หมอ..รอดคุก!
   https://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl?board=doctorroom;action=display;num=1285277547

วันนี้ (23 ก.ย.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ห้องพิจารณา 904 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญ า 8 และนางหนูแดง ดีโยธา กับนายเจริญ ดีโยธา มารดาและบิดาของ น.ส.ลัดดา ดีโยธา เป็นโจทก์ร่วมกันฟ้อง นพ.สิโรจน์ กาญจนปัญจพล อดีตผู้อำนวยการ รพ.วชิรปราการ จ.สมุทรปราการ นพ.วีระเดช เลิศดำรงลักษณ์ นายนันทวิทย์ ธงไชย อดีตผู้จัดการ รพ.วชิรปราการ และ นพ.วิวัฒน์ ถิระพานิช เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม

คดีนี้โจทก์ฟ้องว่า น.พ.สิโรจน์ จำเลยที่ 1 น.พ.วีระเดช จำเลยที่ 2 และนายนันทวิทย์ จำเลยที่ 3 ได้ร่วมกันปลอมเอกสารหนังสืออุทิศอวัยวะของ น.ส.ลัดดา ดีโยธา และนางนงค์ พรมมา ต่อมาจำเลยที่ 1 จำเลยที่ 2 และ นพ.วิวัฒน์ จำเลยที่ 4 ได้ร่วมกันผ่าตัดเอาไตและตับของคนไข้ทั้งสองออกไปขณะที่คนไข้ยังไม่ถึงแก่คว ามตาย เพื่อนำไปปลูกถ่ายอวัยวะให้ผู้ป่วยรายอื่น เป็นเหตุให้คนไข้ทั้งสองถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อปี 2540 หลังเกิดเหตุ ญาติของคนไข้ที่เสียชีวิตได้เข้าร้องเรียนต่อกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับผู้ เกี่ยวข้องดังกล่าว

ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 22 ก.พ.2548 โดยเห็นว่าแม้หนังสืออุทิศอวัยวะ จะมีการเติมข้อความด้วยลายมือว่า “ตับ” ลงในเอกสาร แต่พยานโจทก์ไม่ได้ยืนยันในรายละเอียดว่าเหมือนกับลายมือของจำเลยที่ 1 จึงมีข้ออันควรสงสัยว่าจำเลยที่ 1 จะเป็นผู้เขียนข้อความดังกล่าวลงในหนังสืออุทิศอวัยวะของคนไข้ จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยนั้นให้แก่จำเลยที่ 1ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม

ส่วนในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโจทก์ไม่มีพยานหลักฐานนำสืบให้เห็นได้ว่า มีการใช้ยาหรือมีการทำโดยประการใดๆ ของพวกจำเลย ทำให้คนไข้ทั้งสองแกนสมองตายโดยเจตนา ข้อเท็จจริงจึงรับฟังได้ว่า คนไข้ทั้งสองถึงแก่ความตายแล้ว ก่อนที่จะมีการผ่าตัดนำอวัยวะ (ไตและตับ) ออกไป จึงพิพากษาให้ยกฟ้อง แต่ให้ขัง นพ.สิโรจน์ จำเลยที่ 1 ไว้ในระหว่างอุทธรณ์

ต่อมาอัยการโจทก์ยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลลงโทษจำเลยตามความผิด

ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลยไม่มีความผิด ที่ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษานั้นชอบแล้ว ศาลอุทธรณ์เห็นฟ้องด้วย พิพากษายืน


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ปัจจุบัน ผศ.นพ.สิโรจน์ กาญจนปัญจพล เป็นผู้รักษาโรคมะเร็งให้กับดาราตลกชื่อดัง ดอน จมูกบาน ที่โรงพยาบาลไทยนครินทร์ด้วย
โดย: ฟ้องหมอไม่ได้ง่ายนะจะบอกให้ [24 ก.ย. 53 18:49] ( IP A:58.9.153.109 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เอ่อ ก้อเค้าไม่ผิดไง
จะไปว่าเค้าได้ไง
ปล ก้อฟ้องได้นิเเต่หมอไม่ผิด
โดย: ลืมเอาสมองคิดเหรอ [24 ก.ย. 53 20:33] ( IP A:202.149.25.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เอ่อ ถึงเค้าผิดจริง
จะไปว่าเค้าได้งัย (เส้นหญ่ายนี่นา)
ปล ฟ้องหมอเลว ๆ ผิดจริงก้อไม่ยอมรับผิดอยู่แล้ว
ปลอมแปลงได้ง่ายนี่เอกสารคนไข้ ก้อระดับเซียนแล้วนี่ทำมาหลายรายแล้ว
โดย: จับ....ได้แล้วหลุด5555+ [24 ก.ย. 53 22:19] ( IP A:118.172.122.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แต่ศาลตัดสินเเล้วนินาว่าเค้าม่ายผิด
ไม่เชื่อศาลเหรอ
โดย: ขนาดศาลมันยังไม่เชื่อ [25 ก.ย. 53 6:54] ( IP A:119.31.87.171 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน