แต่คดีตัดลิ้นยกฟ้อง
   รักษาโรคนอนกรนกับรพ.รามา
หมวด » ร้องทุกข์ ประชาสัมพันธ์ » ร้องทุกข์ » รักษาโรคนอนกรนกับรพ.รามา

ขอความเป็นธรรมกรณีการรักษาพยาบาลให้กับคุณแม่

เนื่องด้วยคุณแม่เข้ารับการรักษาที่ ร.พ.รามา เกี่ยวกับโรคนอนกรนโดยเข้ารักษาตัว

ตั้งแต่เดือนมิ.ย.2550ตลอดมาจนถึงปัจจุบัน แพทย์ที่ร.พ.รามาทำการผ่าตัดทั้งหมด 4 ครั้ง

ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2550 โดย น.พ.สมยศ

ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2550 โดย น.พ.จำรูญ ตั้ง.........ซึ่งหลังการผ่าตัดปรากฏว่าในคอเป็นหนอง มีเสมหะมาก ต้องนอนรักษาตัวต่อที่ร.พ.อยู่ระยะหนึ่ง พอค่อยยังชั่ว หมอก็ให้กลับบ้าน แต่ปรากฏว่าคุณแม่เกิดหายใจไม่สะดวก มีอาการไอและเสมหะออกมากขึ้น ที่บ้านจึงพากลับไปหา น.พ.จำรูญ ตรวจอีกครั้ง เมื่อตรวจแล้วก็บอกว่าต้องผ่าตัดใหม่ แต่ต้องรอคิวอีกนานประมาณ 6 เดือน พร้อมแนะนำว่าถ้าต้องการผ่าตัดเร็วก็ให้ไปผ่าตัดที่ ร.พ.ยันฮี

ซึ่งจากอาการของคุณแม่ในขณะนั้นไม่สามารถรอได้อยู่แล้ว เพราะเป็นอาการภายในช่องคอและระบบทางเดินหายใจ จึงต้องนำไปผ่าตัดที่ ร.พ.ยันฮี โดย น.พ.จำรูญ (คนเดิมจากรามา) โดยครั้งนี้เสียค่าใช้จ่ายไปหลักแสน ซึ่งหลังการผ่าตัดอาการก็ยังคงแย่เหมือนเดิม ไม่มีอะไรดีขึ้น

ทางบ้านจึงปรึกษากันและนำตัวคุณแม่กลับมารักษาตัวต่อที่ ร.พ.รามาอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ได้เกิดปัญหาโต้เถียงกันระหว่างทางบ้านและ น.พ.จำรูญ ผู้ซึ่งต้องการให้ไปรักษาตัวที่ ร.พ.ยันฮี อีก โดย น.พ.ผู้นี้ให้เหตุผลว่า ร.พ.รามานั้นเตียงคนไข้เต็ม แต่คุณแม่และทางบ้านได้รับบทเรียนจากคราวที่แล้ว จึงยืนยันไม่ไปและขอรักษาที่รามา ซึ่งในขณะนั้นได้ทำการติดต่อไปยังฝ่ายบริหารของ ร.พ.รามาเพื่อสอบถามถึงเรื่องเตียงคนไข้ ซึ่งต่อมาก็มีเจ้าหน้าที่มาบอกว่าเตียงยังว่างอยู่ 1 เตียง จึงรับคุณแม่เข้ารักษา

ซึ่งการรักษาตัวครั้งนี้คุณแม่ต้องถูกผ่าตัดอีกเป็นครั้งที่ 4 โดย น.พ.จำรูญ (คนเดิม) โดย น.พ.ผู้นี้บอกว่าที่ยังคงมีอาการไอและเสมหะออกมากนั้น เกิดจากมีก้อนเนื้อบริเวณต่อมทอมซิลที่ต้องผ่าออก มิฉะนั้นอาจเป็นมะเร็งได้ ซึ่งในการผ่าตัดครั้งนี้เองปรากฏว่าคุณแม่ถูกตัดลิ้นออกไป ได้รับความเจ็บปวดมาก ไม่สามารถกลืนอาหารได้และไม่รับรู้รสชาดอาหารอีกเลย จนทุกวันนี้ได้แต่ดื่มน้ำและให้น้ำเกลืออยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีอาการปวดลิ้นอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ น.พ.ผู้นี้ให้มาคือแผ่นแปะหน้าอกมอร์ฟีน ซึ่งต้องติดแก้ปวดทุก 3 วัน

จากอาการดังกล่าวที่คุณแม่ได้รับ ทำให้ทุกวันนี้เครียด นอนไม่หลับและผมร่วง

ทางบ้านได้ทำหนังสือขอความกรุณาจากทาง ร.พ.รามา ขอความเป็นธรรมและขอคำชี้แจง ถึงกระบวนการทั้งหมด แต่จนบัดนี้ทาง ร.พ.ได้แต่บอกปัดว่าเรื่องอยู่ในที่ประชุม เดี๋ยวลิ้นก็งอกออกมาใหม่ ให้ฝึกทำการบริหารลิ้น แต่สิ่งที่ทางเราอยากจะทราบคือ ในเมื่อรักษาโรคนอนกรนจนหายดีแล้ว แต่เมื่อมีหนองเกิดขึ้นทำไมถึงต้องมาตัดลิ้นผู้ป่วย ซึ่งได้รับคำชี้แจงจากแพทย์ผู้ผ่าตัด น.พ.จำรูญ คือ เพื่อความสวยงาม

ขอความเป็นธรรม และอยากให้ผู้ใหญ่ที่มีอำนาจ ช่วยมาสอบสวนถึงกรณีนี้ด้วย

ขอบคุณมาก


โดย: The Fact
ตั้งเมื่อ: 10:58 น. 1 ต.ค. 2008
แท็ก: -
โดย: อุทธรณ์ต่อ [27 พ.ค. 53 13:01] ( IP A:58.11.85.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   https://talk.mthai.com/topic/28653
โดย: aa [27 พ.ค. 53 13:01] ( IP A:58.11.85.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   น่าเห็นใจผู้เสียหาย
โดย: เจ็บตัวแล้วยังเจ็บใจ [27 พ.ค. 53 20:21] ( IP A:58.9.223.29 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน