เหตุผลที่พรบ.นี้ถูกทั้งผลักทั้งดัน
   ค่าบริหารกองทุน คือ 10% ของเงินกองทุน
กองทุน 4000 ล้าน หักค่าบริหาร เอาไปแบ่งกัน 400 ล้าน มิน่าถึงเร่งทั้งผลัก ทั้งดัน ทั้งถีบนัก

ได้ยินว่า ประธานเครือข่ายอะไรสักอย่าง ได้เบี้ยประชุมกับ สปสช. ครั้งละ 6000 บาท ประชุมเดือนละ 10 ครั้ง ก็เท่ากับหมอที่ทำงาน Full time + อยู่เวร เสียงติดเชื้อ เสียงโดนฟ้องแล้ว

หาก พรบ.นี้ผ่าน คงมี "ประชุม" บ่อยครั้งขึ้น

ประเทศไทย จงเจริญ
โดย: ช่วยกันโกง ช่วยกันกิน [3 ส.ค. 53 23:07] ( IP A:118.172.76.204 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ทุเรศดีวะ กูว่าแล้ว
โดย: ถุย [3 ส.ค. 53 23:52] ( IP A:125.24.94.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ดิฉันนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ เข้าไปเป็นอนุสื่อสารประชาสัมพันธ์และคุ้มครองสิทธิของสปสช. ได้เบี้ยประชุมครั้งละไม่เกินหนึ่งพันบาท

คิดจะลาออกหลายครั้งเพราะไม่ค่อยมีเวลาไปประชุม และคิดว่าไปประชุมแล้วไม่ได้คุ้มกับเบี้ยประชุม เพราะยังคุ้มครองสิทธิของผู้ป่วยบัตรทองที่ขอคัดถ่ายเวชระเบียนเมื่อเกิดความเสียหายไม่ได้

คุณคนที่โพสต์หากเป็นข้อเท็จจริง คุณก็ต้องกล้ากรุณาแสดงตัวด้วย คนจริงต้องกล้าแสดงตัว หน่วยงานไหนนะที่มีเบี้ยประชุมครั้งละ 6000 พันบาท ดิฉันจะได้ร้องเรียนและตรวจสอบ เหมือนที่ได้ตรวจสอบวงการแพทย์อย่างทุกวันนี้
โดย: เล่นสกปรกกันแบบนี้แล้วหรือ [4 ส.ค. 53 2:30] ( IP A:58.9.186.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ยืนยันว่าผิดแน่ๆ ไม่ใช่ 6000 น้อยไป
link ให้ไปอ่านดู ละกัน
(ผ่านมาไม่ได้ใช่ จขกท. เห็นปธ.เครือข่ายมาถามเลยช่วยตอบให้ )

จากข่าว ใน web มูลนิธิผู้บริโภค สมัย รมต.ไชยาบอกว่า 12000 จ้าไม่ใช่ 6000

ลองไปอ่านดูเองละกัน ถ้าผิดก็ไปลบออกจาก web ท่านด้วยนะ..

...เบี้ยประชุมของบอร์ด สปสช. อยู่ที่คนละ 12,000 บาท สำหรับประธานบอร์ดมีเบี้ยประชุม 15,000 บาท ....

https://www.consumerthai.org/old/cms/index.php?option=com_content&task=view&id=921&Itemid=86

>> ดิฉันจะได้ร้องเรียนและตรวจสอบ เหมือนที่ได้ตรวจสอบวงการแพทย์อย่างทุกวันนี้>> จะรอดูว่าจะตรวจสอบไหม??

มาสร้างภาพหรือเปล่า ถ้าตัวจริง ทำเพื่อประชาชนทุกคนจริงๆ จะสนับสนุนเต็มที่..

หมอจบใหม่เงินเดือน 11,000 เองดูคนไข้ไม่จำกัด
โดย: พูดเรื่องจริงกันบ้าง.. [4 ส.ค. 53 7:09] ( IP A:66.45.237.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คนโพสต์กระทู้นี้....แสดงตัวหน่อยถ้าแน่จริง....คุณปรียนันท์ ยังแสดงตัวเลย ถ้าเป็นลูกผู้ชายพอ....ก็กล้า กล้า หน่อย ไม่ใช่ ....ซุ่มตัว..แล้วเอาความเท็จ ใส่ร้ายป้ายสีผู้หญิง....ที่ทำประโยชน์กับสังคมแบบอย่างคุณปรียนันท์...ถ้าคุณปรียนันท์....หวังเบี้ยเลี้ยงหรือเงินทอง..อย่างที่คุณกล่าวหา....เธอคงไม่ได้รับรางวัล สตรีผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมดีเด่นจากองค์การ สิทธิมนุษยชนแห่งชาติ และรางวัลระดับโลก จาก ASOKA FELLO คุณเคยรู้จักคุณปรียนันท์อย่างแท้จริงหรือเปล่า...อย่ามาป้ายสีกันมั่ว ๆ แน่จริงแสดงตัว...รับจ้างมาจากใครที่ทำแบบนี้ ...มันไม่แฟร์และไม่ใช่ลูกผู้ชาย....และคนที่สนับสนุนความคิดกระทู้นี้ ก็หูตาสว่างได้แล้ว....ออกมาดูบ้านเมืองบ้าง...สู้กันแบบใส ใส ดีกว่า...เป็นผู้ชายอย่าให้อายผู้หญิง....คนทำงานระดับชาติอย่างคุณปรียนันท์ถ้าจะทำเพื่อเงิน เธออยู่มาไม่ได้แบบทุกวันนี้หรอก....ผมเป็นสื่อมวลชนคนหนึ่งที่รู้จักคุณปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ดีตั้งแต่เมื่อ สิบกว่าปีที่แล้วและได้ติดตามดูเธอมาโดยตลอด ......คนที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้อย่าเข้าใจผิดเธอ.....และถ้าหากเธอไม่ได้ทำงานเพื่อสังคมด้วยใจบริสุทธิ์จริง ๆ สื่อมวลชน...ก็คงจะไม่ให้การสนับสนุนเธอ...และเข้าใจเธอ...อย่างทุกวันนี้.....แน่นอน...เพราะสื่อมวลชน.....คือ....สื่อเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้ประชาชนและสังคม.....ไม่เหมือนคนบางกลุ่ม บางคนที่ มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ ประเทศชาติถึงไม่เจริญ.....
โดย: คนที่เคยรู้จักดี [4 ส.ค. 53 7:16] ( IP A:124.120.181.168 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สังคมทุกวันนี้แพทย์เป็นเทวดา ในโรงพยาบาลทำงานโดยไม่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์อยากทำก็ทำ อารมณ์เสียก็เดินออกหายไป ไม่เคยผิด ขัดแย้งก็ไม่ได้ วินัยบังคับ กดดัน อดทน งบของ สปสช โอนมาก็ต้องไปลงที่โรงพยาบาลก่อน ต้องผ่านมือหมอไปทุกเรื่อง เงินหลักประกันสุขภาพของประชาชนรายหัวต่อปี ต้องรวบอำนาจไปก่อนพวกสาธารณสุขต้องไปตามสืบเอาแล้วก็ทำหนังสือขอไปถึงจะได้คิดดู ฉลาดน่ะถูกต้อง แต่ไม่ใช่ว่าจบแพทย์แล้วจะรู้ทุกเรื่อง จบแพทย์แล้วไม่ทำผิดพลาด แล้วอีกอย่างนึงสมัยก่อน มาตรา 41 มันคุ้มครองแค่ในหลักประกันสุขภาพ ไม่ได้คุ้มครองสิทธิข้าราช หรือประกันสังคม และไม่ได้คุ้มครองถึงโรงพยาบาลเอกชน นี่เป็นข้อดี ทำให้เกิด หน่วยงานตระกูล "ส" มาลดทอนอำนาจของ แพทย์สภา เมื่อก่อนพวกเราสาธารณสุขต้องการมี พรบ.วิชาชีพ มันก็หาว่าอาชีพสาธารณสุข ทำงานไม่ต้องใช้สมอง ดูเขาพูดเหตุผลมีร้อยแปดพันประการมาพูดว่าทำงานไม่ต้องใช้สมองชาวบ้านทั่วไปก็ทำได้ กฏหมายฉบับนี้เขาคุ้มครองเพิ่มขึ้น ไม่ให้หมอโดนฆ้อนตราควายเขาช่วยไกล่เกลี่ยไม่ให้เกิดโศกนาฎกรรมนะ ผมเองเป็นบุคลากรสาธารณสุข เข้าผ่าตัดบอกย้ำเป็นร้อยครั้งว่าไม่เอาบล็อกหลัง เขาก็ดันฉีดยาชาเขาหลังผม นี่มันทำร้ายจิตใจกันชัด ๆ แล้วพอลงมือผ่าผมไม่ได้หลับ ปรากฎว่ายาชามันขึ้นมาถึงหน้าอก ผมไม่รู้สึกตั้งแต่คอลงไป หายใจไม่ออก คลื่นไส้อาเจียน โดนทำร้ายร่างกายจิตใจแบบนี้ไม่มีการรับผิดชอบใด ๆ เราเป็นข้าราชการแท้ ๆ เราปฏิเสธสิ่งที่เราไม่ต้องการยังไม่ได้คิดดูชาวบ้านจะปกป้องตัวเองได้อย่างไร ผม ณัฐวุฒิ พลครุฑ ครับ
โดย: joblackpoc@hotmail.com [4 ส.ค. 53 7:52] ( IP A:182.52.156.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขออนุญาตติงท่าน จขคห ที่ 4 หน่อยครับ

ท่านอาจต้องคำนึงด้วยว่า พวกที่ออกมาแสดงความเห็นต่อต้านเครือข่ายฯ นี้ ที่ผ่านๆมาและเรื่อยมาจนถึงเรื่อง พ.ร.บ. ฉบับนี้

ต่างก็ไม่เคยกล้าแสดงตัวทั้งนั้น แม้ว่า ผมจะเคยท้าแล้วท้าอีกกี่ครั้งกี่หนก็ตาม

ฉะนั้น ที่ท่านจะใช้คำปรามาสว่า ไม่เป็นลูกผู้ชายนั้น

หนึ่งก็อาจเป็นการดูถูก หรือ ใช้การเทียบเคียงกับเพศแม่ที่ถูกถือว่าอ่อนแอกว่า ยืนหยัดน้อยกว่า ซึ่งวันนี้ก็พิสูจน์กันที่ตัวประธานเครือข่ายฯนี้แล้วว่า ประเด็นนี้ ไม่จริงเสมอไป ผมว่าอันนี้เราเลี่ยงดีไหมครับ

ผมมักใช้การเปรียบเทียบกับสัตว์โลกชนิดอื่นๆมากกว่าครับ เช่น พวกสี่เท้ามั่ง หกเท้ามีหนวดมั่ง ไม่มีหนวดมั่ง พวกชอบมุดรูอยู่ตามพื้นดินมั่ง

ที่น่าสงสารมากกก็จำพวก ที่ไม่รู้ว่า การเป็นมนุษย์กับสัตว์เดรัจฉาน มันต่างกันอย่างไร? แล้วที่ยิ่งกว่านั้น ก็อาจเป็นที่พวกที่เป็นคน แม้ไม่รู้จักความเป็นมนุษย์ยังพอทำเนา ที่แย่ยวดยิ่งกว่า ก็คือ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นเพศไหนแน่ระหว่างเพศพ่อหรือเพศแม่ตัวเอง หรือ เพศที่ 3, 4, 5....

เพราะได้เที่ยวด่าว่าชาวบ้านโดยไม่ได้ดูตัวเองว่า ทำดีพอที่จะด่าคนอื่นเขาได้หรือป่าว จริงไหมคุณสมสาก คุณอำนาจ นางประสบเคราะห์ นางเชิดฉิ่งปากคลองตลาด นังอรพันลิ้นสิบแฉกฉ้อฉลสิบทิศ

ซึ่งพวกแบบนี้ ผมก็จำแนกไม่ถูกว่า ใช่คนไหมเนี่ย??
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [4 ส.ค. 53 8:04] ( IP A:58.8.108.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เรียนคุณนัฐวุฒิ พลครุฑเจ้าของความเห็นที่ 5 ผมสนใจเจ้า"ฆ้อนตราควาย"ของคุณมาก มันใช้ยังงัย หาซื้อได้ที่ไหนราคาเท่าไหร่ติดต่อหลังไมค์ได้มั้ยครับ
โดย: จะพกไปแพทยสภาตอนแถลงข่าว [4 ส.ค. 53 8:40] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ...มันยากนักหรือกับการที่จะทำให้คนอื่นเชื่อหรือไม่เชื่อ...ความจริงก็ยังคือความจริงวันยังค่ำ...
...ใครจะได้"อะไร"เท่าใด...หนึ่ง.บนโต๊ะ...มีหลักฐานข้อมูลเป็นลายลักษณ์อักษรแน่นอน...การประชุมได้เบี้ยประชุมครั้งละเท่าใด...ต้องมีเป็นหนังสือเป็นคำสั่งเป็นประกาศแน่ๆ...แล้วทำไมไม่เอา...ลายลักษณ์อักษรที่เป็นหนังสือนั้น...แจ้งในเวบนี้เลยละ...ถ้ากลัวว่ามันจะง่ายไป...ก็บอกกระบวนการวิธีการไปค้นหาก็ได้...เช่น..หนังสือที่...ลงวันที่...???เป็นต้น...สอง.ใต้โต๊ะ...จนปัญญาด้วยเกล้า แค่นี้ก็"หาเหาใส่ตัว เอากระดูกมาแขวนคอ"มากพอแล้ว...

...หรือว่า...หากได้ชี้แจงและหรืออธิบายมามากครั้งแล้ว...(ที่เป็นหลักฐานยืนยันชัดเจน ยิ่งเป็นลายลักษณ์อักษรของทางราชการที่ไม่ใช่ทำปลอมนะครับ)...เช่น...เคยโพสต์ให้ทราบแล้วในเวบ https://www. ??? ก็บอกมา...เพราะถ้าต้องมาอธิบายชี้แจงทุกครั้งทุกครา ก็คงไม่ไหว...เพราะผมเอง บางครั้งก็ขี้เกียจชี้แจงและหรืออธิบาย ยังเคยบอกให้ไปค้นดู หนังสือพิมพ์ฉบับนั้น วันที่เท่านี้ หน้าที่เท่าไร...เลย
โดย: pimsen/policemajor@hotmail.com [4 ส.ค. 53 8:57] ( IP A:58.10.128.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ประธานเครือข่ายอะไรสักอย่าง ได้เบี้ยประชุมกับ สปสช. ครั้งละ 6000 บาท ประชุมเดือนละ 10 ครั้ง
----------------------------------------------------------------
ป้ายสีไร้หลักฐาน

+++++++++++++++++++++++++++++++++++
ดิฉันนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ เข้าไปเป็นอนุสื่อสารประชาสัมพันธ์และคุ้มครองสิทธิของสปสช. ได้เบี้ยประชุมครั้งละไม่เกินหนึ่งพันบาท
----------------------------------------------------------------------
นี่คนจริง สู้ทุกเวที

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ยืนยันว่าผิดแน่ๆ ไม่ใช่ 6000 น้อยไป
link ให้ไปอ่านดู ละกัน
(ผ่านมาไม่ได้ใช่ จขกท. เห็นปธ.เครือข่ายมาถามเลยช่วยตอบให้ )

จากข่าว ใน web มูลนิธิผู้บริโภค สมัย รมต.ไชยาบอกว่า 12000 จ้าไม่ใช่ 6000

ลองไปอ่านดูเองละกัน ถ้าผิดก็ไปลบออกจาก web ท่านด้วยนะ..

...เบี้ยประชุมของบอร์ด สปสช. อยู่ที่คนละ 12,000 บาท สำหรับประธานบอร์ดมีเบี้ยประชุม 15,000 บาท ....

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
เริ่มตะแบงเมื่อเจอคนจริงมาตอบ

ก็ขอบคุณจกกท ที่มาโพสทำให้เครือข่ายเรามีโอกาสชี้แจงความจริงต่อสาธารณะ เวลาใครมาป้ายสีว่าเราถามเองตอบเองช่วยแสดงตัวหน่อยนะครับ
โดย: เครือข่ายผู้รับผลกระทบที่ไม่เป็นธรรมจากแพทย์ [4 ส.ค. 53 9:03] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คลังข้อมูลเก่า https://www.consumerthai.org ค่ะ
เข้าเว็บไวต์ ปัจจุบันคลิกค่ะค้นหา


หน้าแรก
กระแสผู้บริโภค
กิจกรรม – แถลงการณ์
ฉลาดซื้อ...Online
แจ้งเหตุร้องทุกข์ Online
ชุมชนผู้บริโภค
คลังข้อมูลผู้บริโภค
ข่าวผู้บริโภค

กระแสในประเทศ
กระแสต่างแดน
ข่าวการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ
ข่าวบัตรเครดิตและสินเชื่อ
ตรวจจับเฝ้าระวัง
ข่าวจากหน่วยและหนังสือพิมพ์ Update
เพื่อนบ้าน
แนะนำองค์กร...
English version
ค้นหาข้อมูล
ข่าวประชาสัมพันธ์

ผู้เข้าชมในขณะนี้
ขณะนี้มี 24 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Administratorหน้าแรก ข่าวผู้บริโภค กระแสในประเทศ บอร์ด สปสช.เห็นชอบของบ ครม.แสนล้านเดินหน้าโครงการบัตรทอง บอร์ด สปสช.เห็นชอบของบ ครม.แสนล้านเดินหน้าโครงการบัตรทอง
เขียนโดย อ.ส.ม.ท.
Friday, 28 March 2008
อาคารจัสมิน 28 มี.ค.- บอร์ด สปสช. เห็นชอบขอเพิ่มงบเหมาจ่ายรายหัวเงินกองทุนยาต้านไวรัสเอดส์ กองทุนผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรัง รวมทั้งงบบริหารจัดการของ สปสช. รวมแล้วกว่า 113,000 ล้านบาท


นายไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะประธานกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.) กล่าวภายหลังการประชุมบอร์ด สปสช. คณะทำงานของ สปสช.ได้เสนออัตราเหมาจ่ายรายหัวในการสร้างหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ปีงบประมาณ 2552 ตามที่คณะอนุกรรมการพัฒนาระบบการเงินการคลัง ซึ่งนายอัมมาร สยามวาลา เป็นประธานอนุกรรมการฯ โดยเสนอค่าเหมาจ่ายรายหัว 2,312.48 บาทต่อคนต่อปี มีผู้ขึ้นทะเบียนบัตรทองกว่า 47 ล้านคน งบเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วร้อยละ 10.1 นอกจากนี้ ยังมีการพิจารณางบประมาณในอีก 2 กองทุน ซึ่งแยกจากงบเหมาจ่ายรายหัว คือ กองทุนบริการผู้ติดเชื้อเอชไอวีและผู้ป่วยเอดส์ จำนวน 2,983.8 ล้านบาท ลดลงจากปี 2551 ประมาณ 1,400 ล้านบาท เนื่องมาจากราคายาต้านไวรัสเอดส์ลดลงจากการทำซีแอล และกองทุนบริการทดแทนไตสำหรับผู้ป่วยไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย จำนวน 1,530 ล้านบาท เมื่อรวมทั้ง 3 กองทุนข้างต้น สปสช.จะของบประมาณจำนวน 113,262.5 ล้านบาท โดยต้องนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป

“แนวทางจัดทำงบประมาณทั้ง 3 กองทุนนั้น ให้ความสำคัญต่อการเพิ่มคุณภาพบริการ สนับสนุนบริการที่จำเป็นในการแก้ไขปัญหาสุขภาพระยะยาว ยึดขอบเขตการให้บริการตามสิทธิประโยชน์ และประมาณการค่าใช้จ่ายให้พอเพียงต่อการสร้างระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า โดยไม่มีการอุดหนุนข้ามระบบ” นายไชยา กล่าว

นายไชยา กล่าวด้วยว่ามติบอร์ดเห็นชอบงบบริหารตามที่ สปสช. เสนอ คือ จากเดิม 800 ล้านบาท เป็น 1,300 ล้านบาท เนื่องจากมีอัตรากำลังเพิ่มขึ้น รวมถึงการจัดและบริหารระบบบริการที่ต้องมีเทคโนโลยีเพิ่ม ส่วนการเสนอลดเบี้ยประชุมของบอร์ด สปสช. นั้น ทุกคนพร้อมลดเบี้ยประชุม ส่วนจะเป็นเท่าไรจะนำเสนอในการประชุมบอร์ดครั้งต่อไป ซึ่งเบี้ยประชุมของบอร์ด สปสช. อยู่ที่คนละ 12,000 บาท สำหรับประธานบอร์ดมีเบี้ยประชุม 15,000 บาท แต่ตนขอรับเพียง 3,000 บาท นอกจากนี้ ที่ประชุมยังหารือถึงปัญหาสาธารณสุขชนกลุ่มน้อยตามแนวตะเข็บชายแดนซึ่งไม่มีบัตรประชาชน คาดว่ามีจำนวนถึง 700,000-800,000 คน ทำให้ไม่สามารถบรรจุเข้าสู่ระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ แต่สถานพยาบาลต้องแบกรับภาระ ดังนั้น จะนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. เพื่อของบประมาณเพิ่ม เนื่องจากคนกลุ่มนี้ยังเจ็บป่วยเป็นโรคติดต่อเช่น มาลาเรีย เท้าช้าง และท้องร่วง

ด้าน นพ.วินัย สวัสดิวร เลขาธิการ สปสช. กล่าวว่า กองทุนโรคไตเพิ่งเสนอตั้งงบประมาณเป็นปีแรกในปีงบประมาร 2552 คาดว่าจะขยายบริการดูแลผู้ป่วยโรคไตได้ 100 แห่งทั่วประเทศ ดูแลผู้ป่วยได้แห่งละ 30 คนด้วยการล้างไตผ่านทางช่องท้องรวมแล้วประมาณ 3,000 คน.-สำนักข่าวไทย
...ไม่รู้ว่า"ใช่อันนี้หรือเปล่า"...ผมถึงได้ตอกย้ำเสมอว่า...คนไทยทุกคนต้องยื่นแบบแสดงภาษีเงินได้ประจำทุกปี...เห็นด้วย"กดโหวต"...ไม่เป็นธรรมน้อยที่สุด...มิใช่หรือ...
โดย: pimsen/policemajor@hotmail.com [4 ส.ค. 53 11:10] ( IP A:58.10.128.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   https://www.consumerthai.org/old/cms/index.php?option=com_content&task=view&id=921&Itemid=86
แจ้งให้ทราบ เชื่อว่าเรื่องจริงที่ค่าเบี้ยประชุมสูงมาก มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคคงไม่กล้าโกหก
โดย: anantom [4 ส.ค. 53 11:17] ( IP A:61.7.240.130 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เค้าเอาหลักฐานมาให้ดู บอกตะแบงอีก... เฮ้อ..
โดย: คนเรา [4 ส.ค. 53 15:06] ( IP A:124.157.147.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    เบี้ยประชุมของบอร์ด สปสช. อยู่ที่คนละ 12,000 บาท สำหรับประธานบอร์ดมีเบี้ยประชุม 15,000 บาท
บริษัทผมเบี้ยประชุมบอร์ดครั้งละ 2 หมื่น
บอร์ด สปสช.นี่ใครบ้างละ ไล่ไปไม่เห็นชื่อสมาชิกเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์เลยซักคน ที่ว่าตะแบงหมายถึงการป้ายสีคุณปรียนันท์ ประธานเครือข่ายเรา
ผมเสียภาษีปีหนึ่งๆเคยสูงสุดก็สามแสนบาท เดี๋ยวนี้สองแสน หนีไม่ได้อยู่แล้วเพราะตามซองเงินเดือนที่บริษัทหักณ.ที่จ่าย ประกันสังคมอีก ฯลฯ บัตรทองก็มีแต่ไม่เคยไปแย่งชาวบ้านเขาใช้นะ กลัวตายเหมือนกัน
โดย: บอร์ดเป็นหมอตัวใหญ่ก็ต้องจ่ายเยอะ [4 ส.ค. 53 16:50] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    "...ผมถึงได้ตอกย้ำเสมอว่า...คนไทยทุกคนต้องยื่นแบบแสดงภาษีเงินได้ประจำทุกปี...
ชาวไร่ชาวนาเกษตรกร ไม่มีใบภงด.91จากสรรพากรหรอก เขาคือกระดูกสันหลังปลูกข้าวให้เรากิน พวกที่ชอบดูถูกเห็นชีวิตคนจนมันไร้ค่านี่น่าจะให้ไปลองทำนาปลูกข้าวกินเองสักกระสอบ เคยขุดดิน ถางหญ้า ไถนา คราดดิน ตีแปลงขี้เลน หว่านข้าว ดำนา เกี๋ยวข้าว นวดข้าว ทั้งปีไม่มีวันหยุด ขายข้าวที่เหลือเงินแทบจะไม่พอไปซื้อนมให้ลูกกิน ข้าวปลาอาหารที่เขาทำมาเลี้ยงเรานั่นแหละคือภาษีเขาจ่ายเกือบหมดตัว บางปีเขาขาดทุนก็เหมือนเราไปเอาเลือดเนื้อหยาดเหงื่อน้ำตาเขามากิน ไม่มีเขาเราอดตายแบ๊งพันเป็นปึกๆที่กดจากเอทีเอ็มกินได้หรือเปล่าถ้าไม่มีแม่ค้าข้าวแกง ไม่มีชาวนาชาวไร่ชาวประมง แค่ตอนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่กี่วันเห็นคนมีตังค์เข้าคิวซื้ออาหารจนหมดห้าง
โดย: เกลือกินได้ พิมเสนเป็นพิษ [4 ส.ค. 53 17:08] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   https://www.consumerthai.org/old/cms/index.php?option=com_content&task=view&id=921&Itemid=86
แจ้งให้ทราบ เชื่อว่าเรื่องจริงที่ค่าเบี้ยประชุมสูงมาก มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคคงไม่กล้าโกหก

ครับคุณหมอ...นี่แหละที่ผมไม่กล้าบอกเองคุณหมอบอกมาก็ดีแล้ว
สังเกตกันไหมว่าใครๆรวมทั้งแพทยสภาถึงพยายามแทรกตัวเองลงไปในกรรมการบริหารกองทุน
พรบ.นี้พูดตรงๆว่ามันยอมกันไม่ได้ตรงมาตรา 7 (สัดส่วนกรรมการบริหาร)

ผมเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วเครือข่ายผู้เสียหายแทบจะไม่มีสิทธิ์ในที่นั่งตรงนี้ด้วยซ้ำเพราะคุณปรียนันท์ไม่ใช่องค์กรพัฒนาเอกชน
ก็อยากฝากไปยังแพทยสภาของท่านว่า ชาวบ้านเขาขยาดแพทยสภา คุณหมอก็ไม่ไว้ใจเครือข่ายฯ ถ้าจะให้ทั้งสองฝ่ายมั่นใจได้คือเครือข่ายต้องสลายตัวไปเมื่อมี พรบ.นี้ และแพทยสภาก็ต้องไม่ไปนั่งบริหารนโยบายกองทุน แต่ไม่ใช่ไม่ยุ่งเกี่ยวนะต้องยุ่งในอนุกรรมการที่ช่วยกันทำ Patient Safety และการพิจารณาชดเชยการรักษาต่อเนื่องที่ไม่ใช่ตัวเงิน
โดย: ขอบคุณที่ช่วยจุดประกายให้ครับ [4 ส.ค. 53 17:27] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ความคิดเห็นที่ 11
https://www.consumerthai.org/old/cms/index.php?option=com_content&task=view&id=921&Itemid=86
แจ้งให้ทราบ เชื่อว่าเรื่องจริงที่ค่าเบี้ยประชุมสูงมาก มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคคงไม่กล้าโกหก
โดย: anantom [4 ส.ค. 53 11:17> ( IP A:61.7.240.130 X: )
โดย: .อ้างถึง [4 ส.ค. 53 17:28] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    ณัฐวุฒิ ตอบความเห็นที่ 7 ครับ ฆ้อนตราควาย หาซื้อได้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปถามร้านขายผ้าแถวสถานีรถไฟนะ บอกตัวตรง ว่าหาซื้อฆ้อนตราควายครับ อิอิ ราคาตั้งแต่ 6000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับสภาพและขนาด
โดย: joblackpoc@hotmail.com [4 ส.ค. 53 17:55] ( IP A:118.173.123.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เรียน ความเห็น 8

อันที่จริงดิฉันไม่ตอบคุณก็ได้ แต่ในเมื่อคุณข้องใจก็จะตอบแต่คุณต้องแสดงตัวก่อน

ดิฉันไปร่วมงานสัมมนาเขาก็จ่ายกัน 500 บ้าง 600 บ้าง 1000 บ้าง หรือ 1200 บ้าง
โดย: ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา [4 ส.ค. 53 18:46] ( IP A:58.9.186.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ความเห็นที่ 8 ใช้นิสัยเหมือนพวก สส.ในสภา พูดคนละเรื่องเดียวกัน หรือไม่ก็เรียนวิชาภาษาได้คะแนนน้อย ตอนเริ่มต้นเรื่อง ด่าเขาเสร็จแล้วไปหาหล้กฐานอื่นมาบอกเป็นเรื่องเดียวกัน แบบนี้เป็นพวกศรีธนญชัย แถไป ไม่มีศีล
โดย: ณัฐวุฒิ [4 ส.ค. 53 20:25] ( IP A:118.173.121.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   อิจฉาว่ะ เป็นหมอไปประชุมไม่เห็นเคยได้เบี้ยประชุมเลย ขับรถไปเองอีกต่างหาก น้ำมันก็ออกเอง ยังดีเบิกค่าโรงแรมได้(เบิกไม่ได้ก็ไม่ไป)
โดย: h [4 ส.ค. 53 20:53] ( IP A:182.52.126.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ความเห็นที่ 20 อย่าไปอิจฉาเขาเลยค่ะ การทำงานเสียสละเพื่อส่วนรวมนั้นต้องทำใจให้ว่าง ดิฉันไปร่วมให้ข้อมูลที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกานานถึง 11 เดือนไม่เคยขาดแม้แต่วันเดียว เพราะมีความตั้งใจจริงอยากลดความขัดแย้ง แรก ๆ นัดทุกวันศุกร์ เดือนหลัง ๆ นัดทุกวันอังคารและศุกร์ ก็ไม่เคยได้เบี้ยประชุม

คนที่ไปจากหน่วยงานราชการเขายังมีรถกระทรวงไปส่ง มีเบี้ยประชุมหรือไม่ดิฉันไม่ทราบ แต่ดิฉันบางวันก็นั่งแท็กซี่ บางวันก็ข้ามเรือแล้วนั่งรถเมล์(หรือแท็กซี่กลับบ้าน) บางวันฝนตกหนักเปียกปอนแถมหารถกลับไม่ได้ ต้องเดินเป็นกิโล ๆ เพื่อหารถกลับบ้าน

เป็นชาวบ้านความยากลำบากมันต่างกับข้าราชการในกระทรวง เราก็ไม่เคยบ่น เพราะอยากเห็นกฎหมายดี ๆ เพื่อไม่ต้องฟ้องหมออีกต่อไป และจะได้เลิกเครือข่ายฯ เสียที

เลิกให้ร้ายเสียที มันไม่มีประโยชน์ เพราะเครือข่ายฯ เราอย่างที่เคยบอกเราไม่เคยมีผลประโยชน์ และหากพรบ.เกิดจริงในอนาคต ท่านดล บุนนาค ท่านก็แนะนำว่าต้องมีคณะกรรมการตรวจสอบกองทุนซึ่งดิฉันก็เห็นด้วยอย่างยิ่ง สังคมเราต้องช่วยกันตรวจสอบ
โดย: ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา [4 ส.ค. 53 22:46] ( IP A:61.90.87.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เก่งจังเนอะ เรื่องแบบนี้ เครือข่ายฯอะไรก็ไม่รู้
โดย: ชีวิตก็มีค่าเท่ากับเงินที่จ่ายไป [5 ส.ค. 53] ( IP A:58.11.78.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   https://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl?board=doctorroom;action=display;num=1280906970

จากกระทู้ในห้อง TCC
ที่บอกว่าไม่คุ้มกับเบี้ยประชุมนั้น หมายถึงเสียดายเงินค่าเบี้ยประชุมแทนสปสช. เพราะดิฉันไม่ได้ทำหน้าที่คุ้มครองสิทธิผู้ป่วยบัตรทองได้ตามที่ต้องการ

บ้านดิฉันอยู่บางแค ค่าแท็กซี่ไปกลับก็เกือบ 600 บาทแล้ว
โดย: ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา [5 ส.ค. 53 1:06] ( IP A:61.90.87.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    ความคิดเห็นที่ 17
ณัฐวุฒิ ตอบความเห็นที่ 7 ครับ ฆ้อนตราควาย หาซื้อได้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปถามร้านขายผ้าแถวสถานีรถไฟนะ บอกตัวตรง ว่าหาซื้อฆ้อนตราควายครับ อิอิ ราคาตั้งแต่ 6000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับสภาพและขนาด

โดย: joblackpoc@hotmail.com
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ฆ้อนอะไรมันแพงขนาดนั้นละท่าน ฆ้อนตอกตาปูเขาขายกันไม่กี่ร้อย
คือแบบว่าอยากเอาฆ้อนตราควายไปตอกหน้าแพทยสภา ตอกตาหมอสมสาก ที่ชอบว่าเราเป็นควายน่ะ เออแต่ถ้ามันใช้ได้ผล หกพันก็ไม่แพงเนอะ ต้องหาแบบถนัดมือหน่อยใช้แล้วไม่เจ็บมือก็ดีนะ
โดย: 6000 [5 ส.ค. 53 9:12] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   เอาเป็นว่าเห็นแล้วใช่ไหมว่าใครที่เข้ามาดูแลกองทุนนี้จะได้การโกงกินอย่างอิ่มหมีพีมัน

สมควรแล้วยังที่พรบ.ควรจะชะลอเพื่อแก้ไขให้ดีก่อนไม่ใช่ว่าไม่เอา

พวกที่ไร้สมองทำตัวเป็นเด็กอยากได้อะไรก้อร้องงอแงจะเอาจะเอาช่วยฟังผู้ใหญ่มีสมองทำงานกันนิดนึงนะครับ

พรบ.นะเว่ยไม่ใช่ของเล่น
โดย: เซ็งแก๊งเกรียน [5 ส.ค. 53 9:55] ( IP A:58.64.31.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ผมเองเป็นบุคลากรสาธารณสุข เข้าผ่าตัดบอกย้ำเป็นร้อยครั้งว่าไม่เอาบล็อกหลัง เขาก็ดันฉีดยาชาเขาหลังผม นี่มันทำร้ายจิตใจกันชัด ๆ แล้วพอลงมือผ่าผมไม่ได้หลับ ปรากฎว่ายาชามันขึ้นมาถึงหน้าอก ผมไม่รู้สึกตั้งแต่คอลงไป หายใจไม่ออก คลื่นไส้อาเจียน โดนทำร้ายร่างกายจิตใจแบบนี้ไม่มีการรับผิดชอบใด ๆ เราเป็นข้าราชการแท้ ๆ เราปฏิเสธสิ่งที่เราไม่ต้องการยังไม่ได้คิดดูชาวบ้านจะปกป้องตัวเองได้อย่างไร ผม ณัฐวุฒิ พลครุฑ ครับ
โดย: joblackpoc@hotmail.com [4 ส.ค. 53 7:52> ( IP A:182.52.156.67 X: )
======================================
ตัวอย่างเกรียนที่ไม่เคยสำนึกบุญคุณ ผ่าตัดสำเร็จขอบคุณไม่มียังมาโพสด่า ดมยาสลบก็มีผลข้างเคียงเว่ย แย่กว่านั้นอีก
โดย: เซ็งแก๊งเกรียน [5 ส.ค. 53 10:05] ( IP A:58.64.31.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เรื่องการโกงกินน่ะ โดยเฉพาะใน สธ. หรือองค์กรที่เกี่ยวเนื่องกัน

มันก็โกงกันมานานนมกาเลแล้ว ไม่ใช่เพิ่งจะมาโกงกัน

แล้วถามว่า ถอย พ.ร.บ. ฉบับนี้ออกมาเพื่อดูให้มันรอบคอบรัดกุมก่อนน่ะ

ขอถามว่า หลังจะนั้นแล้ว ประกันว่า จะไม่มีการโกงกันอีกแน่ 100% ใช่ไหม?? คำตอบก็คือ ไม่แน่

อยู่ที่คนที่เกี่ยวข้อง ว่าสุดจริตกันหรือไม่???? และระบบตรวจสอบทำงานกันอย่างเข้มแข็งรัดกุม หรือไม่??? นี่ต่างหาก

ผมไม่เห็นว่า จะถอยออกมาพิจารณากันอีกทำไม?? ตามข้ออ้างสารพัดที่ยกกันออกมา วันนี้มีข้ออ้างอย่างหนึ่ง พรุ่งนี้มีอีกอย่าง มะรืนอ้าวเปลี่ยนอีกอย่าง

พ.ร.บ. ฉบับนี้ ทำกันอยู่ร่างเดียวเป็นแรมปีในกฤษฎีกา ที่ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิทั้งทางกฎหมาย ปกครอง และการยุติธรรม และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในคณะกรรมการกฤษฎีกานี้น่ะ มีทั้งอดีตเลขาธิการแพทยสภาซึ่งก็เป็นหมอ ประธานศาลฎีกา และตุลาการศาลฎีกาอีกหลายคนที่มีลูกมีเครือญาติเป็นหมออยู่ด้วย ถามว่าหรือฉุกคิดกันหน่อยได้ไหมว่า ท่านเหล่านี้ จะร่างจะปล่อย

กฎหมายออกมาฉบับหนึ่งให้อาชีพหมอเสียเปรียบอย่างไม่ยุติธรรมไหม????

จะปล่อยข้อกฎหมายออกมาให้หมอกับคนไข้ตีรันฟันแทงกันมากยิ่งๆขึ้นไหมครับ????


แล้วกลุ่มหมอที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านน่ะ ลองสืบสาวกันดูไหมครับว่า จริงๆก็คือแพทยสภาและหมอชั้นผู้ใหญ๋ใน สธ. เพียงไม่กี่คน ที่ต่างล้วนมีประวัติ์ฉ้อฉลในการปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบทางวิชาชีพนี้อยู่ และที่สำคัญมีประวัติ์ขัดแย้งกับคนไข้ผู้เสียหายทางการแพทย์แทบทั้งสิ้น

ฉะนั้น การที่หมอกลุ่มที่ออกมาต่อต้าน ต่างอ้างเพื่อความชอบธรรมเอย เพื่อประโยชน์ของคนไข้อย่างแท้จริง

มันก็เหมือนกับเราฟังเด็กเลี้ยงแกะ ในนิทานเรื่องเด็กเลี้ยงแกะนั่นแหละ ยังไงยังงั้นเลย

ผมฟันธงนะ ที่ประสานเสียงกันให้ถอน พ.ร.บ. ออกมาก่อนด้วยข้อกล่าวอ้างต่างๆนาๆเนี่ย มีวาระซ่อนเร้นที่ไม่สุดจริตแฝงอยู่แน่นอน ชัวร์ไม่มั่ว รับรอง!!!!
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [5 ส.ค. 53 10:19] ( IP A:58.8.110.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ...มี"ตา" ก็มองกันเข้าไป แต่แต่ละคนแต่ละท่านจะมองและเห็นเหมือนกันตรงกันอย่างเดียวกัน หรือไม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึง...มี"หู" ก็ฟังกันเข้าไป จะได้ยินเหมือนกันหรือเปล่า ก็คงไม่มีใครบอกได้...มี"จมูก" ก็ดมก็รับกลิ่นกันไป อะไร"หอม" อะไร"เหม็น" บางครั้งขนาดคนคนเดียวกัน ยังแยกแยะไม่ออกเลย...มี"ลิ้น" ก็รับรส ใช้ชิมไม่หมือนกันแตกต่างกันออกไป บางคนแค่เห็น หัวเด็ดเท้าขาดก็ไม่ยอมชิม ในขณะที่บางคนกระโดดเข้าใส่...มี"กาย" ก็ว่ากันเข้าไป ใครสวย ใครหล่อ จะดูกันที่ตรงไหน เมื่อใด เวลาไหน สถานที่สิ่งแวดล้อมเช่นไร...แต่"จิตใจ" นี่ซิ สำคัญสุด ถ้ามีจิตใจที่เข้มแข็งและมีจิตใจที่แข็งแรงมีจิตใจที่เป็น"มนุษย์" ประเทศไทยและคนไทยก็ไม่วิบัติไม่หายนะเยี่ยงทุกวันนี้...
...สอง อย่างที่ชอบมากๆ...หนึ่ง.สนับสนุนคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดี อย่าให้คนไม่ดีเข้ามามีอำนาจ เข้ามาก่อความเดือดร้อนวุ่นวาย(พระบรมราโชวาทขององค์ในหลวง)...สอง. Don't ask what your country can do for you , ask what you can do for your country.(ปธน.เคนเนดี้ ของอเมริกา)...

...อีก สอง อย่างที่ชอบ...หนึ่ง.สมรรถภาพในการปรับตัวคือความสำเร็จในชีวิต(ของ ส.มศว.ปทุมวัน)...สอง.ความกตัญญูกตเวทีเป็นเครื่องหมายของคนดี(ของ ต.อ.)...

...เกี่ยวกับการให้และการรับบริการทางสาธารณสุข สรุป"ความจริง" ไว้ให้พอสังเขปแล้ว...หนึ่ง.หมอก็เป็นคน ไม่มีใครในโลกนี้ที่ไม่เคยคิดผิด พูดผิด ทำผิด(ตัวผมเองก็บ่อยๆ)...ย้ำ...คนที่ไม่ดี ไม่ใช่ไม่มีหัวใจ คนที่มันเลวแต่บางครั้งไม่ตั้งใจ(ยืม"แอม" เพลงคนเลวมาใช้)...สอง.สุดท้าย คนเราต้องพูดกันรู้เรื่อง และย้ำ...ต้องฟังกันรู้เรื่องด้วย...สาม.หากต้องการปฏิสัมพันธ์กันด้วย"นิติรัฐ" ก็ไม่ได้เป็นปัญหา เพียงแต่ว่า"แก้วที่มันร้าวแล้ว อย่างไรเสียก็คงไม่เหมือนเดิม"...

...สิทธิเป็นสิ่งที่ทุกคนมี...เสรีภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนมี...ความเสมอภาคเป็นสิ่งที่ทุกคนมี...อำนาจเป็นสิ่งที่ทุกคนมี...หน้าที่เป็นสิ่งที่ทุกคนมี...ความรับผิดชอบก็ต้องเป็นสิ่งที่ทุกคน"ต้องมี"ด้วยเช่นกัน...

...โดยส่วนตัว...ความยุติธรรมไม่มีในโลก ทำอย่างไรจึงจะทำให้ความไม่ยุติธรรมมีน้อยที่สุด และความไม่ยุติธรรมนั้นไปเบียดเบียน รังแก ทำร้าย ทำลายสิ่งต่างๆให้น้อยที่สุด...

...โดยส่วนตัว...ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้มีอยู่จำกัด หากใครและหรือองค์กรใดและอาจหมายรวมถึงกลุ่มใดประเทศใดครอบครองไว้มาก ส่วนที่เหลือก็จะครอบครองไว้ได้น้อย หากสิ่งที่ครอบครองนั้นๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นสิ่งที่มีค่า ย่อมเป็นเหตุแห่งความชั่วร้ายเลวทรามอย่างมหันต์และเป็นภัยพิบัติอย่างใหญ่หลวงต่อมวลมนุษยชาติในโลกใบนี้และหรือประเทศนั้นๆ...

...ย้ำอีกครั้งว่า...การรักษาพยาบาล...ย้ำนะครับว่า"ต้องเป็นการรักษาพยาบาลเท่านั้น"...ต้องไม่ใช่การบริโภค ต้องไม่ใช่การบริการ ต้องไม่บังอาจเป็นธุรกิจการค้าเพื่อหากำไร...ทุนนิยม ห้ามเกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาล...ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค หากรู้เข้าใจ"เหตุแห่งทุกข์" สมุทัย นิโรธ มรรค ก็จะไม่ยากลำบากและหรือสร้างปัญหาแบบไม่รู้จบ...คิดกันเอาเองนะครับ ท่านผู้ที่เจริญแล้วทั้งหลาย...
โดย: pimsen/policemajor@hotmail.com [5 ส.ค. 53 14:14] ( IP A:124.122.121.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   จากกระทู้ 1371 ใกล้กันนี้

นพ.โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์ ผอ.สถาบันวิจัยสังคมและสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวไว้ส่วนหนึ่งว่า

กรณี ศึกษาหลายกรณีชี้ชัดว่า การร้องทุกข์กับหน่วยงานที่รับผิดชอบ นอกจากต้องใช้เวลาและทรัพยากรเป็นอย่างมากแล้ว กลไกการให้ความเป็นธรรมแก่ผู้เสียหายยังขาดประสิทธิภาพ หรือไม่ก็ขาดความตั้งใจจริงที่จะแก้ไขปัญหา

ไม่ต้องพูดถึงการเรียน รู้ที่จะนำไปสู่สติปัญญาอย่างใหม่ในการแก้ไขปัญหาเชิงระบบ ตรงนี้จึงเป็นเรื่องของความพิกลพิการของตัวระบบที่ผิดพลาด

"ไม่มีหมอ หรือพยาบาลที่จบใหม่คนไหนตั้งใจมาเริ่มชีวิตการทำงานด้วยความคิดที่จะมาซ้ำ เติมให้คนไข้หรือญาติต้องทุกข์มากขึ้น...หมอ พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ต่างๆ ว่าไปแล้วก็เป็นลูกหลานชาวบ้านที่รู้ดีถึงความทุกข์ยากยามเจ็บป่วย

และ เกือบทุกคนต่างก็รับรู้หรือเคยประสบกับตนเองว่า การไปรับการรักษาโรคเมื่อเจ็บป่วยที่โรงพยาบาล มักพบกับถ้อยคำหรือกิริยาท่าทีของเจ้าหน้าที่ที่ทำให้ต้องขุ่นเคืองใจ

ซึ่ง บุคคลเหล่านี้ เมื่อเข้าสู่ระบบการทำงานได้สักระยะหนึ่ง มักสูญเสียความละเอียดอ่อนที่เคยมีต่อเพื่อนมนุษย์ บ่อยครั้งที่ความเหนื่อยจากภาระการงานที่หนัก ทำให้โทสจริตเข้ามาครอบงำเหนือสำนึกและจรรยาวิชาชีพ...

ยิ่งการแพทย์กลายเป็นการพาณิชย์ที่แสวงหากำไร จนเกินขอบเขต ความเป็นมนุษย์ ยิ่งถูกลดทอนลงเหลือค่าเท่ากับค่าตอบแทนทางธุรกิจ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [5 ส.ค. 53 14:37] ( IP A:61.90.9.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   พ.ร.บ. ฉบับนี้ ทำกันอยู่ร่างเดียวเป็นแรมปีในกฤษฎีกา ที่ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิทั้งทางกฎหมาย ปกครอง และการยุติธรรม และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในคณะกรรมการกฤษฎีกานี้น่ะ มีทั้งอดีตเลขาธิการแพทยสภาซึ่งก็เป็นหมอ ประธานศาลฎีกา และตุลาการศาลฎีกาอีกหลายคนที่มีลูกมีเครือญาติเป็นหมออยู่ด้วย ถามว่าหรือฉุกคิดกันหน่อยได้ไหมว่า ท่านเหล่านี้ จะร่างจะปล่อย

กฎหมายออกมาฉบับหนึ่งให้อาชีพหมอเสียเปรียบอย่างไม่ยุติธรรมไหม????

จะปล่อยข้อกฎหมายออกมาให้หมอกับคนไข้ตีรันฟันแทงกันมากยิ่งๆขึ้นไหมครับ????
=======================================
ควายเอ้ย ก็ที่ยกๆมามันไม่ใช่ข้อบกพร่องเหรอไงวะ พูดแล้วไม่เคยฟัง พวกผู้ทรงคุณวุฒทั้งหลายมันพลาดไม่ได้เหรอไง ฟายเอ้ย มีอะไรไม่ดีก็แก้ก่อนดิ ฟายเยอะอย่างนี้บ้านเมืองจึงไม่เจริญ
โดย: เป็นกันทั้งสมาคมเลยเว๊ย [5 ส.ค. 53 15:54] ( IP A:58.64.31.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   บุคคลเหล่านี้ เมื่อเข้าสู่ระบบการทำงานได้สักระยะหนึ่ง มักสูญเสียความละเอียดอ่อนที่เคยมีต่อเพื่อนมนุษย์ บ่อยครั้งที่ความเหนื่อยจากภาระการงานที่หนัก ทำให้โทสจริตเข้ามาครอบงำเหนือสำนึกและจรรยาวิชาชีพ...

ยิ่งการแพทย์กลายเป็นการพาณิชย์ที่แสวงหากำไร จนเกินขอบเขต ความเป็นมนุษย์ ยิ่งถูกลดทอนลงเหลือค่าเท่ากับค่าตอบแทนทางธุรกิจ
======================================
ก็เพราะเจอคนแบบพวกเมิงนึ่แหละ ทำให้เค้าเสียกำลังใจกันหมด เลิกโชว์เกรียนซะทีเหอะ เถียงแพ้แล้วหนีมากระทู้ใหม่ประจำชื่อนี้
โดย: คนรู้ทัน และ รู้จริง (เรื่องเกรียน) [5 ส.ค. 53 15:56] ( IP A:58.64.31.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   5555555

คห 13 มีปกส. ยังมีบัตรทองได้อีก
โดย: ไม่เนียน [5 ส.ค. 53 18:59] ( IP A:203.155.165.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   เอ้า...กลับไปตอบกระทู้หน่อยไป๊

ขี้เกียจก็อปมาลง...ไม่อยากเล่นหลายบอร์ด มึนครับ =____=

แหม่ ไม่ยักรู้ จะมีคนเข้ามาตอบกระทู้เล็กของผม...แถมตอบข้ามบอร์ดกันเรย
โดย: bromine [6 ส.ค. 53] ( IP A:61.7.188.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   วงการหมอถูกตรวจสอบ มีรัฐมนตรีติดคุกเรื่องทุจริต
มีหมอหลุดคุกหลายคน เจ็บใจมารวมกลุ่มให้ร้ายคนดี

บางคนทำยาโรคเอดส์ถูกให้ออกราชการไม่มีหนทางทำมาหากิน
ก็เลยรับจ้างปลุกม็อบ
โดย: โรคจิต [6 ส.ค. 53 2:09] ( IP A:58.11.29.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   อ้อ รู้จักคำว่า "ผิดพลาด" ด้วยแฮะ ????!!!!!!

แต่ผมว่า ใช้ผิดที่ผิดทางเรอะป่าว

แพทยสภาตัดสินคดี "ผิดพลาด" เป็นสิบๆคดีจากที่อดีดเลขาธิกรแพทยสภาถึงสองคนออกมายืนยันเป็นทางการ กลับ "เฉย" เป็นทองไม่รู้ร้อน ขี้ไม่ออกต่อๆมาได้เรื่อย (ไม่มีปัญญาหายาถ่ายมากิน ขอมาได้ มีคนไข้แถวนี้เต็มใจจะบริจาคให้ถมเถ) อย่างนี้กลับไม่รู้จักคำว่าผิดพลาด

เอ้า ถ้าคิดว่า ไม่กล้าปะหน้ากัน มาเลย นัดสถานที่วันเวลามาเจอกัน เอาออกสื่อเลย มาดูกันซิว่า ใครกล้า ใครหัวหด อยากรู้หวะ???
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [6 ส.ค. 53 9:00] ( IP A:115.87.200.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   เอ้า ถ้าคิดว่า ไม่กล้าปะหน้ากัน มาเลย นัดสถานที่วันเวลามาเจอกัน เอาออกสื่อเลย มาดูกันซิว่า ใครกล้า ใครหัวหด อยากรู้หวะ???
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [6 ส.ค. 53 9:00> ( IP A:115.87.200.250 X: )
====================================

นักเเกรียนเอ้ยนักเรียนครับ ตั้งใจเรียนหนังสือ ฟังที่พ่อแม่สอน แล้วกินนมก่อนนอนนะครับ อย่ามาท้าผู้ใหญ่เค้า เพราะว่าเค้ารู้กันอยู่แล้วว่าน้องติดเรียนสปช ไม่ว่างมาพบพี่ๆอยู่แล้ว น้องเก่งแต่ในบอร์ดนี้แต่ชีวิตจริงโดนรุ่นพี่ตบเกรียนเล่นใช่มั๊ยครับ เห็นใจน้องนะ เครือข่ายนี้น่าจะช่วยน้องฟ้องรุ่นพี่คนนั้นได้อยู่
โดย: จุ๊บๆสู้ๆตาย ไว้ลายเกรียน [6 ส.ค. 53 10:07] ( IP A:58.64.31.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   เกี่ยวไรกะยาโรคเอดส์?
โดย: bromine [6 ส.ค. 53 10:46] ( IP A:113.53.15.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   เกี่ยวกับยาโรคเอดส์แน่ เพราะ

หมอหญิงที่ออกมาเต้นเหยงๆโกหกหน้าซื่อตาใสตามช่องทีวีนะ

ก็มีประวัติ์โดนไล่ออกจากราชการก็เพราะไอ้ยา V1 นั่นไง
หมอที่โดนไล่ออกจากราชการเพราะทำยา "แอบอ้างรักษาโรคเอดส์" หลอกขายประชาชนคนไข้และญาติๆที่กำลังตกทุกข์ เราท่านคิดว่าหมอคนนี้ จะเชื่อถือได้ไหม????

ยิ่งมาออกรายการทีวี เที่ยวได้กล่าวอ้างต่อต้าน พ.ร.บ. แบบนี้ว่า ไม่เป็นธรรม มีการทุจริตแน่นอนในอนาคต

ตายห่า ใครจะเชื่อหมอตอแหลได้หน้าซื่อตาใสอย่างนี้ที่มีประวัติ์โกงชาวบ้านกันในระดับมหาชน

ส่วนใครอีกบางคนที่เที่ยวทำตัวเป็นผู้ใหญ่ห่ามๆ แถไปแถมาไม่กล้าตอบคำท้า ไม่กล้าพูดตรงเรื่อง

ก็ขอบอกว่า รู้จักโตซะที ทำตัวให้สมวัยหน่อย ไอ้จะไปทำโกหกหน้าตาย ใสซื่อกลางทีวีตอนโดนชี้หน้าว่าตอแหลจากเพื่อหมอระดับเดียวกันน่ะ ให้เลิกซะ อย่าไปเลียนแบบหมอหญิงคนที่ผมว่านี้เลย

ไม่รู้ตัวหรือว่า คนที่เขาเห็นเขารู้จักหน้ากันอยู่ทั่วประเทศตอนนี้

เขาตีตราไว้บนหน้าผากท่านหมอหลายคนที่ผมว่ามานี้ น่าเกลียดน่ากลัวยิ่งกว่าพวกที่ติดเชื้อ HIV เสียอีก
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [9 ส.ค. 53 13:24] ( IP A:61.90.10.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   ผ่าตัดเป็นร้อยครั้ง คุณเป็นโรคอะไรคะ ทำไมเค้าบล็อกหลังให้คุณ แสดงว่าคุณต้องเจ็บหนัก ใช่ไหม เจ็บหนักบ่อยเลยเหรอคะ งั้นคุณก็ หายเพราะหมอน่ะสิ
โดย: kokoo@hotmail.com [15 ม.ค. 54 15:46] ( IP A:27.130.176.237 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน