ฟ้อง"ปรียนันท์"ปล่อยข่าวเท็จ
   https://www.thairath.co.th/content/edu/153027

กรรมการ สพศท. 4 ภาค แจ้งความ 'ปรียนันท์' ให้ข้อมูลเท็จว่ามีผู้เสียชีวิตโดยไม่สมควรจากการรับบริการทางการแพทย์

พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ ประธานสมาพันธ์แพทย์ รพ.ศูนย์/รพ.ทั่วไป (สพศท.) กล่าวว่า กรรมการ สพศท. ทั้ง 4 ภาคจะดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีกับนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ เนื่องจากเป็นผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของนางปรียนันท์ จากการเจตนากระทำการนำข้อมูลอันเป็นเท็จ ว่า มีผู้เสียชีวิตโดยไม่สมควรจากการรับบริการทางการแพทย์ถึงปีละ 65,000 คน เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ในเว็บไซต์เฟซบุ๊กและเว็บไซต์ในเครือข่ายอีกหลายแห่ง โดยมีจุดประสงค์เพื่อหลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อในข้อมูลเท็จ ซึ่งการกระทำของนางปรียนันท์ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อวงการแพทย ์ไทย
โดย: ไทยรัฐ [3 มี.ค. 54 15:24] ( IP A:58.9.96.34 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   รีบๆหน่อย............รออยู่นานแล้ว
โดย: จำเลยร่วม [3 มี.ค. 54 15:54] ( IP A:202.29.9.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หนังสือแจ้งความร้องทุกข์

เรียน เจ้าพนักงานสอบสวน
เรื่อง ขอแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อให้ดำเนินคดีกับนาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา

ด้วยข้าพเจ้า พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ ประธานสมาพันธ์แพทย์ ร.พ.ศูนย์/ร.พ.ทั่วไปพร้อมคณะ(ดังรายนามแนบท้าย)ซึ่งเป็นตัวแทนแพทย์ผู้ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ ได้รับความเสียหายจากการกระทำของ นางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายฯจึงขอแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานสอบสวน ดังต่อไปนี้

ข้อ ๑.เนื่องจากในระหว่างวันที่ ๑๐ เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๔ ถึงวันที่...............เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๔ เวลากลางวันและกลางคืนต่อเนื่องกัน นางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนาได้บังอาจกระทำการอันเป็นความผิดทางอาญาโดยมิได้มีอำนาจอันชอบธรรมด้วยกฏหมายแต่ประการใด กล่าวคือ

๑.๑)นาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนาได้เจตนากระทำการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ในเว็ปไซท์เฟสบุ๊กและเว็ปไซท์ในเครือข่ายอีกหลายแห่งและได้ทำการเผยแพร่และส่งต่อไปในวงกว้าง โดยมีข้อความโดยสรุปดังนี้

“ผู้ป่วยทุก ๑ใน๖ คนที่เสียชีวิตในโรงพยาบาลเกิดจากความผิดพลาดทางการแพทย์”

“มีผู้เสียชีวิตจากความผิดพลาดทางการแพทย์ถึงปีละ๖๕,๐๐๐คนซึ่งมากกว่าการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง อุบัติเหตุและโรคหัวใจเสียอีก”

“ระวังคุณจะเป็นหนึ่งในนั้น”

“ถ้ามีกฏหมายฉบับนี้ท่านจะได้รับเงินอย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน”

พร้อมภาพและรูปแสดงกราฟแท่งและตัวอักษรประกอบอันเป็นเท็จด้วย
โดยมีจุดประสงค์เพื่อหลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อในข้อมูลข้างต้นและเข้าร่วมสนับสนุนผลักดันร่าง กม.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุขที่กลุ่มและเครือข่ายของนาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนากำลังผลักดันโดยมีจุดประสงค์บางอย่างโดยอ้างประชาชนที่ไม่ทราบตื้นลึกหนาบางขึ้นมาบังหน้า(รายละเอียดปรากฏตามเอกสารแนบท้ายหมายเลข ๑)

๑.๒)ข้อความที่ปรากฏดังกล่าวข้างต้นเป็นข้อความอันเป็นเท็จทั้งสิ้นและได้รับการปฏิเสธอย่างเป็นทางการจากน.พ.สรรธวัช อัศวเรืองชัยและน.พ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ (ซึ่งเป็นผู้ที่นาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา กล่าวอ้างอิงว่าเป็นเจ้าของและเป็นผู้จัดทำข้อมูลดังกล่าว) โดยน.พ.สรรธวัช อัศวเรืองชัยและน.พ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ กล่าวตรงกันว่าเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้องไม่ครบถ้วนเป็นกรณีที่นาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประเมินตัวเลขเอาเองโดยไม่มีฐานข้อมูลที่แท้จริงสนับสนุนและรองรับและการศึกษาเพื่อจัดทำข้อมูลก็ยังไม่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ด้วย และนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนาก็หยิบยกข้อมูลเหล่านี้ไปโฆษณาชวนเชื่อโดยไม่ได้ขออนุญาตด้วย ขณะเดียวกันแพทยสภาก็ได้เชิญน.พ.สรรธวัช อัศวเรืองชัยมาสอบถามเมื่อวันที่๑๗กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ก็ได้รับการยืนยันเช่นเดียวกัน(รายละเอียดปรากฏตามเอกสารแนบท้ายหมายเลข ๒)

ข้อ๒. การกระทำของนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา มิได้เป็นการติชมด้วยความเป็นธรรมแต่มีเจตนาก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชนและก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อบุคลากรสถาบันและระบบบริการทางสาธารณสุขของประเทศไทย ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อวงการแพทย์ไทย แสดงถึงความล้มเหลว ความด้อยประสิทธิภาพและความไม่ได้มาตรฐานของการรักษาพยาบาลของประเทศที่ปล่อยให้เกิดความผิดพลาดจนมีผู้เสียชีวิตโดยไม่สมควรถีงปีละ๖๕,๐๐๐คนซึ่งถ้าเป็นจริงตามคำกล่าวอ้างถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก การกระทำของนาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนาดังกล่าวทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงของบุคลากร สถาบันและระบบบริการทางสาธารณสุขของประเทศไทย ทำให้ถูกดูหมิ่นและถูกเกลียดชังจากประชาชนที่หลงเชื่อในข้อมูลเท็จดังกล่าวทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ประชาชนขาดความเชื่อถือศรัทธาหรือขาดความไว้วางใจในความรู้ความสามารถและประสิทธิภาพของวงการแพทย์ไทยที่กำลังปฏิบัติงานให้การดูแลรักษาประชาชนทั่วทั้งประเทศโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยในทุกๆภาคส่วนของประเทศอยู่ในขณะนี้ ซึ่งความเชื่อถือศรัทธาและความเชื่อมั่นมีผลอย่างมากถึงผลสัมฤทธิ์ที่จะเกิดขึ้นในกระบวนการรักษาพยาบาล และการกระทำของนาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนายังเป็นการบ่อนทำลายความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ให้การรักษาพยาบาลและผู้ป่วยรวมถึงประชาชนทั่วไป นอกจากนี้นาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนายังมีพฤติกรรมว่ากล่าวให้ร้ายต่อวงการแพทย์และสาธารณสุขอยู่เนืองๆจนเป็นที่ประจักษ์ต่อประชาชนทั่วไปและยังเคยมีคดีความกับบุคลากร องค์กรหรือสถาบันทางการแพทย์เป็นจำนวนมากซึ่งมักไม่ค่อยประสบความสำเร็จ มีอคติและความแค้นส่วนตัวต่อวงการแพทย์จนถึงกับตั้งเครือข่ายเพื่อสนับสนุนหรือยุยงให้มีการฟ้องร้องทางการแพทย์โดยเฉพาะ

ข้าพเจ้าและพวกได้เคยทักท้วงให้นาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนาและเครือข่ายให้ยุติและแก้ไขการกระทำที่ผิดกฏหมายเหล่านั้นเสียแต่กลับได้รับการยืนยันจากนาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนาว่าจะกระทำต่อไปและจะไม่มีการแก้ไขใดๆในข้อมูลอันเป็นเท็จนั้นโดยไม่ได้เกรงกลัวต่อกฏหมายบ้านเมืองซึ่งแสดงถึงเจตนาอย่างแท้จริง (รายละเอียดปรากฏตามเอกสารแนบท้ายหมายเลข ๓ )

ข้อ๓. เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในทุกแขวง/ตำบล เขต/อำเภอ/จังหวัดทั่วราชอาณาจักรไทยรวมถึงในต่างประเทศ

ข้อ๔. การกระทำของนาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนาเข้าข่ายความผิดตามกฏหมายอาญาดังนี้

-ประมวลกฏหมายอาญามาตรา๓๒๖, มาตรา๓๒๘ , ๓๒๙
-ประมวลกฎหมายอาญามาตรา๒๖๔,มาตรา๒๖๘
-พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พ.ศ.๒๕๕๐ มาตรา๑๔(๑) (๒)และ(๕)

ข้าพเจ้าและพวกดังมีรายนามแนบท้ายจึงขอแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อนาง ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนาและขอให้พนักงานสอบสวนได้โปรดดำเนินการออกหมายเรียกนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนามารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ขอแสดงความนับถือ

พ.ญ. ประชุมพร บูรณ์เจริญ
ประธานสมาพันธ์แพทย์ ร.พ.ศูนย์ /ร.พ.ทั่วไป(สพศท.)

รายนามผู้ร่วมร้องทุกข์กล่าวโทษ
๑) นพ.ประดิษฐ์ ไชยบุตร รองประธาน สพศท.
๒) พญ.ฤทัย วรรธนวินิจ รองประธาน สพศท.
๓) นพ.เพิ่มบุญ จิรยศบุญยศักดิ์ รองประธาน สพศท.
๔) นพ.ภีศเดช สัมมานันท์ รองประธาน สพศท.


เอกสารพยานหลักฐานประกอบการร้องทุกข์กล่าวโทษ
๑) เอกสารหมายเลข ๑ : Facebook ของ https://www.facebook.com/Preeyanan.Lorsermvattana

๒) เอกสารหมายเลข ๒ : "หมอสรรธวัช" จวกยับเครือข่ายผู้ป่วย ปล่อยข้อมูลมั่ว !
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2554 00:15 น.

๓) เอกสารหมายเลข ๓ : https://www.thaihospital.org/board/index.php?PHPSESSID=c335057efdc215fe9284c5ac...
หัวข้อ: “หมอประชุมพร” คว้าเก้าอี้ ประธาน สพศท.คนใหม่ ยันค้าน กม.ผู้ป่วยแน่ เริ่มหัวข้อโดย: story ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554, 00:04:58
โดย: ฟ้องโรงพักไหนจะได้ไปถูก [3 มี.ค. 54 21:01] ( IP A:58.9.96.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มากันเป็นพวกเลยเนอะ
หมอหมู่นี่หว่า
โดย: ถุยชีิวิต [15 มี.ค. 54 20:43] ( IP A:223.207.119.239 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน