ไม่ใช่หรอกอาจารย์ปุ ไม่ใช่เสียสละ
    ผมว่าไม่ใช่เรื่องเสียสละ แต่เป็นเรื่องไม่รู้หน้าที่มากกว่า
มันไม่รู้หรอกว่าเป็นนายกมีหน้าที่ทำอะไร หน้าที่ไม่ยอมทำดันทำแต่เรื่องเฮ ง ซวย
ไม่ต้องเสียสละหรอก แค่ทำตามหน้าที่ก็โอเคแล้ว
วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2554
คนอ่าน 315 คน ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset
คมชัดลึก > การเมือง > ข่าวทั่วไป
ปุระชัยชี้ปท.ไทยขาดผู้นำที่เสียสละ
Share Share ภาพประกอบข่าว คมชัดลึก :“ปุระชัย”ชี้ประเทศไทยขาดผู้นำที่เสียสละ ปากอย่างทำอย่าง มีแต่กอบโกยผลประโยชน์ แนะสร้างปัญญาแก้วิกฤตประเทศ นายกฯอภิสิทธิ์อวยพร 41 ปีช่อง 3 ก่อนเข้าประชุมใหญ่ปชป."เทพไท"ดักคอกกต.มั่นใจคนที่เหลือไม่ไขก็อก เชื่อเลือกตั้งยังเป็นปฏิทินเดิมของนายกฯ

โฆษณาโดย Google
คอนโดเดอะนิช กิจกรรมดีๆ
ร่วมลุ้น Ipad 3G wifi 32 GB ได้ที่ facebook.com/thenichecondo.sena
https://www.TheNicheCondo.com/T.1775
185 ราชดำริ คอนโด
ความหรูหรากลางกรุงเทพ วิถีชีวิตบน ถ.ราชดำริ การลงทุนที่คุ้มค่าของคุณ
https://www.RaimonLand.com
เครื่อง ชี้ วัด
ข้อมูลบริษัท– อุตสาหกรรม – รายงาน การเงิน – ข่าว–งานวิจัย–ข้อมูลหายาก
https://www.securities.com
(26มี.ค.) ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในงานสัมมนาวิชาการเรื่อง ” สร้างปัญญาเพื่อสรรค์สร้างสังคม ว่า ปัญญาคือ ความรู้ การใช้เหตุและผล ความเป็นจริง ซึ่งวันนี้บ้านเมืองเราวุ่นวายเกิดวิกฤตจากหลายอย่าง ซึ่งหากใครจะทำงานการเมืองจะต้องมีความรักประชาชนและรักประชาธิปไตยและทำเพื่อสิ่งเหล่านี้ ไม่ใช่ดีแต่พูด

ขณะที่นักบริหารที่ดีต้องแก้วิกฤติด้วยเหตุผล ความมีสติ และการควบคุมอารมณ์ โดยผู้นำที่ดีต้องไม่แสดงออกซึ่งความกลัวแม้จะมีความกลัวก็ตาม แต่ต้องสร้างขวัญและกำลังใจ ยกตัวอย่างกรณีพระเจ้าตากที่บอกทหารว่า จะเข้าตีเมืองจันทบุรีให้ทุบหม้อข้าว ทำให้ทหารถามว่า ทำไม พระเจ้าตากก็บอกว่า จะเข้าโจมตีเมืองจันทบุรี หากตีไม่ได้ก็อดตายหรือไม่ก็ตายในสนามรบ นี่คือกรยุทธ์ของการสร้างขวัญและกำลังใจ

วันนี้เราจะต้องคุมสติไม่เครียดในทุกเรื่อง เพราะในอนาคตสถานการณ์ที่เราคาดไม่ถึงเกิดขึ้นได้ตลอด ดังนั้นเราจะต้องเตรียมความพร้อมด้วยการใช้ปัญญาในการแก้ไขปัญหา ซึ่งการที่จะสร้างปัญญาให้เกิดขึ้นมีบันได 3 ขั้น คือ 1. การมีความรู้ การเรียนรู้กระบวนสร้างเหตุผลให้ครบวงจร 2. การใช้ความรู้ให้เป็นระบบ และ 3. การควบคุมอารมณ์ไม่ให้อยู่เหนือเหตุผล ซึ่งผู้ที่มีปัญญาจะมีบุคลิกหลายประการ แต่มีอยู่ 2 ข้อ หลักๆคือ เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่เย่อหยิ่ง วางตนข่มท่าน และเป็นคนเห็นใจผู้อื่น ไม่ใช่เห็นแก่ได้ ยึดตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง

“ วันนี้ ประเทศไทยต้องการผู้นำที่เสียสละ ไม่ใช่ใช่ผู้นำที่ตักตวงกอบโกยผลประโยชน์ เสียสละให้ประเทศชาติ ต้องทำกับพูดในสิ่งเดียวกัน ไม่ใช่หน้าไหว้หลังหลอก ไม่ใช่มือถือสากปากถือศีล พูดอย่างทำอย่างประเทศเรากำลังขาดผู้นำแบบนี้ ซึ่งประเทศที่พัฒนาแล้วและยิ่งใหญ่ผู้นำยึดหลักการทำงาน 3 เรื่องโดยจะเห็นแก่ประเทศชาติและประชาชนมาก่อน ตามมาคือ ครอบครัวและสุดท้ายคือ ตัวเอง แต่ประเทศไทยทุกคนก็รู้อยู่ว่า เอาใครมาก่อน “ ร.ต.อ.ปุระชัย กล่าว และว่า

ประเทศไทยยังจะต้องเจออะไรอีกมาก จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันแก้ปัญหาด้วยปัญญา เพราะในอนาคตเชื่อว่า ประเทศไทยจะเจอวิกฤติมากกว่านี้

ปฎิเสธให้สัมภาษณ์สื่อเรื่องการเมือง

ทั้งนี้ร.ต.อ.ปุระชัย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าร่วมงานกับพรรคประชาสันติ โดยระบุเพียงว่าให้รอความชัดเจนในวันที่ 2 เม.ย.นี้ เมื่อถามว่าจะมารับตำแหน่งหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคประชาสันติใช่หรือไม่ ร.ต.อ.ปุระชัย กล่าวว่า ตนยังไม่เคยออกมาพูดว่าจะเข้ามารับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคหรือไม่ แต่ขณะนี้แค่มีคณะบุคคลกลุ่มหนึ่งที่ได้ไปดำเนินการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ปุระชัย ได้ให้เหตุผลที่ปฎิเสธการให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตนมีหน้าที่มาบรรยายเรื่องวิชาการ จึงไม่อยากกล่าวถึงเรื่องการเมือง และมีความเกรงใจต่อสถาบันการศึกษาที่ได้เชิญตนมา

มาร์คอวยพร41ปีช่อง3ก่อนเข้าประชุมใหญ่ปชป.

เมื่อเวลา 08.45 น.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมแสดงความยินดี 41 ปีช่อง 3 ที่อาคารมาลีนนท์ พระราม 4 โดยมีผู้บริหารมาให้การต้อนรับ นำโดยนายประสารและประวิทย์ มาลีนนท์ พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีได้อวยพรขอให้ช่อง 3 เป็นขวัญใจประชาชนทำหน้าที่เสนอข่าวสารบ้านเมืองสาระบันเทิงเพื่อให้ประชาชนมีความสุขและขอให้เจริญรุ่งเรืองในปีต่อไป

จากนั้นเวลา 9.30 น. นายอภิสิทธิ์เดินทางมายังโรงแรมมิราเคิลแกรนด์ เพื่อเป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีแกนนำของพรรคมาร่วมงานพร้อมหน้าพร้อมตา อาทิ นายชวน หลีกภัย นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายกรณ์ จาติกวณิช รวมทั้งมีส.ส. สมาชิก ร่วมการประชุมคับคั่ง ทั้งนี้ใน13.30 น. นายอภิสิทธิ์จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการเลือกตั้งและส.ส.สัดส่วน

"เทพไท"ดักคอกกต.มั่นใจคนที่เหลือไม่ไขก็อก

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเชื่อว่าสถานการณ์ทางการเมืองจากนี้จะไม่ทำให้การเมืองถึงทางตันในการมีการเลือกตั้ง เชื่อว่าการเลือกตั้งยังเป็นตามปฏิทินเดิมที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งใจไว้ที่จะประกาศยุบสภาในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพ.ค. นอกจากนี้ตนยังมั่นใจคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต)ที่เหลือจะไม่ลาออกจากตำแหน่งเพิ่ม แต่ทั้งนี้แม้จะมีกกต.ลาออกอีก 1 คน กกต.ที่เหลือก็สามารถจัดการเลือกตั้งและแจกใบเหลือง-ใบแดงได้

“แต่ถ้ากกต.ลาออกจนเหลือ 2 คน ซึ่งไม่ครบองค์ประชุม ก็มีปัญหาต่อการเลือกตั้งเลือกตั้งที่อาจต้องเลื่อนออกไป เพราะต้องมีการสรรหากกต.โดยวุฒิสภาภายใน 60 วัน ส่วนพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งที่ประกาศออกมาแล้วก็สามารถเลื่อนออกไปได้ ดังนั้นถือว่าไม่มีทางตันใดที่จะทำให้การเลือกตั้งไม่เกิดขึ้น”นายเทพไทกล่าว

"สุเทพ"เชื่อเลือกตั้งตามที่มาร์คประกาศ

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคประชาธิปัตย์โดยย้ำว่า จะมีการเลือกตั้งตามที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศ พร้อมทั้งขอให้ทุกฝ่ายเลิกให้ความสำคัญกับข่าวลือข่าวปล่อย และยังได้ตั้งคำถามกับนางสดศรี สัตยธรรม กกต. ว่าใครกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งกกต.

ส่วนกรณีที่ศาลแพ่งมีคำสั่งให้ กลุ่มพันธมิตรฯชดใช้ค่าเสียจากการหายปิดสนามบินจำนวน 522 ล้านบาท นั้นนายสุเทพ กล่าวว่า เป็นการยืนยันว่า ศาลของไทยมีมาตรฐานเดียวกับคดีของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ แต่ทั้งนี้กลุ่มพันธมิตรฯก็มีโอกาสต่อสู้ได้

“ชัย”คาดอย่างช้าอีก2สัปดาห์กม.ลูก3ฉบับเข้าสภาฯ

ที่รัฐสภา นายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาเรื่อง “ การเสริมสร้างการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขแก่ข้าราชการตำรวจ ” โดยมีข้าราชการระดับสูง รวมถึงพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.เข้าร่วมด้วย

โดยนายชัย กล่าวตอนหนึ่งว่า สภาฯชุดนี้กำลังจะหมดวาระในช่วงสิ้นปี 54 ซึ่งขณะนี้สภาฯอยู่ในระหว่างการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ 3 ฉบับ ซึ่งคาดว่าอย่างช้า 2 อาทิตย์จะสามารถนำเข้าสภาฯเพื่อพิจารณาในวาระที่สองและวาระที่สามได้ จากนั้นก็จะส่งต่อไปยังวุฒิสภา และเมื่อวุฒิสภาผ่านก็จะส่งต่อให้นายกฯเพื่อโปรดเกล้าฯให้มีการลงพระปรมาภิไธยเพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมายต่อไป และเนื่องจากเหตุการณ์บ้านเมืองขณะนี้ไม่ปกติ สภาฯอยู่มาแล้วถึง 3 ปีครึ่ง นายกฯจึงเห็นว่าควรที่จะยุบสภาให้เลือกตั้งเพื่อลดความขัดแย้งทางการเมืองทั้งสองฝ่ายเพื่อให้การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม และเท่าที่ทราบนายกฯจะประกาศยุบสภาประมาณต้นเดือนพ.ค.นี้
โดย: ไม่รู้หน้าที่ต่างหาก [26 มี.ค. 54 12:43] ( IP A:58.8.13.246 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

Amazing knowledge and I like to share this kind of information with my friends and hope they like it they why I do Warmtepomp installateur

โดย: wvrkbzsudemutpk@alilot.com [3 ม.ค. 65 19:21] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

I have recently started a blog, the info you provide on this site has helped me greatly. Thanks for all of your time & work Zonnepanelen installateur Lennik

โดย: wvrkbzsudemutpk@alilot.com [3 ม.ค. 65 19:24] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

This post is good enough to make somebody understand this amazing thing, and I’m sure everyone will appreciate this interesting things. Warmtepompen

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:26] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

What a really awesome post this is. Truly, one of the best posts I've ever witnessed to see in my whole life. Wow, just keep it up. Zonnepanelen installateur Leuven

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:27] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

I enjoy it for creating the details, keep up the truly amazing perform continuing Warmtepomp

โดย: yzbgzdlpxvkf@maxresistance.com [3 ม.ค. 65 19:29] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

This website and I conceive this internet site is really informative ! Keep on putting up! Zonnepanelen installateur Liedekerke

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:30] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

Wow! Such an amazing and helpful post this is. I really really love it. It's so good and so awesome. I am just amazed. I hope that you continue to do your work like this in the future also. Warmtepompen installateur

โดย: wvrkbzsudemutpk@alilot.com [3 ม.ค. 65 19:32] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

I have read your excellent post. This is a great job. I have enjoyed reading your post first time. I want to say thanks for this post. Thank you... Zonnepanelen installateur Linkebeek

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:33] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   

I am overwhelmed by your post with such a nice topic. Usually I visit your blogs and get updated through the information you include but today’s blog would be the most appreciable. Well done! Zonnepanelen installateur Linter

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:35] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   

Truly, this article is really one of the very best in the history of articles. I am a antique ’Article’ collector and I sometimes read some new articles if I find them interesting. And I found this one pretty fascinating and it should go into my collection. Very good work! Warmtepompinstallatie

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:37] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

Great tips and very easy to understand. This will definitely be very useful for me when I get a chance to start my blog. Zonnepanelen installateur Lubbeek

 

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:38] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

Really nice and interesting post. I was looking for this kind of information and enjoyed reading this one. Zonnepanelen installateur Machelen

 

โดย: yzbgzdlpxvkf@maxresistance.com [3 ม.ค. 65 19:43] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

Wow! Such an amazing and helpful post this is. I really really love it. It's so good and so awesome. I am just amazed. I hope that you continue to do your work like this in the future also. Warmtepomp plaatsen

 

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:44] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   

wow, great, I was wondering how to cure acne naturally. and found your site by google, learned a lot, now i’m a bit clear. I’ve bookmark your site and also add rss. keep us updated. Zonnepanelen installateur Mechelen

 

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:45] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   

If you don"t mind proceed with this extraordinary work and I anticipate a greater amount of your magnificent blog entries Warmtepomp verwarming

 

โดย: wogowa5407@tan9595.com [3 ม.ค. 65 19:49] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

If you don"t mind proceed with this extraordinary work and I anticipate a greater amount of your magnificent blog entries Zonnepanelen installateur Meise

 

โดย: yzbgzdlpxvkf@maxresistance.com [3 ม.ค. 65 19:50] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   

I have read your article, it is very informative and helpful for me.I admire the valuable information you offer in your articles. Thanks for posting it.. Warmtepomp premies

 

โดย: wogowa5407@tan9595.com [3 ม.ค. 65 19:51] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   

I would also motivate just about every person to save this web page for any favorite assistance to assist posted the appearance. Warmtepompen 2022

 

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:53] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   

It is imperative that we read blog post very carefully. I am already done it and find that this post is really amazing. Zonnepanelen installateur Oud-Heverlee

 

โดย: wogowa5407@tan9595.com [3 ม.ค. 65 19:55] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   

This is very useful post for me. This will absolutely going to help me in my project. Zonnepanelen installateur Overijse

 

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 19:57] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   

Nice knowledge gaining article. This post is really the best on this valuable topic. Accumulatieverwarming vervangen

 

โดย: yzbgzdlpxvkf@maxresistance.com [3 ม.ค. 65 20:00] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   

I will be interested in more similar topics. i see you got really very useful topics , i will be always checking your blog thanks Zonnepanelen installateur Rotselaar

 

โดย: wogowa5407@tan9595.com [3 ม.ค. 65 20:02] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   

Great info! I recently came across your blog and have been reading along. I thought I would leave my first comment. I don’t know what to say except that I have. Thuisbatterij kopen

 

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 20:05] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   

What a really awesome post this is. Truly, one of the best posts I've ever witnessed to see in my whole life. Wow, just keep it up. Zonnepanelen installateur Scherpenheuvel-Zichem

 

โดย: muhammadsheeraz455@gmail.com [3 ม.ค. 65 20:06] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   

Cool stuff you have and you keep overhaul every one of us บาคาร่า ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ํา

โดย: techmartin128@gmail.com [24 เม.ย. 65 11:18] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน