น่าอนาถ..กับโมหะจริตของหมอสิ้นคิดคนนี้
   “ น้ำตาช้างเสียดายอ้อย ”

ช่วงต้นเมษายน 2554 นี้ มีงานพระราชทานเพลิงศพ นพ.สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ที่ถูกเรียกว่า “ บิดาแห่ง สป.สช.” ควรเป็นช่วงที่พวก สป.สช. น่าจะได้สติว่าคนเราเมื่อจากโลกนี้ไปก็ “สถิตทั่วแต่ชั่ว – ดี ประดับไว้ในโลกา” เท่านั้น ควรให้วิญญาณของท่านได้ไปอย่างสงบใน “ น้ำตาช้างเสียดายอ้อย ”

ช่วงต้นเมษายน 2554 นี้ มีงานพระราชทานเพลิงศพ นพ.สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ที่ถูกเรียกว่า “ บิดาแห่ง สป.สช.” ควรเป็นช่วงที่พวก สป.สช. น่าจะได้สติว่าคนเราเมื่อจากโลกนี้ไปก็ “สถิตทั่วแต่ชั่ว – ดี ประดับไว้ในโลกา” เท่านั้น ควรให้วิญญาณของท่านได้ไปอย่างสงบใน สัมปรายภพ มิควรที่กรรมการ สป.สช. ที่ชื่อ นพ.วิชัย โชควิวัฒน์ จะปลุกผีขายวิญญาณของ นพ.สงวน โหนกระแสบารมีท่าน เพื่อให้ตนและพวกได้มาซึ่งสิ่งที่หวัง คือ การรวมสามกองทุน (สป.สช. , ประกันสังคม , ข้าราชการ) ให้กลุ่มตนได้ครอบครองบริหารเหนืออำนาจรัฐบาลตลอดกาล และการอยากได้ซึ่ง พ.ร.บ. ที่แอบอ้างว่าคุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข แต่จริงๆ คือ กองทุนถังข้าวสารของกลุ่มตน เนื้อหา พ.ร.บ. ที่อันตรายยิ่งกว่าตามปฏิกรณ์ปรมาณูแตกรั่วอันตรายกับประชาชนไทยทั้งประเทศอย่างไรก็ช่างหัวมัน ขอให้ตน (นพ.วิชัย) และพวกได้งาบกองทุนนี้เป็นพอ

การเอาชื่อเสียงของพรรคพวกมา “ขาย” ให้ตนได้สิ่งที่ผิดๆ ซึ่งสิ่งนั้นถูกสังคมต่อต้านอย่างรุนแรงนั้นไม่ควรทำ ถ้าอยากได้ควรใช้ชื่อเสียงบารมีของตัวเองอย่างเปิดเผย แบบลูกผู้ชาย ไม่ควรทำตัวเป็นอีแอบเอาชื่อเสียงคนอื่นมาอ้างปลุกกระแส อุตส่าห์เป็นกรรมการตั้ง 108 คณะแล้ว ยังไม่มีบารมีมากพอเท่าเลขา สป.สช. อีกหรือ ? ถ้าเช่นนั้นก็รีบปลด นพ.วินัย สวัสดิวร หนังหน้าไฟลงเสียแล้วขึ้นนั่งแท่นเลขา สป.สช. แทน แล้วดำเนินการในชื่อ วิชัย เลิกยืมมือชาวบ้านทำแทนตัวเสียที จะเท่กว่าเยอะ ไม่งั้นคนไทยทั้งประเทศจะหลงทุ่มเทศรัทธาผิดคนนะ เผื่อตายไปจะไม่มีใครรู้เพราะมัวแอบบอกบทอยู่หลังม่าน เดี๋ยวสถาปนา “บิดาแห่ง .........” ผิดคน เสียดายนะพี่สำรวยจะหัวเราะเอา
การอยากบริหารกองทุนจนตัวสั่นนั้น อย่าอ้าง นพ.สงวน ให้เป็นบาปแก่คนที่ตายไปแล้วเลย มันเกิดในยุค เลขา สป.สช. หนังหน้าไฟชื่อ นพ.วินัย สวัสดิวร ต่างหาก พากันวางแผนทำโปรแกรมหรู (เปลี่ยนอวัยะวะ , เปลี่ยนข้อเทียม ฯลฯ) สารพัด แพง ๆ เปลือง ๆ หรู ๆ แต่ ไม่รู้ว่าจำเป็นหรือเปล่า เอาไว้โอ้อวด ทับถม สิทธิประกันสังคมกับสิทธิข้าราชการว่าไม่มีปัญญาจะให้เท่าตัวเอง ไปปั่นหัวคนกลุ่มนี้ให้หลงผิด คิดให้ดีมันหรูจริง แต่มันจำเป็นไหม ? อะไรที่แพง ๆ มันมักไม่จำเป็นนะ อย่างเครื่องเพชร กินไม่ได้แต่แพงกว่าข้าว เป็นต้น ไม่มีเครื่องเพชรไม่ตาย แต่อดข้าวน่ะ ตายนะ อย่าหลงประเด็นเห็นกงจักรเป็นดอกบัว กลายเป็นเหยื่อโจร

สป.สช. เขาเก่งนะบริหารบัตรทองไม่ทันไร โรงพยาบาลกระทรวงสาธารณสุขติดลบเกินครึ่งประเทศ คิดให้ดีไว้ใจเขาได้หรือ เชื่อเขาได้หรือ เขามีแต่คนเก่งๆ โกงไปโกงมานะ ระวังตกเป็นเหยื่อแล้วจะแย่กว่าเก่า น้ำตาเช็ดหัวเข่าไม่มีใครสงสารนะ ที่ดิ้นรนมาเป็นเหยื่อ สป.สช. เองน่ะ

รู้ไหมว่าประกันสังคมเคยจะขยายสิทธิการรักษาเพิ่ม มีกรรมการคนหนึ่งค้านหัวชนฝา ชื่อ วิชัย ลองถามดูชิว่า นพ.วิชัย คนนี้รู้จักไอ้คนชื่อ วิชัย คนนั้นหรือเปล่า ไอ้คนใจดำไม่เห็นใจคนแรงงานคนนั้นน่ะ หน้าตายังกับฝาแฝด นพ.วิชัย เลยนะ และคนที่ไม่ยอมให้ขยายสิทธิ ม. 41 ให้คุ้มครองคนไทยทุกคนทั้งประเทศ เมื่อเกิดผลกระทบจากการรักษาในโรงพยาบาลนั้น หนึ่งในกรรมการ สป.สช. ที่คัดค้านการขยาย ม. 41 ก็ชื่อ วิชัย แล้วนพ.วิชัย รู้จักหรือเปล่า หรือแบ่งตัวแปลงร่างเป็นกรรมการ 108 คณะแล้วจำตัวเองไม่ได้ ถึงเอามาเขียนด่าคนที่เป็นอุปสรรคขัดขวางไม่ให้สิ่งดี ๆ เหล่านี้เกิด ว่าเป็นฝีมือคนอื่นแล้วโจมตี สาดเสียเทเสีย อยู่ในขณะนี้

แล้ว สป.สช. ยังไปสะกดจิตกรมบัญชีกลางว่ามีการเบิกค่ารักษาเกินจำเป็นและเบิกค่ารักษาเป็นเท็จมากมายมหาศาล ไม่เก่งเหมือนพวกเขาที่ใช้เงินน้อยรักษาคนจำนวนมาก นี่คือพูดเท็จหลอกลวง เพราะ สป.สช.มันขี้โกง กดค่ารักษาคนไข้บัตรทองรักษาไป 100 บาท มันจ่ายแค่ 50 บาท ทุกราย มันก็ใช้เงินน้อยแน่นอน แต่โรงพยาบาลต้องควักเนื้อปีละ 2 – 3 หมื่นล้านทุกปี นี่ก็เกือบ 3 แสนล้านเข้าไปแล้วที่ถูกโกงไป ถึงได้เจ๊งกันระนาว กรมบัญชีกลางนั้นให้เบิกค่ารักษาตามจริงจึงได้แพงกว่า สป.สช. เพราะมีความเป็นธรรม ส่วนที่มีการเบิกเท็จบางรายนั้นจับเข้าคุกเลย แล้วปรับให้หนำซ้ำประจานทางสื่อให้เข็ด งดใช้สิทธิเบิก ขรก. ตลอดชีวิต คนส่วนน้อยเหล่านี้จะได้ไม่ถูกอ้างว่าเป็นข้าราชการทั้งประเทศ คนส่วนใหญ่เขาก็เบิกตามความจริง ก็ควรให้เขาใช้สิทธิตามปรกติไม่ผลักให้ไปใช้สิทธิบัตรทอง เพราะ สป.สช. มีแต่ภาพลวงตาเรื่องค่ารักษา แต่ของข้าราชการนั้นของจริง รัฐบาลควรศึกษา เงินที่ สป.สช. ไม่ได้จ่ายค่ารักษาให้โรงพยาบาลอีกรายละ 50 % นั้นมันไปไหนรัฐบาลขุดดูสักหน่อยซิ สป.สช. จะได้เลิกโกงไปโกงมาอย่างทุกวันนี้เสียที

มิฉะนั้น ผู้หลงผิดจากประกันสังคมและข้าราชการที่ขอไปใช้สิทธิบัตรทองก็จะไปเพิ่มวงเงินบริหารจัดการ (1 % ของกองทุน) ให้คน สป.สช. ที่มี 90 คนนี้ เกิดอาการเงินจุกอก แล้วอุดตันเส้นเลือดตายกะทันหันหมดเลย เพราะปัจจุบันได้ปีละพันกว่าล้านไปใช้กันอยู่จะกลายเป็นหมื่นกว่าล้านทันที ได้โปรดอย่าทำร้าย สป.สช.เลย เดี๋ยวสำลักเงินตายกันหมด เราจะบาป
ส่วน พ.ร.บ. ที่แอบอ้างว่าคุ้มครองผู้เสียหายนั้น ก็เลวร้ายอย่างเปิดเผยแต่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนงำจนคนงงรู้ทันยาก แต่ตอนนี้ คนรู้กันทั้งประเทศแล้วว่า ทำขึ้นมาเพื่อเป็นกองทุนให้พวก “ภาคประชาชน” ที่เป็น NGO สายคุ้มครองผู้บริโภคลิ่วล้อ นพ.วิชัย และพวกนั่นเอง ไม่ใช่กองทุนสำหรับเยียวยาประชาชนหรอก คำว่าเงินเยียวยานั่นแค่เศษเงินที่พวกนี้จะเจียดให้อย่างเอาบุญเอาคุณต่างหาก แต่พวกเขาเป็นกรรมการ พ.ร.บ. 30 คน จะได้เงินปีละเป็นพันล้านไปถลุงเหมือนลูกพี่เขานั่นแหละ ถ้าได้ไปก็มีสิทธิเงินจุกอก สำลักเงินตายอีกกลุ่มเหมือนกัน
ที่ นพ.วิชัย คร่ำครวญถึง นพ.สงวน นั้น ถ้ากรองกากออกแล้วก็เหลือหัวกะทิของเรื่อง ก็แค่เรื่องอยากได้ “เงินกองใหญ่ๆ ใหม่ ๆ” แค่นั้นเอง อ้อย (เงิน) กำลังจะเข้าปากช้างที่ชื่อ นพ.วิชัยและพวก ถูกคนคัดค้านกระชากออกก็ต้องเสียดายจนน้ำ (ลาย) ตาตก อยากแย่งคืนไปเป็นธรรมดา ฮึดวิ่งตามเอาคืนแต่จะได้หรือไม่นั้น ลองถามพระสยามเทวาธิราชดูว่า “พวกกระผมอยากงาบประเทศไทยเหลือเกินจะได้หรือไม่” คำตอบคือ .... ก็น่าจะรู้ ๆ กันอยู่นะ เฮ้อ ! น่าสงสารนะ ช้างที่อ้อยหลุดจากปากน่ะ

พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ
หมอบ้านนอก อิสานใต้
โดย: ปากพาใกล้วิบัติเต็มทนแล้ว [6 เม.ย. 54 9:26] ( IP A:58.9.213.92 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ความเห็นที่ #19 เมื่อ: วันนี้ เวลา 15:49:52 »

เขียนแบบนี้นายคนที่ชื่อวิชัยได้ยินแล้วคงโชกเลือดแน่ๆ
โดย: แล้วจะคอยดูว่าใครจะโชกกว่ากัน [6 เม.ย. 54 18:21] ( IP A:58.11.51.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แล้วมันจริงอย่างที่เค้าว่าไว้ไหมล่ะ
โดย: อยากถาม [7 เม.ย. 54 21:07] ( IP A:223.206.223.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   คุณหมอวิชัยเป็นคนดีที่ตรวจสอบทุจริตมากมายในสธ.โดนโจรให้ร้ายป้ายสียังไงก็ไม่ทำให้คนดีกลายเป็นคนชั่วไปได้
โดย: เอาใจช่วยคุณหมอวิชัยคนดีของสังคม [7 เม.ย. 54 21:31] ( IP A:58.11.51.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คห.4
หมอวิชัย ใช่คนเดียวกับที่ที่ทุจริตค่าน้ำมันหลวงหรือเปล่า
https://www.charuaypontorranin.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538976184&Ntype=1
โดย: สงสัยว่ามันเป็นคนดีตรงไหน [7 เม.ย. 54 22:11] ( IP A:223.207.35.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ใช่คนเดียวกันแต่ลองสืบค้นให้ดีว่าใครเป็นคนชงเรื่อง และใครเป็นคนฟัน พวกที่เคยถูกคุณหมอวิชัยตรวจสอบทุจริตใช่หรือไม่ แค่ผิดระเบียบกับทุจริตมันเทียบชั้นกันไม่ได้หรอก กลั่นแกล้งเขาในเรื่องใหญ่ไม่ได้ก็จับผิดเขาในเรื่องเล็กน้อยที่ผิดระเบียบ ซึ่งคนจริงอย่างคุณหมอวิชัยอธิบายได้
โดย: เชื่อมั่นในตัวคุณหมอวิชัยคนดีของแผ่นดิน [8 เม.ย. 54 1:18] ( IP A:58.11.51.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   โธ่ ถัง ถ้าอย่างท่านอาจารย์วิชัย จะทุจริตค่าน้ำมันรถแค่เงินไม่กี่พันบาทน่ะ

แล้วท่านจะมานั่งเป็นประธานที่นั่นที่นี่เอาแต่ชื่อเสียงเรื่องสุดจริตทำไมกัน??

อย่างที่ท่านเคยไปเป็นประธานองค์การเภสัชกรรม แล้วทำโครงการสร้างโรงงานผลิตยาได้ทั้งถูกกว่าแล้วก็เร็วกว่าที่เขียนไว้ในงบโครงการ

จากตรงนั้น ถ้าท่านจะทุจริตโกงกินน่ะ มีโอกาสทำได้ดีกว่าแล้วก็เยอะกว่าที่จะมาโกงค่าน้ำมันรถ กะอีแค่ไม่กี่พันบาทเป็นไหนๆ?

ว่าที่ที่ชงเรื่องเอาผิดท่านเนี่ย ใช่พวกที่โดน "มีดเปาบุ้นจิ้น" ของท่านอาจารย์วิชัย ฟันเอาเลือดสาดจากเรื่องทุจริต อย่างที่เขาว่ากันหรือเปล่าหล่ะ???????

ของอย่างนี้ เขาเรียกว่า ยิ้มก็เห็นแก้ม แย้มก็เห็นขี้ฟันละเน๊อ
โดย: ลิ่วล้อหมอ ซ่องโจรซื่อบื้อ [19 เม.ย. 54 14:00] ( IP A:61.90.11.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   น่าอนาถ..กับโมหะจริตของหมอสิ้นคิดคนนี้ เอาคำว่า จริต ออกให้เหลือแต่โมหะ ก็พอ เพราะโมหะแปลว่า หลง ถ้ามันมาเป็นโมหะจริต มันจะเป็นอีกแบบ ซึ่ง คนที่เป็นโมหะจริตเป็นคนดี
โดย: Every [24 ส.ค. 54 7:35] ( IP A:58.9.29.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

It's late finding this act. At least, it's a thing to be familiar with that there are such events exist. I agree with your Blog and I will be back to inspect it more in the future so please keep up your act. ufabet auto

โดย: techmartin128@gmail.com [22 เม.ย. 65 8:21] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   

I would like to thank you for the efforts you have made in writing this article. I am hoping the same best work from you in the future as well.. home insurance

โดย: techmartin128@gmail.com [14 พ.ค. 65 22:56] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   

You have done a amazing job with you website เค้าไพ่บาคาร่า sa

โดย: techmartin128@gmail.com [8 มิ.ย. 65 2:45] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน