รู้ไหมว่าทำไมมีกรณีนางปีศาจฯ
   ก็เพราะมีหมอแบบความเห็นข้างล่างนี่เอง
คนที่มีอคติ ไม่เคยผิด มองคนอื่นเลว และก็กล่าวหาคนอื่นอย่างไม่เป็นธรรม
ผมว่า วงการแพทย์ผมหลายปีที่ผ่านมา ไม่เปลี่ยนเลยในขณะที่สังคมยุคนี้ เป็นยุคอินเตอร์เน็ท ที่ทุกคนสามารถมองได้ว่าที่อื่นในโลกที่เขาเจริญแล้วเขาจัดการปัญหาแบบเดียวกันอย่างไร
https://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl?board=doctorroom;action=display;num=1301696636
โดย: และกรณีอื่นๆที่ตามกันมา [2 เม.ย. 54 12:41] ( IP A:58.8.7.236 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    คนอื่นพอเข้าใจได้ว่าเพื่อบริหารเงินกองทุน


แต่นายเทพนี่ซิน่าสงสัย แค่เรื่องแค้นแพทยสภาอย่างเดียวเนี่ยนะ?หรือมีสัญาณจากใครว่าถ้าสำเร็จจะได้ บริหารเงินกองทุนเหมือนกัน


คนอื่นด่าว่านางปีศาจแล้วยังไม่อายอีก มีหน้า.... มารจริงๆไม่ใช่ปีศาจ

ผมพยายามให้คนไข้และวงการแพทย์ของผมอยู่กันอย่างเป็นธรรม ไม่เอาเปรียบกัน
แต่สงสัยคงจะอีกนาน
โดย: ผมไม่สวาปามหรอกกองทุน [2 เม.ย. 54 12:45] ( IP A:58.8.7.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หากหมอว่าหมอเป็นธรรมและแพทยสภาดีก็โปรดดูกรณีของนางสุชาดา บุญญฤทธิ์ ซิ ตอนนี้เธออุทธรณ์คำพพิพากษาศาลปกครองกลางแล้ว คดีดำที่ ๑๔๕๗/๒๕๔๙ คดีหมายเลขแดงที่ ๒๖๕/๒๕๕๔
แล้วคุณจะรู้ว่าเธอสู้สุดฤทธิ์กับพวกหมอชั่วๆกับข้าราชการเลวๆที่รับใช้โจรอย่างไร ยาวนานถึง ๘ ปีกว่า
โดย: คนรักความเป็นธรรม [3 เม.ย. 54 13:31] ( IP A:110.171.29.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอก็อป ค.ห. ของคุณ Blackburn ใน ค.ห. ที่ 8 มาวิจารณืกันหน่อยครับ

"หมอเทพนี่แกมีเรื่องราวเจ็บแค้นกับแพทยสภามานานมากแล้วเรื่อง malpractice และการผ่าตัดโดยที่ไม่ได้เป็นผู้ชำนาญการในด้านนั้น

โดนฟ้อง โดนร้องเรียนก็หลายครัั้ง แต่จำไม่ได้ว่าเคยถูกพักใบประกอบวิชาชีพหรือเปล่า

ล่าสุดก็เรื่องตัดอัณฑะเด็กชายที่อยากเป็นสาว เอาแค่เรื่องนี้ก็น่าจะพอรู้ได้ว่าจรรยาวิชาชีพอยู่ในระดับไหน ถ้าคำบอกกล่าวของเกย์ชื่อดังของเมืองไทยคนนึงที่ให้สัมภาษณ์ทางทีวีจานดาวเทียมว่ายังมีการลักลอบทำอยู่ทั้งๆที่มีกฎหมายออกมาแล้วว่าห้ามทำการตัดอัณฑะใ นเด็ก

จึงเป็นเรื่องที่น่าสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่าแกสามารถเป็นพยานโจทย์หลายคดีในศาลได้อย่างไรในเมื่อไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปูมหลังอันน่าเคลือบแคลงเกี่ยวกับจริยธรรมทางการแพทย์

หรือคนประเภทเดียวกันมักรวมอยู่ในที่ที่เดียวกัน"

ขอชมคุณ Blackburn ว่า แสดงความเห็นแบบกลบ/ลบความน่าเชื่อถือของหมอเทพได้แนบเนียนดี

แต่คุณ Blackburn ก็ต้อง fair ด้วยนะครับ คือว่า ต้องบอกกล่าวความจริงอีกด้านด้วยว่า แพทยสภาน่ะ มีสภาพเป็นซ่องโจรที่ทำหน้าที่เป็นตุลาการทางการแพทย์แบบขี้โกงและฉ้อฉลมาแรมปี ทั้งกับคนไข้แล้วก็ "หมอบางคนที่ไม่ได้อยู่ในพวกเดียวกัน"

นอกจากนี้คุณ Blackburn ก็ควรบอกต่อไปด้วยว่า แพทยสภาน่ะ เป็นแหล่งซ่องสุมของบรรดาเจ้าของโรงพยาบาลและ/หรือกิจการทางการแพทย์เอกชน (ทั้งที่ถูกกฎหมายและที่เนียนๆแอบทำผิดกฎหมายแต่อยู่ในพวกพ้องฆ้องเดียวกัน จึงได้รับการปกป้องไว้ด้วย)

สุดท้ายที่ไม่ใช่ท้ายสุด ผมก็เห็นด้วยสนิทใจกับประโยคท้ายของท่านนั่นน่ะ คือ

หรือ คนประเภทเดียวกันมักรวมอยู่ในที่ที่เดียวกัน
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง(เรื่องหมอ) [19 เม.ย. 54 14:30] ( IP A:61.90.11.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   « ความเห็นที่ #8 เมื่อ: 04/02/11 เวลา 07:29:32 »

หมอเทพนี่แกมีเรื่องราวเจ็บแค้นกับแพทยสภามานานมากแล้วเรื่อง malpractice และการผ่าตัดโดยที่ไม่ได้เป็นผู้ชำนาญการในด้านนั้น
///////////////////////////////////////
ผมมีเรื่องกับแพทยสภาก็เรื่องที่เขาห้ามโฆษณา ซึ่งผมไม่เห็นด้วย ผมก็คัดค้านมาตลอด ลงโทษผมก็ดื้อเพ่งทำต่อ ก็โดนลงโทษไปเรื่อยตั้งแต่ ภาคทัณฑ์ พักใช้ใบอนุญาต 1 เดือน 6 เดือน 1 ปีและ2 ปี (รวม 5 ครั้ง) ครั้งสุดท้ายก็แจ้งผมว่าต่อไปก็จะเพิกถอนใบอนุญาต ผมก็ฟ้องศาลแพ่ง (ตอนนั้นยังไม่มีศาลปกครอง) ผมก็แพ้ยันศาลฎีกา ศาลท่านว่าผมไม่แย้งการสอบสวนที่ผมอ้างว่าผิดพลาด เนื่องจากคณะอนุกรรมการสอบสวนในวันที่ 28 กรกฏาคม และอ้างว่าผมโฆษณาผิดระเบียบในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ในเดือนสิงหาคม ปีเดียวกัน จึงลงโทษ (แล้วผมจะไปค้านได้ยังไง ก็ตอนสอบสวนผมหนังสือพิมพ์ยังไม่ออก ผมก็เคารพศาลฎีกา ไม่ดำเนินการอะไรต่อ ก็ด้วยความเคารพต่อท่านจริงๆ ผมถือว่าถึงฎีกาก็จบกัน) ส่วนเรื่อง malpractice และการผ่าตัดโดยที่ไม่ได้เป็นผู้ชำนาญการในด้านนั้น คุณด่าผมโดยไม่เป็นความจริงเข้าข่ายหมิ่นประมาท แน่จริงก็เอ่ยชื่อมาผมจะฟ้องให้ดู และแพทย์เขาก็ให้ผ่าตัดได้ทุกชนิดตามกฎหมาย แต่ต้องผ่าตัดดีดีเก่งๆเท่าคนเก่งๆ คุณปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม พวกผู้เชี่ยวชาญเขายังไม่กล้าว่าผมเลย ผมซ่อมให้มาทุกโรงเรียนแพทย์ ผมเอามาให้ดูบ่อย เลขาธิการแพทยสภายังเคยชมผมเลยว่าผ่าตัดดีไม่มีปัญหา ใบเซ็นยินยอมก็ดีน่าจะเอาเป็นตัวอย่างให้ทำตาม ไปถามเลขาธิการศุภชัย คุณารัตนพฤกษ์ได้ ก็อัยการของเขาถามผมเองว่าคุณฟ้องว่าเลขาธิการแกล้งคุณ แต่เลขาธิการเคยชมคุณใช่ไหม ผมก็ต้องตอบว่าใช่ แม้ผมอยากโกหกว่าไม่ใช่)
เดี๋ยวนี้แพทยสภาแก้กฏหมายให้แพทย์โฆษณาได้ แม้ว่าผมจะแพ้คดี(ฟ้องให้แพทยสภาแก้กฎหมายห้ามแพทย์โฆษณา)ในศาลปกครองชั้นต้น (อุทธรณ์ไม่ทันไป 1 วัน เพราะเขาต้องอุทธรณ์ใน 30 วันทนายผมว่า 1 เดือน และเดือนนั้นดันมี 31 วัน)

//////////////////////โดนฟ้อง โดนร้องเรียนก็หลายครัั้ง แต่จำไม่ได้ว่าเคยถูกพักใบประกอบวิชาชีพหรือเปล่า
/////////////////////////
ผมโดนเรื่องโฆษณาซึ่งผมไม่เห็นด้วย แพทยสภาก็ตัดสินลงโทษผมไป 5 ที่ ส่วนที่คนไข้ร้องเรียนถ้าไม่มีบ้างก็คงแปลก แพทยสภาก็ยกข้อกล่าวหาทุกกรณี กรณีสุดท้ายลงโทษตักเตือนผม ผมไปฟ้องศาลปกครองว่าการที่แพทยสภาไปฟังราชวิทยาลัยศัลยแพทย์ว่าผมทำไม่ถูกแล้วลงโทษผมโดยผมไม่ได้รับสิทธิ์โต้แย้งนั้น ไม่ถูกต้องตามหลักกฎหมายปกครอง และที่ราชวิทยาลัยตัดสินมานั้นผมก็หาหลักฐานไปแย้งในศาลปกครองว่าที่ตัดสินนั้นไม่ถูกต้องไม่มีหลักฐานทางตำราแพทย์ จนทุกวันนี้ ก็ยังไม่มีใครว่าที่ผมแย้งไม่จริง สุดท้ายศาลปกครองก็ให้แพทยสภาเพิกถอนคำสั่ง เพราะปฏบัติหน้าที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย แพทยสภาไม่อุทธรณ์ต่อ
คุณมันปากสุนัข ดีแต่หลบหน้าด่าคนลับหลัง ซึ่งผมไม่เข้าใจเลยว่าเป็นหมอทำไม่เป็นอย่างนี้ คนจริงเขาต้องเปิดเผย ต่อสู้กันซึ่งหน้าเปิดเผย ไม่พอใจก็ไปศาลให้ศาลเป็นกรรมการตัดสิน การด่าเขาไม่เป็นความจริงต้องพวกคนเลวเขาทำกันไม่ใช่คนที่มีอาชีพเป็นหมอ
//////////////////////////////////////

ล่าสุดก็เรื่องตัดอัณฑะเด็กชายที่อยากเป็นสาว เอาแค่เรื่องนี้ก็น่าจะพอรู้ได้ว่าจรรยาวิชาชีพอยู่ในระดับไหน ถ้าคำบอกกล่าวของเกย์ชื่อดังของเมืองไทยคนนึงที่ให้สัมภาษณ์ทางทีวีจานดาวเท ียมว่ายังมีการลักลอบทำอยู่ทั้งๆที่มีกฎหมายออกมาแล้วว่าห้ามทำการตัดอัณฑะใ นเด็ก
/////////////////////////
ผมเป็นหมอผมก็รักษาคนไข้ตามหลักวิชาแพทย์ ตัดอัณฑะคนอื่นตัดกันก่อนผมอีก ผมตัดหลังเขาเยอะ คิดแค่ 5000 บาท คนอื่นตัดคิดเป็นแสน/ครึ่งแสน บาท ส่วนเกย์เขาก็หาเรื่องดังไปเรื่อย หาว่าตัดได้ยังไงกฎหมายไม่อนุญาต ตอนมีเรื่องพวกตัดอัณฑะหายหัวหดหัวหมด เว็บไซต์ที่โฆษณาก็ลบออก ดีที่ผมเซฟไว้ส่งกระทรวง แต่ผมโดนเอาเรื่องคนเดียว ผมไม่ใช่โจร ตัดก็บอกตัด ไม่ใช่พวกหมาลอบกัด พอกระทรวงไปตรวจก็ไม่เจอหมอ เวชระเบียนก็ไม่มี
ที่สำคัญผมก็ไม่เคยตัดอัณฑะเด็กตามที่คนกล่าวหา
เอานี่ไปดูเลย ดูราคาตัดไข่ก่อน ว่าโหดหรือไม่
รายชื่อแพทย์ประเทศไทยที่รับตัดอัณฑะ อยู่ 7 ชื่อสุดท้าย
Castration Surgeons

Surgeons in the USA:

Dr. Murray H. Kimmel, M.D.

Urology
2301 Pennsylvania Avenue
(Parkway at 23rd Street)
Philadelphia, PA 19130
Office 215-563-0847
Fax 215-563-4881

Dr. Kimmel does castration surgeries at The Kimmel Urology Center. The cost is $2000, but the doctor may charge less if you are low income. He will also remove the scrotum for an additional charge. Dr. Kimmel does not do penectomies, nullification, or SRS.

No therapist letters are necessary, and you are not required to be on HRT either. Dr. Kimmel will also castrate non-transgendered men for reasons such as high libido, health (treatment of prostate cancer for example), and religious beliefs. The doctor will give you a brief consultation before the surgery.

Transsexuals may be able to obtain estrogen treatments, but non-transgendered men will not be able to obtain testosterone treatment. If you plan on testosterone replacement, you will need to arrange this with a doctor close to your home.


Marci Bowers, M.D.

Orchiectomy page https://marcibowers.com/grs/orchiectomy.html
Website https://marcibowers.com/
Phone 719-846-6300
328 Bonaventure Street, Suite #2
Trinidad, CO 81082

Dr. Bowers performs orchiectomies for transitioning women who already meet the full SOC requirements for SRS, including RLE, two therapist letters, and a history of feminizing HRT.Dr. Barham has retired as of December 2005
Robert Barham, MD
Portland OR
Dr. Harold M. Reed, M.D., F.I.C.S.

Miami, FL
Website: https://www.srsmiami.com/index.htm
Phone: 1-305-865-2000
1111 Kane Concourse
Bay Harbor, FL 33154

Dr. Reed is another SRS surgeon who would perform orchiectomies for pre-op transsexuals. The cost is $2000, and a therapist letter plus some lab work is required for this surgery.


Dr. Tuan A. Nguyen, M.D.

Lake Oswego, OR
Website: https://www.mdtnguyen.com/orchiectomy.htm

Dr. Nguyen is another SRS surgeon who offers orchiectomy for pre-op transsexuals. You will need to contact the office to get his price or ask other questions.


Some of the other SRS surgeons might also be willing to perform orchiectomies for transsexuals who are transitioning and taking HRT. You will need to contact these surgeons to find out if they would be willing, and what their cost and other prerequisites would be.

Those who are able to obtain a therapist referral for orchiectomy might be able to find a willing surgeon in their home town. Sometimes the therapist themselves might be able to refer you to a specific surgeon. Some courageous persons have called up every physician in their local phone book until they found a surgeon who would perform their procedure. If a surgeon is not listed on this site, they are either unwilling to perform the procedure or do not wish to be listed on the Internet as a surgeon willing to perform orchiectomy.Surgeons in Thailand:

Some of the surgeons who do SRS in Thailand will also perform castration. If you live in North America, it will probably be less expensive to be castrated in the USA, but the Thai surgeons are additional options, especially if you seek more than just castration. These are excellent options for persons seeking castration in Australia or Asia to consider. Thailand also offers a number of inexpensive options for transsexuals seeking complete SRS. I think air travel should cost around $1000 from the USA.


NOTE: Some persons have stated in newsgroups and mailing lists that SRS and other procedures could be obtained in Thailand without SOC qualifications (such as therapist letters, HRT, and living full time as the target gender for which the surgery is intended). But I have not yet heard of anybody getting SRS there without being full time, without HRT, and without therapist letters, and I remain skeptical about claims of being able to get SRS from most Thailand surgeons without these qualifications, especially since the websites of these doctors and clinics do state their criteria for surgery and adherence to the SOC.


As of 2005, I still don’t know of anyone who was able to just travel to Thailand, give their money to the surgeon, and get on the table without any transition progress or RLE. I do know of a few women who were able to obtain SRS without SOC letters from their therapists, but all of these women had already been on HRT and in RLE for some time. Reputable Thai surgeons expect that their patients have transitioned and are able to live in their target gender. Thai surgeons are sometimes more flexible, for example someone who has done HRT and RLE (especially multi-year RLE) might get surgery with only one, or occasionally even no therapist letter, or they might not care whether the primary letter is from an MD or PHD. But I doubt you will be able to obtain SRS from a reputable surgeon without a successful social transition.

Thailand is a long way to travel (unless you happen to live there), so check with the surgeon of your choice, make sure that they know of your status and what you desire, and make absolutely certain that you meet their criteria for surgery before you travel out there. Otherwise, you might travel all the way out there and miss weeks of work and income, only to find out that the doctor won't do your surgery.

Prerequisites for surgeries other than SRS (such as penectomy or orchiectomy) may vary from those for SRS, and also vary from surgeon to surgeon, so you need to work this out with the surgeon of your choice.

Dr. Suporn
Website https://srs-thailand.com/
Chonburi, Thailand.
Dr. Suporn no longer lists orchiectomy on his website. Adults may be able to obtain SRS without therapist letters if they're already transitioned and on HRT, but SRS by this surgeon has become terribly expensive when compared to other Thailand surgeons. The cost of obtaining SOC therapist letters will probably be less than the price difference between other Thai surgeons versus Dr. Suporn. I should note that Dr. Suporn charges more for SRS and cites a longer operation time if you've already had prior orchiectomy.

The Samui Clinic
Website https://www.srsthailand.com/framestart.html
Island of Koh Samui, Thailand


UPDATE: Please read this advisory on the Samui Clinic at:
Samui Clinic Alert


Dr. Chettawut
Website: https://www.chet-plasticsurgery.com/
Bangkok, Thailand
Orchiectomy cost is $1500.

Dr. Pichet
Website: https://www.bangkokplasticsurgery.com/main.html
Bangkok, Thailand
Orchiectomy cost is $1000

Dr. Preecha
Orchiectomy page: https://www.pai.co.th/services/services.asp?services_id=45
Orchiectomy FAQ page:
https://www.pai.co.th/faqs/faqs.asp?services_id=45
Dr. Preecha’s home page: https://www.pai.co.th/index.asp
Orchiectomy cost is $2100. You will need to have been on HRT for 12 months and have 12 months of RLE. You will be given general anesthesia, spend one night in the hospital, and you will need to spend almost a week in Thailand for recovery.

Dr. Kamol
Website: https://mtfsurgery.com/
Orchiectomy cost is $2000

Yanhee General Hospital
Website: https://www.yanhee.net/main.asp
Orchiectomy cost is $1300Back to my main castration page

Back to my main home page
////////////////////////////////////////////////////////

จึงเป็นเรื่องที่น่าสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่าแกสามารถเป็นพยานโจทย์หลายคดีในศา ลได้อย่างไรในเมื่อไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปูมหลังอันน่าเคลือบแคลงเกี่ยวกับจริยธรรมทางการแพทย์
///////////////////////////////////////////
ผมเป็นพยานโจทก์ในศาลหลายคดีก็ชนะมาโดยศาลหยิบยกความเห็นผมที่มีเขียนไว้ในเวชระเบียนและตำราแพทย์ขึ้นมาลงโทษแพทย์ มีศาลสองท่านเคยชมผมว่าพยานเบิกความดีมีประโยชน์ อะไรที่ไม่เคลียร์ในตอนแรกก็เคลียร์
ส่วนปูมหลังอันน่าเคลือบแคลงเกี่ยวกับจริยธรรมทางการแพทย์นั้น ผมว่าคุณก็ดีแต่ด่าคนอื่น คุณไปดูศาลปกครองและคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติว่าเขาวินิจฉัยการตัดสินของแพทยสภาว่ายังไง มีทั้ง เลือกปฏิบัติ มีทั้งไม่ให้ความเป็นธรรม
ผมเป็นพยานแพทย์ที่เบิกความตามบันทึกเวชระเบียนและตามหลักวิชาในตำราแพทย์ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเบิกความขัดกับบทความที่ตัวเองเขียน จนศาลต้องทักท้วงว่าคุณหมอลองอธิบายให้ศาลเข้าใจซิว่าจำเลยที่เป็นแพทย์ทำผิดจากบทความที่คุณหมอเขียนเป็นแนวทางปฏิบัติแล้วคุณหมอก็เบิกความช่วยว่าถูกต้องตามมาตรฐานแล้ว มันมีเหตุผลอย่างไร
คุณก็ดีแต่ด่าผมแล้วคิดว่าคุณจะชนะคดีที่ทำผิด ผมว่าถ้าไม่กลับตัว ก็คงต้องแพ้คดีไปเรื่อย
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


หรือคนประเภทเดียวกันมักรวมอยู่ในที่ที่เดียวกัน
////////////////////////////////////////////
ไม่หรอกครับ พวกผมไม่เคยถูกคณบดีคณะนิติศาสตร์เรียกว่าซ่องโจร
คุณไปปัดกวาดหน้าบ้านตัวเองก่อนค่อยว่าคนอื่น
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 04/03/11 เวลา 09:29:23 by Blackburn>>> »

ส่งโดย: Blackburn>>>
สถานะ: Executive Member
จำนวนความเห็น: 5298
/////////////////////////////////////////////////////////
ผมอายุ 58 ปีแล้ว แต่ปรมาจารย์กฎหมายแพทย์ในวัย 60-70 ปีเคยปรารภว่าไม่รู้ว่าอาจารย์จะมีโอกาสได้เห็นความยุติธรรมหรือไม่
ผมว่าคุณหมอลองคิดดูว่าตอนที่คุณคลอดมาจากท้องพ่อแม่คุณเอาปริญญาแพทย์มาด้วยหรือเปล่าแล้วทำไมต้องเข้าข้างแพทย์หัวปักหัวปำจนกระทั่งไม่รู้จักว่าอะไรคือความเป็นธรรม ดีแต่มุดหัวด่าเขาใส่ร้ายเขาเวลาเขียนว่าเขาไม่มีหลักฐานสนับสนุน สิ่งเหล่านี้คนเป็นหมอเขาไม่ทำกัน ผมก็หวังว่าวันหนึ่งหมอจะได้คิดแล้วทำสิ่งที่คนเป็นหมอเขาทำกัน รวมถึงการไปเป็นพยานแพทย์ในศาลแล้วบอกว่าแพทย์ผิดตรงไหนอย่างไร
คนที่ไม่เคยทำผิดพลาดไม่มีหรอก รวมทั้งผมด้วย แต่คนเขาว่าความผิดพลาดเป็นของคู่กันกับมนุษย์ ไม่ว่ากัน แต่การ ปด ปกปิดไม่รับผิดชอบเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ หมอก็ลองเอาไปอ่านดู
London declaration
THE LONDON DECLARATION
Patients for Patient Safety
WHO World Alliance for Patient Safety
We, Patients for Patient Safety, envision a different world in which healthcare errors are not harming people. We are partners in the effort to prevent all avoidable harm in healthcare. Risk and uncertainty are constant companions. So we come together in dialogue, participating in care with providers. We unite our strength as advocates for care without harm in the developing as well as the developed world.
We are committed to spread the word from person to person, town to town, country to country. There is a right to safe healthcare and we will not let the current culture of error and denial, continue. We call for honesty, openness and transparency. We will make the reduction of healthcare errors a basic human right that preserves life around the world.
We, Patients for Patient Safety, will be the voice for all people, but especially those who are now unheard. Together as partners, we will collaborate in:
• Devising and promoting programs for patient safety and patient empowerment.

• Developing and driving a constructive dialogue with all partners concerned with patient safety.

• Establishing systems for reporting and dealing with healthcare harm on a worldwide basis.

• Defining best practices in dealing with healthcare harm of all kinds and promoting those practices throughout the world.
In honor of those who have died, those left disabled, our loved ones today and the world's children yet to be born, we will strive for excellence, so that all involved in healthcare are as safe as possible as soon as possible. This is our pledge of partnership.
January 17, 2006
https://www.psqh.com/mayjun06/consumers.html
โดย: aa [13 พ.ค. 54 21:24] ( IP A:58.11.103.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สุดท้ายที่สำคัญ ผมนอกจากเป็นแพทย์แล้ว ยังเป็นคน ซึ่งต้องตรงไปตรงมา และยังจบนิติศาสตร์บัณฑิต สอบได้ตัวทนายรุ่นเดียวกับนายแพทย์เหวง (ประธานรุ่น) ผมจึงต้องรู้ว่า อาชีพแพทย์เป็นอย่างไร และอาชีพนักกฎหมายเป็นอย่างไร อะไรคือความเป็นธรรม ความยุติธรรม การทำงานของผมจึงชอบด้วยวิชาที่ผมร่ำเรียนมา มิได้เลวทรามต่ำช้าแบบที่คนพยายามยัดเยียดให้ ซึ่งผมไม่ค่อยถือสา เพราะคนจะเลวหรือดีไม่ได้อยู่ที่คนอื่นมองหรือคนอื่นว่า คนอื่นชม แต่อยู่ที่การกระทำของตนเองว่าเลวหรือดี
ผมก็อยากถามคุณและพวกคุณว่าทุกวันนี้ วงการคุณดีหรือยัง หรือยังต้องแก้ไขปรับปรุง หรือเลวเกินเยียวยา คุณต้องหาคำตอบให้ตัวเองและตอบสังคมได้ สังคมจึงจะสงบสุข และชื่นชมอาชีพหมอว่ามีเกียรติน่ายกมือไหว้
โดย: ฟฟ [13 พ.ค. 54 21:32] ( IP A:58.11.103.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   จริงอย่างท่าน ฟฟ ว่า

ซึ่งเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ท่านก็เคยสอนไว้ว่า

คนเรา ถ้าเราดี มันด่าว่าเราเลว เราก็คงไม่เลวไปกว่าที่มันด่า

และถ้าเราเลว มันกลับว่าเราดี เราก็คงไม่ดีไปกว่าที่มันชม

อยู่ที่ตัวตนคนเรา "ต้องมีสำนึกรู้เอง" ว่า

เราดีพอเป็นผู้เป็นคนหรือไม่?

หรือ เราเลวเกินกว่าที่คนรอบข้างเราตั้งเกณฑ์ไว้ว่ายอมรับได้

ในยุคสมัยนี้ ที่คนดีเดินตรอก ขี้ครอกเดินถนน

บรรดาขี้ครอกในเสื้อกาวน์แถวๆสนามบินน้ำ ก็ยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองดีหรือเลวสารเลวแค่ไหนด้วยซ้ำไป เฮ้อ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง(เรื่องหมอ) [18 พ.ค. 54 11:36] ( IP A:58.8.103.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

I am overwhelmed by your post with such a nice topic. Usually I visit your blogs and get updated through the information you include but today’s blog would be the most appreciable. Well done! ทดลองเล่น บาคาร่า

โดย: techmartin128@gmail.com [23 เม.ย. 65 9:19] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

I am always searching online for articles that can help me. There is obviously a lot to know about this. I think you made some good points in Features also. Keep working, great job ! ไพ่แคง ออนไลน์

โดย: techmartin128@gmail.com [6 มิ.ย. 65 7:09] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน