ถกปรับร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองฯ 4 ก.พ. - สพศท.ยันค้าน ชี้แค่แผนรวบรัดข้อสรุป
   ถกปรับร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองฯ 4 ก.พ. - สพศท.ยันค้าน ชี้แค่แผนรวบรัดข้อสรุป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
3 กุมภาพันธ์ 2554 19:21 น.

https://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015014

สบส.เลื่อนเวลา หารือร่วมองค์กรแพทย์ เป็น 4 ก.พ.นี้ ด้าน สพศท.เชื่อเป็นแผนรวบรัด 12 ประเด็นของ คกก.สมานฉันท์ มากกว่า ยันจะเดินหน้าคัดค้านต่อไป เพราะไม่ใช่ทางออก

จากกรณีที่นพ.สมชัย ภิญโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสาธารณสุข (สบส.) ได้ระบุว่า สบส.การหารือกับวิปรัฐบาล เกี่ยวกับการนำร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ...จำนวน 3 ร่าง และ 12 ประเด็นที่เป็นข้อสรุปของคณะกรรมการสมานฉันท์ในระบบสาธารณสุข มาใช้ในการผสมรวมกันเพื่อแก้ไข ปรับปรุงร่าง พ.ร.บ.ใหม่ โดยในวันที่ 3 ก.พ.นั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวล่าสุดวันนี้( 3 ก.พ.) นพ.สมชัย กล่าวว่า ขณะนี้ นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะประธาน คกก.สมานฉันท์ ได้แจ้งว่า ให้มีการเลื่อนเวลาสำหรับการหารือกรณีดังกล่าว จากวันที่ 3 ก.พ.เป็นวันที่ 4 ก.พ.เวลาประมาณ 13.00 น.ที่กระทรวงสาธารณสุข โดยจะมีการหารือกลุ่มย่อยระหว่าง สบส.กับตัวแทนองค์กรแพทย์ เช่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป (รพศ./รพท.) เครือข่ายผู้ป่วย เพื่อรับฟังความคิดเห็นเบื้องต้นเกี่ยวกับร่างใหม่ ก่อนการแก้ไขปรับปรุงต่อไป

ด้าน พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ รองประธานสมาพันธ์โรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป (สพศท.) กล่าวว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่า ในการเรียกประชุมเกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองฯ ที่มี สบส.เป็นเจ้าภาพนั้น ไม่น่าจะเป็นไปเพื่อการแก้ไขปรับปรุงอะไร แต่เชื่อว่าจะเป็นการเรียกประชุมตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ เช่น ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมชน (รพช.) สำหนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ฯลฯ .เพื่อรวบรัดข้อสรุป 12 ประเด็นของ คกก.สมานฉันท์ มากกว่า จึงคิดว่าไม่เกิดประโยชน์ หรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ อย่างแน่นอน และหากสมาชิกแพทย์จาก สพศท.ได้เข้าร่วมการประชุมด้วย ก็จะยังเดินหน้าคัดค้านต่อไป เพราะ 12 ประเด็นไม่ใช่ทางออก
โดย: เดินหน้าเต็มสูบแล้ว พรบ.ของเรา [3 ก.พ. 54 22:29] ( IP A:58.9.44.52 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ตามข่าว
ตามอ่าน
อ่านตาม
โดย: จีเอ็น [4 ก.พ. 54 15:20] ( IP A:115.67.216.18 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน