เหมือนเราต้องลอยคออยู่ในน้ำสิ่งที่ทำได้คืออดทนและอดทน
   ไม่ได้เข้ามาซะนานกระทู้ขึ้นเต็มพรึบต้องใช้เวลาสองวันกว่าจะอ่านหมดสังเกตุดูช่วงสามเดือนก่อนกระทู้กว่าจะขึ้นต้องรอสามสี่วันเดี๋ยวนี้ขึ้นวันละห้าหกกระทู้
มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนเราจะมีชีวิตอยู่คราวก่อนผมสามารถตัดเงิน,ทีวีออกไปจากชีวิตได้แล้ว คราวนี้ที่หายไปนานก็พยายามไปตัดอีกเรื่องเป็นเรื่องที่ทำให้คนและสัตว์มีเผ่าพันธ์ดำรงอยู่ได้ ใช่ครับเรื่องเพศ ผมจะถามตัวเองทุกครั้งเมื่อเกิดอารมณ์ มันเกิดขึ้นได้อย่างไรแล้วมีความจำเป็นมากน้อยเพียงใดและหลังจากเสร็จกิจก็คิดเสมอว่า สุดท้ายมันก็มีแค่นี้แม้เราจะเริ่มต้นอย่างไรนุ่มนวลขนาดไหน รุนแรงเพียงใดและนานเท่าไหรสุดท้ายมันก็แค่นี้ ไม่นานก็เริ่มคุมมันอยู่กดมันได้ตัดมันออกไปในที่สุด
ผมไม่เคยสนใจว่า พรบ.จะผ่านไม่ผ่านหรือจะเป็นอย่างไรเพราะผมคิดแต่เรื่องของตัวเองเทานั้นลึกๆแล้วไม่อยากให้ผ่านอยากให้รอไปอีกสองสามปีค่อยมาพูดกันใหม่ถึงเวลานั้นก็ลงตามแผนของผมพอดี อย่างเราผู้เสืยหายเมี่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นแล้วคงน้อยมากเพราะมีอยู่ในกำหนดกฎเกณฑ์ของระบบที่ถูกวางเอาใว้ เหมือนกับทหารที่ออกไปรบคนที่ตายก็ตายไปผู้นำไม่เคยสนใจคิดแต่เพียงวางแผนการรบเพื่อให้ชนะสงครามเท่านั้น ผู้ที่เสียใจก็มีเพียงแค่พ่อแม่ญาติพี่น้องได้แต่พูดปลอบใจตัวเอง"เขาตายในสนามรบอย่างกล้าหาญ"ระบบคิดเพียงว่าคนตายคนพิการไม่มีความสำคัญเท่ากับคนที่อยู่คนที่สถาพดีอันที่จริงแล้วความจริงก็เป็นเช่นนั้นคนตายคนพิการไม่สำคัญจริงๆ มีความสำคัญแค่ตัวเราเท่านั้น ถ้าจะมีคนตายและพิการเพิ่มขึ้นนิดหน่อยโลกก็คงไม่ดีขึ้นหรือเลวลง หรือถ้าผมตายไปอีกคนโลกคงไม่ดีขึ้นหรือเลวลงหรือถ้าหมอตายไปอีกซักคนก็คงไม่มีอะไรดีขึ้นหรือเลวลง
เมื่อมาถึงปลายทางจะมีทางแยกการตัดสินใจจะเป็นคำตอบสุดท้าย
โดย: อนาคตมีทากเลือกเสมอ [27 ส.ค. 53] ( IP A:114.128.177.173 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   (แก้ไข)อนาคตมีทางเลือกเสมอ
โดย: อนาคตมีทางเลือกเสมอ [27 ส.ค. 53] ( IP A:114.128.177.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คุณคิดถูก คนเราย่อมต้องมีเกิดแก่เจ็บตายเป็นธรรมดา

ลูกตายในสนามรบ พ่อแม่ญาติพี่น้องไปเรียกร้องกับใครได้บ้าง
โดย: เออ เนอะ [27 ส.ค. 53 10:40] ( IP A:125.24.80.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เออนะความเห็น2พ่อแม่พี่น้องลูกเมียคุณตายก็ไม่ต้องเอาเรื่องใครไม่ว่าจะเกิดจากอะไรทั้งสิ้นให้คิดเสียว่าเกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดา
โดย: สัญญาแล้วนะ [27 ส.ค. 53 12:32] ( IP A:58.9.184.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมมองอีกแบบ
ผมมองว่าปัญหามันมี แต่ยังไงก็ยังไม่เท่าปัญหาปากท้อง เนื่องจากเรื่องนี้ เป็นปัญหาทางวิชาการส่วนหนึ่ง ซึ่งคงต้องอาศัยคนชั้นที่มีสมองคอยผลักดันด้วย
แต่ตอนนี้คนที่มีความรู้มีสมองดันมากดปัญหาเสียเอง แม้ว่าในประเทศที่สื่อเปิดเสรีอย่างสหรัฐหรือในยุโรปจะเดินหน้าไปไกลและองค์การอนามัยโลกจะถือเป็นนโยบาย แต่บ้านเราเจอมารผจญทั้งโกหกหลอกลวงข่มขู่ และยังเจอสื่อมีปัญหาอีก ก็คงต้องอาศัยเวลาหน่อย
อีกไม่นาน ทุกวงการจะมีคนเสียหายมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วถึงวันนั้น ก็คงจะต้องมี พรบ
แต่ผมว่าตอนนี้ก็มีนักวิชาการส่วนหนึ่งเขาก็เห็นว่าเป็นประโยชน์ รวมทั้งนักกฏหมายส่วนหนึ่งและศาลส่วนหนึ่ง ซึ่งผมว่าพวกมาร กว่าจะผ่านด่านนี้ได้ก็คงเหนื่อยเหมือนกัน
โดย: ยังไม่แน่ [27 ส.ค. 53 12:33] ( IP A:58.11.72.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มีทากคือเครื่อข่ายนี้ที่เป็นทาก คอยเกาะดูดเลือดดูดเงินคนไทยอยู่
โดย: NGO = โง่ = ควาย [8 ก.ย. 53 4:29] ( IP A:58.64.31.242 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน