วอนนายกรัฐมนตรี
   วอน"มาร์ค"นั่งคนกลางถก พ.ร..บ.คุ้มครองฯ, Posted 4 ชั่วโมงผ่านไป

วอน "มาร์ค" เป็นคนกลางถก พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหาย
วันนี้ (31 ก.ค.) นพ.ประทีป ธนกิจเจริญ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ กล่าวถึงร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข ว่า เหมือนกับมาตรา 41 ตามหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ช่วยลดการฟ้องร้องเป็นผลดีกับทุกคน จากประสบการณ์การเยียวยาพบว่า ปัญหาการฟ้องร้องส่วนมากอยู่ใน รพ.เอกชน ที่อยู่นอกระบบที่เป็นลักษณะธุรกิจการแพทย์ ประชาชนความคาดหวังสูงจนเกิดความทุกข์ของทั้ง 2 ฝ่าย และปัญหาก็ไม่ได้รับการแก้ไข
นางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ กล่าวว่า ในการนัดหารือเพื่อหาทางออกความขัดแย้งของร่าง พ.ร.บ.นี้ในวันที่ 2 ส.ค.อยากให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รมว.สาธารณสุขหรือถ้าเป็นไปได้อย่างให้นายกฯ มาเป็นประธานรับฟังความคิดเห็นด้วยตัวเอง เพราะไม่มีคนกลางมาตัดสิน กฎหมายฉบับนี้เป็นความหวังของคนไข้ และอยากขออนุญาตเข้าพบนายกฯ เพื่อชี้แจงเหตุผลด้วย
นางปรียนันท์ กล่าวต่อว่า ภาคประชาชนอยากให้เดินหน้าส่งนำร่างเข้าสู่การพิจารณาของสภาตามกำหนดเดิม ไม่เห็นด้วยที่จะให้ถอนร่างหรือชะลอ ระหว่างนี้หากมีประเด็นที่ไม่เข้าใจจุดใดก็สามารถประชุมหาทางออกได้ทุกวัน ไม่น่าจะทำให้เป็นเรื่องใหญ่ เรามาขัดแย้งกันก็มีคนเจ็บคนตายทุกวัน ตอนนี้ภาคประชาชนนำความทุกข์มากองตรงหน้าท่านนายกฯแล้ว เราไม่มีที่พึ่งก่อนการตัดสินใจอะไรก็ขอให้ท่านเห็นใจเราด้วย.
โดย: ขอบคุณสื่อมวลชน [1 ส.ค. 53 2:38] ( IP A:58.11.28.171 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มั่วชัดๆ
ฟ้องรัฐมากกว่านะ ลองไปดูข้อมูลดีๆซิ
โดย: มั่วกันจิงๆ [1 ส.ค. 53 8:46] ( IP A:117.47.229.12 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน