เครือข่ายผู้เสียหายฯ เดินหน้าสู้ดัน พ.ร.บ.คุ้มครองฯ ต่อเนื่อง
   โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2554 20:16 น.
https://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9540000024175เครือข่ายผู้เสียหายฯ เดินหน้าสู้ต่อดัน พ.ร.บ.คุ้มครองฯ ต่อเนื่อง แจงกรณีหมอเข้าพบวิป เพื่อระงับ กม.ตนเริ่มหวั่น วอนนายกฯ เห็นใจ

วานนี้ (23 ก.พ.) นางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ กล่าวว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตนพร้อมสมาชิกอีก 7 คน ได้เดินทางไปยื่นหนังสือทวงคำมั่นสัญญาจากนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล และมีเจ้าหน้าที่ออกมารับเรื่อง ซึ่งจากการยื่นหนังสือในครั้งนั้น ทราบว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันนี้ และวันที่ 24 ก.พ.โดยจะเป็นการประชุมนัดสุดท้ายของเดือนนี้ และมีร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ..... บรรจุอยู่ในวาระเร่งด่วนลำดับที่ 5 ซึ่งไม่แน่ใจว่า ทางที่ประชุมสภาได้หยิบมาพิจารณาหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม ตนยังเชื่อในสัจจะสัญญาของนายกรัฐมนตรี และยังรอลุ้นจนหมดสมัยประชุม คือ ประมาณกลางเดือน พ.ค.54ภาพประกอบข่าวจากอินเทอร์เน็ต


“สำหรับการเดินทางไปยื่นหนังสือครั้งล่าสุด เป็นการทวงถามคำมั่นสัญญาขอให้เร่งหยิบยกร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ ตามที่นายกรัฐมนตรีได้รับปากไว้กับประชาชน ซึ่งได้แนบรายละเอียดและหลักฐานการดำเนินงานของเครือข่ายฯ ที่ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีในช่วงเวลาที่ผ่านมาด้วย และพยายามชี้แจงว่า ขณะนี้เหลือเวลาอีกเพียงอาทิตย์เดียว ที่จะสิ้นสุดเดือนกุมภาพันธ์ 2554 แล้ว เครือข่ายฯ ทราบว่า เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554 ที่ผ่านมา มีตัวแทนสหพันธ์ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขแห่งประเทศไทย (สผพท.) เข้าพบประธานวิปรัฐบาล เพื่อระงับการนำร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ เข้าสภา จึงทำให้เครือข่ายฯ วิตกกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง จึงอยากวิงวอนให้ท่านนายกฯเห็นใจในความทุกข์ยากของประชาชนด้วย เนื่องจากให้เกียรติและเชื่อมั่นในคำพูดท่านนายกรัฐมนตรีว่าจะไม่ผิดคำมั่นสัญญา” นางปรียนันท์ กล่าว
โดย: 111 [28 ก.พ. 54] ( IP A:58.9.42.104 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน