ค้านลูกเดียว
   ความคิดเห็นที่ 10
ผมก็หมอคนนึงครับ ถ้า พรบ.นี้ออกมาจริงโดยไม่แก้ไขผลที่จะตามมาคือ
1. ความสัมพันธ์เราจากพี่น้องไมตรีจิตเป็นการค้าล้วนๆครับงานนี้ ผมรักษาคุณ ถ้าดูท่ามีความระแวงเกิดขึ้นผมส่งต่อหรือไม่รักษาแน่นอน(มีวิธีพูดเลี่ยงเยอะครับ) ดูแลเต็มที่แต่กับญาติตัวเองและเพื่อนพี่น้องพอ
ค้าน/// ผมว่าเป็นอย่างนี้ก็แฟร์นะ ไม่ว่ากัน เพราะคงมีหมอพวกหนึ่งรอรวย รอส่งต่อ เพราะได้เงินแล้วแถมเวลาคนไข้ซวยเพราะแพทย์ ยังมีคนไข้จ่ายเงินคนละนิดคนละหน่อย รอช่วยจ่ายแทน แบบนี้ไม่รับก็คงโง่ดักดานแล้ว

2. ค่ารักษาเก็บเต็มที่ครับ ก็อยากให้เป็นแบบเมกาก็ได้เลย ผมพร้อมอยู่แล้ว
ค้าน /// ทุกวันนี้พวกคุณก็เก็บเต็มที่แล้ว ต่อก็ไม่ได้ด้วย แบบเมกาจะดีมาก เพราะโปร่งใส ยาชื่ออะไรก็ต้องแจ้ง ต้องแพคเรียบร้อย ของเมืองไทยมันจ้างบริษัทยาให้ไม่เหมือนคนอื่นจะได้ไปซื้อเองไม่ได้

3. พวกรอคิวโรงบาลรัฐไม่ได้ ไปเอกชนนี่เตรียมขายที่ไปหาหมอได้เลยครับ
ค้าน/// เอกชนเก็บแพง ก็มีเอกชนเก็บถูก ก็ดูราคาทำคลอดซิ มีตั้งแต่ 2 หมื่นจนสองแสน ไม่ต้องขู่หรอกยุคแข่งขันเสรี อะไรก็ขูดรีดกันยาก

4. หมอโรงพยาบาลชุมชนลาออก เพราะสู้งานไม่ไหวต่อไปก็ไปรักษากับพยาบาลหรือหมอเถื่อนกันเองนะพี่น้อง
ฝากชีวิตไว้กับเขาแล้วไปทำให้คนรักษาเขาไม่พอใจ ก็อยากรู้ครับว่าจะเป็นยังไงต่อ ผมละเชียร์ให้ พรบ.นี้ออกจริงๆ จะได้เห็นความหายนะกัน
ค้าน/// คุณพูดถูกแล้ว สมัยนี้ ในสหรัฐ เขาก็เริ่มมีพยาบาลเวชปฏิบัติ ทำงานร่วมกับหมอออนไลน์ในห้างวอลมาร์ท รักษาโรคได้เร็วและราคาถูก ประสิทธิภาพเหมือนรักษากับหมอ ทุกวันนี้ที่ยังทำไม่ได้ในเมืองไทยก็เพราะพยาบาลยังถูกกดหัวอยู่ ขอภาวนาให้เป็นอย่างคุณเร็วๆ สมัยนี้ยิ่งปรึกษาหมอทางออนไลน์ได้ฟรีอีกต่างหากขืนผยองพองขนแบบคุณอีกหน่อยกินแกลบแน่
โดย: Dr. [23 ก.ค. 53 8:16> ( IP A:117.47.232.75 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
คนไข้ที่ได้รับความเสียหายจากการแพทย์ตอนนี้ได้รับความหายนะไปกี่ครอบครัว......ไม่ได้ไม่เห็นความสำคัญหรอกนะครับ แต่ ต้องถือว่าเป็นส่วนน้อยมากของผู้รับบริการทั้งสิ้น
ค้าน/// เขาว่าพวกคุณทำตายมากกว่ารถชน หรือมะเร็งเต้านม หรือเอดส์ ยังมาโกหกว่าส่วนน้อย ไปถามองค์การอนามัยโลกดูก่อนไหม https://www.termlifeinsurance.org/preventable-deaths-and-medical-errors/
เอารูปไปดูก่อน เขาว่าการแพทย์ทำตายทั้งที่ป้องกันได้มากเป็นอันดับสองของสาเหตุตายที่ป้องกันได้

ถ้ามีการฟ้องจริง ๆ ตองจะให้แม่จ่ายเงินให้ .......เหรอครับ คณแม่น้องตองนามสกุลอะไรเหรอครับ คงต้องทำงานต่อไปอีกหลายชาติเชียวครับ
ค้าน ///// แม่น้องตองก็จ่ายค่ารักษาและมี พรบ นรกที่คุณเรียกก็จ่ายแทนได้แล้ว พรบนี้ควรเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พรบ นรกสลาย หรือสลายพวกนรก ก็ไม่น่าจะผิดความจริงเท่าไหร
น้องตองรักษาดีคงไม่มีใครฟ้องน้องตองหรอก .......ทุกกรณีในความผิดพลาดของหมอ หมอรักษาไม่ดีหรือครับ ดีคือยังไง ไม่ดีคือยังไง ให้คนที่ไม่ใช่หมอตัดสินได้เหรอครับ แล้วความเป็นจริงเป็นเช่นนั้นเหรอครับที่ว่าจะไม่โดนฟ้อง
ค้าน /// คนเขาตัดสินได้อยู่แล้ว แม้ไม่ใช่หมอ เช่นลืมผ้าก๊อสหรือกรรไกร นี่ เมืองนอกของเขา ไม่ต้องสู้เลย จ่ายลูกเดียว เมืองไทยไม่มีขี้ คนไม่ใช่หมอเขาตัดสินได้ หากว่าคนเป็นหมอตัดสินทีไรก็ไม่มีขี้ ซะที แบบนี้ บริษัทขายโถส้วมเจ๊งก่อนเพื่อน

ผู้ใหญ่อย่างท่านๆ เคยมีจิตวิญญาณแบบเด็กคนนี้บ้างมั้ย ......ปัจจุบันก็ยังมีอยู่นะครับ แต่ไม่ใช่เหตุที่จะทำให้ยอมรับเอา พรบ ที่เอื้อประโยชน์ ให้อำนาจแก่ผู้อื่นที่จะมาตักตวงผลประโยชน์จากความขัดแย้งอันเปราะบางของความสัมพันธ์ระหว่างแพทย์กับคนไข้เช่นนี้
ค้าน/// อันนี้คิดได้นรกมาก เท่ากับด่ากฤษฏีกา และด่านายก ด่า รมต ฯลฯ แล้วตูดีคนเดียว


เล่าให้ฟังเฉยๆ เผื่อจะได้มองโลกให้กว้างขึ้นอีกนิด เพื่อเอื้อประโยชน์ให้ทั้งสองฝ่าย...............ตอบให้ฟังเฉยๆ เผื่อจะได้มองโลกให้กว้างขึ้นอีกนิด เพื่อประโยชน์แก่ส่วนรวม
ค้าน//// ผมว่าคนเราไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลย หากแม้ใจบอดเสียแล้ว ผมว่าคุณไม่ถูกต้องนะ แต่คุณไม่ต้องเชื่อผมหรอก เอาไว้อีกสัก 10-20 ค่อยมาดูซิว่าผลของกฎหมายจะออกมาอย่างไร
โดย: เสียวๆคันๆ [24 ก.ค. 53 2:03] ( IP A:58.8.13.183 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ดูรูปนี้ ด้านมุมบนขวามือ และมุมบนซ้ายมือ เขาว่าพวกคุณทำคนตายได้น่าบัดสีจริงๆ ตีนผีสู้ไม่ได้เลย ขนาดตีนผีกินยาบ้า ยังทำตายน้อยกว่าพวกคุณอีก สมควรหุบปากแล้วใช้สมองแก้ปัญหาจะดีกว่าไหม
คลิกดูรูป https://www.termlifeinsurance.org/preventable-deaths-and-medical-errors/
เผื่อดวงตาเห็นธรรม
โดย: หากยังไม่คิดแก้ไข [24 ก.ค. 53 2:09] ( IP A:58.8.13.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คุณสู้พยาบาลไม่ได้หรอก อย่ามาโม้ ลองดูไหมละ
https://fightcolorectalcancer.org/research_news/2010/05/nurses_endoscopists_can_perform_colonoscopy_safely_and_effectively
โดย: ดีแต่ว่าและกดขี่พยาบาล เขาไม่ได้โง่กว่าคุณหรอก เขาไม่มีโอกาสเท่านั้น [24 ก.ค. 53 2:11] ( IP A:58.8.13.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ประเทศไทยนี้ ไม่เปิดโอกาสให้พยาบาลแล้วยังกดขี่ปิดโอกาสเขาอีก
สภาพยาบาล คุณต้องแก้ไข อย่าอยู่ใต้อิทธิพลหมอโดยไม่มีเหตุผล คุณมีศักดิ์ศรี
คำสั่งคุณห้ามพยาบาลฉีดยานอนหลับ ยาสลบนี่ ผมรับไม่ได้จริงๆ
พวกคุณมีจำนวนมาก หากเปิดโอกาสจะทำให้มีโอกาสรับใช้ประชาชน
เมื่อไหร่พวกคุณจะส่องก้นได้เหมือนพยาบาลในสหรัฐ
โดย: ชาติหน้าตอนบ่ายๆ [24 ก.ค. 53 2:14] ( IP A:58.8.13.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   กระทู้นี้ชี้ให้เห็นว่า
เขาถึงว่าหมอถึงจะจับผิดหมอด้วยกันได้
มิน่า....แพทยสภาถึงได้ตามเช็คบิลหมอเครือข่ายฯ
โดย: มิน่าล่ะ [24 ก.ค. 53 8:09] ( IP A:61.90.109.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เสาร์นี้เวลา 13.00 น. อย่าลืมดูช่อง11-NBT
รายการ"ประเด็นดังหลังข่าว" ของคุณสุภาพ คลี่กระจาย

นพ.พงษ์พิสุทธิ์ จงอุดมสุข ผอ.สวรส.
พูดเรื่องพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ

พวกเราคนไข้จะนัดกันฟังอย่างตั้งใจ
ส่วนฝ่ายหมอที่ต้านพรบ.ก็ควรตั้งใจฟังด้วย
หลังจากนั้นค่อยมาถกกันต่อ
โดย: อย่าลืมดู [24 ก.ค. 53 9:02] ( IP A:61.90.109.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ใครบอกว่ากดขี่พยาบาล ทุกวันนี้ คนไข้เยอะ เราก็ได้แต่ขอร้องให้พยาบาลมาช่วยตรวจคนไข้ร่วมกับหมอ โดยหมอห้องติดกันคอยรับปรึกษาให้ ส่วนใหญ่ก็จะบอก พยาบาลหน้าห้องที่คอยสกรีนให้ส่งไปให้พยาบาลตรวจแต่เคสง่ายๆ

จน พยาบาลเริ่มโวยวายแล้วว่าเราใช้เค้าเกินหน้าที่

เราขอให้พยบาลช่วยตรวจมานานแล้ว ดีไม่ดีก่อนอเมริกาเสียอีก แต่ไม่ได้ใช้ระบบออนไลน์
โดย: ทำนานแล้ว เรารัก พยบ [24 ก.ค. 53 12:17] ( IP A:182.52.127.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   มีพยาบาลเวชปฏิบัติครับ
อย่างที่ คห. ด้านบนท่านว่าเเหละครับ
เเต่เค้าไม่ได้อยากตรวจนะครับ
ทางโรงพยาบาลขอร้องให้เค้าช่วยครับ
หมอไม่พอ
เราทำงานเป็นทีมครับ
ผมเคารพประสบการพี่ๆเค้า ไม่เคยดูถูกหรือกดขี่ครับ
โดย: งุงิคริคริ mkII [24 ก.ค. 53 14:32] ( IP A:61.19.199.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    4. หมอโรงพยาบาลชุมชนลาออก เพราะสู้งานไม่ไหวต่อไปก็ไปรักษากับพยาบาลหรือหมอเถื่อนกันเองนะพี่น้อง
ฝากชีวิตไว้กับเขาแล้วไปทำให้คนรักษาเขาไม่พอใจ ก็อยากรู้ครับว่าจะเป็นยังไงต่อ ผมละเชียร์ให้ พรบ.นี้ออกจริงๆ จะได้เห็นความหายนะกัน

คุณก็พูดเอง ผมก็เลยว่าก็ได้ไม่เป็นไร ต่างประเทศเขาก็ใช้พยาบาลกันแล้ว แต่เมืองไทยมันยังกดขี่
เมืองนอกเขากลับพัฒนาทั้งๆที่หมอเขามีมากกว่า
เมืองไทยพยาบาลดมยายังไปดมยาอิสระไม่ได้ ต้องมีหมอคุม ทั้งที่สหรัฐเจ้าพ่อที่ดมยาครั้งแรกของโลก ยังให้พยาบาลดมยาทำงานได้อิสระจากหมอดมยา
นี่พยาบาลดมยาจะฉีดยาสลบ ยานอนหลับนอกโรงพยาบาลหลวงยังไม่ได้เลย จะมาว่าไม่กดขี่กันยังไง
โดย: เอ [24 ก.ค. 53 16:11] ( IP A:58.8.13.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    4. หมอโรงพยาบาลชุมชนลาออก เพราะสู้งานไม่ไหวต่อไปก็ไปรักษากับพยาบาลหรือหมอเถื่อนกันเองนะพี่น้อง
ฝากชีวิตไว้กับเขาแล้วไปทำให้คนรักษาเขาไม่พอใจ ก็อยากรู้ครับว่าจะเป็นยังไงต่อ ผมละเชียร์ให้ พรบ.นี้ออกจริงๆ จะได้เห็นความหายนะกัน

คุณก็พูดเอง ผมก็เลยว่าก็ได้ไม่เป็นไร ต่างประเทศเขาก็ใช้พยาบาลกันแล้ว แต่เมืองไทยมันยังกดขี่
เมืองนอกเขากลับพัฒนาทั้งๆที่หมอเขามีมากกว่า
เมืองไทยพยาบาลดมยายังไปดมยาอิสระไม่ได้ ต้องมีหมอคุม ทั้งที่สหรัฐเจ้าพ่อที่ดมยาครั้งแรกของโลก ยังให้พยาบาลดมยาทำงานได้อิสระจากหมอดมยา
นี่พยาบาลดมยาจะฉีดยาสลบ ยานอนหลับนอกโรงพยาบาลหลวงยังไม่ได้เลย จะมาว่าไม่กดขี่กันยังไง
โดย: ฟฟ [24 ก.ค. 53 16:11] ( IP A:58.8.13.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   “พยาบาล” โวยถูกจิกหัวใช้เยี่ยงทาส ประกาศเลิกฉีดสี-ยาชา-คีโมคนไข้ ผู้จัดการออนไลน์ - “พยาบาล” ฉุนโดนหมอจิกหัวใช้เยี่ยงทาส เลี่ยงถูกฟ้องให้ทำหน้าที่ฉีดเคโม-ฉีดสี-ยาชา แก่คนไข้ ทั้งที่เป็นหน้าที่หมอ หนีปัญหาถูกร้องเรียนหากเกิดความผิดพลาด ทั้งที่การฉีดทั้ง 3 ประเภทเป็นหน้าที่หมอโดยตรง โดยนางฟ้าชุดขาวประกาศสไตรก์แขวนเข็มฉีดยา เลิกฉีดยาหรือสารละลายทางหลอดเลือดดำ

ศ.พรจันทร์ สุวรรณชาต อุปนายกสภาการพยาบาล คนที่ 2 กล่าวว่า สภาการพยาบาลได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา เรื่องห้ามผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาลเป็นผู้ให้ยาหรือสารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 ประเภท ได้แก่ 1.กลุ่มสารละลายทึบรังสีทุกชนิด 2.กลุ่มยาระงับความรู้สึกที่ให้ทางหลอดเลือดดำ และ 3.กลุ่มยาเคมีบำบัด เว้นแต่พยาบาลวิชาชีพที่ได้ผ่านการอบรมวิสัญญีพยาบาลเฉพาะทาง เนื่องจากงานเหล่านี้เป็นงานของแพทย์ แต่แพทย์ไม่ยอมปฏิบัติ จึงโยนมาเป็นภาระหน้าที่ของพยาบาลที่ต้องดำเนินการ โดยเฉพาะในต่างจังหวัด พยาบาลทำหน้าที่หลายๆ อย่างแทนแพทย์เยอะมาก เพราะคนไข้มากแต่แพทย์พยาบาลมีน้อย

“ที่ผ่านมามีคดีการฟ้องร้อง เนื่องจากการฉีดยาเข้าหลอดเลือดดำจนทำให้ผู้ป่วยเกิดภาวะช็อกจนเสียชีวิต แพทย์จึงไม่อยากทำ โอนภาระหน้าที่มาให้พยาบาลเป็นผู้เสี่ยงแทน การออกประกาศฉบับนื้ทำให้หมอเดือดร้อน เพราะต้องเป็นผู้ปฏิบัติงานเอง อยากถามว่าใครตกเป็นเหยื่อ พยาบาลเป็นหนังหน้าไฟ ไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะแพทย์เป็นผู้บังคับบัญชา ทั้งที่ความเป็นจริง พยาบาลไม่มีสิทธิ์ ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการปฏิบัติได้ อีกทั้งแพทย์ก็ไม่รับฟัง ซึ่งขอบอกไว้ก่อนว่า พยาบาลไม่ใช่ผู้ช่วยแพทย์ แต่ที่ทำงานไปเพราะถือว่าช่วยๆ กัน” ศ.พรจันทร์ กล่าว

ศ.พรจันทร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ตัวแทนแพทย์จากโรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป ได้เดินมาเยี่ยมคาราวะนายไชยา สะสมทรัพย์ รมว.สธ. และได้ร้องเรียนต่อ นพ.ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัด สธ. เนื่องจากประกาศดังกล่าวทำให้แพทย์ต้องปฏิบัติเองและเกิดความลำบากในการทำงาน ดังนั้น คงต้องติดตามดูกันต่อไป เพราะหากปลัดกระทรวงสาธารณสุขออกคำสั่งให้พยาบาลปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ก็ลองดูว่าถ้าศึกษามาโดยตรงแล้วไม่ปฏิบัติ แต่โยนมาให้ผู้อื่นต้องทำแทนจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

“ตัวอย่างกรณีของผู้ป่วยรายหนึ่ง เกิดแผลลึกจากการผ่าตัดคลอดบุตร จึงต้องมีการเย็บแผล แต่กรณีดังกล่าวแผลลึกมากจนเกินความสามารถ และต้องให้แพทย์เป็นผู้ดำเนินการให้ได้ แต่กรณีดังกล่าวพยาบาลเป็นผู้ดำเนินการเอง ทำให้แผลกว่าที่จะหายดี ผู้ป่วยต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลนานถึง 56 วัน แต่ถ้าเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาจใช้ระยะเวลาเพียง 6-7 วันเท่านั้น” ศ.พรจันทร์ กล่าว

ศ.พรจันทร์ กล่าวว่า ข้อจำกัดทางวิชาชีพการพยาบาลนั้น หากการฉีดยาปกติ ทำแผลเป็นเรื่องที่พยาบาลสามารถดำเนินการได้ แต่กับยา 3 กลุ่มดังกล่าวถือว่าเป็นยาอันตราย การให้พยาบาลมาฉีดยาเหล่านี้เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ซึ่งการออกประกาศดังกล่าวถือว่าเป็นการคุ้มครองประชาชนที่ต้องเสี่ยงกับความไม่ชำนาญจากการใช้ยาดังกล่าว รวมถึงพยาบาลก็จะปลอดภัยด้วยเช่นกัน

“ที่ประชุมเห็นด้วยและดีใจที่ประกาศดังกล่าวมีผลบังคับใช้แล้ว ทำให้พยาบาลสามารถปฏิเสธคำสั่งของผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ได้ หากเห็นว่าการดำเนินการฉีดยาหรือสารละลายในกลุ่มดังกล่าวแล้วจะทำเป็นอันตรายกับคนไข้ เพราะแพทย์ไม่สามารถพูดได้ว่า ไม่เป็นไร ผมรับผิดชอบเอง แต่ในทางกฎหมายแล้ว หากพยาบาลดำเนินการจนเกิดความผิดพลาด พยาบาลเป็นผู้กระทำผิด ไม่มีใครรับผิดแทนได้” ศ.พรจันทร์ กล่าว
https://www.tttonline.net/TTT2/hotcontent/contents_view.php?page_name=news&conts=602
โดย: อ่านเอาเอง [24 ก.ค. 53 16:20] ( IP A:58.8.13.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ฟฟ ทำไมไม่มาดูตาม รพ รัฐ ประจำอำเภอ พยาบาลดมยา ใส่ทิ้ว มีหมอคุมที่ไหน ทำกันเองกะหมอผ่าตัดทั้งนั้น จน พยบ เริ่มโวย ใช้งาน พยบ หนักเกินหน้าที่

ถ้างานส่วนตัวก็ พยาบาล ที่ รพ อำเภอ ที่จบเวชปฏิบัติ(เรียนเพิ่มด้านการตรวจรักษา อีก 4 เดือน) สามารถเปิดคลินิคตรวจรักษาคนไข้ได้อีกต่างหาก หลายๆแห่งที่เคยเห็น คนไข้ติด เยอะกว่าคลินิคหมออีก เพราะ พยาบาลพูดเพราะ อธิบายเก่ง คนไข้เยอะมาก รวยกว่าหมออีก บางที่
โดย: ฟฟ กรุณาอย่ามั่ว [24 ก.ค. 53 16:54] ( IP A:182.52.123.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ฟฟ (หมอเทพ)เอาแต่นึกแต่ฝันเอา บนหอคอยงาช้าง ไม่เคยเดินมาดูความจริง ว่าชีวิตจริงๆ ตัวเป็นๆของ มนุษย์เดินดินมันเป็นอย่าง แก่เพราะกินข้าวจริงๆ
โดย: ชื่ออยู่สวรรค์ จิตใจอยู่นรก [24 ก.ค. 53 16:56] ( IP A:182.52.123.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ผมอยู่โรงพยาบาลอำเภอมาก่อน ผมรู้ดีถึงความจำกัดจำเขี่ยและความไม่พร้อมในการทำงาน ผมบอกหลายครั้งว่าผมอยู่ตั้งแต่ต้องใช้เครื่องปั่นไฟ (ไม่มีไฟฟ้าประปา) หม้อนึ่งต้องใช้น้ำมันก๊าด
พวกคุณรุ่นหลัง รู้จักผมน้อยไปหน่อย ถ้าว่ากันถึงความลำบาก ผมก็ผ่านมาก่อน
ผมบอกว่าพยาบาลดมยา เขาไม่มีสิทธิดมยาตามโรงพยาบาลเอกชนหรือคลินิกเอกชน โดยไม่มีหมอดมยาคุม ส่วนราชการ ทำอะไรก็ไม่มีผิดอยู่แล้ว เพราะกฎหมายเขาไม่ได้บังคับว่าห้ามดม เขาห้ามเฉพาะเอกชน ซึ่งผมมองว่าเป็นการกดขี่ เพราะเมืองนอกเขามีสิทธิ
ผมเคยอยู่ รพ พระมงกุฏตั้งแต่สมัยมีหมอดมยาคนเดียว พยาบาลดมยาก็ไม่กี่คน แผนกตามีหนึ่งคน แผนกหูคอจมูกมีหนึ่งคน สูติ อีกหนึ่งคน
ผมมองว่าในเมื่อคุณใช้งานเขาที่ รพ หลวงได้ ทำไมเอกชนเขาจะทำไม่ได้ มันก็ไม่ยุติธรรม
ยิ่งคุณห้ามเขาฉีดยา พวกแวเลี่ยม ดอร์มิกุ้ม มอร์ฟีน เฟนตานีล เคตาล่า เข้าเส้น ยิ่งไปกันใหญ่
คุณด่าผมผิดเรื่องแล้ว เริ่มต้นคุณก็ขู่ว่าจะลาออก และเสือกไสให้ไปรักษากับพยาบาล ผมก็บอกว่าก็ไม่เลว หากไม่มีหมอ ความจริงพยาบาลก็พอทำได้หากเขาได้รับโอกาส แต่ทุกวันนี้ โอกาสเขาปิด
โดย: ฟฟ [24 ก.ค. 53 17:22] ( IP A:58.8.212.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ให้พยาบาลพอทำได้ ..หากมีโอกาสนี่ ..ให้โอกาสพยาบาลน่ะโอกาส.ติดคุกหรือเปล่า

ผมจะเล่าให้ฟังว่าเหตุเพราะหมอบางคนเท่านั้น ส่วนใหญ่เขาดีๆ กัน

เช่นพวกหมอบางคนที่ชอบ -เป็นพยานให้ฝ่ายที่ไม่พอใจวิชาชีพอยู่แล้วจนเคยตัว เห็นเพื่อนพี่น้องเป็นศัตรู

สถาบันศิษย์เก่าที่ผมที่เคารพกตัญญู มีครูอาจารย์ หมอบางคนจบที่เดียวกันยังไปลาออกจากศิษย์เก่า แบบที่ คนมีคุณธรรมย่อมไม่ทำ

หมอบางคนเอาเรื่องคนอื่นไปอ้างหลักฐานจากหนังสือคู่มือแพทย์เวร
ไม่ดูพฤติกรรม วิสัย ความขาดแคลน รพ.ชุมชน ให้ศาลดู

ถามว่า หมอดีๆที่โดนๆ พยานหมอด้วยกันปรักรำน่ะ เป็นคนเลวที่ช่วยชีวิตคนไข้จริงหรือ คนไข้นับพันนับหมื่นที่เขาดูแลมาก่อนล่ะ

หากเป็นหมอเทพโดนหมอบางคนที่พฤติกรรม แบบนี้มาเป็นพยานบ้างจะเป็นธรรมไหม

หมอบางคนที่เคยอยู่ รพ.ชุมชนมาก่อน .. นาน ..มากจนไม่เข้าใจชุมชนแล้วมั๊ง กี่ปีกันแ้ล้ว ชุมชนวันนี้ เจริญ มากแล้ว

หมอบางคนไม่จบผู้เชี่ยวชาญสาขาไหน บอร์ดอะไร สักอันก็เป็นพยานได้ทุกคดี

พยาบาลโอกาสจะปิดเพราะ หมอบางคนที่เป็นพยานคดี ชนิดนี้เนี่ยแหละ

ฝากหมอเทพช่วยจัดการ พวกหมอเหลือบเหล่านี้ให้ด้วยนะ..

แล้วแวะไปเยี่ยมชุมชนก่อนนะ หมอ พยายาลจะตายกันหมดแล้ว เพราะมี หมอบางคนขยันหาเรื่องพวกเดียวกัน

แล้วพวกนี้พาลไปยุให้ทะเลาะกับคนไข้อีก จะสงบสุขได้อย่างไร ..
ขอคำแนะนำด้วยคับ
โดย: ฟฟ ฟั่นเฟือน [24 ก.ค. 53 18:27] ( IP A:66.45.237.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    สถาบันศิษย์เก่าที่ผมที่เคารพกตัญญู มีครูอาจารย์ หมอบางคนจบที่เดียวกันยังไปลาออกจากศิษย์เก่า แบบที่ คนมีคุณธรรมย่อมไม่ทำ
คุณด่าผมที่เป็นลูกศิษย์ ว่าศิษย์นอกแถว เพราะไปตัดไข่ ทั้งๆที่หมอตัดไข่กันทั้งเมือง แต่มีผมออกมาโต้คนเดียว นอกนั้นมุดหัวหายหมด เว็บไซต์ก็เอาออก (ทำยังกะว่าหนีความผิด)
ผมก็ต้องรับผิดชอบไปลาออก ก็ถูกแล้ว ก็ถ้าผมมันเลว นอกแถวก็ควรพิจารณาตัวเอง นักการเมืองญี่ปุ่นโดนด่าหน่อยก็ลาออก ของไทยขนาดศาลดัดสินว่าผิด รอลงอาญา มันยังอ้างว่าไม่โดนจำคุกจริง
หนังสือลาออกผมก็เขียนชัดนี่นา ว่าผมก็รับคำด่าไม่ได้ ผมก็เลยลาออก หากผมผิดจริงห้ามตัดไข่ ก็จะได้ไม่เสียชื่อสถาบันคุณ
หากคุณด่าผมผิด เขาให้ได้ไข่ได้(หากไม่ห้ามในภายภาคหน้า) ผมก็รับคำด่าคุณไม่ได้ เพราะผมก็ไม่ได้ตัดคนเดียว
ผมไม่ต้องเป็นศิษย์สถาบันไหนก็ได้ ผมไม่ได้บ้าสถาบัน สิ่งที่สถาบันให้ผมทำ ก็คือให้ไปรับใช้สังคม ไม่ได้ให้ผมต้องภูมิใจหรือยึดติดสถาบัน คลั่งสถาบันจนไล่ยิงกัน
ผมก็เลยลาออก ด้วยเหตุที่ว่าผมเห็นว่าผมเป็นศิษย์หัวแถว ไม่ได้เป็นศิษย์นอกแถวตามที่คุณด่า
ผมก็ว่าการลาออกของผมก็ไม่ได้เสียหายตรงไหน ทั้งต่อสถาบันและต่อตัวผมเอง
โดย: ฟฟ [24 ก.ค. 53 18:43] ( IP A:58.8.212.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เรื่องเป็นพยานแพทย์นั้น แพทยสภาสารเองเคยลงผลการวิจัยว่าการฟ้องร้องคดีในศาลนั่นลำบากสำหรับคนไข้มาก เนื่องจากหาพยานยาก และยังแนะนำว่าต้องสอนให้แพทย์เข้าใจว่าการเป็นพยานในศาลนั้นเป็นสิ่งที่ดีและควรทำ
แต่ผมโดนด่าเรื่องนี้มาตลอด ผมก้ทำใจได้ ไม่ถือสา เพราะชีวิตผม มีคนรักมากพอ ตั้งแต่ พ่อแม่ เพื่อน พี่น้อง ลูกเมีย และคนที่ผมเคยช่วยเขา ผมก็คิดว่ามากพอ หากเพื่อนๆร่วมวิชาชีพจะไม่รักผมผมก็ทำใจได้ ไม่น้อยใจหรือขุ่นเคือง
ทุกครั้งที่ไปศาล จะมีคนรักผมเพิ่มอีกคนคือคนขับแท็กซี่ ค่าไปศาลแถวรัชดา 70-80 บาท ให้ไปร้อยเดียวไม่ต้องทอน แท็กซี่เขาเรียกท่านเลย
คุณไม่ชอบผม ผมก็เข้าใจนะ และก็ไม่โกรธคุณ เพราะพวกคุณโดนฟ้องจะชอบผมก็คงจะลำบาก
แต่ผมสอนให้คนไข้ที่ฟ้องกระทรวงหรือโรงพยาบาลเสมอว่าไปศาลเจอคุณหมอ หรืออัยการก็ให้ทักทาย มีไมตรีจิต ยกมือไหว้ เราฟ้องหน่วยงาน ตามสิทธิ์ที่กฎหมายให้ ไม่ได้โกรธเคืองหมอ แล้วก็แล้วกันไป ผมก็เพียงแต่หวังว่าพวกคุณจะใจกว้างบ้าง แต่ถ้าทำใจไม่ได้ก็ไม่ว่ากัน
โดย: ฟฟ [24 ก.ค. 53 18:52] ( IP A:58.8.212.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   หูย ได้สนทนากับเจ้าของคลินิกคนดังซะด้วย

ผมว่าพี่เอาตังค์ไปให้ขอทาน 5 บาท เขาก็กราบตีนพี่แล้วครับ ไม่ต้องไป จ่ายค่าแท๊กซี่เกิน 20-30 บาท แล้วได้แค่คำเรียกว่าท่านหรอกครับ

ผมว่าถ้าพี่เป็นคนยึดติด กับการให้คนยกย่องเชิดชูเรียกว่าท่าน มีคนรักมากมาย โดยไม่สนใจว่าสิ่งที่พี่กำลังทำอยู่เป็นสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสมหรือเปล่า สิ่งที่พี่กำลังทำมันทำให้หมอที่ทำงานในชนบทตรวจคนไข้ด้วยความเหนื่อยหน่าย(ได้เงินเดือนไม่ถึง 1 ใน 10 ของคลินิกพี่)ท้อแท้รึเปล่า ผมว่าพี่ใช้ตังค์ 30 บาท ก็มีคนกราบตีนพี่ หกคนแล้วครับ
โดย: เจ้าของประตูผีโพลีคลินิก [24 ก.ค. 53 21:14] ( IP A:125.24.27.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ผมเพียงแต่บอกคุณว่าผมไม่ค่อยสนใจที่ใครจะรักจะชอบผมหรือไม่
เพราะถ้าผมช่วยเขา เขาก็ชอบผม ถ้าผมขัดผลประโยชน์เขา เขาก็ไม่ชอบผม แล้วผมจะไปแคร์อะไรหนักหนาใครจะชอบ จะด่าผม ผมไม่ค่อยถือสา จะชอบก็ได้ จะด่าก็ได้
คุณจะด่าผมว่าเนรคุณสถาบัน ไปลาออก ก็ได้ ผมก็ไม่ถือสา แต่ผมก็ชี้แจงว่าทำไมผมจึงไปลาออก ก็ผมเห็นว่าคุณเป็นถึงสถาบันใหญ่โต ด่าศิษย์ตัวเอง ถ้าผมไม่ผิด ผมก็ลาออก จะผิดหรือไม่อีกเรื่องหนึ่ง
ส่วนถ้าจะหาคนชอบ ก็ไม่ใช่เรื่องยากไง เพราะเพียงแค่คุณนั่งแท็กซี่ ทิปเขาหน่อย เขาคนหาเช้ากินค่ำ เขาก็ชอบคุณแล้ว เขาก็ขอบคุณความมีน้ำใจคุณ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะหาคนชอบ หาได้ทุกวัน
ผมจึงไม่สนใจว่าหากผมไปศาลช่วยคนไข้ฟ้องหมอหรือฟ้องโรงพยาบาลหรือฟ้องกระทรวงแล้วจะมีคนไม่ชอบผม หากผมเห็นว่าสิ่งที่ผมทำนั้นถูกต้อง
ผมเป็นแพทย์ ไม่ได้รับความเป็นธรรม ผมก็ต่อสู้ เรียนกฎหมายผมก็จบมีอาชีพอีกอาชีพหนึ่งคือนักกฎหมาย ถ้าผมจะช่วยชาวบ้าน นอกจากอาชีพแพทย์ ผมก็ว่าพวกคุณก็น่าจะใจกว้างรับได้ แต่ถ้ารับไม่ได้จะไม่ชอบผมก็ไม่ว่าอะไร
ส่วนเรื่องคนไข้ชนบท ผมทำงานดีไม่มีปัญหา ตอนทำก็ไม่เคยเหนื่อยหน่าย ทำตามหน้าที่ ผมก็หวังว่าพวกหมอจะทำแบบนั้นบ้าง จะไปเหนื่อยหน่ายกะเรื่องเงินทำไม ในเมื่อสมัยผมเงินเดือน 2310 ได้ค่าอยู่เวรอีก 1500 เป็น 3810 บาท น้ำมันขึ้นจากลิดรละ 4 บาทเป็น 12 บาทก๋วยเตียวชามละ 15-20 บาท กินก๋วยเตี๋ยวได้ 200 ชาม ถ้าสมัยนี้ ก็ 7000 บาท สมัยนี้เงินเดือนหมอเดือนเท่าไหร่
โดย: ฟฟ [24 ก.ค. 53 21:26] ( IP A:58.8.212.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   จำได้ว่า เมื่อก่อน เครือข่ายเลวๆแห่งนี้ มันเคยป่าวประกาศว่า ให้คนท้องร่วมกันไปคลอดเฉพาะ รพ ที่ มีหมอสูติ หมอเฉพาะทางเท่านั้น ทั้งที่ ตำรวจจราจรกับแทกซี่ก็ทำคลอดได้

วันนี้ก็พากันมากลับคำบอกว่า กดขี่ไม่ให้ พยาบาลทำ มันยังไงกัน ตกลงพวกเลวๆนี่มันต้องการอะไร เปลี่ยนสีไปมายิ่งกว่าตุ๊กแก

คงหวังให้รีบออก พรบ อัปยศเร็วๆ เหมือนสุนัขหวังเนื้อชิ้นงาม หวังจะได้เป้นผู้ดูแลกองทุน หวังเบี้ยประชุม หวังเงินตอบแทง แล้วก็คงหวังเอาเงินมาแบ่งกันในกลุ่ม คงวางแผนกันมานาน เตรียมรวบรวมกลุ่มผู้เสียหายไว้แล้วนี่ ได้กันคนละสิบล้าน แค่นี้รวมก็ร่วมหลายร้อยล้านแล้วมั้ง
โดย: ฟั่นเฟือน [24 ก.ค. 53 23:14] ( IP A:182.52.121.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ผมมองว่าทั้งหมอและพยาบาลก็ทำคลอดได้
แต่คนไข้ทุกวันนี้เขาเข้าโรงพยาบาลแล้วเขาเข้าใจว่าจะมีหมอมาดูเขา แต่ก็ไม่มี แบบนี้ก็ไม่แฟร์
ถ้าเขารับรู้ว่าไม่มีหมอและเขายินดีให้พยาบาลทำ แบบนี้ก็แฟร์
และเขาไม่มีทางเลือกเขาเลือกใกล้บ้านที่มีแต่พยาบาล แบบนี้ก็แฟร์
แต่ถ้าเขารับรู้และคาดหวังอีกแบบแล้วไม่ใช่เรื่องจริงที่เขาคาดหวังไว้ ก็ไม่แฟร์ เพราะพยาบาลเขาก็รอหมอมาแล้วหมอไม่มา
ถ้าพยาบาลเขารู้ว่าไม่มีหมอ เขาก็ส่งต่อไปนานแล้ว ที่ตายๆ มีหมอแต่อยู่เวร อยู่บ้านอยุ่นอกโรงพยาบาล แบบนี้ก็ไม่ใช่ที่เราต้องการ
แต่เราก็หวังว่าหมอสูตจะพยายามสอนพยาบาลให้ทำคลอดและดูแลคนคลอดได้เก่งพอๆกับหมอ ไม่ใช่ก็ขอให้ใกล้เคียง ต้องเปิดโอกาสให้เขาได้เรียนได้สอบได้ปรับวุฒิ มีการสอบวัดผล รวมทั้งต้องให้เขาทำอัลตราซาวด์และดุได้เหมือนหมอสูติ แต่ก็ยอมรับได้ว่าไม่เก่งเท่า แต่ก็ควรเปิดโอกาส เพราะเมืองนอกเขาก้ให้เทคนิเชี่ยนทำได้
โดย: ฟฟ [24 ก.ค. 53 23:26] ( IP A:58.8.212.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   สิ่งที่เราต้องการคือว่าคุณประกาศมาเลย ว่าคลอดโรงพยาบาลนี้มีหมอสูติอยู่ในโรงพยาบาล 24 ชั่วโมง
โรงนี้ไม่มี มีแต่พยาบาล ตามหมอ หมออยู่บ้าน
แล้วคนไข้เขาเลือกอะไร ก็ถือว่าว่ากันไม่ได้ แฟร์
ถ้ามีปั้ญหามาไม่ทันก็ว่ากันอีกทีหนึ่ง เพราะคุณมีหน้าทีมาให้ทัน คนไข้ก็เสี่ยงเอา
โดย: ฟฟ [24 ก.ค. 53 23:30] ( IP A:58.8.212.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
    คงหวังให้รีบออก พรบ อัปยศเร็วๆ เหมือนสุนัขหวังเนื้อชิ้นงาม หวังจะได้เป้นผู้ดูแลกองทุน หวังเบี้ยประชุม หวังเงินตอบแทง แล้วก็คงหวังเอาเงินมาแบ่งกันในกลุ่ม คงวางแผนกันมานาน เตรียมรวบรวมกลุ่มผู้เสียหายไว้แล้วนี่ ได้กันคนละสิบล้าน แค่นี้รวมก็ร่วมหลายร้อยล้านแล้วมั้ง
อันนี้ก็เกินไป พอดีทางเครือข่ายไม่มีผลประโยชน์ ถ้ามีก็ดีซิ จะได้รวยอู้ฟู่สู้กับหมอบ้าง บังเอิญมันไม่ใช่ มีแต่ให้กับให้
ส่วนที่คุณว่า 100 ล้านยังน้อย เพราะคุณกันไว้ 1000 ล้าน แต่จ่ายเขาเพียง 73 ล้าน โหดร้ายมาก ถามว่าอีก 900 กว่าล้านเอาไว้ทำอะไรทำไมไม่ใช้เขา
โดย: ฟฟ [24 ก.ค. 53 23:36] ( IP A:58.8.212.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   โค-ตร ตุ๊กแก จริงๆ กลับคำไวมาก
โดย: ฟั่นเฟือน [25 ก.ค. 53] ( IP A:182.52.124.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ความเห็น 19

คุณเคยทำหรือ
ถึงได้วางแผนให้มองเห็นภาพได้ขนาดนี้
การเรียกร้องความเป็นธรรมให้สังคม
และพรบ.ยังไม่ออกมา มันทำให้คุณคิดว่า
คนอื่นเขาจะเลวได้ขนาดนั้นเชียวหรือ
โดย: ขอถามสักคำ [25 ก.ค. 53 1:50] ( IP A:58.9.192.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   อันนี้ก็เกินไป พอดีทางเครือข่ายไม่มีผลประโยชน์ ถ้ามีก็ดีซิ จะได้รวยอู้ฟู่สู้กับหมอบ้าง บังเอิญมันไม่ใช่ มีแต่ให้กับให้
ส่วนที่ คุณว่า 100 ล้านยังน้อย เพราะคุณกันไว้ 1000 ล้าน แต่จ่ายเขาเพียง 73 ล้าน โหดร้ายมาก ถามว่าอีก 900 กว่าล้านเอาไว้ทำอะไรทำไมไม่ใช้เขา
ไปถาม สปสช ไป

เเน่จริงเครือข่ายก้ออย่ามีเอื่ยวเปนกรรมการสิ
กะ ว่าจะเอาเงิน ในกองทุนละสิ
โดย: เครือข่ายจอมลวงโลก [25 ก.ค. 53 17:03] ( IP A:117.47.126.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ความเห็น 25

ต้องเป็นแน่ ล้าน% เพราะกลัวพวกลวงโลกตัวจริงเข้าไปสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอีก

อย่ามายั่วเลย เราไม่โมโหหรอก เพราะคุณคิดว่าพอเราโมโหเราก็จะประกาศว่า เราไม่เป็นก็ได้ แล้วอะไรจะเกิดขึ้น

ปลูกบ้านให้ผีอยู่แน่นอน
โดย: รู้ไส้หมอลวงโลกมาตลอดเลย [25 ก.ค. 53 21:05] ( IP A:58.9.196.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เริ่มเผย จุดประสงค์ออกมาแล้ว
โดย: ฟั่นเฟือน [25 ก.ค. 53 21:40] ( IP A:182.52.123.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   นั่นสิ ที่เเท้ก็หวังเอาเงินกองทุน
โดย: เครือข่ายจอมลวงโลก [25 ก.ค. 53 22:34] ( IP A:124.157.238.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   กูว่าแล้ว เครือข่ายฯที่แสนดี

ทำเป็นสร้างภาพ แจกเงินชาวบ้าน 100-200 บาท
ที่แท้จะมาเอา 100-200 ล้าน

ทุเรศสิ้นดีวะ
โดย: คนมันจะหาตังค์ใช้ [26 ก.ค. 53 6:00] ( IP A:118.173.92.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   เชียร์กันจังแพรดสภา
ลองเป็นผู้เสียหายบ้าง *** อ
จะรอดูว่าแมร่งจะฟ้องพวกเดียวกันเองมะ
กรณีเจอแบบจังๆ แบบผู้เสียหาย

อือนะ อาจจะไม่ก็ได้นะ
เพราะมันพวกหมอเหมือนกัน
ต้องเอื้อประโยชน์แก่กันอยู่แว้ว
ไม่เหมือนพวกประชาชนเสียหายหรอกเนอะ
มังคนละระดะ
โดย: ว่าปะ ? [26 ก.ค. 53 8:04] ( IP A:111.84.215.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ถ้าเครือข่ายหาเงินกับผู้เสียหายใช้
ตอนนี้ไม่ต้องทำมาหาแดร๊กแระ
มีเหลือเยอะแยะ ถึงชาติหน้านู้นแหล่ะ


พอดีเครือข่ายไม่ได้มีสันดานอย่างที่คนกล่าวหาว่าไง๊คิดเองทำเอง
ก็เลยคิดว่าคนอื่นเป็นอย่างตัวเองหมดดิ
ประเทศชาติมีคนพวกนี้ครองเมืองอยู่ไง
ความเจริญมันจึงเป็นเหมือน หนอนกระดืบ ๆ
รู้จักเปล่า หนอนกระดืบๆน่ะ
โดย: คนไทยมันโง่มากเนอะ [26 ก.ค. 53 8:08] ( IP A:111.84.215.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ก้อเครือข่ายเค้าจะกินเงินกองทุนนี่ไงครับ
ถึงหว่านให้ชาวบ้านเชื่อไว้ก่อน
หวังได้เป็นกรรมการกินเงินหัวคิว
โดย: จะหลอกกันถึงไหน [26 ก.ค. 53 8:33] ( IP A:117.47.126.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   พวกคุณเจ็บป่วยคุณจะยังไปหาหมอมั๊ยเนี่ยะ ว่าหมอแบบนี้ไม่เขินกันบ้างหรอ? เวลาไปหาหมอน่ะ
โดย: bromine [26 ก.ค. 53 10:48] ( IP A:119.42.119.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ไปหาหมอทุกเดือน
หมอนัดด้วย
เจอหมอพูดจาภาษาคนด้วย
หมอก็พูดดี
คนไข้ก็พูดดี
คำพูดดีดีมีให้คนพูดดีเท่านั้น
หมอดีมีทั่วไทย หมอเฮียก็มีทั่วไทยเช่นกัน
โดย: มีแต่หมอเขิน มากกว่ามั้ง [26 ก.ค. 53 12:17] ( IP A:115.67.161.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   รู้ได้งัยว่าหมอที่คุณไปหาไม่ได้วนเวียนอยู่แถวนี้ :D
คนในนี้เวลาตรวจคนไข้ดีๆทุกคนนะครับ :D

แล้วคำก็เฮียสองคำก็เฮียนี่
หมอด่าคนไข้เฮียซักกลับคำดีมั๊ยเนี่ยะ -"- ผมโพสๆมายังไม่มีหยาบเรยนะ นี่เฮียอยู่ได้ ผมก็พูดดีคุณก็คุยกันดีๆสิ
โดย: bromine [26 ก.ค. 53 16:58] ( IP A:119.42.121.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ความเห็น 32

อ้าว ๆ ๆ สันดานเป็นอย่างนี้เอง มายุให้คนไข้กับเครือข่ายฯ แตกแยกกันอีก แต่เสียใจนะเพราะเครือข่ายฯ ประกาศตั้งแต่ก่อตั้งเครือข่ายฯ แล้วว่าไม่รับเงินจากใคร เราก็ไม่รับจริง ๆ ผู้เสียหายกี่คน ๆ ก็ยืนยันให้เราได้ เขาเถียงแทนเราเอง

ส่วนที่ว่าจะหากินกับกองทุนนี่ ช่วยบอกหน่อยสิว่าเขาหากินกันแบบไหนหรือ มิน่าล่ะคนในแวดวงหมอบางคนอยากเป็นผอ.กองทุนกันจนตัวสั่น เราว่ามาร่วมกันตรวจสอบดีกว่าว่าหากใครเข้ามาหาผลประโยชน์เราจะประจานมันทันที ไม่ว่าวิชาชีพแพทย์ เครือข่ายฯ หรือแม้แต่ NGO ที่คุณว่า คนดี ๆ เขาพร้อมให้ตรวจสอบอยู่แล้ว

ไอ้เรื่องกินเงินหัวคิว คุณก็ต้องอธิบายว่าเขากินกันยังไง เครือข่ายฯ ไม่เคยกิน แล้วเขากินกันได้ด้วยหรือ คุณเคยกินหรือถึงได้คิดออกมาแบบนี้ มันจะกินยังไง ก็ในเมื่อทำงานกันเป็นคณะ และถ้ามีจริงเราก็ต้องมาช่วยกันตรวจสอบสิ
โดย: สักแต่มีปาก สักแต่มีหัวแต่ไม่มีสมองจริง ๆ [26 ก.ค. 53 19:20] ( IP A:202.93.61.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   เครือข่ายแจกเงินชาวบ้าน 100-500 บาท เวลาเดินทางไปศาลแต่ละครั้ง

โอ๊ย แค่นี้มันก็ยกย่องเทิดทูนบูชาเอ็งเป็นเทพเจ้าแล้ว เอ็งมาพูดอะไรก็ถูกหมดแหละ สั่งให้ทำอะไรก็ทำ สั่งให้ไปตายก็ไป

รู้จักสละเงินส่วนน้อยไว้เอาส่วนใหญ่ แจกเงินคนทีละ 500 แล้วไว้ค่อยไปเอาทีละ 500 ล้าน แบบที่นักการเมืองชั่วๆของประเทศนี้ชอบทำ
โดย: เครือข่ายจะสร้างภาพไปไหน อยากได้ตังค์ก็บอก กูจะให้ [26 ก.ค. 53 23:43] ( IP A:58.8.145.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   หมาเยี่ยวรดเสาไฟฟ้า เจอบ่อย อย่าไปถือสา
โดย: ฟฟ [27 ก.ค. 53] ( IP A:58.8.2.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   ถึงความเ็ห็นที่ 37 รู้จริงเหรอ ?
สมองคิดได้เท่านี้นะ
เ่อ่อ กรูอยากได้
ขอสัก 5 แสนพอมะ
โอเคปะ?

โดย: เอาไว้จ้างพวกว่างงาน เตะปากหมอปากหมา [27 ก.ค. 53 10:08] ( IP A:111.84.222.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   5 พันก็พอ บันดาลโทสะเตะปากหมาปรับ 500 ฉีดยาเรบี่ส์ อีกสามพันเหลือกำไรตั้งพันห้านะคุณ จีเอ็น
blink
โดย: เจ้าบ้าน [27 ก.ค. 53 14:58] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   เดี๋ยวช่วยประกันตัวให้
เงินค่าปรับช่วยออกให้อีก
โดย: เดือดร้อนเครือข่ายฯ อีกแล้ว [27 ก.ค. 53 21:07] ( IP A:58.9.224.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   มึงอะแหละ จะโดนเตะปาก ไอ้ควาย
โดย: ไมวะ [28 ก.ค. 53 14:50] ( IP A:125.24.72.12 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน