อนุ กก.เลือกตั้งแพทยสภา แจงศาลยันทำหน้าที่โปร่งใส
   https://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9540000016162

อนุ กก.เลือกตั้งแพทยสภา แจงศาลยันทำหน้าที่โปร่งใส

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
7 กุมภาพันธ์ 2554 09:09 น.

คณะอนุ กก.เลือกตั้งแพทยสภา ฮึดสู้เดินหน้าชี้แจงศาล หลังถูกหมอร้องเรียนทำงานหละหลวม

จากกรณีพญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา หนึ่งในผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งกรรมการแพทยสภาวาระ พ.ศ.2554-2556 ในกลุ่มแพทย์ไทยสามัคคี (พทส.) ได้ยื่นฟ้องคณะอนุกรรมการเลือกตั้งกรรมการแพทยสภาต่อศาลปกครองกลาง ไปเมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ในประเด็นข้อกล่าวหาที่ว่า การดำเนินการเลือกตั้งคณะกรรมการแพทยสภา ของคณะอนุกรรมการดังกล่าวไม่โปร่งใส และมีการเปิดช่องให้มีการทุจริต จนล่าสุดศาลได้พิจารณารับฟ้องเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยได้มีคำสั่งนัดไต่สวนมูลเหตุในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ล่าสุด นพ.พรณรงค์ โชติวรรณ ประธานคณะอนุกรรมการการเลือกตั้งกรรมการแพทยสภา วาระ พ.ศ.2554-2556 กล่าวว่า ศาลปกครองกลางได้มีหนังสือนัดไต่สวนในคดีดำเลขที่ 294/2554 ส่งมาที่สำนักงานเลขาธิการแพทยสภา ซึ่งตนได้เป็นตัวแทนคณะอนุกรรมการการเลือกตั้งเพื่อเข้าชี้แจงต่อศาลในประเด็นต่างๆ อาทิ กรณีข้อร้องเรียนมีการนำนิสิตแพทย์และเจ้าหน้าที่แพทยสภาเข้าร่วมคณะอนุกรรมการฯ ได้ชี้แจงว่า เจ้าหน้าที่แพทยสภาดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยเลขานุการ ซึ่งทำหน้าที่ในการช่วยงานการเลือกตั้ง ไม่ได้เป็นคณะอนุกรรมการ ขณะที่นิสิตแพทย์ช่วงแรกได้มอบให้เป็นคณะอนุกรรมการ เพื่อต้องการศึกษาดูงาน แต่หลังการประชุมครั้งแรก ตนทราบว่าไม่ถูกต้องจึงให้พ้นจากตำแหน่งแล้ว ดังนั้น ทั้งนิสิตแพทย์ และเจ้าหน้าที่แพทยสภาจึงไม่ได้มีส่วนร่วมในคณะอนุกรรมการ เลย

นพ.พรณรงค์ กล่าวด้วยว่า หลังจากชี้แจงประเด็นต่างๆ แล้ว จากนี้ไปทางศาลจะมีการพิจารณาอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะนัดฟังผลการพิจารณา ซึ่งตนได้แจ้งให้ศาลรับทราบว่า มีความจำเป็นต้องทราบผลก่อนวันที่ 15 ก.พ. เนื่องจากเป็นข้อกำหนดให้มีการประชุมเกี่ยวกับการทำงานของคณะกรรมการแพทยสภาชุดใหม่ ไม่เช่นนั้นจะส่งผลต่อการดำเนินการต่างๆ ได้ เชื่อว่า เรื่องนี้ไม่น่ามีปัญหา และมั่นใจว่าทุกอย่างมีขั้นตอนที่ถูกต้อง
โดย: ข่าวจากผู้จัดการ [7 ก.พ. 54 17:05] ( IP A:58.9.152.242 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน