ความคิดเห็นที่ 1 ถึงเจ้าของกระทู้
กรุณาเขียนเล่ารายละเอียดตั้งแต่เริ่มต้น ว่าผู้ป่วยเป็นใคร อายุ โรคประจำตัว ตรวจที่ไหน กับใคร เกิดอะไรขึ้น ลำดับทีละวัน จำเวลาได้ให้ใส่เวลา จำไม่ได้ให้ประมานเอา
หากคุณโพสต์หลาย ๆ ครั้งทีละเล็กละน้อยแบบนี้ คนที่เขาจะมาตอบ ก็ไม่รู้จะช่วยตอบอย่างไร
ให้ส่งอีเมลรายละเอียดไปที่ ouidolla@yahoo.com | โดย: เครือข่ายฯ [10 ก.พ. 54 15:13] ( IP A:58.9.214.118 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 คำแนะนำ : 1. หาสถานพยาบาล + แพทย์ที่คุยกันรู้เรื่องและพอใจกระบวนการการรักษามากที่สุดก่อน 2. เรื่องความไม่พอใจการวินิจฉัยของแพทย์รายไหนก็ลองแจ้งให้ต้นสังกัดเขาทราบ จะเป็นด้วยวาจาหรือทำหนังสือบอกไป 3. ถ้าจะเตือนภัยสาธารณะก็มาโพสต์ที่นี่หรือ ห้อง สวนลุมพินีพันทิพก็ได้ แต่ต้องติดตามโต้ตอบหน่อย เอาแต่เรื่องจริงๆมาพูดไม่ผิดกฎ 4. มะเร็งเต้านมรักษาได้ | โดย: ขอให้หายโดยเร็ว [11 ก.พ. 54 8:52] ( IP A:210.86.181.20 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 ขอบคุณที่ให้คำแนะนำได้แจ้งไปทางโรงพยาบาลกรุงไทยตั้งแต่วันที่8/2/54แต่ไม่ได้รับคำชี้แจงจากใครจึงแจ้งไปที่ประกันสังคมประกันสังคมบอกแต่ต้องรอคนไข้ออกจากโรงพยาบาลก่อนจึงค่อยนำหลักฐานการรักษาไปยื่นประกันสังคมเพื่อให้ตรวจสอบกว่าจะออกคงอีกหลายวันคนไข้อยากจะฟ้องหมอคุณๆคิดว่าจะดีไหม รายละเอียดคือ วันที่4/1/54เวลา17.45น.คนไข้ไปตรวจที่ห้องฉุกเฉินหมอตรวจร่างกายคลำพบก้อนที่เต้านมด้านขวาขนาด0.5ซม.ให้นัดทำแมมโมแกรม วันที่5/1/54เวลา13.00ไปทำแมมโมแกรม+อัลตราซาวเจ้าหน้าที่ให้นำผลอ่านไปให้หมอหมอดูรายละเอียดแล้วบอกกับคนไข้ว่าไม่เป็น อายุยังน้อย ไม่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นไม่เป็นมะเร็งแน่นอนแล้วให้กลับบ้านคนไข้บอกกับญาติๆว่าไปตรวจมาแล้วหมอบอกไม่เป็นจึงสบายใจจนมาถึง3/2/54มีเพื่อนไปถามหมอคนนึงว่าผลแมมโมแกรมเชื่อถือได้แค่ไหนจนได้คำตอบว่าไม่100%ถ้ามีก้อนต้องนำก้อนออกมาตรวจจึงจะรู้ว่าเป็นอะไรคนไข้จึงมาตรวจและผ่าเอาก้อนที่เต้านมด้านขวาไปตรวจผลชิ้นเนื้อออกมาวันที่6/2/54ว่าเป็นเนื้อร้ายแพทย์แนะนำให้ผ่าเอาออกและแนะนำไปผ่าประกันสังคมให้คำแนะนำน่าจะเอาออกภายในสัปดาห์นี้ถ้าจะให้ดีน่าจะเอาออกภายใน3วันนี้คนไข้ตัดสินใจผ่าในวันที่8/2/54และในวันที่คนไข้ผ่าทางญาติได้ไปแจ้งให้ทางโรงพยาบาลทราบแล้วแต่ไม่มีคนรับเรื่องนี้มีแต่บอกไม่ทราบการรักษาให้เขียนจดหมายฝากให้ผอ.โรงพยาบาลตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้รับการติดต่อเลยประเด็นที่ทางคนไข้และญาติสงสัยคือ 1.ทำไมหมอคนที่เห็นผลแมมโมแกรมไม่ตรวจร่างกายคนไข้ซ้ำ/แนะนำคนไข้ตรวจชิ้นเนื้อ 2.ให้คำแนะนำคนไข้แบบผิดๆทั้งที่ยังไม่รู้ว่าก้อนนั้นเป็นก้อนอะไรบอกฟันธงไม่ใช่ทำให้คนไข้สบายใจไม่ไปตรวจต่อถ้าไม่มีคนแนะนำที่ดีอาจจะลุกลาม 3.ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับคนไข้รายอื่นเขาเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร 4.โรงพยาบาลได้รับเรื่องแล้วไม่มีความกระตือรือร้นที่จะแก้ไขไม่มีคนที่จะมาให้คำแนะนำเหมือนกับสาเหตุไม่ได้เกิดที่โรงพยาบาลตน | โดย: pandagold40@hotmail.com [12 ก.พ. 54 13:33] ( IP A:1.46.150.243 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 ขอบคุณที่ให้คำแนะนำได้แจ้งไปทางโรงพยาบาลกรุงไทยตั้งแต่วันที่8/2/54แต่ไม่ได้รับคำชี้แจงจากใครจึงแจ้งไปที่ประกันสังคมประกันสังคมบอกแต่ต้องรอคนไข้ออกจากโรงพยาบาลก่อนจึงค่อยนำหลักฐานการรักษาไปยื่นประกันสังคมเพื่อให้ตรวจสอบกว่าจะออกคงอีกหลายวันคนไข้อยากจะฟ้องหมอคุณๆคิดว่าจะดีไหม รายละเอียดคือ วันที่4/1/54เวลา17.45น.คนไข้ไปตรวจที่ห้องฉุกเฉินหมอตรวจร่างกายคลำพบก้อนที่เต้านมด้านขวาขนาด0.5ซม.ให้นัดทำแมมโมแกรม วันที่5/1/54เวลา13.00ไปทำแมมโมแกรม+อัลตราซาวเจ้าหน้าที่ให้นำผลอ่านไปให้หมอหมอดูรายละเอียดแล้วบอกกับคนไข้ว่าไม่เป็น อายุยังน้อย ไม่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นไม่เป็นมะเร็งแน่นอนแล้วให้กลับบ้านคนไข้บอกกับญาติๆว่าไปตรวจมาแล้วหมอบอกไม่เป็นจึงสบายใจจนมาถึง3/2/54มีเพื่อนไปถามหมอคนนึงว่าผลแมมโมแกรมเชื่อถือได้แค่ไหนจนได้คำตอบว่าไม่100%ถ้ามีก้อนต้องนำก้อนออกมาตรวจจึงจะรู้ว่าเป็นอะไรคนไข้จึงมาตรวจและผ่าเอาก้อนที่เต้านมด้านขวาไปตรวจผลชิ้นเนื้อออกมาวันที่6/2/54ว่าเป็นเนื้อร้ายแพทย์แนะนำให้ผ่าเอาออกและแนะนำไปผ่าประกันสังคมให้คำแนะนำน่าจะเอาออกภายในสัปดาห์นี้ถ้าจะให้ดีน่าจะเอาออกภายใน3วันนี้คนไข้ตัดสินใจผ่าในวันที่8/2/54และในวันที่คนไข้ผ่าทางญาติได้ไปแจ้งให้ทางโรงพยาบาลทราบแล้วแต่ไม่มีคนรับเรื่องนี้มีแต่บอกไม่ทราบการรักษาให้เขียนจดหมายฝากให้ผอ.โรงพยาบาลตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้รับการติดต่อเลยประเด็นที่ทางคนไข้และญาติสงสัยคือ 1.ทำไมหมอคนที่เห็นผลแมมโมแกรมไม่ตรวจร่างกายคนไข้ซ้ำ/แนะนำคนไข้ตรวจชิ้นเนื้อ 2.ให้คำแนะนำคนไข้แบบผิดๆทั้งที่ยังไม่รู้ว่าก้อนนั้นเป็นก้อนอะไรบอกฟันธงไม่ใช่ทำให้คนไข้สบายใจไม่ไปตรวจต่อถ้าไม่มีคนแนะนำที่ดีอาจจะลุกลาม 3.ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับคนไข้รายอื่นเขาเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร 4.โรงพยาบาลได้รับเรื่องแล้วไม่มีความกระตือรือร้นที่จะแก้ไขไม่มีคนที่จะมาให้คำแนะนำเหมือนกับสาเหตุไม่ได้เกิดที่โรงพยาบาลตน | โดย: pandagold40@hotmail.com [12 ก.พ. 54 13:36] ( IP A:1.46.150.243 X: ) |  |
|