ปัญหาแก้ได้ง่ายนิดเดียว
   สธ.จ่อทลายคลินิกทำแท้งเถื่อนในกทม.เพิ่ม - ผลพิสูจน์ศพทารกชัดอีก 1 เดือน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 พฤศจิกายน 2553 16:07 น.
สธ.จับมือ ตำรวจ เร่งขยายผลจัดการคลินิกทำแท้งเถื่อน เตรียมทลายอีก 1 แห่ง จาก 5 - 6 แห่งในกทม.-ปริมณฑล เร็ว ๆ นี้ ขณะที่การพิสูจน์ซากทารกจะทราบผลอีก 1 เดือน เผยอาจไม่ตรวจพิสูจน์ทางพันธุกรรมทั้งหมด ด้านสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ ระบุผลสอบทารกรอดชีวิตไม่ได้แจ้งเกิดในโรงพยาบาล แต่แจ้งเกิดที่อำเภอในต่างจังหวัด

นพ.สมชัย ภิญโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีซากทารก 2,000 ศพจากการทำแท้งเถื่อนว่า ขณะนี้กำลังขยายผลการสอบสวนหาสถานที่ทำแท้งเถื่อนเพิ่ม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าเร็วๆ นี้จะสามารถจับกุมคลินิกทำแท้งเถื่อนในกรุงเทพ-ปริมณฑลได้ อีก 1 แห่ง หลังจากได้รับเบาะแสว่ามีคลินิกทำแท้ง 5-6 แห่ง อย่างไรก็ตามยอมรับข่าวการพบซากทารกที่เกิดในวัดไผ่เงินฯ สร้างความหดหู่ใจกับประชาชนที่เป็นพุทธศาสนิกชน อย่างมาก แต่การผลักดันให้มีคลินิกทำแท้งถูกกฎหมายถือเป็นเรื่องปลายเหตุ การแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุคือการวางแผนครอบครัว และวัยรุ่นควรรู้จักป้องกัน ส่วนการพิสูจน์ซากทารกนั้น คาดว่าต้องใช้เวลานานนับเดือนจึงจะทราบผล เพราะมีจำนวนมาก และอาจไม่จำเป็นต้องดำเนินการตรวจพิสูจน์ทางพันธุกรรมทั้งหมด แต่จะเน้นการตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตาย
นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า ขณะนี้จากการประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ทราบข้อมูลว่าการแจ้งเกิดในกรณีเด็กที่รอดชีวิตจากการทำแท้งนั้น ไม่ได้มาจากการแจ้งเกิดที่สถานพยาบาล แต่เป็นการแจ้งเกิดกับทางอำเภอในต่างจังหวัด เพื่อขอให้ออกสูติบัตร โดยการแจ้งเกิด ว่า คลอดที่บ้าน หรือคลอดใต้ต้นไม้ ระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล มีให้พบเห็นทั่วไปในต่างจังหวัด เพราะหญิงใกล้คลอดบางราย เกิดเจ็บครรภ์ก็อาจคลอดระหว่างทางได้ ซึ่งการคลอดลักษณะเช่นนี้ส่วนใหญ่เด็กไม่มีอันตราย และไม่จำเป็นต้องเข้าตู้อบ อย่างไรก็ตามเมื่อพบว่าการคลอดดังกล่าวไม่ได้มาจากสถานพยาบาล แต่ก็ต้องมีการขยายผลสืบสวนว่าเจ้าหน้าที่มีการจดแจ้งออกใบสูติบัตรให้โดยสุจริตหรือไม่


คุณให้เขานำเข้ายาขับประจำเดือน ชื่อ RU486 ได้เสรี ก็จบแล้ว
กระทรวง ดีแต่ตีกันเรื่องคลิป
โดย: ปัญญาอ่อนก็แก้ไม่ได้ [20 พ.ย. 53 23:30] ( IP A:58.8.15.46 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   mifepristone compication ??
ไม่แปลกใจที่มีกระทู้นี้
โดย: จะเอา 100%ไม่ใช่เหรอ [21 พ.ย. 53 1:13] ( IP A:118.172.36.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้านายกผมมีปัญญาและความกล้าเพียงแค่นี้ แล้วปัญหาจะแก้ได้ไหม
นายกฯสั่งกวดขันคลีนิกทำแท้งเถื่อน เข้มงวดใช้กฎหมาย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 พฤศจิกายน 2553 16:27 น.


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
นายกรัฐมนตรี สั่งกวดขันสถานพยาบาลทำแท้งเถื่อน พร้อมกำชับบังคับใช้กฎหมายให้มากขึ้น ขณะเดียวกันต้องสร้างค่านิยมที่ถูกต้องในการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม แต่ต้องใช้เวลา

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการพบซากศพกว่า 2,000 ศพจากการถูกทำแท้งที่เก็บไว้วัดไผ่เงินโชตนาราม บางคอแหลมว่า ปัญหาดังกล่าวถือเป็นปัญหาที่ใหญ่ ปีที่แล้วตนได้พูดถึงการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม และได้พยายามใช้กระทรวงพัฒนาสังคม และความมั่งคงของมนุษย์เป็นหน่วยงานรณรงค์ ทำความเข้าใจ สร้างค่านิยมที่ถูกต้อง ได้ทำมาตลอด แต่ต้องยอมรับว่า ปัญหานี้ เป็นปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนค่านิยมหลายอย่าง เราก็ต้องพยามยามเดินหน้าทำเรื่องนี้ การเข้มงวดกวดขันกรณีไปทำแท้งผิดกฎหมายต้องทำกันมากขึ้น อันนี้คือแนวทางที่เราต้องยึดต่อไปเดินหน้าต่อไป

สำหรับตัวกฎหมายไม่ได้มีปัญหาอะไร ซึ่งความยืดหยุ่นที่มีอยู่ในแง่ของข้อยกเว้นตามกฎหมายก็ดี และแนวทางที่ทางแพทย์สภาได้ทำร่วมกันดี และเป็นที่เข้าใจในกระบวนการสาธารณสุข น่าจะเหมาะสมอยู่ในปัจจุบัน

ส่วนจะดำเนินการตรวจสอบสถานพยาบาลต่างๆ หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ต้องมีการเข้มงวดกวดขันมากขึ้นในคลีนิคต่างๆ ส่วนแนวทางเชิงรุกที่จะดำเนินการนั้น ในส่วนของตนก่อนหน้านี้เวลามีการรณรงค์ในลักษณะเป็นการทั่วไป ได้ให้หน่วยงานไปศึกษาในลักษณะว่า กลุ่มเสี่ยงอยู่ที่ไหน เพื่อเข้าไปสร้างค่านิยมที่ถูกต้อง อย่างเมื่อเรามีการรณรงค์ประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์อาจไม่ใช่เป็นบุคคลที่มีปัญหา หรือไม่ใช่กลุ่มคนที่เสี่ยง ซึ่งการดำเนินการตรงนั้นอาจจะไปไม่ถึง กลุ่มคนที่เราต้องการเข้าไปศึกษาจริงๆ พยายามให้เขาแยะแยกออกมา
โดย: ก็แล้วแต่ [21 พ.ย. 53 1:25] ( IP A:58.8.15.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ความเห็นที่สอง
แล้วคุณลองจารนัย ผลแทรกซ้อนของ การขูดมดลูก การทำแท้ง รวมทั้งสองพันกว่าห่อที่เห็น ที่ไม่เห็นอีกเป็นหมื่นๆห่อ
ประเทศที่เจริญแล้วแบบสหรัฐ แม้เขาทำแท้งได้เสรี เขายังให้ขายเพื่อทำแท้งได้
ส่วนที่คุณเรียก complication ไม่ถูกต้อง เขาเรียก side effect
โดย: ความโง่เรียกพ่อ [21 พ.ย. 53 1:31] ( IP A:58.8.15.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ที่สำคัญ ปัญหาถึงตอนนี้ไม่ใช่ปัญหาการทำแท้ง แต่เป็นปัญหาการทำลายซากเด็ก
โดย: ฟฟ [21 พ.ย. 53 1:44] ( IP A:58.8.15.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผมมองปัญหาการทำแท้งเหมือนปัญหาค้าประเวณี ปัญหายาเสพติด คือเป็นปัญหาที่ไม่ใช่ใครอยากจะทำ แต่เขาหาทางออกลำบาก ใครอยากค้าประเวณี ใครอยากติดยา ใครอยากทำแท้ง ปัญหาค้าประเวณี และปัญหายาเสพติด หรือปัญหาทำแท้ง ควรปล่อยเสรี ไม่ควรลงโทษ แต่ก็ควรมีทางออกให้เขาว่าหากคุณไม่ทำแท้ง คลอดลูกมาเราจะรับเลี้ยงให้
หลายปีที่แล้วผมเคยพยายามทำเรื่องนี้ ตอนนั้นมีการเลือก ส.ว. ครั้งแรกของเมืองไทย คุณหมอเหวง เพื่อนผมสอบตก ผมก็บอกว่าพี่ ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยกลางถนน เป็น ส.ส. ยาก เพราะว่าศัตรูเยอะ (ด่าประชาธิปัตย์คำเดียว คนไม่ชอบพี่ครึ่งกรุงเทพ และภาคใต้ทั้งภาค ด่าทักษิณคำเดียวคนเหนือไม่ชอบทั้งภาค ด่าบรรหารคำเดียว ทั้งสุพรรณไม่ชอบ คนไทยมันไม่ฟังเหตุผล มันบ้าดารา) พี่ทำแบบปวีณา ซิ ทำงานช่วยสังคมคนก็จะชอบพี่ ตอนนั้นมันทิ้งเด็กกันบ่อยในถังขยะ พี่ก็รณรงค์ให้ทิ้งเด็ก(ขยะ)ให้เป็นที่เป็นทาง บอกถ้าจะทิ้งไปทิ้งหน้าคลินิคผม หรือในคลินิคผมก็ได้ ผมรับเลี้ยง ไม่ว่าอะไร แต่อย่าไปทิ้งขยะ เด็กมันตาย พี่แกก็ไม่เอา บอกว่าเดี๋ยวคนจะว่าส่งเสริมการสำส่อน ผมก็หันไปชวนหมอเด็กรุ่นเดียวกัน ชื่อวราพร เขาก็ว่าข้าไม่อยากดัง แกทำซิข้าจะช่วย ผมก็บอกว่าผมทำเขาก็ว่าผมอยากดังโฆษณาคลินิก สุดท้ายก็เลยแห้ว
ผมมาตัดใจรับทำเป็นถังขยะเด็กตอนมันทิ้งเด็กพาดกำแพงตายhttps://www.dmh.go.th/sty_libnews/news/view.asp?id=988 และมีทิ้งเด็กไปตาย รพ. เด็กชื่อเด็กชายเอเปค ผมรับไม่ได้ก็เลยโทรไปแจ้งนักข่าวไอทีวีชื่อเอ (เบอร์โทร 08908960**) และให้ตามนักข่าวคมชัดลึกมาด้วย ผมจะจัดแถลงข่าวถังขยะเด็ก ปรากฎว่าไม่มีใครมา มันบอกว่าผมจะอาศัยข่าวโฆษณาคลินิก พวกเวรตะไล ไอ้ห่าขอด่าที ผมก็เลยช่วยเด็กไม่ได้ ผมเปิดคลินิกหน้าคลินิกมียามธนาคารอยู่ 24 ชั่วโมง ถ้ามีเด็กมาทิ้งในกล่องก็ให้โทรตามจะลงมาเอาไปเลี้ยงให้สัก 30 วัน ค่านมไม่กี่ตังค์หรอกเด็กตัวเล็ก ถ้าไม่มาเอาคืนก็ส่งโรงพักเขาก็เอาไปส่งสถานเด็กอ่อนเอง วันละ 10 คนก็มีปัญญาเลี้ยง นมแค่ 100 กล่องต่อวัน ลูกน้องก็ตกลงว่าจะช่วยเลี้ยงให้ ไม่ว่างก็ให้คนไข้และญาติที่นั่งรอผ่าตัดช่วยป้อนนม ก็คงไม่ลำบาก สุดท้ายทำไม่ได้เพราะมันมองว่าผมเหี้ ย ก็เรียบร้อยโรงเรียนจีน
หลังจากนั้นไม่นาน ไอ้กันออกกฏหมายชื่อ เซฟ เฮเว่น ลอว์ https://en.wikipedia.org/wiki/Safe_haven_law (แปลว่าสวรรค์ที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก) มันออกกฏหมายเพราะว่ามีการทิ้งเด็กมากแบบเมืองไทยนี่แหละ มันก็เลยออกกฏว่า สถานีดับเพลิง และโรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องมีที่ไว้ให้เขาทิ้งเด็กอ่อน เวลาเขามาทิ้งให้พูดว่าขอบคุณที่มาทิ้ง ห้ามถามเหตุผล ห้ามมีปฏิริยาต่อต้าน ห้ามเกลี้ยกล่อม ให้ขอบคุณแทนเด็กที่มาทิ้งอย่างเดียว เพราะไม่งั้นเด็กตาย ที่ให้ทิ้งใน สน.ดับเพลิงหรือ รพ. ก็เพราะว่าสองแห่งนี้เจ้าหน้าที่เขา *** ้ชีพเป็นและมีเครื่องมือ *** ้ชีพ และมีคน 24 ชั่วโมง มันออกกฏหมายหลังผมอีก นี่ยืนยันว่าผมทำก่อนฝรั่งได้ แต่คนไทยทำไม่ได้ ต้องเดินตามตูดฝรั่ง ทำก่อนฝรั่ง แปลก นอกแถว (ผมบอกว่าผมมันหัวแถวไม่ใช่นอกแถว) เรื่องนี้ถามไอ้เอ กับหมอเหวง หรือหมอวราพรได้ ไม่ได้โม้
ผมมองว่าคุณควรอนุญาตให้เขาทำแท้งได้ หากเขาพอใจและคิดว่าเป็นทางเลือกเขา แต่หากเขาจะไม่ทำ เราก็ต้องมีทางออกให้เขารับเอาไปเลี้ยง มิฉนั้นก็จะมีการทำแท้งแบบน่าอนาถแบบนี้ และมีการทิ้งเด็กในกองขยะ
หรือเรามาเริ่มโครงการนี้ใหม่ แต่ผมเป็นโต้โผไม่ได้นะ ผมมันเหี้ ย ในสายตานักข่าว
ในสหรัฐ เขาให้ทำแท้งได้เสรี เพราะมิฉนั้นก็จะมีกรณีห่อสองสามพันห่อแบบนี้ (ที่ไม่รู้อีกกี่หมื่นห่อ) เขาอนุญาต แม้ว่าเด็กจะอายุ 13-18 คุยกะหมอสองคน ถ้าโอเค ก็ทำเลย ไม่ต้องขอพ่อแม่ หรือถ้าขอ พ่อแม่ไม่อนุญาตก็ทำได้ (กุมารแพทย์ จิตแพทย์ สูติแพทย์และสมาคมแพทย์สหรัฐ สนับสนุน) เขาว่าหากต้องขอต้องรอ ต้องโต้แย้ง ครรภ์มันโตจะทำยากและอันตราย แต่เขาก็มีทางออก ถ้าไม่พร้อมก็ไปนอนรอ คลอดมาก็ทิ้งไว้ ไม่ว่ากัน
บ้านเรา ทางออกมันปิดทุกทาง แม้กระทั่ง พรบ พวก ห
โดย: ฟฟ [21 พ.ย. 53 1:46] ( IP A:58.8.15.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ก็เพราะว่าสองแห่งนี้เจ้าหน้าที่เขา *** ้ชีพเป็นและมีเครื่องมือ *** ้ชีพ
ก อู ไม้โท ไม่ใช่ ก อู ทำไมเซ้นเซ่อร์
โดย: ปัดธ่อ [21 พ.ย. 53 1:51] ( IP A:58.8.15.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2553
คนอ่าน 23 คน ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset
คมชัดลึก > การเมือง > ข่าวทั่วไป
มาร์คลั่นไทยไม่จำเป็นต้องแก้กม.ทำแท้ง
Share Share ภาพประกอบข่าว คมชัดลึก : "นายกฯ"ลั่น"ไทย"ไม่จำเป็นต้องแก้กม.ทำแท้ง เพื่อแก้ปัญหาท้องก่อนวัยอันควร อ้างกม.เดิมที่ใช้มีความยืดหยุ่น และเหสมาะสมดีแล้ว วอน "ครอบครัว-สื่อ--สังคม" ช่วยรณรงค์สิ่งที่สั่งสอนสิ่งที่ถูกต้องให้กับเด็ก

โฆษณาโดย Google
เดอะนิชวงเวียนใหญ่-ตากสิน
ช่วยคุณผ่อนทุกเดือน แบบไม่เหนื่อย แรง เริ่ม 2 ล้าน โทร.1775 กด 23
https://www.TheNicheCondo.com/T.1775
(21พ.ย.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ " เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์" กล่าวถึงกรณีข่าวสะเทือนใจในการพบซากทารกจำนวนมากถึง 1,000 ศพ ว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวพบซากทารกจำนวนมากที่วัดไผ่ ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้เป็นข่าวที่สะเทือนใจมาก เรื่องการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร ปัญหานี้ตนได้เคยพูดมานานแล้ว

และได้พยายามรณรงค์มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกฎหมายการทำแท้งที่ประเทศใช้อยู่ในปัจจุบันถือว่ามีความเหมาะสม และมีความยืดหยุ่นดีแล้ว เนื่องจากมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลในเรื่องการทำแท้งอยู่ ดังนั้นตนจึงเห็นว่าเราไม่ควรจะไปแก้ไขกฎหมาย หรือไปปรับเปลี่ยนกฎหมายฉบับนี้แต่อย่างใด ปัญหาการตั้งท้องตอนไม่พร้อมของเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องมาช่วยกัน ที่ไม่ให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นอีก ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องให้ความรู้กับเด็กและเยาวชนเชิงรณรงค์ให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง รวมทั้งต้องมีการปรับปรุงเรื่องการศึกษาให้เด็ก

"ผมจึงอยากจะให้สังคมลงมาแก้ไขเพื่อไม่ให้ปัญหานี้เกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผมจึงอยากจะขอความร่วมมือไปยังครอบครัว สื่อมวลชน และสังคม ช่วยการปลูกฝั่งค่านิยมที่มีความถูกต้องต่อไป เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหานี้ได้ลุกลามบานปลายออกไป " นายกฯ กล่าว
โดย: คิดได้แค่นี้ [21 พ.ย. 53 11:09] ( IP A:58.8.240.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คุณให้เขานำเข้ายาขับประจำเดือน ชื่อ RU486 ได้เสรี ก็จบแล้ว
กระทรวง ดีแต่ตีกันเรื่องคลิป
โดย: ปัญญาอ่อนก็แก้ไม่ได้ [20 พ.ย. 53 23:30> ( IP A:58.8.15.46 X: )

https://www.clinicrak.com/birthcontrol/lady_abortion11.html

RU-486 คือ HUMANPESTICIDE (ยาฆ่ามนุษย์แบบยาฆ่าสัตว์ที่มนุษย์รำคาญไม่ต้องการ)----->คุณต้องการสิ่งนี้ใช่ไหม

ทางออกที่จะประนีประนอมความคิดของคนสองกลุ่มนี้ ได้ดีที่สุดก็คือการป้องกันไม่ให้ท้อง (CONTRACEPTION) ซึ่งเป็นทางออกที่มีต้นทุนถูกที่สุด และปวดร้าวน้อยที่สุด


หรือให้ใส่ห่วงคุมกำเนิด ฝังยาคุมในเด็กผู้หญิงทุกคน ดีไหม
โดย: คิดได้แค่นี้จริงๆ [21 พ.ย. 53 23:42] ( IP A:58.8.163.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คือเราต้องยอมรับก่อน ว่าหากป้องกันได้ 100 % ก็ไม่มีปัญหาทำแท้ง
แต่ความเป็นจริงก็คือ ป้องกันไม่ได้แล้วมีปัญหาท้องไม่อยากได้
การแก้ปัญหาท้องไม่อยากได้จะทำยังไงให้ปลอดภัยที่สุด ตายน้อยที่สุด สำหรับแม่ ส่วนลูกนั้นไม่ต้องคิดถึง
ถามว่าบาปกรรมไหม ก็ตอบว่าแน่นอน
แต่ถามว่ามีทางเลือกให้เขาไหม ถ้าไม่มี วิธีไหนจะดีที่สุด
ไม่มีใครอยากฆ่าใครหรอกโดยเฉพาะแม่ที่จะฆ่าลูก
และไอ้ที่ห่อๆ 2000 กว่าห่อ ก็ไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนั้น
อันนั้น ต้องคลอดมาทั้งตัว ไม่รู้เป็นๆหรือเปล่า โหดร้ายทารุณทั้งแม่ทั้งเด็ก
ถามว่าจะแก้ยังไง ผมว่า RU 486 ดีกว่าเยอะ
เวลาคุณจะแก้ปัญหาที่แก้ไม่ได้ คุณต้องสลัดพันธนาการทุกอย่างออก
แล้วหันหลังให้กับทางเดิม มิฉะนั้นคุณก็แก้ไม่ได้ซักที
โดย: ฟฟ [22 พ.ย. 53 1:10] ( IP A:58.8.240.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   2 dilema มองต่างมุม แต่ผมคงไม่ไปว่าคนที่คิดเห็นต่างว่า คิดได้แค่นี้

มันเหมือนกับวาสร้างตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางความถูกต้อง ใครคิดต่างคือผิด
โดย: เคารพในความคิดท่านนายกครับ [22 พ.ย. 53 6:31] ( IP A:182.52.120.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ผมออกเสียงเชียร์ คห ที่ 9 ทุกถ้อยความ

แล้วก็เห็นด้วย (เกือบสนิท) กับการปล่อยให้มีการกระจายยาขับประจำเดือนได้ในกรอบกว้างอย่างมีการขัดเส้นชัดเจน+เข้มงวด ทั้งนี้

โดยเชื่อว่ายาขับประจำเดือน = ยาฆ่ามนุษย์

เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ และการฆ่ามนุษย์ด้วยกันผิดศีลข้อแรก หากเรายอมให้มีการผิดศีลกันอย่างเสรี ก็เท่ากับ คนไทยถ่มน้ำลายรดหน้าตัวเอง ไม่อาจถือว่าเป็นชาวพุทธได้

ขณะเดียวกัน เราก็ต้องยอมรับว่า ไม่สามารถป้องกันการทำแท้งได้ 100% เพราะในยุคที่สังคมเป็น "ผีดิบ" อย่างนี้ ในเมื่อเรายอมและส่งเสริมให้ "โครงการเมดิคอลฮับ" เติบโตขึ้นเพื่อความมั่งคั่งของคนแค่หยิบมือเดียวอย่างไร้ขีดจำกัดได้ เงินเป็นพระเจ้ามากกว่าความเป็นมนุษย์ ในเมื่อปล่อยให้วงการแพทย์เติบโตในทิศทางนี้ การหากำไรจากบริการทางการแพทย์แบบที่ระบบตรวจสอบเดี้ยงม่อยกระรอกอย่างที่เป็นอยู่นี้ ศพ 2002 ศพ ก็จะเป็นแค่ส่วนหนึ่งของปัญหายอดภูเขาน้ำแข็งที่ฐานภูเขาส่วนใหญ่จมอยู่ข้างใต้ที่ "ยังมองไม่เห็น

ผมจึงเห็นด้วยให้นำเข้ายาขับประจำเดือนได้ตามเงื่อนไขที่ว่า เพราะเพื่อให้สามารถยับยั้งการตั้งท้องได้แต่เนิ่นๆมากยิ่งขึ้น เท่ากับไปลด % ที่จะเกิดการทำแท้งในระยะการตั้งครรภ์ที่เสี่ยงต่อชีวิตแม่ลูกมากยิ่งขึ้น

แม้กระนั้น นี่ก็ยังเป็นการ "ฆ่าคน" อยู่ดี แต่ถ้าจะให้ออกเป็นกฎหมาย "ทำแท้งเสรี" อย่างที่ออกข่าวมาวันนี้

ผมค้านหัวชนฝา สุดลิ่มทิ่มประตูแน่นอน ลองคิดกันดู

เทียบกับนิสัย/สันดานคนไทยที่ปรากฏต่อชาวโลก ในบรรดา ศีล 5 ข้อ

ข้อ 1. ห้ามฆ่าสัตว์ แต่เรามีซากทารกจากการทำแท้งเกลื่อนเมือง แล้วนี่ยังจะออกกฎหมายให้ทำได้เสรีอีก แก้ปัญหาแบบมักง่าย +ซื่อบื้อ

ข้อ 2. ห้ามลักทรัพย์ แต่เมืองไทยติดอันดับโลกสูงมากๆในเรื่องทุจริตคอร์รัปชั่นของนักการเมืองและข้าราชการ

ข้อ 3. ห้ามโกหก ก็เรามีนายกรัฐมนตรีทั้งในขณะดำรงตำแหน่งหน้าที่ และในสภาเป็นอดีตนายก ที่โกหกเป็นไฟ และ โกหกรายวันได้แบบตำตาคาหนังตาเขา ก็เห็นลอยนวลอยู่ได้ ไม่เกิดอะไรขึ้น (บุคคลหมายเลขหนึ่งของประเทศยังโกหกได้เป็นปรกติ แล้วหากผมเป็นฝรั่งมังค่าหรือต่างชาติ ผมจะเชื่อคำพูดคนไทยได้ซักคำเวลาคบคนสัญชาติไทยได้ไหมเนี่ย??)

4. ห้ามประพฤติผิดในกาม เอ้า ไม่ต้องพูดมาก อดีตนายกฯ ตอนเป็นปลัด "ยุติธรรม" ยังพาสาวมีผัวแล้วซื้อตู้เย็นเข้าโรงแรมได้คาหนังคาเขาแล้วยังลอยนวลอยู่ แค่นี้ก็พอ เบาะๆ

5. ห้ามเสพของมึนเมา ("จนเมา" คำนี้หย่อนให้หน่อย เพราะผมเองก็เสพ แต่ผมไม่เคย และ ไม่ยอมเสพในงานบุญงานวัด ไม่ถวายเหล้าให้พระ เด็ดขาด!) แต่ คนไทยบริโภคเหล้ามากเป็นอันดับที่ 5 ของโลก ทั้งๆที่เราเปนประเทสที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่างกำลังพัฒนา และ พัฒนาแล้ว (แต่พัฒนาการด้านจริยธรรมและสำนึกความเป็นมนุษย์ ยังอาจเทียบได้แค่มนุษย์ยุคหิน หรือดีกว่าสัตว์สี่เท้ามีหางในสภา "อยู่หน่อยหนึ่ง" ตรงนี้ต้องหมายเหตุว่า โดยเฉพาะในวงนักการเมืองและวงการแพทย์ระดับอาจารย์กลุ่มใหญ่ๆมากกลุ่มหนึ่งนะ)
โดย: เห็นต่างไม่ผิด ผิดที่ยึดตัวตนว่าข้าเก่งกว่า [22 พ.ย. 53 9:58] ( IP A:58.8.232.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอตบท้ายว่า

คนไทยควรเลิก "หน้าไหว้ หลังหลอก" และ/หรือ "ปากว่า ตาขยิบ" ได้แล้ว

ปัญหาของการปล่อยให้การคอร์รัปชั่น+โกหก กันในวงราชการ การเมือง การสาธารณสุข/การแพทย์ ทั้งในแบบกินกันเป็นระบบ เป็นแผนเตี๊ยมกันมา ทั้งแบบที่ต่างคนต่างโกงกิน เองกิน ข้ากิน ข้ารู้เอง เองรู้ข้า ต่างไม่ยุ่งกัน

แบบนี้ประเทศชาติของคนกว่าหกสิบล้าน จะทนเจ๊งได้ จะทนชิบหายได้ ก็มันมันรู้ไปซีน่า พับผ่าซิ!!!!!!

แล้วประเทศชาติล่มจมแล้ว ไอ้คนแค่ไม่กี่พันคนที่ร่ำรวยจากการโกงกินประเทศชาติ มันก้อยู่ไม่ได้เหมือนกัน

ที่ยิ่งโคตรน่ากลัวก็ตรงที่ การ "สร้างโพล" ของคนรุ่นใหม่ยุค "ชีวิตกดปุ่ม และเสพติดจอสี่เหลี่ยมแบบไร้สามัญสำนึก" ที่ว่า

นักการเมืองหรือผู้ใหญ่ในสังคมที่โกงนั้นไม่เป็นไร ขอให้ประชาชนมีกินอยู่สบายก็ใช้ได้ ยอมรับได้

คิดกัน สร้างโพลกันอย่างนี้ จึงเป็น "ที่สุดของความล่มจมเบ็ดเสร็จของประเทศนี้" ล่ะ เวรกรรม
โดย: เห็นต่างไม่ผิด ผิดที่ยึดตัวตนว่าข้าเก่งกว่า [22 พ.ย. 53 10:17] ( IP A:58.8.232.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ผมมองว่าปัญหานี้เป็นปัญหามานานและเป็นปัญหาแบบเดียวกันทั่วโลก
แม้ว่าเราจะอบรมแนะนำและคุมกำเนิดอย่างดีขนาดไหน ก็จะมีปัญหาการท้องที่ไม่พึงประสงค์ตลอด ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายมากมาย เป็นเรื่องธรรมดาทั่วโลก เพียงแต่สังคมบีบคั้นและเขาไม่มีทางออกที่ดี หากเขาไม่เอาเราก็ควรจะมีการเลี้ยงดูเขาได้ เพราะเมืองไทยหมายังไม่อดตายและเราเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวยังได้ เงินก็มี คนละบาทต่อเดือนก็เลี้ยงได้แล้ว แต่บังเอิญไม่มีคนทำ ก็เลยมีปัญหาการไปทำแท้ง การทิ้งเด็กในกองขยะ หรือไม่ก็เป็นซากอย่างที่เห็น 2000 กว่าซาก(ที่ไม่เห็นกะว่าคูณอีก 10)
ปัญหามันผ่านเลยการอบรม และการดูแล การคุมกำเนิดมาแล้ว
เมื่อมันเลยมาถึงจุดนี้ คุณจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ทางเลือกมีให้เลือกตั้งแต่
1 ทำแท้งตั้งแต่อายุครรภ์น้อย ๆ มียาที่ว่าให้เขาซื้อกินเองเวลาเมนส์ไม่มา
2 หรือปล่อยให้โตเป็นซากที่อันตรายต่อเด็กสาวๆ ที่สังคมคอยประนาม
3 หรือคลอดมาแล้วเอาไปทิ้ง แม่จะติดคุกหัวโตข้อหาฆ่าคนตาย
4 หรือคลอดแล้วเอาไปเลี้ยง
5 หรือหาคนมารับไปเลี้ยง
ทางเลือกมันมีแค่นี้
ทางเลือกไหนจะดีที่สุด หากทางเลือกสองทางหลังไม่มี
ผมมองว่านายกน่าจะพูดว่าแม้เรามีการสั่งสอนอบรมและการคุมกำเนิดที่ดีอย่างไร ปัญหานี้ก็เกิดขึ้นทั่วโลก เราทำยังไงจึงจะมีปัญหาน้อยลงและไม่น่าอนาถแบบนี้ ระบบที่มีอยู่ไม่ว่าระบบทางการแพทย์ ทางกฎหมายที่ยืดหยุ่นมากพอแล้วก็ยังแก้ไขไม่ได้ดีเท่าที่ควร จึงสมควรที่จะหาทางที่แก้ไขได้ผลกว่านี้ ส่วนจะเป็นหนทางใด อย่างไร หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องไปหาทางแก้ไขให้มีประสิทธิภาพกว่านี้ และต้องแก้ให้ได้โดยด่วนด้วย ไม่มีข้อแม้หรือข้ออ้างอีกต่อไป เราคงแก้ไขไม่ได้หมด และไม่สมบูรณ์แบบ แต่สภาพอย่างนี้ สังคมไทยหรือสังคมโลกรับไม่ได้ ผมเองก็รับไม่ได้ เมืองไทยไม่ควรมีสภาพแบบนี้ในสายตาชาวโลก
ผมจึงว่านายกก็คิดได้แค่นี้
โดย: aa [22 พ.ย. 53 20:36] ( IP A:58.11.71.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   แต่เรื่องนี้ผมไม่โทษนายกนะ เพราะเรื่องแบบนี้มันละเอียดอ่อน และนายกแกก็ไม่ใช่หมอด้วยแม้ว่าพ่อจะเป็นหมอ(อาจารย์ผมเอง)
ผมพูดเสมอมานานกับเพื่อน ก่อนนายอภิสิทธิ์เป็นนายกอีก ว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเป็นคนเก่ง ที่สำคัญพูดเก่งและสุดท้าย เป็นคนดี
และยังสนับสนุนว่าท่านจะเป็นนายกที่ดีคนหนึ่งของเมืองไทย (แม้ว่าเพื่อนๆจะไม่ค่อยเห็นด้วย)
แต่ผมเห็นว่าที่ปรึกษารอบข้างท่าน โดยเฉพาะนักวิชาการทางการแพทย์ น่าจะชี้แจงท่านได้และแนะนำปัญหาทางเทคนิคได้
แต่อย่างว่าละครับ ตั้งแต่เป็นนายก ผมว่าแกไม่มีเวลาคิดอะไรหรอก มีเรื่องรกหัวทุกวัน เรื่องนี้ผมว่านักวิชาการพวกแพทยสภา อย หรือกระทรวงน่าจะออกมา take action มากกว่า ทำไมหุบปากเงียบผิดปกติ อมอะไรไว้ ปกติเห็นชอบออกมาจ้อ
โดย: ฟฟ [22 พ.ย. 53 21:25] ( IP A:58.11.71.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ส่วนความเห็นที่ 11
ผมไม่ว่าอะไรคุณหรอก
ในเว็บนี้ มีอะไรที่คุณชอบหรือเห็นด้วย
ก็ยืนคนละฝ่าย ไม่ว่ากันอยู่แล้ว
ถ้าคุณเห็นด้วยและชมหรือเชียร์ จะแปลก
โดย: ก็เป็นธรรมดา [22 พ.ย. 53 21:27] ( IP A:58.11.71.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   แต่ผมคิดว่า หากยาตัวนี้ สามารถซื้อหาได้ตาม seven eleven มันก็เท่ากับยั่วยุ สังคมยิ่งตกต่ำ เชื้อเอดส์และกามโรคยิ่งเพิ่มทวีคูณ บางทีการห้ามเอาไว้ อาจจะช่วยไม่ได้ในบางส่วน จนเป็นที่อเน็จอนาถอย่างที่เห็นเป็นข่าว แต่ก็ช่วยปรามในบางส่วนที่จิตใจอ่อนไหวบวกลบ ให้เกรงกลัวได้บ้าง

มองต่างมุมไม่ว่ากัน เรื่องนี้เค้าไม่ใช่ว่าเพิ่งเถียงกันมาในวันนี้ แต่เค้าเถียงกันมามากว่า 50 ปีแล้ว

ลองถาม NGO ดู ว่าเค้าอยากให้มียาตัวนี้หรือการทำแท้งเสรีหรือไม่ เถียงได้ไม่ว่ากัน ขอกันกินมากกว่านี้
โดย: say no พรบ [22 พ.ย. 53 22:17] ( IP A:182.52.125.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   พุทธศาสนสุภาษิตบทหนึ่งมีว่า

คนที่พูดโกหกแล้วไม่ทำชั่ว "ไม่มี"

การได้เที่ยวแอบอ้างชื่อคนอื่นแสดงความเห็น = โกหก

การอ้างการต่อต้าน พ.ร.บ. คุ้มครองผู้เสียหายฯ ว่าเพื่อความชอบธรรมของประชาชนคนไข้ = โกหก เพราะคนอ้างก็ไม่เคยทำอะไรที่รักษาความชอบธรรมมาก่อน หลายคนกลับมีประวัติ์ชัดๆว่าทำตรงกันข้ามมาก่อน

การอ้างการต่อต้าน พ.ร.บ. คุ้มครองผู้เสียหายฯ ถ้ายอมรับซะว่า เพราะ อาจจะ ทำลายขวัญกำลังใจของหมอและบุคลากรในวิชาชีพ ประเด็นตรงนี้ยอมรับได้ว่าเป็นเรื่องจริง และเท่ากับเป็นการประจาญความสำเร็จของเรื่องสามานของหมออาจารย์ผู้ใหญ่ในวงการแพทย์ ที่ยุยงปลุกปั่นให้เกิดกระแสต่อต้าน พ.ร.บ.ฯนี้ เพื่อรักษาผลประโยชน์ทางฉ้อฉลของตนเองและพวกพ้องเพียงไม่กี่คน

ความเห็นต่างนั้น ไม่ผิด กลับเป็นเรื่องสวยงามในระบอบประชาธิปไตย
การเหน็บแนมกันบ้างด้วยเหตุและผล ก็เป็นเรื่องความสามารถเฉพาะตัวในการใช้ภาษาและสำนวนโวหาร

แต่ทั้งหมดต้องไม่ใช่ การเบี่ยงเบนประเด็น หรือเป็นการยุแยงกันให้เข้าใจผิดในสาระสำคัญของเรื่อง หรือการยุให้คนดีๆเกิดขัดใจกัน เกิดเข้าใจผิดกัน

ซึ่งเรื่องแบบนี้ หมอแถวๆสนามบินน้ำแนบเนียนในการทำและทำสำเร็จมาแล้วกับบรรดาหมอๆแถวสนามบินน้ำ + แถวๆบ่อขยะที่สระบุรีนั่น จริงไหมครับ????
โดย: เห็นต่างไม่ผิด ผิดที่ยึดตัวตนว่าข้าเก่งกว่า [23 พ.ย. 53 10:14] ( IP A:58.11.73.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   https://talk.mthai.com/topic/138780
โดย: x [24 พ.ย. 53 22:16] ( IP A:182.52.126.142 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน