5 ปียังไม่ชี้มูล
   "น้องชายห้างทอง"ยื่นแพทยสภาให้คำตอบผลสอบ"หมอพรทิพย์"พิสูจน์ศพพี่ชาย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 กันยายน 2553 14:12 น.

"น้องชายห้างทอง" ยื่นหนังสือต่อแพทยสภาทวงถามความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีหมอพรทิพย์ -หมอธำรง ทำรายงานตรวจศพ"นายห้างทอง"เป็นเท็จ

วันนี้ (3 ก.ย.) นายนพดล ธรรมวัฒนะ น้องชายของนายห้างทอง ธรรมวัฒนะ ได้นำหนังสือ เรื่อง ขอความคืบหน้าคดีและขอส่งเอกสารเพิ่มเติมเพื่อประกอบการพิจารณา ลงวันที่ 2 ก.ย. 2553 พร้อมกับการส่งเอกสารข้อมูลคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีการตายของนายห้างทอง ผู้เป็นพี่ชาย (คดีดำเลขที่ 2172 / 2551 คดีแดงเลขที่ 7900/2553 ลงวันที่ 22 มิ.ย.2553 ) ต่อคณะกรรมการแพทยสภา จากกรณีที่ตนได้เคยทำหนังสือเปิดผนึกร้องทุกข์และกล่าวหา พญ.พรทิพย์ โรจนสุนันท์ และ นพ.ธำรง จิรจริยาเวช ร่วมกันทำรายงานการชันสูตรศพและให้ความเห็นคดีของนายห้างทอง อันเป็นเท็จโดยเห็นว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและประพฤติผิดจริยธรรมแห่งวิชาชีพเวชกรรมเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้กล่าวหาภาพประกอบข่าวจากอินเทอร์เน็ต


โดย นายนพดล กล่าวว่า นับจากวันที่ตนได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์ ฯ ไปนั้น ขณะนี้เวลาผ่านไปเกือบ 5 ปีแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ทำให้สงสัยว่าขั้นตอนของการดำเนินงานในการตรวจสอบจริยธรรมแห่งวิชาชีพนั้นยุ่งยากเพียงใดจึงจะสามารถพิสูจน์หรือวินิจฉัยความถูกผิดได้ หรือเป็นเพราะเกรงกลัวต่ออิทธิพลอันใดจึงไม่เร่งดำเนินการให้เสร็จสิ้นซึ่งการกระทำอย่างนี้ทำให้เกิดความคลางแคลงใจว่าตกลงแล้วแพทยสภานั้นเลือกที่จำทำหน้าที่ด้วยบทบาทการอำนวยประโยชน์แก่ประชาชน ด้วยการติดตามควบคุม ตลอดจนตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของแพทย์ให้อยู่ภายใต้หลักจริยธรรมทางวิชาชีพ หรือเกิดขึ้นมาเพราะต้องการปกป้องบุคลากรแพทย์ โดยไม่ยอมดำเนินการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำที่อาจผิดต่อจริยธรรมทางวิชาชีพกันแน่

"อย่างน้อยที่สุดก็น่าจะบอกกันบ้างว่า ดำเนินการถึงขั้นใด และขาดเหลืออะไร และต้องการสิ่งใดเพิ่มเติมบ้าง ก็จะได้ให้ความร่วมมือตามต้องการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่การพิจารณาคดีให้เกิดความสมบูรณ์ ดังนั้นเมื่อไม่มีการตอบรับใดๆ ทั้งนี้เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ก็ได้มีคำสั่งพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นซึ่งหมายถึงการพิจารณาคดีของศาลได้เสร็จสิ้นไปถึงสองศาลแล้ววันนี้จึงได้นำเอกสารคำพิพากษาทั้งของศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์มายื่นต่อแพทยสภา โดยมีฝ่ายนิติกรเป็นผู้รับหนังสือและเอกสารทั้งหมดแทน " นายนพดล กล่าว

นายนพดล กล่าวด้วยว่า การยื่นหนังสือฯในวันนี้คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับจากแพทยสภาถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว อย่างน้อยที่สุดก็ได้นำผลการพิจารณาเพื่อไปดำเนินการแสวงหาความยุติธรรมในขั้นตอนต่อไป แต่หากไม่เป็นไปตามความคาดหวัง อาจจะต้องยื่นหนังสือร้องต่อปลัดกระทรวงสาธารณสุข หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขต่อไป
โดย: ปธ. เครือข่ายพูดเรื่องนี้เสมอ [3 ก.ย. 53 15:11] ( IP A:58.8.10.17 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน