“วิปรัฐบาล” พร้อมเปิดเวทีสาธารณะฟังความเห็น ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ
   “วิปรัฐบาล” พร้อมเปิดเวทีสาธารณะฟังความเห็น ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 30 กรกฎาคม 2553 14:55 น.
https://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9530000105257

นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์


ปชป.พร้อมเปิดพื้นที่ใน “วิปรัฐบาล” ฟังความเห็น ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ ก่อนบรรจุร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวเข้าสู่วาระการพิจารณาของสภา ระบุ ต้องทำให้มั่นใจว่าสามารถคุ้มครอง ทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการได้ตามสิทธิอย่างสมดุล

วันนี้ (30 ก.ค.) นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการเข้ารับบริการด้านสาธารณสุข พ.ศ.....ที่ทำให้เกิดความเข้าใจที่แตกต่าง และความแตกแยกระหว่างผู้ให้บริการและองค์กรทางวิชาชีพต่อองค์กรประชาชน และองค์กรคุ้มครองผู้บริโภคนั้นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีความสำคัญและทางพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะที่เป็นแกนนำรัฐบาลก็จะรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย

นพ.บุรณัชย์ กล่าวต่อว่า ในช่วงระยะเวลาที่จะมีการเปิดสมัยประชุมนิติบัญญัติของทางสภานั้น ก็ได้มอบหมายให้ทางคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลได้ใช้เวทีในการรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย โดยหวังว่าระยะเวลาก่อนที่จะมีการบรรจุร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวเข้าสู่วาระการพิจารณาของสภานั้น ทางฝ่ายที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันนั้นจะได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

“พรรคในฐานะที่เป็นแกนนำรัฐบาลก็ยินดีที่จะให้ใช้พื้นที่ของการหารือของคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลนั้น เป็นพื้นที่ในการรับฟังความคิดเห็นในลักษณะของการเปิดเวทีสาธารณะ โดยจะให้ทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการ ผู้รับบริการ หรือองค์กรเอกชนภาคประชาสังคมนั้น ได้มาแสดงความคิดเห็นร่วมกันอย่างเต็มที่ โดยวัตถุประสงค์หลักนั้น ยืนยันว่า จะต้องสร้างความมั่นใจว่าร่างกฎหมายดังกล่าวนั้น จะส่งผลต่อการลดการฟ้องร้องในคดีที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายทางการแพทย์ตามวัตถุประสงค์ของ พ.ร.บ.เพราะฉะนั้นจะต้องดูว่าจะต้องไม่เกิดผลข้างเคียงหรือผลที่ตรงข้ามกับเจตนาของการยกร่างกฎหมายนี้ เพื่อที่จะให้ความมั่นใจว่า สามารถที่จะคุ้มครองทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการได้ตามสิทธิอย่างสมดุล” นพ.บุรณัชย์ กล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ. .... ทั้ง 7 ฉบับ ได้ที่เว็บไซต์แพทยสภา
https://www.tmc.or.th/detail_news_13072010.php
โดย: เราเดินมาไกลมากแล้ว [1 ส.ค. 53 17:02] ( IP A:58.11.28.171 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เฮ้อ คุณหมอ บุรณัชย์ ครับ

เพิ่งจะมาเปิดพื้นที่สาธารณะตั้ง ปุจฉา/วิสัชนา กันตอนวินาทีสุดท้ายเนี่ยนะ

เหมือนอย่างกรณียูเนสโก ประเคนเขาพระวิหาร เขมรเลย รัฐบาลของพรรคท่านก็เพิ่งตื่นจากฝัน มาเริ่มรับรู้กันตอน "วินาทีสุดท้าย" นี้เอง

นโยบายพรรคของคุณหมอที่เป็นมาอย่างเหนียวแน่นยั่งยืนเนี่ย ผมสรุปสั้นๆเป็นคำขวัญได้ว่า "มาช้าหวุดหวิด ดีกว่า ไม่มา" แล้วก็รู้สึกว่า พรรคท่านเป็นรัฐบาลทีไร ประเทศชาติมีอันต้องเจ๊งเรื่องใหญ่ๆไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่งซีน่า

ตั้งแต่เรื่อง BIBF เปิดประตูทุนต่างชาติไหลบ่าเข้าเขมือบระบบเศรษฐกิจไทย นั่นหนึ่งล่ะ

เรื่องกฎหมายขายการผูกขาดกลไกธุรกิจ/ธนาคารให้ต่างชาติก็เรื่องนึงล่ะ

เรื่อง ป.ร.ส. นี่ก็หายไปหลายแสนล้าน จนวันนี้ ลูกหนี้คนไทยนับแสนคนก็ยังหาความยุติธรรมไม่เจอ เป็นสิบปีมาแล้ว

เรื่องเขาพระวิหาร + ผลประโยชน์การท่องเที่ยว ผลประโยชน์พลังงานธรรมชาติในทะเลอ่าวไทยมาช้านาน ก็หมิ่นเหม่จะเสียค่างั่งค่าโง่ให้เขมร+กลุ่มทุนตะวันตกทางพลังงานไป

นี่คนไทยตาดำๆหาเช้ากินค่ำทั้งครึ่งค่อนประเทศสิบๆล้านคน จะได้ พ.ร.บ. คุ้มครองสวัสดิภาพทางสุขภาพขั้นพื้นฐานของมนุษย์ โดยไม่ต้องไปให้กลุ่มทุนสามานทางการแพทย์และโจรหมอ ตีกินผูกขาดแบบ "ปิดประตูตีแมว" จะได้ไหมเนี่ย เฮ้อ!!! ประเทศไทยเราตั้งแต่ พ.ศ. 2475 มา จะมียุคไหนสมัยไหน?? โชคร้ายอย่างยุคนี้ไหมน๊อ?????
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [4 ส.ค. 53 9:58] ( IP A:58.8.108.166 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน