เหยื่อรายใหม่ประท้วง
   หญิงแต่งดำประท้วงหน้าประตูทำเนียบ
Share Share ภาพประกอบข่าว คมชัดลึก :“หญิงสระแก้ว” แต่งดำถือรูปหน้าศพลูกชายยืนประท้วงหน้าประตูทำเนียบฯอ้าง รพ.ผิดพลาด ไม่ได้รับความเป็นธรรม เตรียมวิ่งหาขบวนรถนายกฯ แต่ รปภ.รวบไว้ทัน

โฆษณาโดย Google
ตรวจหาสารเสพติดในพนักงาน
Rapid Test ชุดตรวจหาสารเสพติด ยาบ้า/กัญชา/เฮโรอีน/โคเคน/ยาอีอื่นๆ
https://www.thailabonline.com
(4มี.ค.) ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล ด้านประตูอรทัย นางจินดากานต์ ไวสูงเนิน อายุ 50 กว่าปี ชาว จังหวัดสระแก้ว ได้แต่งชุดดำมายืนถือรูปภาพสำหรับวางหน้าศพของนายพิสิษฐ์ สมบูรณ์กุล บุตรชาย อายุ 38 ปี ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยนางจินดากานต์อ้างว่านายพิสิษฐ์ เสียชีวิตเพราะการกระทำของแพทย์และบุรุษพยาบาล ของโรงพยาบาลจิตเวช สระแก้ว พร้อมถือป้ายเขียนถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.สาธารณสุข เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและเรียกร้องความรับผิดชอบจากแพทย์ เนื่องจากบุตรชายเสียชีวิตที่โรงพยาบาลดังกล่าว หลังจากที่ไปถึงโรงพยาบาลแค่ 3 ชั่วโมง เพราะไม่ได้รับการสนใจดูแลรักษาจากแพทย์ทั้งๆที่อาการหนัก และบุรุษพยาบาล 3 คน กลับบังคับและยกเอาตัวบุตรชายยัดใส่เข้าไปในรถที่จะวิ่งออกไปจากโรงพยาบาลแต่ท้ายที่สุดก็เสียชีวิตที่หน้าโรงพยาบาลนั้นเอง จึงต้องการมาร้องขอความยุติธรรม

นางจินดากานต์ กล่าวด้วยว่า ตนเองก็เคยไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระทรวงสาธารณสุขมาแล้ว ในกรณีการรับค่าชดเชยสินไหมทดแทน เนื่องจากเมื่อปี 2552 เคยเข้ารับการผ่าตัดกระดูกสันหลังและดามเหล็ก เนื่องจากกระดูกเคลื่อนมาแล้ว ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเมื่อวันที่ 19 ส.ค. 52 และเคยไปร้องเรียนทั้งที่กระทรวงสาธารณสุข และที่ทำเนียบรัฐบาลมาแล้ว แต่จนถึงวันนี้เป็นเวลานานกว่า 2 ปี เรื่องก็ยังเงียบอยู่

นางจินดากานต์ กล่าวว่า ดังนั้นที่ต้องมาร้องขอความเป็นธรรมจากนายกรัฐมนตรีในวันนี้ เพื่อต้องการร้องหาความยุติธรรม ต้องการให้หาคนผิดมาลงโทษ ต้องการรับเงินค่าชดเชย และต้องการให้สังคมได้รับรู้ถึงความอัปยศของหน่วยงานราชการที่กระทำต่อคนด้วยกันแต่ทำเหมือนตัวอะไรก็ไม่รู้ที่ไม่ใช่คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตุว่า นางจินดากานต์มีรูปร่างผอมแต่รูปถ่ายที่นางจินดากานต์นำมาอ้างว่าเป็นของตนเอง ตอนปี 2552 ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดกระดูกสันหลังและดามเหล็ก นั้นกลับอ้วนมีเนื้อเป็นชั้นๆ พุงพลุ้ย และนางจินดากานต์ยังบอกด้วยว่าบุตรชายของตน ดื่มเหล้าติดต่อกัน 10 วันและมีอาการทางจิตเล็กน้อย เมื่อไปที่โรงพยาบาลจิตเวช แพทย์กลับแค่วัดความดันเท่านั้น ทั้งที่บุตรชายของตนก็ใช้บัตร 30 บาทรักษาทุกโรค เพื่อขอเข้ารักษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นในเวลา 07.20 น.ขณะที่นางจินดากานต์กำลัง ยืนถือป้ายและรูปลูกชาย อยู่ที่หน้าประตูอรทัย ทำเนียบรัฐบาล ขบวนรถของนายกรัฐมนตรีก็ได้วิ่งผ่าน ซึ่งนางจินดากานต์ได้พยายามชูป้ายให้เห็นแต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัย บริเวณประตูอรทัยกันเอาไว้ เนื่องจากนางจินดากานต์จะวิ่งเข้าไปประชิดรถขบวนนายกฯ ที่วิ่งผ่านเพื่อไปร่วมรับประทานอาหารกับ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีในเวลา 07.30 น. และประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เกี่ยวกับแนวทางบูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพติด เวลา 08.30 น.
โดย: แต่งดำเรียนแบบหมอ ต้าน พรบ [4 มี.ค. 54 15:12] ( IP A:58.8.215.244 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   โดนทั้งแม่ทั้งลูก
โดย: มีแค่ 0.000001% ราคาคุย [4 มี.ค. 54 16:07] ( IP A:58.8.215.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ดื่มเหล้าติดกัน 10 วัน
โดย: หาโรคใส่ตัวทั้งนั้น [4 มี.ค. 54 20:25] ( IP A:182.52.121.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แบบนี้ ไม่มีวันหมด...ถ้าพวกหมอไม่ยอมรับความจริงแล้วหาทางแก้ไข
โดย: ไม่มีวันหมด [5 มี.ค. 54 11:02] ( IP A:202.29.9.42 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน