แฉคลิปลับบิ๊กสธ.แอบนัวนศ.สาว !!
   https://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9530000161974

แฉคลิปลับบิ๊กสธ.แอบนัวนศ.สาว !!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
16 พฤศจิกายน 2553 14:12 น.

แพทย์สผพท.แฉคลิปลับบิ๊กสธ.นัวเนีย นศ.สาว จี้“จุรินทร์”ปลดปลัดสธ.พ้นตำแหน่งเหตุขาดจริยธรรมหลายเรื่อง ขณะที่เจ้าตัวยันไม่เคยมีพฤติกรรมชู้สาว เตรียมฟ้องฐานหมิ่นประมาท คนโชว์คลิป แจงทำหน้าที่ปลัดอย่างดี เน้นประโยชน์ส่วนรวม เชื่อเหตุเผยคลิป-เอสเอ็มเอส เกี้ยวสาว ไม่เกี่ยวการเมือง

เมื่อเวลา 11 .00 น. วันที่ 16 พ.ย. ที่รัฐสภา พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล รักษาการประธานสหพันธ์ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขแห่งประเทศไทย(สผพท.) นพ.ฐาปนวงศ์ ตั้งอุไรวรรณ รองประธานสผพท. โดยนพ.ฐาปนวงศ์แถลงภายหลังเข้ายื่นหนังสือต่อนาย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รมว.สาธารณสุข กรณีนพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะคณะกรรมการสมานฉันท์พิจารณาร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ได้รับผลกระทบจากการับบริการสาธารณสุข และร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้รับบรการและผู้ให้บริการที่ได้รับความเสียหายจากการบริการสาธารณสุข ได้มีการเสนอ 12 ประเด็นต่อรัฐมนตรีเพื่อแก้ไขเปลี่ยนแปลงร่างกฎหมายดังกล่าว ทั้งที่ไม่ใช่บทสรุปที่แท้จริงเนืองจากการประชุมไม่ครบองค์ประชม และไม่มีการลงมติ

นพ.ฐาปนวงศ์ กล่าวต่อว่า นอกจากเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ยังได้ตรวจสอบพบคลิปที่ทำให้คนของกระทรวงสาธารณสุขไม่สบายใจ เนื่องจากมีภาพหน้าคล้ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงสาธารณสุข มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเชิงชู้สาวเผยแพร่อยู่ในเว็ปไซต์ยูทูป โดยมีภาพนักศึกษาสาวนั่งแนบชิด โดยผู้บริหารคนนั้นใช้มือโอบกอดที่เอวอยู่ จึงเป็นเรื่องที่ทำให้ภาพลักษณ์ของกระทรวงเสียหาย อยากให้รมว.สาธารณสุขตรวจสอบด้วย อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าคลิปดังกล่าวได้ถูกลบออกไปแล้ว แต่ยังมีคลิปอีกชุดที่มีพฤติกรรมเข้มข้นมากกว่านี้ ที่ยังเผยแพร่อยู่ในยูทูป ซึ่งพวกตนไม่สามารถบอกได้ แต่ทุกคนสามารถเข้าไปเปิดดูได้

นพ.ฐาปนวงศ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้กรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ได้ชี้มูลความผิดต่อนพ. วิชัย โชควิวัฒน์ ประธานบอร์ดองค์การเภสัช ทุจริตน้ำมันหลวงถึง 197 ครั้ง มาตั้งแต่เดือนพ.ค.2553 แต่จนถึงขณะนี้นพ.ไพจิตร์กลับไม่ดำเนินการใดๆต่อกับคนทุจริต กลับอ้างว่าเรื่องยุติเพราะคนทุจริตได้รับการนิรโทษกรรม และมีข้อสังเกตว่านพ. เกรียงศักดิ์ วัรนุ *** ลเกียรติ ประธานชมรมแพทย์ชนบท ที่ก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะมีเรื่องการทุจริตในกระทรวงสาธารณสุขเรื่องใด มักจะออกมาให้ข่าวกับสื่อมวลชนทันทีทุกครั้ง แต่กับเหตุการณ์นี้กลับเงียบ เป็นไปได้หรือไม่ว่าทั้ง 3 คนเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน มีอะไรซ่อนเร้นหรือไม่

พญ. อรพรรณ์ กล่าวว่า จากพฤติกรรมหลายอย่างประกอบกัน ตนขอเรียกร้องให้นายจุรินทร์ สั่งปลดปลัดฯออกจากตำแหน่ง เพราะถือว่าไม่มีจริยธรรมที่จะนั่งอยู่ในตำแหน่งอีกต่อไป ในวงการสาธารณสุขรู้สึกอึดอัดกันหมด หากมีการทบทวนการปฏิบัติหน้าที่ของนายไพจิตร์ จะเป็นผลดีต่อกระทรวงฯ

ด้านนพ.ไพจิตร์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองขอยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนว่าไม่เคยมีพฤติกรรมตามที่ปรากฏในคลิป ทั้งนี้ตนได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่คลิปดังกล่าวตั้งแต่ปลายเดือน ต.ค.แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการตามกฎหมายเพื่อติดตามหาตัวผู้กระทำผิด พร้อมทั้งหาผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมาตรวจสอบที่มาของคลิปว่ามีการตัดต่อหรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลานานพอสมควร ทั้งนี้ ยืนยันว่า ตลอดระยะเวลาที่ได้ดำรงตำแหน่งปลัด สธ.ตนได้ทำหน้าที่อย่างดี มีความตั้งใจในการทำงานเพื่อประโยชน์ของสาธารณมาโดยตลอด สำหรับเรื่องของการแก้ปัญหารพ.ขาดทุนนั้น ตนไม่เคยนิ่งนอนใจ และได้พยายามเดินหน้าแก้ปัญหามาโดยตลอด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เพื่อติดตามแก้ปัญหาดังกล่าว ส่วนเรื่องของการอนุมัติงบประมาณของโครงการต่างๆ ก็ดำเนินการจัดสรรงบประมาณฯโดยอิงประโยชน์ของคนส่วนใหญ่เสมอมา

ปลัด สธ.กล่าวว่า ตนได้เตรียมฟ้องฐานหมิ่นประมาทกลุ่มแพทย์ที่ไปแถลงที่รัฐสภาถึงกรณีดังกล่าว เนื่องจากถือเป็นการหมิ่นประมาท และการกระทำแบบนี้ไม่ถือว่าเป็นพี่เป็นน้องกันแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างการปรึกษาทนายความ

“จริงๆ เรื่องนี้ผมถูกโจมตีผ่านเทคโนโลยีต่างๆ มาก่อนแล้วโดยเฉพาะเอสเอ็มเอส ซึ่งมีมาตั้งแต่รับตำแหน่งช่วงแรก แต่ครั้งนี้ถือว่าโดนหนักมาก ซึ่งผมไม่เคยสร้างศัตรูที่ไหน และไม่เคยคิดแกล้งหรือทำร้ายใคร มีความอดทนมาตลอด แต่ก็ยอมรับว่าการทำงานต้องอยู่ท่ามกลางคนสองฝ่าย ซึ่งต้องมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เป็นไปไม่ได้ที่จะ มีแต่คนรักเท่านั้น และเรื่องนี้มีการส่งเอสเอ็มเอสไปยังมือถือรัฐมนตรี สธ. และผู้บริหาร สธ.ทุกคน ยกเว้นผมคนเดียว แต่รัฐมนตรี สธ.ให้ความกรุณาไม่ถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ได้ขัดแย้งในเรื่องการทำงานกับนายจุรินทร์ เลย และผมยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจของตัวผมเอง” นพ.ไพจิตร์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าการเผยแพร่ภาพด้านลบที่ปรากฏในคลิปนั้น เป็นความขัดแย้งทางการเมืองหรือไม่ ปลัด สธ.ตอบว่า ไม่น่าจะเป็นความขัดแย้งใดๆ เนื่องจากตนพยายามดำเนินการทุกอย่างให้สนองกับนโยบายของกระทรวง ฯโดยไม่คิดจะกลั่นแกล้งหรือทำร้ายใคร
โดย: ผู้จัดการ [16 พ.ย. 53 15:08] ( IP A:58.11.57.151 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ใส่ความมากกว่า กลัวจะป่วนไม่พอ
โดย: คนไทยรักแผ่นดิน [29 พ.ย. 53 22:35] ( IP A:61.19.22.182 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน