แถลงการณ์-สมาพันธ์แพทย์รพศ./รพท.ฯ-18 ต.ค.2553
   แถลงการณ์-สมาพันธ์แพทย์รพศ./รพท.ฯ-18 ต.ค.2553

เนื่องจากมีความคลาดเคลื่อน และสับสนเกี่ยวกับมติ และท่าทีของสมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์/ทั่วไปแห่งประเทศไทยที่มีต่อร่างพ. ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข ภายหลังจากที่มีข่าวของการประชุมคณะกรรมการเสริมสร้างความสมานฉันท์ในระบบบร ิการสาธารณสุขเมื่อวันที่ ๑๒ และ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา ทางสมาพันธ์ฯ จึงขอชี้แจงดังต่อไปนี้

มติของสมาพันธ์ฯที่มีเกี่ยวกับร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ มีขึ้นจากการประชุมสมาชิกทั่วประเทศเมื่อวันที่ ๓๐ ก.ค. ๒๕๕๓ โดยให้ถอนร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้มาศึกษาผลกระทบ และทำประชาพิจารณ์เสียก่อนเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และให้เป็นประโยชน์กับประชาชนอย่างแท้จริง พร้อมกับเสนอให้มีการขยายความช่วยเหลือแก่ประชาชนโดยใช้ ม.๔๑ ของพ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพฯ สมาพันธ์ฯขอยืนยันตามมติดังกล่าว และยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงมติเป็นอย่างอื่นแต่อย่างใด

ดังนั้นผลการประชุมของคณะกรรมการเสริมสร้างความสมานฉันท์ที่อ้างว่า สมาพันธ์ฯได้เข้าประชุม และพิจารณาแก้ไขร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ มาตราต่างๆหลายมาตรา ร่วมกับตัวแทนฝ่ายเอ็นจีโอเพื่อนำไปพิจารณาแก้ไขในชั้นกรรมาธิการของสภานั้น จึงเป็นการคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง แพทย์ผู้เข้าร่วมประชุมกับตัวแทนฝ่ายเอ็นจีโอในบ่ายวันที่ ๑๒ ต.ค. ๒๕๕๓ และในวันที่ ๑๕ ต.ค. ๒๕๕๓ นั้น ได้ฝ่าฝืนข้อตกลงร่วมที่ปลัดกระทรวงสาธารณสุขมีกับกลุ่มแพทย์ และบุคลากรด้านสาธารณสุขที่จะจัดให้มีการประชุมแยกจากกัน

ความคิดเห็นใดๆของแพทย์ผู้เข้าร่วมประชุมนั้น เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว มิได้เป็นตัวแทน และไม่ได้เป็นไปตามมติของสมาพันธ์ฯแต่อย่างใด

https://www.thaihospital.org/board/index.php?topic=722.0
โดย: คนบ้านี่ขยันจริง [18 ต.ค. 53 23:28] ( IP A:115.87.135.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อย่าบอกนะว่าพวกแกแตกคอกันซะแล้ว .... แต่ฉันก้ไม่แปลกใจ
เอาหมอสติแตกมาอยู่ในทีมด้วยแรกๆก็พุดเอามัน อยู่พักเดียวหางโผล่สลอนหมอดีๆเขาก็ทนพฤติกรรมไม่ไหว อ.พจนาคิดถูกแล้วที่แยกตัวออกมาได้
โดย: .... [19 ต.ค. 53] ( IP A:124.121.135.210 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน