ส่วนตัวเห็นด้วยกับ พรบ
   เเต่ต้องให้ประชาชนร่วมจ่าย ส่วนการตัดสินว่าไครผิดไครถูกต้องให้คนมีความรู้วิชาการเเพทย์พอสมควรเป็นคนตัดสิน อาจจะใช้หมอจาก ngo ก็ได้ขอเน้นต้องเป็นหมอ เพราะความรู้ในวิชาชีพนี้มีบางอย่างที่ฟังดูเหมือนผิดล้านเปอเซนเเต่ถ้าใช้หลักการทางวิทยาศาร์ยอาจจะไม่ผิด ถ้ารับเงินเเล้วห้ามฟ้องต่อ ถ้าอย่างนั้น พรบ ไม่มีประโยชย์ ส่วนเรื่องกองทุนห้ามคนนอกมาจัดการต้องเป็นคนที่ไม่มีผลได้เสียไม่อย่างนั้นจะมีการโกงกินอย่างมากมาย
โดย: เจม [17 ต.ค. 53 14:41] ( IP A:125.26.73.16 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ทุกสิ่งที่คุณต้องการเป็นข้อตกลงร่วมกันแล้วทั้งหมดในห้องประชุม
โดย: ตอบคุณเจม [17 ต.ค. 53 15:29] ( IP A:58.9.101.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แต่มันมีคนจาก NGO จะเข้าไปโกงไง ก็เลยไม่ผ่าน ผลที่ตามมาคือ มีแต่คนที่จ้องจะเข้าไปโกงมาดิ้นพราดๆอยู่ตอนนี้ไง
โดย: เหม่งจ๋าย [17 ต.ค. 53 22:47] ( IP A:118.172.68.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ในทุกวงการก็มีทั้ง คนดี และ คนโกง

บ้านเมืองทุกวันนี้ เพียงปรากฏให้เห็นว่า คนโกงมีมากกว่าคนไม่โกงเยอะมาก และคนโกงก็ฝังตัวอยู่ในตำแหน่งหน้าที่บริหารระดับสูงอยู่เยอะ การปรากฏของจำนวนเรื่องขี้ฉ้อขี้โกงก็เลยเห็นกันเยอะ ทั้งที่เห็นได้ง่ายๆจะจะ และอย่างค่อนข้างอุกอาจท้าทายความชอบธรรม และอีกส่วนหนึ่งที่น่ากลัวมากกว่า ก็คือพวกที่แอบจิต ทำตัวเนียนๆให้ดูเหมือนมีความถูกต้องชอบธรรม แตกเบื้องลึกด้านในที่ซ่อนอยู่ กลับเต็มไปด้วยเรื่องโกงๆสกปรกมากยิ่งๆกว่า

การพูดถึงประเด็นที่ เกรงการถูกกลุ่ม NGO อาจจ้องแฝงตัวเข้ามีส่วนในการแสวงผลประโยชน์ทางฉ้อฉลในกองทุน พ.ร.บ. ฉบับนี้ ตรงนี้ต้องยอมรับว่า "เป็นไปได้ชัด" ขณะที่ ก็ต้องตั้งคำถามว่า แล้วถ้าไม่ใช่ NGO แต่ให้เป็นคนในอาชีพ "หมอ" เท่านั้นเข้ามาบริหารกอกงทุนนี้ "แล้วจะไม่โกง จะทำงานอย่างบริสุทธิ์ผุดผ่องหรือ???"

คำตอบที่ชัดเจนก็คือ "ไม่แน่นอน แต่กลับโกงได้มูมมากและลึกซึ้งยิ่งกว่า และจับผิดได้ยากยิ่งกว่าด้วยซ้ำ"

ตัวอย่างก็ที่แพทยสภา และที่ ส.ธ. นั่นเอง ซึ่งปรากฎหลักฐานการทุจริตและโกหกกันอย่าโจ๋งครึ่ม แล้วทำกันมายาวนาน ทำกันมาอย่างร่วมด้วยช่วยกันเป็นกลุ่มก้อนชัดเจน แต่ตลอดเกือบสิบปีที่สังคมรับรู้สภาพการโกง+โกหกกันอย่างโจ่งแจ้งนี้ กลับจับไม่ได้ "หมอ" มาลงโษเรื่องทุจริตได้แม้แต่คนเดียว เรื่องทุจริตที่ปรากฏหลักฐานทางสื่อชัดเจนให้สังคมรับรู้ก็เช่น

แพทยสภาทุจริตต่อหน้าที่ชัดเจน แต่ ถูกศาลฎีกาพิพากษาตัดตอนกลายเป็นคนไข้ที่ฟ้องแพทยสภาไม่ใช่ผู้เสียหาย ทั้งๆที่ตามพระราชดำรัสขององค์พ่อหลวงผู้ทรงเป็นเจ้าของอำนาจตุลาการที่ศาลต้องใช้อำนาจภายใต้พระปรมาภิไท ก็ทรงกล่วเตือนไว้นานแล้วว่า ต้องใช้กฎหมายเพื่อรักษาความยุติธรรม ไม่ใช่เพื่อรักษาตัวบทกฎหมาย แล้ว องค์พ่อหลวงก็ทรงเตือนต่อไปว่า คนไม่รู้กฎหมายที่ประพฤติสุดจริตต้องให้กฎหมายคุ้มครอง ส่วนคนรู้กฎหมายแต่ใช้กฎหมายทางทุจริต ต้องถือว่าทุจริต ฉะนั้น แพทยสภาทุจริตนั้น นี่ไม่ต้องสงสัย แน่นอนแล้ว จนมาถึงวันนี้ คนไข้ไปฟ้องศาลปกครองสูงสุดแล้วได้คำตัดสินสรุปได้ว่า คนไข้ที่ฟ้องแพทยสภา "เป็นผู้เสียหายชัดเจน" ซึ่งใครที่อยากพิสูจน์ก็ค้นหากระทู้เก่าๆในนี้ได้ มีอ้างอิงคำพิพากษาศาลปกครองไว้ให้ค้นคว้าพิสูจน์ได้ ส่วนคำตัดสินของศาลฎีกาเรื่องสิทธิผู้เสียหายในการฟ้องแพทยสภาทางคดีนั้น ขอพวกท่านใช้ความรู้สำนึกแบบคนปรกติตัดสินดูแล้วกันว่า คำพิพากษาฎีกาที่ว่านี้ เป็นไปตามที่องค์พ่อหลวงทรงเตือนไว้หรือเปล่า???

นอกจากนี้ ก็ยังมีอดีตปลัด ส.ธ. ที่ต้องคดีทุจริตแน่นอน ป.ป.ช. ก็ชี้มูลชัดเจนในระหว่างอยู่ในอายุงานที่ ส.ธ. แต่ก็อยู่ทำงานลอยนวลได้จนครบเกษียณอายุราชการออกไปโดยไม่เกิดอะไรขึ้น

แล้วอย่างผ.อ. สำนักแพทย์ของ กทม. ร่วม ผ.อ. โรงพยาบาลในสังกัดที่ต้องข้อหาคาหลักฐานเรื่องทุจริตเครื่องตรวจคลื่นหัวใจอยู่ที่ ป.ป.ช. จะข้ามปีอยู่แล้ว มาวันนี้ก็ออกมาแถลงปาวๆได้ว่าสนับสนุนให้ล้ม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้เสียหาย เพราะเป็นช่องทางทุจริต นั่นพูดกันได้เต็มปากเต็มคำอย่างไม่กระดากปากเลย ทั้งๆที่ตัวเองกับพวกก็ต้องข้อหาทุจริตอยู่ ซึ่งนี่ยังไม่นับที่ตัว ผ.อ. โรงพยาบาล กทม. เองก็ต้องข้อหาฉ้อฉลในการสอบสวนเรื่องความผิดพลาดของหมอในโรงพยาบาลของตนเองที่ทำคนไข้ตายทั้งกลม ซึ่งก็สอบสวนกันข้ามปีถึงได้สรุปงุบงิบว่าหมอของตัวเองไม่ผิด แล้วผลการสอบนี้ยังไปขัดกับผลการสอบสวนของหมอพรทิพย์เข้าอีก

เฮ้อ พูดกันไปก็ยาวและซ้ำซาก เอาสรุปกันง่ายๆนะ ก็เพราะ พ.ร.บ. ฉบับนี้ที่หลักการออกมาดูดี เพื่อประโยชน์ของคนไข้ไทยทุกๆคนซึ่งได้กันทั่วหน้า แต่เพราะสภาพตามหลักการโดยธรรมนี้ของตัว พ.ร.บ. เองไปขวางอำนาจ ไปขวางประโยชน์ทางฉ้อฉลของหมอพานิชย์ในกลุ่มเมดิคอลฮับที่ไม่ต้องการเสียภาษี (พูดง่ายๆก็คือต้องการโกงภาษีต่อๆไป) อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย (ของเดิมผมว่าเสียกันอย่างมากก็ไม่ถึง 10 - 20% ของที่ควรเสียจริง)

พ.ร.บ. ฉบับนี้จึงเท่ากับ เป็น พ.ร.บ. ปราบโจรหมอในแพทยสภาและในกลุ่มเมดิคอลฮับ บรรดาโจรหมอจึงต้องแห่กันออกมาปาวๆกล่าวหาให้เป็นเรื่องโจรๆ ฉะนั้น จะออก พ.ร.บ. ปราบโจร โจรหมอก็ต้องเต้นกันเป็นเรื่องปรกติ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [18 ต.ค. 53 9:50] ( IP A:115.87.202.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คห.3

ตัวอย่างก็ที่แพทยสภา และที่ ส.ธ. นั่นเอง ซึ่งปรากฎหลักฐานการทุจริตและโกหกกันอย่าโจ๋งครึ่ม แล้วทำกันมายาวนาน ทำกันมาอย่างร่วมด้วยช่วยกันเป็นกลุ่มก้อนชัดเจน แต่ตลอดเกือบสิบปีที่สังคมรับรู้สภาพการโกง+โกหกกันอย่างโจ่งแจ้งนี้ กลับจับไม่ได้ "หมอ" มาลงโษเรื่องทุจริตได้แม้แต่คนเดียว เรื่องทุจริตที่ปรากฏหลักฐานทางสื่อชัดเจนให้สังคมรับรู้ก็เช่น

ไหนหลักฐาน
โดย: ไม่ได้กวนแต่ขอให้ช่วยแสดงหน่อย [18 ต.ค. 53 11:06] ( IP A:58.11.37.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เห็นด้วยกับ คห.4

พิมพ์มาซะยืดยาว แต่จับประเด็นอะไรไม่ได้สักอย่าง... พฤติกรรมเหมือนเดิมของนาย "ไม่รู้จริง" เปีะเลย..
ไหนล่ะ หลักฐาน แล้วไอ้ที่ว่าทุจริตๆ น่ะ เอาไปฟ้องศาล หรือ สตง ปปช.ได้นะ..
โดย: คนรู้ทัน และรู้จริง (เรื่องเครือข่ายงูเห่า) [18 ต.ค. 53 11:09] ( IP A:124.157.145.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   คห ที่ 5 เนี่ย

ก็ถ้า "จับประเด็นอะไรไม่ได้ซักอย่าง จะพูดถึงพฤติกรรมของผมได้ไง??? แล้วจะถามหาหลักฐานทำไม????

นี่ย่อมแสดงว่า เข้าใจความ และ รู้เรื่อง แต่ตะแบงแบบศรีธนญชัยหรือเปล่า !!!

แล้วไอ้ข้อมูลที่ผมว่ามาทั้งหมดนี่ ก็เป็นข้อมูลซ้ำๆ ที่ ฉายกันมาไม่รู้กี่รอบกันแล้วในบอร์ดนี้ จะกลับไปทบทวนซ้ำ ก็อยู่ตรงนั้นแหละไม่ไปไหน แล้วท่านจ้าวบ้านก็คงไม่นิ่งเฉยถ้าข้อมูลที่ผมพาดพิงมันเป็นเรื่องเท็จ จ้าวบ้านเองก็เคยลบความเห็นหรือกระทู้ของผมอยู่ครั้งคราว ถ้า "ไม่มีมูลความจริง" แล้วล่ะก็ คนที่ผมพาดพิงถึงอย่างแพทยสภา อย่าง กทม. สำนักการแพทย์ ฯลฯ ทำไมไม่แก้ข่าว หรือไม่ดำเนินการตามกฎหมายล่ะ???? ผมเตรียมข้อมูลไว้รอท่าอยู่ตลอดเวลาแหล่ะ อ้อ ไม่ใช่ผมคนเดียวหรอกนะ คนในเครือข่ายฯนี้อีกหลายคนทั้งที่แสดงตัวและไม่แสดงตัว ก็ "ยังมีอยู่อีก" มีเท่าไหร่หรือ??? ผมก็ไม่รู้แน่ เพียงแต่รู้ว่า มีคนที่ "เอาจริง" และพร้อมที่จะ "เล่นด้วยกับผม" พอควร ไม่เชื่อท่านก็ลองประเมินดูจากคดีที่คนไข้ฟ้องแพทยสภาที่ศาลปกครองสูงสุดดูว่า มีซักเท่าไหร่??? คนเหล่านั้นน่ะ ผมไม่รู้จักซักคน ส่วนที่รู้จักผมก็ไม่เคยเห็นเขาคิดจะฟ้องแพทยสภานะ

ที่ไม่กล้าฟ้องกลับผมหรือเครือข่ายฯนี้ หรือแม้แต่ท่านจ้าวบ้าน เพราะกลัวว่าฟ้องกันแล้ว ก็ต้องเท่ากับเปิดแผลตัวเองที่ ป.ป.ช. ที่คุณวีระ สมความคิดออกมาแฉกันเป็นกิจจะลักษณะ ถึงอีคราวนี้ ใครกันที่จะแหลกเหลวเป๋ว???? แล้วก็เป็นเชื้อให้สื่อสารมวลชนตามมาขุดคุ้ยกระจาย "แผลเหวอะหวะ" ที่เน่าเฟะอยู่แล้วขยายกว้างออกไปหรือป่าว ???????????????

จะเป็นหน้าม้า อ้างตัวว่า "รู้จริง" น่ะ ต้องกล้าพิสูจน์ กล้าชนหน่อย

อย่าเอาแต่เที่ยวตอดเล็กตอดน้อย ยุแหย่ ปั้นแต่ง NGO หรือ กลุ่มก๊วนจัดตั้งที่เซ่อซ่ารับเศษเงินเศษผลประโยชน์เลย แล้วการเที่ยวได้อาศัยพรรคพวกสื่อสารมวลชน "เอาเงินเอาผลประโยชน์ฟาดหัว" เพื่อปิดกั้นข่าวสารความจริงออกสู่สังคมน่ะ มันเป็นดาบสองคม สื่อเขาก็ทำหน้าที่ "โดยอาชีพ" เพื่อ "ขายข่าวให้ประชาชนที่เสพข่าวเชื่อถือข่าวเชื่อถือสื่อให้ได้อยู่แล้ว" แต่อย่าลืมว่า ประชาชนเนี่ย เขาก็ไม่ได้เชื่อหลงตะบี้ตะบันเฮโลวางใจสื่อสารมวลชนทั้งหมดหรอก ประชาชนเขาก็คิดเป็นกัน ฉลาดที่จะเช็ค ฉลาดที่จะรู้เท่าทัน ตรวจสอบจากแหล่งข้อมูลข้างเคียงที่เปิดกันอยู่ แล้วหากประชาชนหมู่มากที่เป็นเสียงจริงๆส่วนใหญ่ที่เขา "รู้เช่นเห็นชาติสื่อขายตัวและหมอขี้ฉ้อตอแหลที่รวมหัวกันอยู่" จับได้ว่าบอกไม่จริง หรือบอกไม่ครบ

ดาบสองคมที่ผมว่า ก็จะเริ่มทำงานล่ะ ยังไงน่ะหรือ???

ถามกรรมการแพทยสภาทุกๆคนที่นั่งหน้าสลอนอยู่ทุกวันนี้ซิ ว่า

ในประเทศนี้ นอกจากลูกศิษย์สายตรงและพรรคพวกขี้ฉ้อด้วยกันไม่กี่ร้อยคน มีคนไทยที่ไหนในประเทศนี้ที่ไม่ใช่หมอ ไม่ได้เป็นเครือญาตกับหมอ "จะหาใครที่ไหนเชื่อคำพูดหรือเชื่อประกาศอะไรก็ตามที่มาจากแพทยสภา ไหมล่ะ ???? "
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [18 ต.ค. 53 12:45] ( IP A:115.87.202.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คห.6
ก็ไม่รู้ัว่าคุณจะพิมพ์ออกมาซะยืดยาวให้เมื่อยทำไม
ง่ายๆ แสดงหลักฐานที่คุณพ่นๆ กล่าวหาคนอื่นออกมาให้หมด
แล้วไอ้ที่บอกว่ามีหลักฐานตามหน้าสื่อ ก็บอกว่าสื่อไหน หนังสือพิมพ์อะไร วันที่เท่าไร จะได้ไปหาดู...

ซึ่งมันจะดีกว่าพิมพ์ซะยืดยาว แต่เป็นน้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรงเช่นนี้
หรือเป็นนิสัยคุณอยู่แล้ว
โดย: HA เอ๊ย [18 ต.ค. 53 14:58] ( IP A:124.157.145.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    เราต้องดูเรื่องกฎหมาย ไม่ขู่ไม่อะไรใคร กฎหมายจะออกแบบไหน เราไม่มีสิทธจะมาบอกว่าเดี๋ยวจะไม่รักษา หรือจะตรวจแค่อย่างนั้นอย่างนี้ ผมไม่เห็นด้วย ผมเห็นแล้วทุเรศ
โดย: ประธานชัยฯ กล่าว [18 ต.ค. 53 22:59] ( IP A:115.87.135.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ผมพิมพ์ซะยืดยาวก็เพื่อให้คนที่พอมีปัญญา โดยเฉพาะที่พออ่านภาษาไทยเข้าใจได้ง่าย ไม่แกล้งโง่ (หรือโง่จริงโดยสายพันธุ์?) ให้เขาเหล่านั้นได้อ่าน เจตนาก็เพื่อประจานความเลวที่ปรากฏอยู่จริง และพิสูจน์ได้แน่ ถ้าใครที่แสดงตัวอยู่ตรงข้ามผมและข้องใจว่าเป็น "ความเท็จ" ก็ให้ฟ้องทางกฎหมายได้ ผมไม่แสดงหลักฐานให้เมื่อยตุ้มแบบหลงกลทำงานหรอก เจตนาก็เพื่อล่อทั้งกดดันให้คนที่ผมพาดพิงฟ้องร้อง ถ้าอยากรู้อยากเห็นหลักฐาน "ได้ครับ" ฟ้องมาครับ อยากเห็นอยากดูจริงๆ ก็ต้องทำงานหน่อย หรือเป็นประเภท "โกหก+ตอแหล+ทุจริต" ไว้เยอะมากจนจำไม่ได้เตรียมไม่ถูกว่าจะโดนเล่นงานตรงไหนบ้าง?? จะหลอก "เปิดดูไพ่" หรือครับ อยากรู้อยากเห็นหลักฐาน ก็ต้องลงเดิมพันครับ ผมไม่ซี๊ซั้วกล่าวหาใครแบบมั่วนิ่มตอแหลหรอกครับ จ้าวบ้านไม่เกี่ยว คนที่แสดงความเห็นด้วยกับผมก็ "ดูเฉยๆเงียบๆ" ได้ครับ

อ้อ ผมย้ำอีกครั้งว่า แม่ผมสั่งสอนไว้หนักหนาว่า ห้ามทำตัว hia เติมไม้โท หรือ แม้แต่ โคตรโง่ ha ha เอ๊ย ก็ไม่เอาครับ ชาติพันธุ์เทือกเถาเหล่ากอผมไม่ได้เป็นอย่างนั้นครับ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [19 ต.ค. 53 11:27] ( IP A:58.8.125.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ลูกน้องเอ๋ย ว่างๆก็ไปโกนเขา เอ้ย ผม เป็นเพื่อนเจ้านายบ้างนะ 55+
โดย: อิโล้นซ่า [20 ต.ค. 53 11:33] ( IP A:117.47.123.122 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน