นายกกระตุกขาหมอ
   นายกฯกระตุกขาหมออยู่ร่วมถกพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ป่วย

นายกฯกระตุกขาหมออยู่ร่วมถก พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ป่วย ยืนยันทั้งหมดที่ทำเพื่อช่วยทุกฝ่าย ลดความขัดแย้งระหว่างคนไข้กับทางแพทย์ และเพื่อหากระบวนการที่จะสามารถไกล่เกลี่ยและชดเชยความเป็นธรรมต่างๆได้...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่รัฐสภา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ตัวแทนแพทย์เตรียมถอนตัวออกจากการเป็นคณะกรรมการร่วม 3 ฝ่ายที่มาจากเครือข่ายผู้ป่วย กลุ่มผู้ดูแลรักษา และกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ที่ตั้งขึ้นเพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุขว่า ตนได้คุยกับ น.พ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุขแล้ว และขอไปช่วยกันทำความเข้าใจ เพราะความจริงแล้วตนยืนยันว่าทั้งหมดที่ทำเพื่อช่วยทุกฝ่าย ลดความขัดแย้งระหว่างคนไข้กับทางแพทย์ และเพื่อหากระบวนการที่จะสามารถไกล่เกลี่ยและชดเชยความเป็นธรรมต่างๆได้

นายอภิสิทธิ์ กล่างว่า ส่วนตัวคิดว่าความจริงควรที่จะเข้ามาช่วยกันและอะไรที่ยังติดใจในเรื่องราย ละเอียดของกฎหมาย เท่าที่ฟังดูทางฝ่ายผู้ที่ผลักดันกฎหมายเขาพร้อมที่จะแก้ไข เพราะฉะนั้นอย่าไปทำให้ปัญหามันเรื้อรังต้องไม่ลืมว่าไม่มีกฎหมายฉบับนี้ ปัจจุบันปัญหาการฟ้องร้องมีอยู่แล้ว และยากเนื่องจากไม่มีกฎหมายที่จะมารองรับกระบวนการไกล่เกลี่ยหรือการมีกอง ทุนที่จะครอบคลุมและแก้ปัญหาเรื่องนี้โดยตรง ไม่ใช่ว่าปัญหาการฟ้องร้องมันจะไปเกิดจากกฎหมายนี้ เพราะปัจจุบันปัญหามันมีอยู่แล้ว และในอดีตมีบางกรณีกระทบกระเทือนขวัญกำลังใจของแพทย์จำนวนมากเพราะเป็นคดี อาญาและมีการตัดสิน เราจึงพยายามที่จะแก้ปัญหาตรงนี้.
โดย: ฮาๆๆ [5 ส.ค. 53 21:33] ( IP A:58.11.72.192 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   รบกวนท่านเจ้าของกระทู้
ข่าวมาโพสต์รบกวนขอ link ด้วยทุกครั้ง
จะนำไปโพสต์ต่อที่เว็บอื่นได้สะดวกขอบพระคุณล่วงหน้า
โดย: ขอบพระคุณ [6 ส.ค. 53 1:58] ( IP A:58.11.29.111 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน