แก๊งหมอขู่ไล่จุรินทร์พ้นสธ.
   แก๊งหมอขู่ไล่จุรินทร์พ้นสธ.
การศึกษา-สาธารณสุข4 ตุลาคม 2553 - 00:00

สผพท.ขู่ยื่นรายชื่อไล่ "จุรินทร์" พ้นเก้าอี้ รมว.สธ. หากเห็นร่าง พ.ร.บ.ผู้เสียหายฯ โผล่เข้าสู่การพิจารณาของสภา ตั้งข้อหาสร้างความเสียหายต่อระบบบริการสาธารณสุขของประเทศ ฉุนที่ผ่านมาไม่เคยฟังเสียงหมอเชื่อแต่เอ็นจีโอ พร้อมชงยุบ สปสช.ฐานทำ รพ.ขาดทุน
พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล ประธานสหพันธ์ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขแห่งประเทศไทย (สผพท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกลางสหพันธ์ฯ เมื่อเร็วๆ นี้ ได้หารือถึงปัญหาร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากระบบบริการสาธารณสุข โดยเห็นว่าหากนายจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมว.สธ.) ยังคงดึงดันที่จะผลักดันร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้เข้าสู่การพิจารณาในสภา ทางสมาพันธ์แพทย์ฯ จะยื่นถอดถอนนายจุรินทร์ออกจากตำแหน่ง รมว.สธ. เนื่องจากก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบบริการสาธารณสุขของประเทศ ซึ่งขณะนี้เราได้มีการรวบรวบรายชื่อแล้วจนครบตามจำนวนที่จะเข้ายื่นถอดถอนต่อวุฒิสภาได้
"ที่ผ่านมาทางแพทย์ต่างคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ แต่ที่ผ่านมานายจุรินทร์กลับไม่ฟังเสียคัดค้านของพวกเราเลย รับฟังเฉพาะแต่เสียงของเอ็นจีโอ ทั้งๆ ที่เราก็เป็นประชาชนเหมือนกัน อีกทั้งยังมีประชาชนอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่ทราบเนื้อหาของร่าง พ.ร.บ.นี้ด้วย ดังนั้นหากวันใดที่ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ เริ่มนับหนึ่งในสภา เราก็จะเข้ายื่นถอดถอนท่านทันที" พญ.อรพรรณ์กล่าว และว่า นอกจากประเด็นข้างต้นแล้วทางคณะกรรมการกลางฯ ยังได้ร่วมกันวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นและเห็นว่าต้นเหตุของปัญหาสาธารณสุขที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการออกร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ ล้วนแต่มาจากการบริหารที่ไม่มีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การแยกหน่วยงานตระ *** ล ส. ทั้งหลายออกไป เป็นต้นเหตุของการบริหารงบประมาณที่ไร้ประสิทธิภาพสร้างปัญหาให้กับระบบบริหารสาธารณสุขของประเทศ ซึ่งเป้าหมายที่จะดำเนินการต่อไปคือเสนอให้ยุบองค์กรเหล่านี้ โดยเฉพาะ สปสช. (สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ) เพราะตั้งแต่จัดตั้งได้สร้างปัญหาให้กับการทำงานในระบบสาธารณสุขอย่างมาก และทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งอยู่ในภาวะขาดทุน.
https://www.thaipost.net/news/041010/28273
โดย: ยื่นได้ถอดไม่ได้ ร้อยเอาขี้หมา [4 ต.ค. 53 1:38] ( IP A:58.8.210.75 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   แก๊งค์กระจอก !!!!

ไล่เครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์นี้ไปไม่พ้นทาง หันรีหันขวาง

เลยหันไปไล่รัฐมนตรีจุรินทร์ แทน เฮ้อ

เสียดายท่าน ร.ม.ต. กินเงินเดือนจากภาษีของประชาชน

ไม่ได้กินเงินเดือนของแก๊งค์

แล้วไอ้แก๊งค์นี้ ส่วนใหญ่ก็กินเงินเดือนของประชาชนด้วย อะไรกันวะ

บ้านนี้เมืองนี้ โคตาระ มั่วเลย ขาวเป็นดำ ดำเป็นขาว
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [4 ต.ค. 53 10:34] ( IP A:58.8.108.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   บ้าไปแล้ว ทำตัวใหญ่คับประเทศ ใหญ่แค่ไหนก็เล็กกว่าโลง คนเราแก่หัวหงอกกันแล้ว ก่อนตายทำแต่ความดีให้คนเขาสรรเสริญบ้าง
ไม่ใช่ทำแต่สิ่งที่ให้สังคมด่า

ให้ร้ายป้ายสีคนเขาไปทั่ว งานนี้รับมากี่ตังค์กัน ทำทุกอย่างเพื่อล้มร่างพรบ.ให้ได้ว่างั้นเหอะ

อย่าลืมว่า พรบ.นี้เรียกร้องจากความเจ็บความตายและความพิการของคนไข้ ดวงวิญญานผู้เสียหายที่ตายโดยไม่ได้รับความเป็นธรรมเฮี้ยนนักนะจะบอกให้

ระวังผีผู้เสียหายจะตามไปหักคอไอ้พวกหมอต้านพรบ.
โดย: บ้าไปแล้ว [4 ต.ค. 53 14:50] ( IP A:58.9.106.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   "กลุ่มที่คัดค้านขณะนี้มีอยู่ 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มแพทย์ที่ผิดหวังจากค่าตอบแทน 2.กลุ่มแพทย์โรงพยาบาลของรัฐที่มีผลประโยชน์กับโรงพยาบาลเอกชน และ 3.กลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ที่พยายามจะขยายมาตรา 41 ของ พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เพื่อให้โรงพยาบาลเอกชนลอยตัว ไม่ต้องจ่ายเงิน โดยให้รัฐจ่ายแทนทั้งหมด" น.ส.สาลีกล่าว

ตกลงไอ้แก๊งค์ นี่ เป็น พวก กินเงินภาษีประชาชน หรือ กินเงินค่ารักษาจากมือผู้เข้ารับการรักษา
ที่มาพูด ๆ กัน นี่ กลุ่มไหนกันแน่ ระหว่าง 1. 2. 3. หรือ อีกกลุ่มที่ไม่ได้พูดถึงกัน เพราะอ่าน ๆ จากที่ คุณ สารี พูดมา จะเกี่ยวกับ เอกชนทั้งนั้นเลย พวกเอกชนเขาไม่ได้รับเงินเดือนจากราชการนี่นา ช่วยอธิบายให้เข้าใจหน่อย ขอบคุณมาก
โดย: หนทางสู่กลียุค [5 ต.ค. 53 7:55] ( IP A:183.89.122.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมมองภาพรวมอย่างเข้าใจได้ง่ายๆ คือ

พ.ร.บ. คุ้มครองผู้เสียหายทางการแพทย์นี้ หากถูกประกาศออกใช้

กลุ่มโรงพยาบาลเอกชนทั้งระบบจะเสียประโยชน์มากที่สุด

และไม่ใช่แค่ต้องจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนเท่านั้น แต่

ต้องทำบัญชีรายรับอย่างเปิดเผยรายได้แบบโปร่งใสมากขึ้น ซึ่งก็คือ เสียภาษีมากยิ่งขึ้น ตรงนี้นี่แหละที่เป็นจุดสำคัญ เพราะรายได้จากเมดิคอลฮับที่ "โฆษณากันใหญ่โตว่าทำเงินเข้าประเทศปีละนับแสนๆล้านบาท ไม่ลองนึกๆกันดูว่ารายได้นี้เข้าอยู่ในกระเป๋าของหมอชั้นผู้ใหญ่และกลุ่มทุนทางการแพทย์ถึงซัก 500 คนไหม???"

ไม่งั้นพวกทุนนิยมสามานทางแพทย์จะโปรโมทเรื่อง เมดิคอลฮับ กันเป็นวรรคเป็นเวรงั้นหรือ?????

แล้วไม่ลองเพ่งไปที่แพทยสภา + หมอชั้นผู้ใหญ่ทั้งในกระทรวงส.ธ. เอย ทั้งในกรุงเทพมหานครเอย ทั้งในแพทยสภาเอย ทั้งใน อ.ย. เอย หลายๆคนต่างไม่ก็มีหุ้นส่วนอยู่ใน โรงพยาบาลเอกชน ในกิจการยา/คลีนิคเอกชน หรือไม่ก็มีผลประโยชน์ที่ไม่ตรงไปตรงมาเอื้อกันอยู่ทั้งนั้น ลองๆตรวจสอบดูที ฤๅ

ส่วนพวกกลุ่มหมอ+คนในแวดวง ส.ธ. ภาครัฐที่ออกมาต่อต้าน ก็เป็นกลุ่มผลประโยชน์ส่วนตนเฉพาะกลุ่มที่ไม่ถูกปั่นยุยงหรือไม่ก็พวกที่มีหรือต้องพัวพันเพื่อรับประโยชน์ฉ้อฉลร่วมกัน ออกมาร่วมด้วยช่วยเคลื่อนไหวเท่านั้นแหละ

นี่ไม่ใช่แค่หนทางสู่กลียุค [ เราอยู่ท่ามกลางกลียุคแล้ว
โดย: แล้วเราจะแค่ยืนดูเฉยๆ รึป่าว??? [5 ต.ค. 53 9:17] ( IP A:58.8.115.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ตามนั้นเลย ความเห็นที่ 4
โดย: เห็นด้วยอย่างยิ่ง [6 ต.ค. 53 6:10] ( IP A:58.9.66.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดีแต่ขู่
หมอดี ๆ ที่คิดเป็นใครเขาเอาด้วยกับพวกคุณ
โดย: กร่างคับประเทศไทยเลยนะหมอ [6 ต.ค. 53 6:14] ( IP A:58.9.66.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   หมอไพร่ ที่ตรวจคนไข้เป็นๆตัวจริงๆ ไม่มีใครเอาซักคน

มีแต่พวกหมออำมาต ที่ลอยตัวไม่ต้องตรวจคนไข้ถึงจะเอา
โดย: ยืมคำพูดอาจารย์มา [6 ต.ค. 53 6:44] ( IP A:182.52.123.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ก็ไม่ใช่เพราะ "หมออำมาตย์" นี้หรือ ที่ออกมาปาวๆว่า อดีตเลขาฯแพทยสภาเป็นจอมตอแหล

ก็ไม่ใช่เพราะ "หมออำมาตย์" นี้หรือ ที่เห็นด้วยให้ยกร่าง พ.ร.บ. คุ้มครองผู้เสียหายทางการแพทย์

แล้วก็ไม่ใช่เพราะ "หมออำมาตย์" นี้หรือ ที่เป็นคนออกมาจับทุจริตใน ส.ธ. จนเอาอดีต ร.ม.ต. สธ. ติดคุกจนได้ (เสียดายไม่ยักกะมีหมอติดคุกซักคน ทั้งๆที่เป็นเรื่องทุจริตในกระทรวงฯที่มีหมอเป็นใหญ่และอื้อฉาวเรื่องทุจริตมาเป็นชาติ)

จะมีเพียงแต่ก็พวกหมอไพร่ ( ซื่อบื้อ ) ที่มองเรื่องปาหี่ ตาถั่ว มองเรื่องที่บรรดาอาจารย์หมอด้วยกันเล่นจำอวดต้มคนดู หรือไม่ก็แกล้งทำตัวเป็นหน้าม้าเข้าข้างเรื่องชั่วๆของหมอด้วยกัน ด้วยคิดว่าชาวบ้านจะปัญญาอ่อนหลงเชื่อตามไปตะพืดตะพือ

หมอไพร่ที่ปัญญาอ่อนแบบเบ็ดเสร็จเนี่ย ก็มีหลงเหลืออยู่ไว้ทำเรื่องมั่วซั่วในวงการแพทย์ให้จับได้ ไล่ทัน ซะด้วยซีน่า เฮ้อ !!!!!
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [6 ต.ค. 53 9:34] ( IP A:58.8.124.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เครือข่ายภาคประชาชน ยื่นหนังสือเรียกร้อง ส.ส.และ ส.ว.ผลักดันร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข ขณะที่ ชาวสระบุรีที่ได้รับผลกระทบจากบ่อขยะอุตสาหกรรม ยื่นประธานวุฒิสภา เพื่่อขอริเริ่มรวบรวมชื่อยื่นถอดถอน “จุรินทร์” ไม่สนใจชาวบ้านที่ล้มตายจากขยะอันตราย

ที่รัฐสภา วันนี้ (5 ต.ค.) น.ส.สาลี อ๋องสมหวัง เครือข่ายผู้บริโภค พร้อมด้วย นางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ ได้เข้าพบ นายสามารถ แก้วมีชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้สนับสนุนร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข โดยนางปรียนันท์กล่าวว่า หากรอร่าง พ.ร.บ.ที่เสนอจากแพทย์ จะทำให้เสียเวลาไปอีก 1 ปี จึงอยากจะทราบคำตอบที่ชัดเจนเนื่องจากทราบมาว่าทางแพทย์มีกำลังภายใน หลายคนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการสาธารณสุข และไม่ต้องการให้มีการผลักดันร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวมาบังคับใช้

นายสามารถ ชี้แจงว่า ในฐานะรองประธานสภา ทำได้ดีที่สุด คือ การบรรจุเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุม จะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับเสียงข้างมากของสภาฯด้วย สำหรับตนเห็นด้วยที่จะให้มีกองทุนเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ แต่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับคณะกรรมการ ซึ่งเชื่อว่า คงคุยกันได้ในชั้นกรรมาธิการ หากผลักดันออกมาเป็นกฎหมายคิดว่าจะตกผลึกจากทุกฝ่ายมาระดับหนึ่งแล้ว แม่ว่าจะไม่ดีที่สุดก็ตาม

จากนั้น นางปรียนันท์ ได้ไปยื่นเรื่องต่อนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา ขอให้วุฒิสภาเร่งรัดการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว

ขณะเดียวกัน กลุ่มประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการบ่อขยะอุตสาหกรรมใน 3 ตำบล จาก อ.เมือง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี กว่า 40 คน นำโดยน.ส.ศรีวรินทร์ บุญทับ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.หนองปลาไหล ได้ยื่นเรื่องต่อ นายประสพสุข บุญเดช เพื่อขอเป็นผู้ริเริ่มรวบรวมรายชื่อประชาชนถอดถอน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.สาธารณสุข ออกจากตำแหน่ง โดยเห็นว่า มีพฤติกรรมส่อกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ส่อว่าจงใจใช้อำนาจขัดบทบัญญัติรัฐธรรมนูญหรือกฎหมาย ส่อในทางทุจริตต่อหน้าที่ ฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

โดย น.ส.ศรีวรินทร์ กล่าวว่า ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากบ่อขยะอุตสาหกรรม และได้เคยขอเข้าพบนายจุรินทร์หลายครั้ง แต่ไม่เคยให้เข้าพบเพื่อรับทราบปัญหา และยังเพิกเฉยต่อการจัดตั้งสถาบันเพื่อรักษาโรคสารพิษให้กับประชาชน แต่กลับไปร่วมผลักดันร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข ทั้งที่มีการคัดค้านจากกลุ่มแพทย์และประชาชน โดยกฎหมายฉบับนี้จะทำให้ประชาชนเดือดร้อนทั่วประเทศ ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างหมอกับคนไข้เสียหาย ระบบที่เคยมีเมตตากันต้องหายไป

น.ส.ศรีวรินทร์ กล่าวว่า ไม่ยกเลิกระบบหลักประกันสุขภาพที่ทำให้โรงพยาบาลขาดงบ หลายแห่งต้องเป็นหนี้ค่ายา และยังมีการใช้งบจากภาษีประชาชนโฆษณาหาเสียงให้ตนเองอย่างหนัก แบบที่ไม่มีรัฐมนตรีคนใดเคยทำมาก่อน ถือว่า ผิดจริยธรรมนักการเมือง ที่ผ่านมามีประชาชน ป่วยและทยอยเสียชีวิต จากการได้รับสารพิษสะสม ล่าสุดเพิ่งมีการเผาศพไปอีกหนึ่งราย เพราะป่วยจากมะเร็ง นอกจากนี้เคยเข้าพบนายกรัฐมนตรีถึง 3 ครั้ง ไม่รวมส่วนราชการในพื้นที่ แต่ปัญหาไม่เคยได้รับการแก้ไข

ด้าน นายประสพสุข กล่าวว่า ขั้นตอนจากนี้จะตรวจสอบไปยังกระทรวงมหาดไทย ว่า ประชาชนที่เข้าชื่อ มีรายชื่อตามทะเบียนราษฎรหรือไม่ และจะได้ตรวจสอบกับ กกต.ว่าผู้ที่เข้าชื่อขอถอดถอนมีสิทธิตามรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยต้องรวบรวมรายชื่อให้ครบ 2 หมื่นชื่อภายใน 180 วัน ครบกำหนดวันที่ 2 เม.ย.2554 อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เกิดขึ้นจะมอบให้นายจรัล จึงยิ่งเรืองรุ่ง ส.ว.สระบุรี ช่วงลงไปดูแลแก้ปัญหาอีกทางหนึ่งด้วย
โดย: งานเข้า [6 ต.ค. 53 14:18] ( IP A:182.52.125.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เอ้า หมอขยะ (ญ.) หลอกขายยาขยะให้พวกหน้าม้าชาย/หญิงจากกองขยะ มามั่วๆเรื่องขยะปนกับเรื่องคนไข้/หมอ

สรุปแล้วสมาพันธ์ผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ชักชวนได้แต่พวกหน้าม้าขยะ ตกลงสมาพันธ์หมอรวมตัวกับสมาพันธ์ขยะแล้ว เวรกรรม !!!
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [7 ต.ค. 53 13:18] ( IP A:115.87.215.165 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน