เด็กๆดูเป็นตัวอย่างไว้
   ครูชม"ดร.เป็ด"เหยื่อเก๋งชนรถตู้ ยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายพวงมาลัย เรียนเก่งจนได้ทุนหลวง วันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 11:50:03 น.
แบ่งปันข่าวนี้บน facebook Share

จากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ชนรถตู้โดยสารตกจากทางด่วนโทลล์เวย์บริเวณหน้าสำนักงานปรมาณู ถนนวิภาวดีรังสิต เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 8 ราย โดย 1 ในนั้นได้แก่ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ "ดร.เป็ด" ดอกเตอร์หนุ่มอายุเพียง 32 ปี ชาวราชบุรี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าวด้วย

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ทางญาติของ ดร.ศาสตรา นำศพ ดร.ศาสตรากลับไปตั้งบําเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญ วัดเกาะนัมทาปทวลัญธาราม อ.เมือง จ.ราชบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก โดยนางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 62 ปี แม่บุญธรรมของ ดร.ศาสตรา ซึ่งนั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจตลอดเวลา กล่าวว่า ดร.ศาสตราเป็นคนเรียนดี เรียนเก่ง สามารถสอบชิงทุนเล่าเรียนหลวงได้ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ จนจบปริญญาเอก แล้วกลับมาทํางานใช้ทุนที่สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เพิ่งเรียนจบดอกเตอร์มายังไม่ได้ตั้งตัวเลย อยากจะบอกว่ารถที่รับผู้โดยสารนั้นต้องระวังให้มากกว่านี้ เพราะนอกจากจะทําให้คนในรถตายแล้ว ยังมีญาติพี่น้องของคนที่ตายต้องเสียใจอยู่ข้างหลังด้วย

ด้านนางศิริพร ชลพฤกษา อาจารย์วิชาสังคมศึกษา โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ราชบุรี ที่เคยสอน ดร.ศาสตราในช่วงมัธยมต้นกล่าวว่า ดร.ศาสตราเป็นเด็กที่ขยันเรียน มีมานะ และมีความกตัญญู ในช่วงที่ยังเรียนที่โรงเรียนเบญจฯนั้นต้องช่วยแม่ที่มีอาชีพร้อยพวงมาลัยขายในตลาดทรัพย์สิน เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ร้อยพวงมาลัยแล้วนำมาขายที่โรงเรียนเพื่อช่วยแม่หาเงิน ซึ่งคุณครูที่โรงเรียนทุกคนก็จะช่วยกันซื้อ

"แต่ถึงแม้ว่าจะไปเรียนที่อื่นแล้ว ดร.เป็ดก็จะกลับมาเยี่ยมเยียนที่โรงเรียนตลอด เป็นตัวอย่างที่ดีของรุ่นน้อง จนได้ทุนหลวงไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษนั้น ดร.เป็ดก็จะคอยส่งข่าวและส่ง ส.ค.ส.มาให้ครูทุกปี และเมื่อเรียนจบกลับมาก็ยังช่วยประสานจัดตั้งศูนย์ภาษาที่โรงเรียนเบญจฯ จนทำให้นักเรียนรุ่นน้องมีศูนย์ภาษาจนทุกวันนี้ ซึ่งถือเป็นความกตัญญูของ ดร.เป็ดที่อยากจะช่วยพัฒนาโรงเรียนที่เคยเรียน และล่าสุด ดร.เป็ดเพิ่งจะส่ง ส.ค.ส.มาให้ และครูเปิดดูในคืนวันเกิดเหตุ และยังไม่ทราบว่า ดร.เป็ดเสียชีวิต จนกระทั่งรุ่งเช้าจึงได้ทราบว่า ลูกศิษย์ที่เป็นเพชรน้ำหนึ่งของโรงเรียนนั้นเสียชีวิตแล้ว ก็เสียใจมากเพราะไม่คิดว่า ดร.เป็ดจะจากไปในช่วงอายุยังน้อยอยู่" นางศิริพรกล่าว
โดย: ผู้ใหญ่จะทำบ้างก็ได้ [30 ธ.ค. 53 17:41] ( IP A:58.8.240.82 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอคารวะ
แม้คุณจะจากไปเร็ว แต่สิ่งที่คุณทำไว้ ก็ถือว่ามากมายเท่าที่คุณจะให้แก่ประเทศชาติ
การสอนให้เขาเดินเองได้ มีค่ากว่าการเอาเงินไปแจก
ผมก็หวังว่า ร.ร.นี้จะมีเด็กจบจากอังกฤษมากๆในอนาคต เสียดายแทนศูนย์วิจัยจุฬาภรณ์
โดย: ฟฟ [30 ธ.ค. 53 17:44] ( IP A:58.8.240.82 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน