่ภายนอกห้องพักของเขา แพร์รี่ได้โทรศัพท์ติดต่อกับเพื่อนทนายความชาวไทย เพื่อสอบถามว่าทหารมีสิทธิที่จะตรวจค้นทรัพย์สินของเขาหรือไม่ ก่อนที่เพื่อนคนดังกล่าวจะระบุว่า "พวกเขาสามารถยิงประชาชนบนท้องถนนได้ ดังนั้น จึงเป็นที่แน่นอนว่า พวกเขาสามารถตรวจค้นห้องพักของคุณได้"


ทั้งนี้ ริชาร์ด ลอยด์ แพร์รี่ คือนักข่าวผู้เคยทำการสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และบทสัมภาษณ์ดังกล่าวที่ถูกนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ "ไทม์ส ออนไลน์" ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคมไทย
มติชน
https://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1274534980&grpid=&catid=02
โดย: ลืมส่งข่าวให้อ่าน [23 พ.ค. 53 23:25] ( IP A:58.8.240.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ที่สำคัญ มีมรึงโดนอยู่คนเดียว เชื่อยาก
โดย: แม้จะจริงก็เชื่อยาก [23 พ.ค. 53 23:36] ( IP A:58.8.240.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ก็หน่านนะซี

ทำไม??? คุณ Richard Lloyd Parry ถึงได้โดนทหารค้นห้องและกระทำการอย่างที่ว่าไว้ในข่าวเพียงคนเดียว ท่ามกลางนักข่าวต่างประเทศที่เฝ้าทำข่าวอยู่ในสนาม (กระทำการก่อการร้าย) กลางกทม. ของประเทศไทยนี้

Ah Ha !!! It is quite a big surprise for me???!!! that why it was only you Mr. Richard Lloyd Parry to be the only singgle one of foreign reporters to be searched and humiliate by the Thai soldiers; as claimed in the report. While hundred of other foreign reporter like AP, CNN, AFP, ALJASIRA, the Japanese press etc. all were left untouched !!!

ผมเองก็มองไม่เห็นเหตุผลว่า หากเป็นทหารจริงของรัฐบาลไทยที่มาทำหน้าที่ในงานนี้ เขาจะมามัวเสียเวลารื๊อค้นกล้องถ่ายรูปของคุณทำไม ในเมื่อมีกล้องอื่นๆของประดานักข่าวจากสำนักข่าวระดับโลกที่เค้าใหญ่พอๆกับคุณ และอาจมีจำนวนกล้อง+จำนวนนักข่าวที่มากกว่าคุณเป็ยหลายเท่าที่กำลังขะมักขะเม้นเก็บรูปถ่ายเด็ดๆที่เป็นความจริงเพื่อไปขายเป็นข่าวให้กับสำนักของเขาเอง

I even see no reason (or motive) if the real soldiers working on scene in this riot will bothering for time wasted in blocking and did a personal investigation on your photo file obtained from this incedents. Whilst there were also lots of many other reporters from those big international press (which is the same big press office) with some hundreds of cameras who were also working for photo captures to be sold by their individual offices.

คุณ Richard Lloyd Parry ครับ ผมไม่รู้ว่าเจตนาจริงๆของการให้ข่าวนี้ของคุณเป็นอย่างไร?? แต่ขอบอกว่า อย่าออกข่าวเพื่อยกตัวเองและงานที่ทำอยู่ครั้งนี้ให้เด่นกว่าคนอื่นๆเลยครับ ผมว่าคุณกำลังกล่าวอ้างเอาความเป็น "คนของสำนักข่าวใหญ่ระดับโลกอย่าง Times นี้" เพื่อทำความเสียหายต่อชื่อเสียงของทหารและรัฐบาลไทยในการสลายการชุนนุมที่แฝงเป้าหมายการก่อการร้าย ก่อการจราจลครั้งนี้

Mr. Richard Lloyd Parry I do not really know the real intent of your own news exposure for this incident. But let me tell you that please do not create your own news for purpose of raising your own credit as an agent of big press office like Times in order to top over others in the same business as you do. The news you created is painting a bad pictures over the reputation of Thai soldiers and Thai government in doing the right thing to resume peace and dignity for this country, not your country may I say.

No matter how/what you or "Times" will say but this riot that you are working (and for earning of your living also, again may I say) it is recognized over this planet that it had been a true organized and systematic proceeding of National Crime head by Mr. Thakzin Chinnawatara

I hope you will realize that Thais are not those innocent who will easily obey or trust whatever you will throw out from your mouth or your non logic idiot report !!!!!

หวังว่า คุณ Richard Lloyd Parry จะรับรู้ซักทีว่า คนไทยในประเทศนี้ไม่ได้ไร้เดียงสาไปเสียหมด จนเชื่อหรือทำตามทุกๆเรื่องที่คุณสำรอกหรือราบงานออกมาให้รับรู้แบบงี่เง่าโดยไม่มีเหตุผลหรือที่มาที่ไปชัดเจนนะครับ เฮ้อ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [24 พ.ค. 53 13:27] ( IP A:58.8.110.33 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน