น้องโตมี่เสียชีวิตแล้ว
   วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2553
คนอ่าน 620 คน ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset
คมชัดลึก > อาชญากรรม > ข่าวทั่วไป
เหยื่อแก๊งโหด'น้องโตมี่'เสียชีวิตแล้ว
Share7 Share ภาพประกอบข่าว คมชัดลึก :ตร.ได้เบาะแสแก๊งซิ่งยิง"น้องโตมี่"คาดโยงขาใหญ่"จิ๊ป ไผ่เขียว"หลังตรวจปลอกกระสุนปืน 9 มม.กล็อกในคดีค้างเก่าเป็นชนิดเดียวกัน เร่งไล่ล่าตัว แต่เจ้าตัวไหวทันเผ่นหนี ส่วน"น้องโตมี่"ได้เสียชีวิตแล้ว

โฆษณาโดย Google
จบป.4 ได้เดือนละ หลายแสน
ธุรกิจส่วนตัวของคุณเอง ใช้ Com,Tel เวลา2-3ชม/วัน รับเฉพาะกรุงเทพฯ
https://www.Pwc-Thailand.com
สมัครงาน เครือซีเมนต์ไทย
เปิดรับพนักงานหลายตำแหน่งวันนี้ สมัครฟรีและรับหนังสือคู่มือหางาน
https://www.jobstreet.co.th
https://googleads.g.doubleclick.net/aclk?sa=L&ai=BtkS-lJUDTaa3CsewcLyExc4Bl6Xm2QHfhYvZGMCNtwHQtEcQAxgDIK38kAQoAzgAUIvx4-4GYP3Nm4aIILIBE3d3dy5rb21jaGFkbHVlay5uZXTIAQHaAf8BaHR0cDovL3d3dy5rb21jaGFkbHVlay5uZXQvZGV0YWlsLzIwMTAxMjExLzgyNDAxLyVFMCVCOSU4MCVFMCVCOCVBQiVFMCVCOCVBMiVFMCVCOCVCNyVFMCVCOSU4OCVFMCVCOCVBRCVFMCVCOSU4MSVFMCVCOCU4MSVFMCVCOSU4QSVFMCVCOCU4NyVFMCVCOSU4MiVFMCVCOCVBQiVFMCVCOCU5NCVFMCVCOCU5OSVFMCVCOSU4OSVFMCVCOCVBRCVFMCVCOCU4NyVFMCVCOSU4MiVFMCVCOCU5NSVFMCVCOCVBMSVFMCVCOCVCNSVFMCVCOSU4OCVFMCVCOSU4qQIb8w02otphPsgCr4bTFqgDAegDcPUDAAAARPUDIAAAAA&num=3&sig=AGiWqtycRdfDGSnrXws0P406a8UuU8h-6g&client=ca-pub-1044823792492543&adurl=https://www.google.freedom-2-live.com
ทำที่บ้าน 2-3ชม/ว. 60000บาท/ด 70ปท. เรียนรู้ผ่านNET รับคนไทย&เวียดนาม
https://www.google.freedom-2-live.com
เหตุสะเทือนขวัญกรณีแก๊งซิ่งจยย.ไล่ยิงถล่มรถเก๋งโตโยต้ายาริสป้ายแดง บนถนนสายเอเชีย กม.1ขา เข้ากรุงเทพฯ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนายจักรพันธ์ ดีผิว อายุ 19 ปี ขับพาญาติพี่น้องรวม 7 คน จะไปเยี่ยมพ่อที่ จ.ปทุมธานี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ ด.ช.โภคิน ดีผิว หรือน้องโตมี่ หนูน้อยเคราะห์ร้าย อายุ 12 ปี ถูกยิงเข้าศีรษะอาการโคม่า อยู่ในภาวะสมองตาย นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาไล่ล่าหาตัวคนร้ายที่ลงมืออย่างโหด *** มมาเกือบสัปดาห์ ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในคดีดังกล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงน้องโตมี่ หลังจากใช้เวลาสืบสวนกว่า 1 สัปดาห์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ทุกวิถีทางในการสืบสวน เริ่มจากใช้วิธีการจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด รวมทั้งรวบรวมหลักฐานหลังจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานยืนยันว่า อาวุธปืนที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุเป็นชนิด 9 มม. กล็อก นอกจากนี้แนวทางการสืบสวนยังพบว่า รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยี่ห้อฮอนด้า ซีบีอาร์ สีแดงคาดดำ หรือซูเปอร์โฟร์

อย่างไรก็ตาม หลังจากชุดสืบสวนได้ข้อมูลดังกล่าว จึงกระจายกำลังออกตามหารถจักรยานยนต์ พร้อมทั้งอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ทั้ง จ.พระนครศรีอยุธยา รวมกว่า 200 กระบอก รวมทั้งค้นประวัติของคนร้ายที่เคยก่อเหตุและใช้อาวุธปืนในลักษณะเดียวกันในคดีเก่าทั้งหมด กระทั่งมาพบปลอกกระสุนปืนที่แก๊งวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งยิงในคืนวันลอยกระทงบริเวณชุมชนไผ่เขียว ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งใกล้กับที่เกิดเหตุห่างประมาณ 1 กิโลเมตร จึงเก็บไปตรวจสอบ พบว่า ปลอกกระสุนปืนดังกล่าวตรงกับปลอกกระสุนปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงน้องโตมี่ ทำให้ทราบชื่อเจ้าของปืนคือ นายนพพล ประสงค์ศิล หรือจิ๊ป ฉายา "จิ๊ป ไผ่เขียว" อายุ 23 ปี ขาใหญ่ที่ชอบทำตัวเป็นอันธพาลใน อ.บางปะอิน ซึ่งตำรวจคาดว่า อาจโยงกับคนร้ายกลุ่มเดียวกัน จึงออกตามประกบ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ นายจิ๊ปยังไม่เข้าบ้านพักในชุมชนไผ่เขียว

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระพระนครศรีอยุธยา เรียกนายตำรวจที่เกี่ยวข้องพร้อมชุดสืบสวนเข้าร่วมประชุมในคดีดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระอินทร์ราชา นำโดย พ.ต.ท.ประสงค์ เทพรักษ์ สวญ.สภ.พระอินทร์ราชา นำข้อมูลเชิงลึกการสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาให้แก่ พล.ต.ต.อนุรักษ์ได้ตรวจสอบ ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวกับพฤติการณ์ของนายจิ๊ป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นายจิ๊ปชอบทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล และชอบยิงปืน จึงมีมความเป็นไปได้สูง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ไปติดตามแล้ว แต่ยังไม่พบตัว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้พุ่งเป้าไปที่นายจิ๊ปคนเดียว เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปตรวจค้นสถานที่ออกเงิน *** ้เพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 8 แห่ง เพื่อตรวจค้นหารถจักรยานยนต์ที่ต้องสงสัย และในวันเดียวกันยังได้แจกจ่ายรูปถ่ายลักษณะของรถคนร้ายไปตามที่ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนแจ้งเบาะแส ซึ่งในรูประบุเป็นรถจักรยานยนต์ซีบีอาร์ ซึ่งตำรวจได้รับเอกสารประกาศนี้นำไปตรวจสอบและสังเกตรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ของตน

ขณะเดียวกัน ที่ สภ.พระอินทร์ราชา พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพรรณ รองผบก.ภ.ขว.พระนครศรีอยุธยา ได้เรียกพ.ต.ท.ประสงค์ สวญ.สภ.พระอินทร์ราชา หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวน เข้าร่วมประชุมอย่างเคร่งเครียด โดยมีตำรวจจากกองปราบปรามมาร่วมประชุมด้วย ซึ่งการประชุมไม่ได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าว โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 3 ชั่วโมง

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า มีการรวบรวมข้อมูลเพื่อจะดำเนินคดีกับนายจิ๊ป ซึ่งมีหมายจับคดียิงตำรวจ สภ.คลองหลวง เนื่องจากขณะนี้มีหลักฐานพอจะทำให้เชื่อว่า นายจิ๊ปก่อเหตุครั้งนี้ โดยตำรวจได้ตรวจสอบปลอกกระสุนที่พบ และมีความพอใจหลักฐานที่ประกอบกัน คาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตัวนายจิ๊ปมาสอบสวนในวันสองวันนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงใต้สะพานต่างระดับ จุดแยกไปพหลโยธิน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายขี่จักรยานยนต์แยกไปแล้วมีการยิงปืนใส่รถยนต์ผู้เสียหายอีกหลายนัด อาจจะมีปลอกกระสุนตกลงบริเวณใต้สะพาน

ส่วนประวัติของนายจิ๊ป อายุ 23 ปี มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยนายจิ๊ปใช้ปืนกล็อก และรถจักรยานยนต์ซูเปอร์โฟร์ นอกจากนี้นายจิ๊ปยังเคยพัวพันกับยาเสพติด และมีหมายจับของตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีในคดียิงตำรวจในช่วงก่อนวันลอยกระทงที่ผ่านมา แต่หลบหนีการจับกุมมาโดยตลอด อีกทั้งนายจิ๊ปเคยยิงใส่ด่านตรวจของตำรวจปทุมธานีถึง 2 ครั้ง

ส่วนความคืบหน้าอาการน้องโตมี่ ที่ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้านั้น วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" เดินทางไปติดตามอาการน้องโตมี่ที่โรงพยาบาล โดยนางสำรวย ดีผิว มารดาน้องโตมี่ กล่าวว่า แม้จะทราบจากหมอที่ดูแลรักษาอาการของลูกชายว่า หลังจากการผ่าตัดอย่างละเอียดอาการของลูกชายจะไม่สามารถกลับมาหายได้เหมือนเดิม และต้องอยู่ด้วยเครื่องช่วยหายใจก็ตาม แต่ทางครอบครัวยังคงมีหวังอยู่ โดยได้บนบานศาลกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือในหลายๆ ที่ ให้ช่วยเกิดปาฏิหาริย์ทำให้ลูกชายตื่นขึ้นมา แม้จะเป็นเพียงความหวังเล็กๆ แต่คนในครอบครัวหวังให้ปาฏิหารย์นี้เกิดขึ้น พร้อมยืนยันจะไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจ แม้หมอจะบอกว่า ลูกชายอยู่ได้ในตอนนี้เพราะเครื่องช่วยหายใจ

"เมื่อคืนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากอยุธยาโทรศัพท์มาหา แล้วแจ้งว่า ขณะนี้ได้เบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ลงมือแล้วว่า เป็นกลุ่มแก๊งเงิน *** ้ในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ครอบครัวดีใจที่ตำรวจกำลังจะนำตัวคนผิดมาลงโทษได้ และดิฉันอยากรู้ว่า ทำไมต้องมายิงใส่รถคนที่ไม่รู้เรื่องด้วย ทำไปเพราะอะไร" มารดาน้องโตมี่ กล่าว

ขณะที่ นพ.ธวัชชัย วงศ์คงสวัสดิ์ ผอ.โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ชีพจรกับความดันของน้องโตมี่กลับมาอยู่ในเกณฑ์เกือบปกติ แต่วันต่อมาอาการเกิดทรุดลงไปอีก แบบดีขึ้นสุดแล้วดิ่งต่ำลง เนื่องจากสภาวะของสมองที่ยังรับรู้ตอบสนองกับยาที่ให้ไป จึงทำให้อาการดีขึ้น แต่เมื่อสภาวะสมองเริ่มตายลง การให้ยาไปก็เริ่มไม่ตอบสนอง และมีอาการทรุดลงอย่างที่เห็น อาการขณะนี้ แพทย์ที่ผ่าตัดรักษาวินิจฉัยแล้วว่า ไม่สามารถรักษากลับมาให้หายเป็นปกติได้แล้ว เนื่องจากสมองส่วนใหญ่เสียหายไปค่อนข้างมาก อาการจึงอยู่ในสภาวะไม่รู้สึกตัว และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ต้องปล่อยให้ครอบครัวเป็นผู้ตัดสินใจต่อไป

ต่อมาเวลา 19.00 น. นายแพทย์ สกล สุขพรหม แพทย์เจ้าของไข้ ด.ช.โภคิน ดีผิว หรือน้องโตมี่ อายุ 12 ปี เหยื่อคมกระสุนแก๊งโหด เปิดเผยว่า น้องโตมี่ได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ขณะรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า หลังจากได้พยายามแจ้งให้ญาติทำใจขณะรักษา เนื่องจากคนไข้มีอาการสมองบวมและให้ยากระตุ้นความดันเลือด รวมถึงระบบการหายใจ และวันนี้ร่างกายคนไข้ไม่ตอบสนองต่อยาที่ให้ไป ความดันเริ่มลดลงและสิ้นใจอย่างสงบในที่สุด

โดยญาติกับทีมแพทย์ที่ให้การรักษาได้พูดคุยทำความเข้าใจแล้วว่าหากคนไข้ไม่หายใจก็จะไม่ทำการปั๊มหัวใจ เนื่องจากได้ให้ยากระตุ้นรักษาอย่างเต็มที่สุดความสามารถแล้ว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้นำศพน้องโตมี่ส่งชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ จากนั้นทางญาติจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองม่วง จ.ลพบุรี
โดย: ฟฟ [11 ธ.ค. 53 22:18] ( IP A:58.8.13.124 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นพ.สกล สุขพรหม
ชื่อและนามสกุลนี้คุ้นหูอย่างมาก
สุขพรหม สุขพรหม
โดย: จำได้แล้ว [12 ธ.ค. 53 21:16] ( IP A:115.87.168.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   จำทำไมครับ จะสื่ออะไรครับ
โดย: uon [13 ธ.ค. 53] ( IP A:202.28.179.4 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน