"หมออำนาจ" เข้าวินเก้าอี้นายกแพทยสภาลั่นขวางพรบ.ผู้เสียหายฯ
   "หมออำนาจ" เข้าวินเก้าอี้นายกแพทยสภา ลั่นขวาง พ.ร.บ.ผู้เสียหายฯ
https://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&conte ntId=120314&categoryID=38

วันนี้ (9 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการประชุมคณะกรรมการแพทยสภาชุดใหม่จำนวน 52 คน เพื่อเลือกนายกแพทยสภาวาระที่ 18 พ.ศ. 2554-2556 โดยมีผู้ได้รับการเสนอชื่อ 2 คนได้แก่ ศ.นพ.อำนาจ กุสลานันท์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ ศ.นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผลปรากฏว่า ศ.นพ.อำนาจ ชนะด้วยคะแนนเสียง 33 ต่อ 18 งดออกเสียง 1 เสียง

โดย ศ.นพ.อำนาจ กล่าวว่า นโยบายที่จะดำเนินการภายหลังเข้ารับตำแหน่งคือ 1.การสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างแพทย์และผู้ป่วย ให้แพทย์และประชาชนอยู่กันอย่างมีความสุขแบบพี่น้อง โดยถือว่าประชาชนเป็นญาติพี่น้องของเรา 2.การหาแนวทางให้ค่าตอบแทนแพทย์เหมาะสมกับภาระงานที่หนัก 3.การแยกบัญชีเงินเดือนแพทย์ออกมาต่างหาก ส่วนการพิจารณาคดีจริยธรรมแพทย์นั้นจะเร่งรัดขั้นตอนการพิจารณาและนำระบบไอท ีมาใช้โดยในแต่ละคดีนั้นจะพิจารณาให้เสร็จภายใน 1ปี นอกจากนี้จะผลักดันกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เมื่อถามถึงท่าทีต่อร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข นายกแพทยสภา กล่าวว่าจะต้องมีการถอนร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวออกมาทำประชาพิจารณ์ก่อน โดยควรชะลอการนำเข้าพิจารณาในสภาฯ ทั้งนี้ตนจะหาโอกาสเข้าพบนายกฯ รมว.สาธารณสุข ประธานวิปรัฐบาลและคณะกรรมาธิการการสาธารณสุข สภาฯ ต่อไป.
โดย: ปากหวานก้นเปรี้ยว [9 ก.พ. 54 23:50] ( IP A:58.9.214.118 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน