แถลงการณ์เครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์
|
ความคิดเห็นที่ 1 หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 28 กันยายน 2550 08:54:00 น.
พัชรวาท โวหลักฐานแน่น รอง ผบช.ก. ขอเวลา 3 วันจ่อออกหมายจับคนร้ายฆ่าสาวหน้าเด้งเพิ่ม รรท.ผบก.ป. ปฏิเสธข่าวน้องหมอซุกปีกซุ้ม ตร.ชั้นผู้ใหญ่ เผยทีมสังหารวางแผนเนียนแต่กำลังหาทางเชื่อมคดีอยู่ ด้าน ไอ้ตึ๋ง ถูกคุมทำแผนแล้ว ขณะที่ สภ.อ.วังน้อย พาเจ้าทุกข์มาขออายัดตัวสอบเพิ่มข้อหาพยายามฆ่าอีก
จากกรณีเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ได้ยื่นขอคัดค้านการประกันนายจตุรงค์ เบ็ญกูล หรือ ไอ้ตึ๋ง มือลั่นไกสังหารนางรวีวรรณ เสตะรัต และนายวรรธนะ หรือบุญลือ รุ่งเรือง โชเฟอร์แท็กซี่ อดีตคนขับรถ น.พ.ไพศาล ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญที่จะขึ้นให้การช่วยเหลือนางรวีวรรณในคดีที่มีเรื่องฟ้องร้องกับนายแพทย์คนดังเจ้าของไบโอคลินิก เนื่องจากคดีมีความซับซ้อนและกลัวผู้ต้องหาจะหลบหนีพนักงานสอบสวนจึงขออนุญาตจากศาลอาญารัชดาขอนำตัว ไอ้ตึ๋ง กลับไปควบคุมที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพและสอบสวนขยายผลไปสู่ผู้ต้องหารายอื่นเพิ่มเติมตามที่ได้เสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น
รองฯ พัชรวาท สั่งชุดทำงานเน้นความรอบคอบ ความคืบหน้าของคดีนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.ย.50 พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รอง ผบ.ตร ซึ่งทำหน้าที่กำกับดูแลคดี ได้เรียกเจ้าหน้าที่ชุดทำงานที่ร่วมคลี่คลายคดีนี้มาตั้งแต่ต้นทั้งหมดประกอบด้วย พล.ต.ต.สุชาติ เหมือนแก้ว รอง ผบช.ก. พ.ต.อ.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สรรค์หกิจ บำรุงสุขสวัสติ ผกก.สส.น.4 และพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว เข้าร่วมประชุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยใช้เวลาหารือร่วมกันประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่ง พล.ต.อ.พัชรวาท ได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ชุดทำงานทั้งหมดทำสำนวนอย่างรอบคอบทั้งเรื่องของคำให้การของผู้ต้องหา และการตรวจสอบพยานหลักฐานทุกขั้นตอน เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างโปร่งใสตามกระบวนการของกฎหมาย และหากจะมีการควบคุมตัวผู้กระทำผิดก็ให้ทำตามระเบียบของกฎหมายที่กำหนดไว้เท่านั้น
เตรียมจ่อออกหมายจับเพิ่ม ภายหลังการประชุม พล.ต.ต.สุชาติ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้เป็นการประชุมร่วมกันของชุดปฏิบัติงานทั้งหมด เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนมีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งในขณะนี้คดีนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้หนักใจในการทำงาน และตนมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่ทั้งหมดในตอนนี้น่าจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ แม้ผู้ต้องหาจะออกมาปฏิเสธก็ตาม สำหรับเวลานี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสาวให้ถึงผู้ใช้จ้างวาน และผู้ต้องหารายอื่นอีก แต่จะสามารถออกหมายจับเพิ่มเติมได้เมื่อไหร่ และออกหมายจับได้อีกกี่คนตนยังไม่สามารถบอกได้ ขอเวลาทำงานอีก 2-3 วันก่อนเพราะตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดอยู่
ผบก.ป.เผยทีมฆ่าทั้ง 3 คดีวางแผนแนบเนียนมาก ด้าน พ.ต.อ.พงศ์พัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจพยายามตรวจสอบความเชื่อมโยงทั้งคดีฆาตกรรมนางรวีวรรณ เหยื่อศัลยกรรม นายบุญลือ อดีตคนขับรถของ น.พ.ไพศาล และนายชาญวิทย์ เซลส์แมนขายชุดสูท ว่า คดีทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ เรากำลังประมวลพยานหลักฐานที่ได้มาทั้งหมด แต่จากการตรวจสอบพบว่าบางส่วนมีความเกี่ยวข้องกัน ในขณะที่บางส่วนก็ยังก้ำกึ่งอยู่ว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ ทำให้เห็นว่าคนร้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี และพยายามที่จะทำลายร่องรอยพยานหลักฐานของทุกคดีมาโดยตลอด ซึ่งชุดทำงานทั้งหมดก็ต้องพยายามสืบสวนต่อไป แต่ยังไม่ได้วางกรอบเวลาเอาไว้ว่าจะต้องเสร็จเมื่อไหร่
ปฏิเสธน้องหมอซุกปีกซุ้ม ตร.ชั้นผู้ใหญ่ พ.ต.อ.พงศ์พัฒน์ กล่าวต่อไปว่า จากกรณีที่ได้มีข่าวลือแพร่สะพัดออกไปว่านายศักดา เฮงสวัสดิ์ น้องชาย น.พ.ไพศาล กำลังหลบซ่อนตัวอยู่ในซุ้มมือปืนของอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งในพื้นที่ภาคกลางตอนบนนั้น ตนขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง แต่ในขณะนี้ได้มีการประสานความร่วมมือระหว่าง ตำรวจกองปราบปราม ตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรทุกแห่งทุกพื้นที่ ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะไปหลบซ่อนตัวอยู่ คาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีในเร็วๆ นี้ ซึ่งตนมั่นใจว่าพยานหลักฐานที่มีอยู่จะสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดได้
ต่อ ค.ห. ถัดไป | โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [28 ก.ค. 53 11:19] ( IP A:58.8.126.13 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 สภ.อ.วังน้อยเบิกตัว ไอ้ตึ๋ง สอบเพิ่มเติมอีก เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันเดียวกันได้มี ร.ต.อ.บรรจง แสงปรีชา พนักงานสอบสวน สภ.อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นำตัวผู้เสียหายรายหนึ่งจากคดีพยายามฆ่าเหตุเกิดในท้องที่ สภ.อ.วังน้อย เมื่อช่วงกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมาติดต่อขอเข้าพบ พ.ต.ท.อานพ วินัยโรจน์ สารวัตรเวร สน.ลาดพร้าว ซึ่งเป็นเจ้าของคดีฆ่านางรวีวรรณ เพื่อขอเบิกตัว ไอ้ตึ๋ง มาสอบปากคำ เนื่องจากผู้เสียหายสงสัยว่า ไอ้ตึ๋ง น่าจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ เพราะรูปพรรณสัณฐานและวิธีการก่อเหตุมีลักษณะคล้ายคลึงกันอย่างมาก หลังจากที่ ร.ต.อ.บรรจง สอบปากคำ ไอ้ตึ๋ง นานกว่า 4 ชั่วโมงก็รีบพาตัวผู้เสียหายรายนี้กลับทันทีโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ แต่มีรายงานว่า ไอ้ตึ๋ง มีส่วนเกี่ยวพันกับคดีนี้ด้วยอย่างแน่นอน
ตำรวจตรึงกำลังเข้มทำแผน 7 จุด ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน หลังจากที่พนักงานสอบสวน สภ.อ.วังน้อย ทำการสอบปากคำ ไอ้ตึ๋ง และนำตัวผู้เสียหายกลับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พ.ต.อ.สมศักดิ์ บุญแสง ผกก.สน.ลาดพร้าว และ พ.ต.ท.เอกสฤษดิ์ วิโรจน์ยุติ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว ได้ร่วมกันควบคุมตัว ไอ้ตึ๋ง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณหน้าบ้านพักของนางรวีวรรณ เลขที่ 295 หมู่บ้านฉัตรแก้ว ซอย 11 ถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. และรอบๆ บริเวณรวมทั้งสิ้น 6 จุด ท่ามกลางการอารักขาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย จากนั้นนำตัว ไอ้ตึ๋ง ไปทำแผนที่ประกอบคำรับสารภาพบริเวณหน้าร้านครัวริมทาง ตรงข้ามประตู 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฝั่งถนนงามวงศ์วาน ซึ่งเป็นจุดที่ นายศักดา ขับรถเก๋งมารอรับ ไอ้ตึ๋ง และ ไอ้กอบ หลบหนีไป
กบดานที่ จ.ปทุมธานี ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนี หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว ไอ้ตึ๋ง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพครบทั้ง 7 จุดแล้ว ก็ได้นำตัว ไอ้ตึ๋ง กลับไปควบคุมต่อที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อรอพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เบิกตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม และนำตัว ไอ้ตึ๋ง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีที่ก่อเหตุยิงนายวรรธนะ หรือบุญลือ รุ่งเรือง โชเฟอร์แท็กซี่ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญของนางรวีวรรณต่อไป ********************************
คนตายจากคดีเกี่ยวเนื่องทั้งหมด 3 คนแล้วครับ คนฆ่า+คนบงการทุกๆคน ลอยนวลอยู่ครับ + ตำรวจสรุปแล้วว่า มูลเหตุจูงใจของคดีมาจากข้อพิพาททางการแพทย์ครับ | โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [28 ก.ค. 53 11:22] ( IP A:58.8.126.13 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 ตอนแรกก็ไม่นะ แต่อ่านความเห็นในบอร์ดนี้นานๆ ผมชักสงสัยในจุดประสงค์แอบแฝงของพวกคุณในการผลักดันพรบ.ฉบับนี้แล้วสิ
แค่สงสัยนะ เหมือนที่คุณสงสัยแพทย์สภาไง | โดย: Dr.K [28 ก.ค. 53 17:49] ( IP A:58.64.31.242 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 สงสัยก็ต้องตามตรวจสอบ ใครดีใครชั่วระยะยาวฉาวโฉ่มีให้เห็น เหมือนสังคม ยี้ แพทยสภา
เราไม่เคยกลัวการตรวจสอบ เราถนัดการตรวจสอบแพทยสภา | โดย: เครือข่ายฯ [29 ก.ค. 53] ( IP A:58.9.224.33 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 นับถือคนดีเสมอ ที่ยอมเสียสละ | โดย: ขอบคุณ คนดี [29 ก.ค. 53 14:02] ( IP A:115.67.144.159 X: ) |  |
|